The grand budapest hotel diễn viên

     
Đối với hầu như ai ái mộ điện hình ảnh thực thụ, hẳn cái thương hiệu Wes Anderson đã không còn xa kỳ lạ từ hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Mặt hàng loạt bộ phim truyện độc lập kinh phí đầu tư thấp của ông như “Rushmore”, “The Royal Tenenbaums”, “The Darjeeling Limited”, “Moonrise Kingdom” phần đông có unique nghệ thuật cao, vướng lại dấu ấn đậm đà trong lịch sử hào hùng điện hình ảnh đương đại. Tuy nhiên chịu nhiều tác động từ những đạo diễn vậy hệ đi trước như Francois Truffaut, John Huston, Stanley Kubrick tuy vậy Wes Anderson vẫn tạo nên được phong cách kể chuyện và thực hiện hình ảnh hết sức riêng rẽ biệt, quánh trưng, thậm chí có phần không giống thường. Đó là sự tổng đúng theo hài hòa của khá nhiều yếu tố, tự việc dịch chuyển máy quay, các góc máy, kích thước cảnh cho tới việc phối hợp màu sắc, xiêm y sặc sỡ, sinh sống động, xây dựng mỹ thuật cùng lối kiến trúc hoa mỹ và cả phần âm thanh đầy cuốn hút.
Lấy toàn cảnh vào thập niên 30 tại non sông giả tưởng – nước cùng hòa Zubrowka, “The Grand Budapest Hotel” hầu hết xoay quanh 3 nhân vật bao gồm gồm: ngài M. Gustave – người điều hành quản lý khách sạn vương vãi giả cao cấp Budapest (Ralph Fiennes đóng), anh chàng phục vụ tại sảnh Zero Moustafa (Tony Revolori đóng) và cô bé đầu phòng bếp làm bánh khả năng Agatha (Saoirse Ronan đóng). Chúng ta vô tình bị cuốn vào cuộc tranh chấp tranh ảnh quý Boy With Apple. Là fan được thừa kế chính thức bức ảnh vô giá chỉ trên nhưng M. Gustave bị đổ oan tội giết quý bà D. (do Tilda Swinton đóng). Không tồn tại nhân chứng, lại gặp gỡ phải quyền năng nhiều quyền năng, ông bị lâm thời giam trong đơn vị tù. Không hề cách như thế nào khác, M. Gustave phải dựa vào bạn dạng thân và Moustafa nhằm giải phóng mình.

Bạn đang xem: The grand budapest hotel diễn viên


*

Wes Anderson sử dụng mẹo nhỏ dẫn chuyện kha khá lạ trong “The Grand Budapest Hotel”. Bộ phim truyện được nhắc lại qua 2 tầng nhân vật. Đầu tiên là chàng trai nhà văn trẻ em (Jude Law vào vai) kể mẩu chuyện của Moustafa cho khán giả. Sau đó, cho lượt Moustafa tường thuật lại câu chuyện mình trải qua cùng với M. Gustave.

Điều đặc trưng thứ nhì trong “The Grand Budapest Hotel” đó là cách biến hóa đột ngột về thể loại. Ban đầu tưởng chừng như đây là một phim tâm lý nhưng qua 15 phút, Wes Anderson đổi khác câu chuyện sang phía hài hước, dí dỏm. Giao diện hài vào phim của Wes Anderson bao giờ cũng vậy, không quá lố, không quá phô trương, không thực sự tục tĩu, thô thiển nhưng mà luôn khiến cho người xem đề xuất bất ngờ. Sự bất thần được bộc lộ qua cả lời thoại lẫn hành vi của nhân vật. Ở đó tất cả sự thanh thanh vừa buộc phải nhưng vẫn tưng tửng đến kỳ quặc. Tất cả các nhân vật đều phải có nét dí dỏm, trường đoản cú nhân đồ gia dụng phản diện đến chủ yếu diện, từ bỏ vai phụ cho tới vai chính.

Xem thêm: Đọc Truyện Dục Vọng Đen Tối Full, Dục Vọng Đen Tối

Nói đến khối hệ thống phân vai, “The Grand Budapest Hotel” khiến người theo dõi phải kinh ngạc về mức độ hoành tráng. Do những nhân vật đều được trình bày bởi đa số tên tuổi lừng danh nên vai diễn nào thì cũng để lại tuyệt hảo rất sâu sắc. Wes Anderson mời ngay sát như toàn thể những bạn từng hợp tác với anh tương tự như các ngôi sao sáng lớn thâm nhập vào “The Grand Budapest Hotel”. Các bậc chi phí bối lão buôn bản như Ralph Fiennes, Bill Murray, Willem Dafoe, Harvey Keitel, Tilda Swinton tính đến thế hệ sau đây là Edward Norton, Owen Wilson, Jude Law, Adrien Brody và thậm chí cả nữ ngôi sao sáng trẻ Saoirse Ronan hồ hết thuộc sản phẩm diễn viên gồm thực lực. Mặc dù nhiên, nhân vật chế tác dấu ấn rất nổi bật nhất, trừ M. Gustave của Ralph Fiennes, phải kể đến chàng trai Moustafa bởi vì Tony Revolori thể hiện. Trước đây, Tony Revolori mới chỉ thâm nhập vào các bộ phim truyền hình đề nghị chưa được rất nhiều người biết đến. Vì chưng vậy, đây chắc hẳn rằng sẽ là trong những phát hiện nay lí thú tốt nhất của năm 2014. Điệu bộ lí lắc, cách chạy mau mắn, góc nhìn vừa ngô nghê vừa tinh ranh, có thể nói Tony Revolori đã đem lại cho Moustafa một sức sinh sống sinh động.

*

“The Grand Budapest Hotel” mang phần đông nét đặc thù nhất của Wes Anderson. Vẫn luôn là những mảng màu tạo hiệu ứng mạnh bạo về phương diện thị giác, phần xây dựng mỹ thuật đẹp đến mê hồn mang đậm phong thái Rococo, âu phục cầu kỳ, bắt mắt, quan sát là mong mặc ngay. Xung quanh ra, còn tồn tại cả yếu đuối tố tương quan tới kỹ thuật. Wes Anderson siêu ít dùng những cú máy phức tạp. Ông tiếp tục sử dụng đa số cảnh mà camera di chuyển theo chiều dọc rồi đột ngột lia theo phía 90 độ hoặc các nhân vật dễ dàng chỉ đi ngang qua màn hình. Đặc biệt, với “The Grand Budapest Hotel”, Wes Anderson quay đa số với khung hình 1.37 : 1 (theo dạng 4:3) thay do 1.85 : 1 như hiện tại nay. Điều này khiến cho nhịp độ với không khí rất lẻ tẻ cho cả bộ phim.

Duyên dáng, quyến rũ, hài hước, dí dỏm tuy nhiên cũng đầy lôi cuốn, kỳ ảo, “The Grand Budapest Hotel” là 1 trong trong những bộ phim truyền hình xuất sắc, khôn cùng đáng thưởng thức trong năm 2014.