Game thiên lông bát bộ

     
*

*

*
*

Với các game thủ yêu thích tựa game Thiên Long Bát Bộ, khoảng thời gian 6-7 năm về trước luôn in sâu vào tâm trí mỗi người.

Bạn đang xem: Game thiên lông bát bộ


Thiên Long Bát Bộ là một trong những game nhập vai hay nhất trong làng game Online khi du nhập về Việt Nam. Với giao diện đồ họa tương đối bắt mắt cùng game play khá hấp dẫn nên khi về tới Việt Nam, không ít game thủ nguyện gắn bó trọn đời với tựa game này đến ngày cuộc vui chấm hết. Khi nhà phát hành FPT tuyên bố đóng cửa, rất nhiều người chơi tiếc cho một tựa game đã từng làm mưa làm gió trong lịch sử.

Đáng tiếc, dù nhà phát hành VNG cố gắng “hồi sinh” Thiên Long Bát Bộ, hiệu quả chẳng được là bao khi niềm đam mê giảm dần kéo theo chiến lược “Đô la thần chưởng” lấn át thế giới ảo. Than ôi, thời oanh liệt của Thiên Long Bát Bộ nay còn đâu!!!I. Khoảnh khắc nghèo nhưng đoàn kết

Khi du nhập về Việt Nam khoảng 8-9 năm về trước, có ai biết và tưởng tượng rằng Thiên Long Bát Bộ lại hút người chơi vào thế giới huyền ảo đến như vậy. Những ngày đầu, ai biết đâu những buổi train solo bằng pet, tất cả người chơi phải dựa vào nhau bằng những buổi train party xuyên ngày xuyên đêm để đạt cấp độ nhất định.

Mọi thứ đều bỡ ngỡ, từ các NPC, các sự kiện, các phụ bản cho tới những bản đồ thường ngày. Dành dụm được những đồng tiền ít ỏi thông qua Thủy Lao hay dành dụm được từ nhiệm vụ nhỏ nhặt, mọi người đều cố gắng sắm thú cưỡi 40 giá 39 vàng để chạy.Sau này, khi bang hội mới dựng lên, hình thức thương nhân mới nở rộ trong cộng đồng game thủ Thiên Long Bát Bộ. Khẩu hiệu người người thương nhân nhà nhà thương nhân ăn sâu vào máu mọi người. Dần dần, máu me ăn thua nổi lên khiến game thủ bị cuốn vào game play lúc nào không hay. Những ngày đầu ai cũng nghèo, ai cũng nhếch nhác nhưng tiếng cười, tiếng nói luôn còn mãi trong lòng người yêu Thiên Long Bát Bộ.

II. Cùng nhau đi phụ bản

Lúc chưa biết train solo dựa vào pet, người chơi phụ thuộc khá nhiều vào phụ bản để kiếm nguồn kinh nghiệm dồi dào. Phụ bản Trân Long Kì Cuộc đem lại nhiều lợi tức kinh nghiệm nhất vào thời điểm đầu tiên. Vì vậy, cứ mỗi trưa đi học về, các game thủ đáng yêu của chúng ta đạp xe hết cỡ tới quán net và lẳng đi đâu mặc kệ cho xe nằm hay đổ để nhập cuộc càng sớm càng tốt. Tiếng nói rôm rả, tiếng cười vang khắp căn phòng bé nhỏ như tìm được niềm vui đích thực của cuộc đời mình.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Về Trung Thbai Tap Toan Lop 1 9 Mẫu), Những Bài Thơ Về Tết Trung Thu Hay Nhất


Ngày đầu, ai biết tới cách thức đi đánh cờ, đi Ác Tặc, đi Ác Bá, đi Q123. Dần dần, mọi người tích lũy được kinh nghiệm vốn có và chia sẻ cho những game thủ chưa hề biết. Phong trào lan khắp toàn tất cả các Sever không lâu sau đó. Những cảnh game thủ nườm nượp tham gia phụ bản vào giờ vàng khiến chúng ta nhớ về một thời kì hoàng kim của Thiên Long Bát Bộ. Rồi đến thứ 7 hàng tuần, mọi người diệt phỉ Kính Hồ nhằm săn những lợi ích rất lớn của phụ bản.


III. PK – Nơi thể hiện bản lĩnh

Có một điều mà các game thủ yêu Thiên Long Bát Bộ nên tự hào. Thù hằn trong game không quá nhiều so với các game khác bởi nếu yêu thích PK, mọi người có thể lựa chọn hình thức solo trên Võ Đài. Thêm vào đó, một số phụ bản không lên điểm PK cũng rất hay để người chơi có thể tranh chấp chỗ train Party. Một pha COMBAT 6vs6 nổ ra liên tục với phần thắng là những kẻ lì lợm hơn. Dù có những hiểu lầm, tranh chấp, Thiên Long Bát Bộ vẫn là tựa game có văn hóa tốt hơn nhiều so với nhiều tựa game khác.


Đến hẹn lại lên, Hoa Sơn Luận Kiếm thu hút đông đảo anh hùng trong cả Sever để tìm ra môn phái mạnh nhất. Khi những hiểu biết ban đầu chưa được rộng, các phái tranh chấp khá công bằng với những nhân tài nhất định. Thời ấy, chúng ta cảm tưởng đang sống trong thế giới ảo nhiều hơn cuộc sống thật với tựa game : THIÊN LONG BÁT BỘ.

IV. Dù VNG vớt vát, niềm đam mê đã cạn

Cuối năm ngoái, nhà phát hành FPT chính thức đóng cửa vì nhiều nguyên nhân khác nhau. VNG quyết định cố gắng hồi sinh Thiên Long Bát Bộ nhưng hiệu quả chẳng được là bao. Số người tham gia không còn nhiều, bản đồ trống trơn, chẳng mấy ai còn hứng thú với Game Play. Đa số game thủ lựa chọn cách ăn xổi Đô La Thần Chưởng để tăng tiến sức mạnh.

Nhiều người than trời than đất và tự hỏi rằng: “Sao tựa game vẫn chưa đóng cửa”. Dù có làm lại Thiên Long Bát Bộ một lần nữa, không khí không thể vui bằng ngày xưa bởi đồng tiền đã chi phối quá nhiều cuộc sống. Thật đáng tiếc cho một tựa game đã từng làm mưa làm gió thời học sinh của bao người.