14 3 ngày valentine trắng

     

Ngày 14/3 được các bạn trẻ thân thương vì đấy là một ngày lễ quan trọng đặc biệt với những cặp đôi. Những các bạn biết không, ngày 14/3 còn là một ngày kỉ niệm đặc biệt của đa số sự kiện nổi tiếng khác, cùng chúng tôi tìm phát âm xem Ngày 14/3 là ngày gì? qua nội dung bài viết này nhé!

Ngày 14/3 là ngày gì? 14/3 là cung gì?

Ngày 14/3 ngày Valentine trắng

Ngày 14/3 là ngày Valentine Trắng ra mắt sau ngày Valentine đỏ (Red valentine) đúng 1 tháng. Đây là dịp để các chàng trai, cô bé biết được người mình muốn có chấp nhận đáp lại tình cảm của mình hay không.

Bạn đang xem: 14 3 ngày valentine trắng

Nguồn cội ngày Valentine trắng 14/3

14/3 Valentine trắng vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản, sau này mới dần dần lan ra những nước châu Á cùng toàn cầm giới. Đi hẳn nhiên sự thành lập và hoạt động của ngày lễ hội này là 1 sự tích vô cùng đáng yêu, giản dị, biểu hiện được rõ nét xin xắn của tình yêu tuổi trẻ. Sự tích tình yêu kia như sau, vào khoảng thời gian 1965 tại Nhật, bao gồm chàng trai bán kẹo dẻo được một cô gái xinh rất đẹp thầm thương trộm nhớ đang lâu và tỏ tình quý ông vào đúng thời điểm dịp lễ tình nhân Valentine. Vì mong mỏi đáp lại cảm xúc của cô gái, phái mạnh trai chào bán kẹo đã làm tặng ngay cô gái kia một vỏ hộp kẹo lớn có màu trắng như bông và tặng lại cô gái vào đúng 1 tháng sau đó, ngày 14/3. 

14/3 Valentine white vốn có nguồn gốc từ Nhật Bản

Kể từ kia trở đi, các bạn trẻ trên Nhật đã đưa ngày 14/3 hàng năm làm ngày Valentine white để chúng ta nam, bạn nữ bày tỏ tình cảm của chính mình với người thương bằng cách đáp lại đầy đủ món quà mà họ nhận được từ người thương trong thời gian ngày 14/2. Dần dần, ngày 14/3 được thanh niên Nhật bạn dạng coi là ngày lễ tình yêu thứ hai và cũng ra mắt rộn ràng không hề thua kém ngày 14/2. Đây chính là xuất phát của cái brand name Valentine Trắng và cũng là xuất phát ra đời của ngày 14/3.

Ngày Valentine trắng được tổ chức triển khai lần đầu vào thời điểm năm 1978 bởi hiệp hội cộng đồng Công nghiệp Bánh kẹo nước nhà Nhật phiên bản với mục tiêu để các chàng trai dành tặng quà đáp lễ cho các cô gái. 

Mãi tới vào cuối thế kỷ 20, với sự cách tân và phát triển của internet cộng với sự giao thoa văn hóa, ngày Valentine Trắng dần dần trở nên phổ cập với các nước châu Á cùng lan ra toàn cố gắng giới. 

Ý nghĩa ngày 14/3 – Valentine Trắng

Cùng với dịp lễ tình nhân 14/2, ngày Valentine trắng 14/3 hiện thời đã phát triển thành một dịp lễ được rất đa số chúng ta trẻ trên thế giới hưởng ứng. Trường hợp Red Valentine được coi là “Ngày lễ tỏ tình” thì trắng Valentine được coi là “Ngày đáp lễ” bởi trong thời gian ngày này, bạn sẽ dành toàn bộ tình cảm, tấm chân tình của chính bản thân mình để đáp lại tấm lòng của đối phương dành cho mình bởi những món xoàn hay phần nhiều lời chúc Valentine Trắng chân tình và và lắng đọng nhất.

Nếu Valentine Đỏ được coi là ngày để đàn bà tỏ tình với đàn ông thì Valentine trắng là ngày để những chàng trai đáp lại tình yêu của thiếu nữ đã tỏ tình cùng với mình trong thời gian ngày Valentine 14/2. 

