By giang hồ đất cảng

     
Home > quy định > Truyện Vụ Án > Giang hồ khu đất cảng Phần 1 – tan vỡ mộng giang hồ nước và chiến lược gạn ao bắt cá 
*
*

*

Nam Định – Tin Tức phái nam Định 24H : Dân “anh chị” ở tp hải phòng vẫn “tự hào” rằng với “xã hội đen”, họ luôn luôn “xứng đáng” là đông đảo ông trùm. Tất cả những trò ma quỷ, man rợ nhất ở thế giới dao búa ấy bọn họ là những người dân tiếp cận đầu tiên, rồi lan truyền để các “đàn em” khắp hồ hết miền “học tập”.

Bạn đang xem: By giang hồ đất cảng

*

Chính vậy mà thời nào cũng thế, “chiếu trên” của trái đất ngầm luôn luôn có chỗ của không ít giang hồ khu đất Cảng. Rứa nhưng, lưới trời lồng lộng, những chiếc tên mà một thời khi nhắc tới chỉ gợi mang đến mọi bạn vô vàn đầy đủ nỗi kinh hoàng đều đề nghị trả giá đến tội lỗi của mình.

Kẻ “tựa cột”, kẻ thì gởi đời bản thân sau tuy nhiên sắt bên tù.

Hay chuốc lấy chết choc thê thảm ở chốn hiểm ác, vô luân. Phóng sự nhiều năm kỳ viết về cuộc đời, tội ác, loại giá nên trả của những tay đầu trâu mặt ngựa chiến cộm cán tốt nhất ở khu đất ấy từ trong thời hạn 1980 của nuốm kỷ trước mang lại nay.

Để thêm một đợt nữa ngợi ca hồ hết chiến công đã thành huyền thoại của lực lượng phòng kháng tội phạm hình sự thành phố Hoa phượng đỏ.

Phần 1 :Vỡ mộng giang hồ nước và kế hoạch gạn ao bắt cá

Trong cam kết ức của “lính” hình sự hải phòng thì Nguyễn Đình Thái là một trong những tên cướp cực kỳ nguy hiểm. Thời ấy, năm 1980.

Chuyện cần sử dụng lê, dao cướp tách bóc đã là vượt hãi hùng tuy vậy với Thái thì còn khiếp hoàng hơn, hắn “chơi” mặt hàng nóng.

Khẩu K54 hắn luôn luôn dắt bên mình, cùng khi phải thì sẵn sàng nhả đạn.

Trong một đợt truy bắt, một chiến sỹ công an vẫn “dính” đòn phản nghịch công của hắn. Viên đạn xuyên thấu ngực mặc dù không giật đi tính mạng con người của fan công an quả cảm ấy tuy thế cũng đầy đủ để những người dân ngày đêm đương đầu với tội phạm làm việc đây phân biệt rằng bọn họ đã, đang bước vào một trận chiến đấu vô cùng cam go và đầy nguy hiểm. Thái là tên tội phạm đầu tiên ở khu đất Cảng dám nổ súng ngăn chặn lại công an.

Cuộc “thống lĩnh” bất thành

Quê Thái ngơi nghỉ Thuỷ Nguyên, một làng mạc thuần nông. Mặc dù vậy đồng ruộng với những nhỏ người hiền đức chất phác đã hết hiện hữu trong quan tâm đến của Thái khi hắn phi vào tuổi học tập đòi.

Những cuộc quá luỹ tre buôn bản lên phố giao du thuộc đám các bạn hư hỏng, đều lần bỏ nhà lang bạt kì hồ khắp chỗ đã hấp dẫn hắn, trở nên hắn thành con thiêu thân thích ánh sáng của đèn màu.

Tuổi 20, khuôn phương diện thư sinh của hắn đã trở nên mất, mà vắt vào đó là 1 bộ khía cạnh rạn dĩ không giống người.

Tuổi ấy, phụ huynh hắn biết, hắn đã là tín đồ bỏ đi, không còn cách nào cứu vãn vãn. Đi thì chớ chứ về đơn vị là lại gây sự với gia đình, thôn làng, cùng “thiết kế” chi phí tiêu xài bởi mọi cách.

Chẳng gọi “nhặt” được trường đoản cú đâu cơ mà Thái luôn luôn ấp ủ vào đầu xem xét mình phải là 1 găng-tơ gồm hạng để lời nói.

