Lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên

     

Chiếc tai nghe vốn dĩ “liễu yếu ớt đào tơ” của người sử dụng rất dễ bị “tổn thương” trong quy trình sử dụng, và trong số những lỗi thường gặp gỡ là tai nghe chỉ nghe được 1 bên. Mình xin chia sẻ các lý do và cách khắc phục vấn đề này trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Lỏng Jack gặm tai nghe

Đừng phức tạp hóa các chuyện! Việc trước tiên cần có tác dụng là các bạn hãy kiểm tra jack cắn tai nghe, xuất sắc hơn không còn là rút hẳn ra rồi cắm lại. Để đến chắc ăn thì tìm một không nhiều bông tẩm cồn lau sạch phần xúc tiếp của jack AUX 3.5mm, sau đó cắm “phập” 1 loại thật mạnh (mạnh vừa thôi đừng mạnh dạn quá không nó đau). Xem xét phải cắn sâu hết mức để các điện cực tiếp xúc với nhau hết, nhờ đó thì tai nghe bắt đầu hoạt động thông thường được.

*
Jack gặm tai nghe

Nguồn vạc bị lỗi

Sau khi chắc chắn jack cắn “đã chặt” mà lại tai nghe của chúng ta vẫn “bên có bên không”, thì rất có chức năng nguyên nhân là làm việc nguồn vạc nhạc. Demo khởi cồn lại năng lượng điện thoại hoặc laptop của bạn xem, cẩn trọng hơn thì có thể khôi phục cài đặt trên smartphone hoặc tải lại win trên đồ vật tính. Thường các lỗi này đến từ phần mềm, và việc xử lý nó khá 1-1 giản. Xem xét là chúng ta có thể kiếm một cái tai nghe không giống (đang chuyển động bình thường) để demo xem có và đúng là lỗi vị nguồn phát ko nhé, kẻo mất sức lực lao động thời gian vô ích.

*
Lỗi hoàn toàn có thể đến từ mối cung cấp phát

Đứt dây tai nghe

Bạn đã chắc chắn lỗi này không tới từ 2 vì sao trên, thì rất có tác dụng là chiếc tai nghe yêu thương quý của người tiêu dùng đã bị đứt dây. Đứt không tức là bạn nhận thấy nó bị “chia đôi bổ nửa” đâu nhé. Mà lại là chiếc sợi dây âm thanh bên phía trong nó bị đứt ngầm, mang đến một mặt tai nghe ko nghe được. Để khẳng định, bạn cũng có thể dùng một lắp thêm phát nhạc khác (đương nhiên là nó cũng phải hoạt động bình thường) nhằm test loại tai nghe đang làm cho “nghi phạm” này. Tất cả 2 giải pháp để giải quyết:

Nối dây: nếu xác minh được vị trí dây tai nghe bị đứt, nó hoàn toàn có thể được nối lại bởi mối hàn. Bí quyết này mình ko khuyến khích, vị mối hàn gồm độ bền không đảm bảo như ban đầu, đôi khi sẽ làm cho giảm quality âm thanh của tai nghe.

Xem thêm: Phim Ma Búp Bê 1 988 Online Dating, Ma Búp Bê 1

Thay dây: trong trường hợp không tìm kiếm được địa chỉ dây bị đứt, bí quyết duy nhất từ bây giờ là nạm mới luôn luôn cho nó. Bằng cách này, tai nghe của các bạn sẽ giữ nguyên chất lượng độ bền và unique âm thanh như ban đầu.
*
Dây tai nghe

Tai nghe không tương thích

Uầy, loại phần này lẽ ra đề xuất đưa lên thứ nhất mới phải không nhỉ ?! Cơ mà tại sao này chỉ xảy ra khi bạn mua một mẫu tai nghe mới, hoặc cần sử dụng tai nghe cũ (trước đó đang sử dụng bình thường) với một chiếc điện thoại (hoặc máy nghe nhạc) mới. Vấn đề ở đấy là tai nghe không tương xứng với nguồn phát của bạn, mặc dầu bạn có cố gắng khắc phục như như thế nào đi nữa thì vẫn không đưa về điều gì khả quan.

*
Tai nghe ko tương thích, ca này siêu củ chuối!!!

Đây là trường hợp không mong muốn nhất nhưng chưa phải là ít xẩy ra đâu nhé. Nó đến từ các việc chủ quan lúc mua sắm: bạn đi tải tai nghe mà chẳng mang theo smartphone để test, hoặc sở hữu máy nghe nhạc bắt đầu mà ko thử nó với chủ yếu chiếc tai nghe “thần thánh” đã gắn bó với chúng ta trong một thời hạn dài.

*
Hãy sở hữu tai nghe tương hợp với lắp thêm phát nhạc

Chỉ gồm 2 phương pháp xử lý vấn đề này: một là bán tai nghe đi cài cái khác tương hợp với smartphone, 2 là bán điện thoại đi cài đặt cái khác tương xứng với tai nghe. Chọn cách nào là tùy chúng ta =)) bản thân chỉ tiết lộ là mua smartphone thì cho thegioididong.com, còn thiết lập tai nghe thì nhấp chuột đây :v