Tuy nhiên, phần đa quy tắc này dần được xóa bỏ. Trong ngày 14/2 không chỉ có phụ nữ mà đàn ông cũng hoàn toàn có thể tỏ tình với những người mình yêu và trong thời gian ngày 14/3 cũng vậy, không chỉ con trai có quyền đáp lễ mà đàn bà cũng hoàn toàn có thể làm điều này. 

Ngày 14/3 là ngày để những chàng trai đáp lại cảm tình của thiếu nữ mình thương

Ngày Valentine Trắng tuy không phổ biến như lễ ý trung nhân 14/2 nhưng trong ngày này, những đôi yêu nhau vẫn có không ít người tặng ngay quà một nửa của mình. Quà khuyến mãi phổ biến trong ngày Valentine white là socola trắng, bánh quy, kẹo thay vì những các loại socola thông thường. 

Điều sệt biệt, gồm một “quy tắc ngầm” đã được các bạn trẻ giữ truyền trong ngày Valentine trắng, chính là nếu tín đồ mà chúng ta tỏ tình trong mùa Valentine Đỏ 14/2 tặng kèm bạn bánh quy đáp lễ vào ngày Valentine trắng 14/3 thì tức là người đó yêu bạn, trường hợp họ khuyến mãi kẹo có nghĩa là người đó say đắm bạn, còn nếu tặng kèm socola trắng thì có nghĩa là họ giữ ở quan hệ bạn bè.

Xem thêm: Có Bao Giờ Em Yêu Anh Đậm Sâu, Yêu Em Dài Lâu, Yêu Anh Đậm Sâu, Yêu Em Dài Lâu

Nói chung, với các cặp tình nhân, ngày Valentine Trắng là một trong ngày đặc biệt quan trọng không cần bỏ qua. Các món quà khuyến mãi dịp Valentine trắng đặc trưng như bánh, kẹo, socola, hoa tươi hay vật dụng trang sức, túi xách, giày, khăn, thú nhồi bông, quần áo… đã rất cân xứng để chúng ta lựa lựa chọn để tặng cho tín đồ thương trong ngày nay đấy!

14/3 là ngày số Pi

Ngày số Pi là ngày kỉ niệm đặc biệt của hằng số toán học tập Pi (π). Thời nay được chọn vào ngày 14/3 hàng năm, chính vì gần đúng với mức giá trị của số Pi được lấy bằng 3,14.

*
14/3 là ngày số Pi

Ngày số Pi được ra mắt lần đầu vào thời điểm năm 1988 vì chưng Larry Shaw – một nhân viên cấp dưới của Exploratorium. Các hoạt động trong thời nay thường là tổ chức những cuộc thi hiểu số Pi nhằm tìm xem ai nhớ được không ít chữ số sau vết thập phân nhất.

Đến năm 2009, Hạ viện Hoa Kỳ ủng hộ việc ấn định Ngày số Pi. Hội nghị tổng thể lần thứ 40 của UNESCO đã chọn lọc Ngày số Pi là Ngày thế giới Toán học vào 11/2019. Các ngày sửa chữa thay thế cho Ngày số Pi bao hàm ngày 22/7 (xấp xỉ quý giá π) và 28/6 (6,28, giao động giá trị 2π).

14/3 là cung gì?

Người sinh vào trong ngày 14/3 nằm trong cung tuy nhiên Ngư. Họ là những người dân rất quan tâm hư danh. Đối với họ địa vị, công danh đó là những điều mà người ta quan trung khu và cố gắng nỗ lực đạt được. Họ không thích chịu thất bại trước bất kỳ ai. Bạn sinh vào thời nay cũng rất kỳ để ý tới hiệ tượng và phụ nữ sinh ngày 14/3 thường rất xinh đẹp, quyến rũ được ánh nhìn của những người xung quanh.

Ngày 14/3 còn là ngày đặc trưng của những thiên tài

*
*

Qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn đã hiểu rằng 14/3 là ngày gì cùng hiểu được ý nghĩa của ngày đặc trưng này. Để tham khảo thêm nhiều kiến thức thú vị, hãy thường xuyên ghé thăm bdskingland.com nhé!