Có trọng lượng với đám “ong thợ” vây quanh, và phương châm xa rộng là rước “quân” ra thành phố, kiếm đất “làm ăn”, phân ngôi cao thấp với “quân khu” ngoài đó.

Sau mấy phi vụ chiếm đường, nổi tiếng của Thái “Thuỷ Nguyên” đã phất như cồn với đám đầu trâu khía cạnh ngựa.

Dân giang hồ ở thành phố hải phòng đất cảng từ xưa vẫn kiềng nể phần lớn băng đảng sinh sống Thuỷ Nguyên bởi người nào xuất thân từ kia ra nhập giới dao búa số đông là những người “chơi” hết mình, “chơi” như không tồn tại gì nhằm mất.

Bây giờ, giang hồ hải phòng nhiều người vẫn tồn tại nhớ một cuộc “tỉ thí” thân băng team của Thái với băng bởi T “trọc”, một tên cũng nằm trong loại đình đám ở thành phố hiện giờ cầm đầu.

Tối ấy, sau một vụ áp phe thành công, Thái kéo đám lâu la lượn phố đập phá.

Rượu vào lời ra, các lời lẽ ko coi ai ra gì của Thái đã làm T “trọc” cùng bọn đàn em ngồi sát gần đó phật ý. ôm đồm cọ, rồi nhì bên dấn thân nhau như chưa biết chết là gì.

Cuộc loạn đả nhanh chóng xong xuôi bởi đám lũ em của Thái mới dạo phố nên thấy bề nguy hại là dỡ chạy tán loạn. Bị bao vây, Thái đành chịu trận.

Liên tục nhận các xê-ri đòn không thương tiếc dẫu vậy sự lì đòn của hắn khiến T “trọc” với đám lũ em chùn tay, kinh sợ.

Có lẽ từ bỏ trận đòn hội đồng ấy nhưng mà hắn có biệt danh “lì”.

Sau trận chiến bại cơ mà như thắng lợi ấy, Thái được lên “lon”, những băng nhóm ở tp. Hải phòng đã cảm giác “ngại” khi phải va tiếp xúc với hắn.

Cuộc chinh phục giang hồ khu đất Cảng của Thái phải bỏ lỡ bởi năm 1977.

Cũng tội chiếm giật, hắn cần khăn gói vào tù. Năm 1980, được trên ngoại, tuy thế với bản chất lưu manh bài bản nên không có gì quá lạ khi hắn lại con ngữa quen con đường cũ.

Lúc này, Đội cảnh sát đặc biệt, tiền thân của đội săn bắt cướp lịch sử một thời H.88 (thuộc phòng công an hình sự Hải Phòng), sẽ được thành lập và hoạt động với mục đích trấn áp tội phạm nguy hại đang “làm” cực kỳ mạnh.

Thấy cạnh tranh sống ở quê nhà, Thái quyết định di cư sang trọng tỉnh khác nhằm kiếm ăn nhưng chỉ được ít lâu hắn lại dò về.

Thì ra, lang bạt vài nơi nhưng mang đến đâu hắn cũng bị công an của địa phương đó truy nã, ráo riết nhất là Bắc Giang, nơi hắn vừa gây ra một vụ chiếm kinh hoàng.

Thấm câu quốc gia đâu nhân vật đó, hắn lại hành lí về tp. Hải phòng để thường xuyên “gây nghiệp bá vương” còn dang dở của mình.

“Gạn ao bắt cá”

Về đến hải phòng khi vẫn dán lên khía cạnh mấy lệnh truy nã, nhưng để thiết kế xây dựng lại thanh thế, Thái tiến hành luôn mấy vụ giật giật giữa buổi ngày ban mặt.

Kinh hoàng độc nhất vô nhị là vụ “đột kích” vào một mái ấm gia đình thương gia phong lưu ở phố Mê Linh.

Gặp sự chống cự yếu ớt của chủ nhà nhưng để lấy số má với bọn đàn em, khẩu súng K54 nhưng hắn vừa tìm được đã xả một loạt đạn dài.

Vụ giật ấy đã khiến cả tp hải phòng rung đưa và vớ nhiên, những chiến sỹ của Đội công an đặc biệt, Công an hải phòng không thể ngồi yên. Sự ngông cuồng, điên loạn của băng cướp này đang đi tới đỉnh tột cùng.

