Sata driver tương ứng với dòng máy

     

tình trạng này thường gặp gỡ khi tải Windows 7, tại sao chủ yếu là do driver bị lỗi thời.

Trong bài này sẽ hướng dẫn chúng ta cách khắc phục và hạn chế lỗi không kiếm thấy ổ cứng khi thiết đặt Windows.Bạn vẫn xem: Sata driver tương ứng với chiếc máy

Lỗi không tìm thấy ổ cứng là gì?

Trong vượt trình cài đặt Windows sẽ sở hữu được một bước cho chính mình thấy danh sách toàn cục các ổ cứng và phân vùng đang xuất hiện trên máy, thời gian này bạn có thể chọn một trong số ổ cứng đó để gia công nơi hấp thụ hệ điều hành quản lý Windows. Tuy vậy nếu mang đến bước này mà bạn không thấy list nào thì sẽ không chọn được ổ cứng và cũng cần yếu tiếp tục cài đặt Windows được.

Bạn đang xem: Sata driver tương ứng với dòng máy

Lỗi này này thường xẩy ra trên các máy vi tính tính gắn ổ cứng NVME hoặc khi setup Windows 7. Nguyên nhân phổ trở thành dẫn mang đến tình trạng này thường là do phiên phiên bản Windows quá cũ không được mainboard hỗ trợ, hoặc một trong những máy mới hiện giờ cần driver SATA new hơn.

Để khắc phục, bạn sẽ cần sở hữu về một driver SATA mới từ trang chủ Intel với nạp nó vào đồ vật trong vượt trình thiết đặt Windows.

Cách sửa lỗi không tìm kiếm thấy ổ cứng khi cài đặt Windows

Bước 1: cài về driver SATA, để ý Driver sẽ sở hữu 2 phiên phiên bản là 32bit và 64 bit, nên lựa chọn phiên bạn dạng tương mê say với laptop của bạn. Tiếp nối giải nén thư mục vừa thiết lập về, bạn sẽ có được file có đuôi .inf, chính là file Driver. Giờ đồng hồ hãy chép nó vào một nơi trong ổ cứng trên laptop và nhớ rước vị trí của chính nó để lát nữa sẽ cần sử dụng tới.

Bước 2: Dưới hình là một hộp thoại trong quy trình cài Windows, với lỗi bây giờ là ta ko thấy ổ cứng nào hiện hữu trong danh sách. Click vào nút Load Driver ở dưới góc.


*


*

Bước 4: Click tiếp vào nút Browse.

Xem thêm: Top 25 Game Bắn Súng Hay Nhất Mọi Thời Đại (Phần 3), Top #30 Game Bắn Súng Offline Hay Cho Pc


*

Bước 5: Một hộp thoại bắt đầu sẽ hiện tại lên. Click chọn thư mục bao gồm chứa driver SATA đã cài đặt ở cách 1, rồi chọn OK.


*

Bước 6: Thêm một hộp thoại khác vẫn hiện ra. Click OK để tiếp tục.


*

Bước 7: Đánh vết tick vào mục Hide driver that are not compatible with hardware on this computer rồi click Next.


Bước 8: Click lựa chọn SATA Driver khớp ứng với mẫu máy của người sử dụng rồi click OK.


Bước 9: Lúc này bạn sẽ lại thấy vỏ hộp thoại thiết đặt như ở cách 2 nhưng mà đã hiện lại những ổ cứng. Dịp này bạn cũng có thể tiếp tục thiết lập Windows như bình thường.