*

Một sáng, công an phường M nhận được thông báo rằng

Thái đang ngóng đồng đàn để sẵn sàng tiến hành một phi vụ bắt đầu ở cửa hàng nước ngay gần bên cạnh Nhà hát lớn. Có lẽ không lường không còn được sự liều lĩnh và nguy nan của Thái cần 2 đồng chí công an phường đang bàn nhau ra quyết định làm một cuộc tiến công úp bất ngờ mà không thông báo cho chỉ đạo công an tỉnh.

Mặc hay phục, vào quán nước ngồi giống như các người dân lao cồn bình thường, chờ thời cơ là… “a lê hấp”.

Nhưng có lẽ rằng do không phải là “lính” hình sự phải màn kịch trên được diễn lề mề về.

Xem thêm: Làm Thẻ Tín Dụng Mất Bao Lâu, Làm Thẻ Tín Dụng Bao Lâu Thì Có

Thêm nữa, là tên trốn nã tất cả nghề bắt buộc vừa hấp thụ nước Thái vừa kín đáo đáo liếc ánh mắt và hắn sẽ nghi mọi cử chỉ khác nhau của nhì vị khách vừa vào. Biết là đã trở nên lộ nên 2 chiến sĩ công an phường quyết định tiến công ngay kẻ địch nhưng không kịp.

Thái đã nhanh tay rút súng và một phát nổ chát chúa vang lên.

Bắn xong, Thái vùng chạy. Thấy súng nổ, biết là công an đã săn bắt cướp đề nghị dân quân và những người dân quả cảm ở gần này đã đổ ra đường đuổi theo thương hiệu tội phạm.

Thái vừa chạy vừa con quay súng lại vãi phần đa loạt đạn điên cuồng. Đến giờ, hầu hết “cựu binh” hình sự tham gia chuyên án ấy vẫn còn kinh ngạc bởi một chuyện quái đản rằng, trong lúc vừa bắn vừa cởi chạy, một viên đạn của Thái đã gọn gàng lấy đi mất các cái răng cửa của một bà già ngồi tức thì cuối phố cơ mà không làm cho bà mảy may yêu đương tích.

Bà vẫn ngồi ăn xôi sáng.

Thấy ồn ào ở giữa phố, tưởng tất cả xô xát mà lại tuổi già bà cũng chẳng bận tâm. Vừa định đưa cố gắng xôi lên miệng thì bất chợt “cốp”, mấy loại răng cửa ngõ rơi lả tả với trong mồm thì gồm vật gì lành lạnh.

Tưởng nhai phải… đá phải bà lập cập nhè ra nhằm rồi giật mình khi thấy trên tay là 1 viên đạn vẫn còn khét lẹt.

Kiểm tra lại, ko thấy môi bị rách xước gì nhưng hàm răng thì không hề nguyên vẹn, bực mình, bà đứng dậy chu chéo chửi thằng nào mất dạy dỗ định… hạ sát bà.

Sau này, lúc biết viên đạn ấy là của một tên chiếm nguy hiểm, đến… miệng bà, lực đạn đã mất bà mừng như vớ được của. Rụng mất mấy chiếc răng cơ mà biết mình là fan cao số thì ko mừng vui sao được.

*

Xả đạn liên tục, cần sáng ấy Thái vẫn thoát.

Chui lủi ở tp vài ngày, biết là mình đã bị truy tìm ráo riết, Thái đưa ra quyết định vọt về làng do hắn nghĩ chỗ nguy hại nhất đang là chỗ bình yên nhất. đánh giá và nhận định của hắn đã đúng, tuy thế chỉ đúng được một vài ngày, vị một sáng.

Khi cả làng sẽ ra đồng hết cơ mà quanh làng mạc người chỗ nào ra cứ vận tải nườm nượp.

Công an, hắn thoáng nghĩ rồi nhanh nhảu sách súng vọt sang một ngôi nhà tại xóm Mỹ cầm cố ở sát đó và trèo vào trong 1 ngôi nhà vắng chủ để ẩn nấp.

Thì ra, nhận tin báo của quần bọn chúng rằng Thái hiện nay đang ở làng, nhóm Cảnh sát quan trọng đặc biệt đã phối hợp với công an thị trấn Thuỷ Nguyên triển khai vây bắt.

Kế hoạch “gạn ao bắt cá” được các thám thính nhất trí triển khai.

Ba mũi trinh sát, mỗi mũi phụ trách một khu vực xóm, “khua chiêng gõ mõ” nhằm dồn tên tầy vào ổ phục kích đã sẵn sàng trước. Nằm yên ổn trong nhà, Thái tưởng hắn đã tăng cao tay, làm sao ngờ, kia là dòng rọ mà các trinh sát đã chọn trước để hắn chui vào.

Khép kín vòng vây, những trinh sát bắt đầu khám xét từng nhà.

Đến công ty Thái vẫn ẩn nấp, thấy cửa khoá, tưởng không người nào ở trong, mọi người định đi nhưng mà một trinh sát cẩn trọng đã liếc qua khe cửa. Vào nhà, 2 loại giường thì chiếc nào cũng bỏ màn bí mật mít.

Nhà tối, màn tối, bắt buộc ở không tính khó rất có thể nhìn thấy một fan trùm chăn kín mít vẫn nằm bất tỉnh trên giường.

Nhìn mọi lượt, thấy đầy đủ vật không còn bị xáo trộn gì, do thám này sẽ hạ súng ra hiệu cho bạn thân đi.

Nhưng vừa cách được vài bước thì bất thình anh ra hiệu cho đồng chí quay lại. Tất cả điểm xứng đáng ngờ.

*

Đôi dép ở dưới gầm giường.

Thì ra, có suy xét không lại với trời, đôi dép Thái để dưới gầm giường đã thành đồ gia dụng chỉ điểm. Hai cái dép tuy không ngay ngắn nhưng đa số quay vào phía trong. Như vậy, là có tín đồ đang ngơi nghỉ trên giường.

Đôi dép to vẫn mắch bảo cho trinh thám ấy rằng, bạn đang ở trên giường kia chưa phải là trẻ con nhỏ, vậy nên không tồn tại chuyện người sở hữu của ngôi nhà ấy khoá cửa ko kể để nhốt nhỏ hoặc con cháu của mình.

Thấy người ầm ầm nhưng vẫn nằm im thin thít thì còn ai khác ngoài Thái, tên tù túng nguy hiểm.

Hôm đó, để dễ dãi hơn cho việc tác chiến, các thám thính đã nhờ anh trưởng công an thôn dẫn đường. Tuyên đoán được mục tiêu, giải pháp tác chiến đã được các trinh thám thống nhất trong giây lát.

Được sự yểm trợ bình yên bên ngoài, anh trưởng công an làng quen con đường vòng cửa sau để vào nhà xem bạn nằm trên giường có và đúng là Thái hay không.

Anh này nhát, hơn nữa thời gian đó, sự nguy hiểm, tàn bạo của Thái đã khiến cả hải phòng đất cảng kinh hãi nên lúc lọt vào nhà, anh lấy loại đòn gánh để gẩy chăn màn chứ không đủ can đảm đến gần.

Gẩy chăn mang lại đâu thì Thái lại thu fan lại, lùi đến gần kề tường. Chẳng biết luống cuống hay vì sợ thừa nên hy vọng thị uy mà fan trong chăn không lộ mặt, anh trưởng công an sẽ quát: “Thái!”.

Nhưng cũng thiệt bất ngờ, theo phản xạ tự nhiên, tên phạm nhân giết người không tởm tay bỗng nhiên “dạ!”.

Nghe tiếng “dạ” ấy, anh trưởng công an xã giật nảy người, quăng quật đòn gánh vọt gấp ra ngoài. Biết đã bị lộ, Thái vùng dậy, nhưng bên ngoài, một tiếng quát lác đầy uy lực sẽ vang lên: “Phạm Đình Thái, anh đã bị bắt”.

Khi ý định chạy trốn không thành, Thái gấp trấn tĩnh cùng hắn nghĩ về ngay tới việc chống trả.

Hắn vờ xuống nước: “Được rồi, các bác nhằm em mặc mẫu áo đã!”.

Vừa nói hắn vừa vơ vội dòng áo ở dưới gối, tuy thế không kịp, bên ngoài, tư phía tiếng súng lên đạn sẽ xoành xoạch: “Giơ tay lên, kháng cự tao bắn chết!”

Cùng thời điểm đó, một trinh sát đã phá cửa ập vào, tước khẩu pháo cuốn trong cái áo của hắn thuộc 8 viên đạn, một viên sẽ lên nòng.

Thái đã bắt buộc đền tội ác bằng một bản án xử quyết chỉ ít tháng sau đó.

Kẻ gieo mầm ác đã bắt buộc đền tội ác, cả hải phòng thở phào như vừa thoát khỏi một kiếp nạn ghê hoàng.

Bạn sẽ đọc bài viết : Giang hồ đất cảng Phần 1 – vỡ mộng giang hồ và planer gạn ao bắt cá ?