Tàu ngầm u-boat

     

Các nước Đồng minh nên chi số tiền tới 26,4 tỷ USD để kháng lại tác hại từ tàu lặn U-boat. Trong những khi đó, chiến dịch tàu ngầm của Đức chỉ tiêu hao 2,86 tỷ USD.

Bạn đang xem: Tàu ngầm u-boat


Tàu ngầm lớp U-boat là một trong những khí tài danh tiếng của quân nhóm đức trong hai cuộc thay chiến, U-boat là tên gọi được phiên âm tiếng Anh của tên tiếng Đức U-Boot, viết tắt của từ Unterseeboot. Những tàu U-boat hoàn toàn có thể được sử dụng công dụng chống lại tàu chiến đối phương, nhưng lại trên thực tế, chúng được sử dụng hữu hiệu độc nhất vô nhị trong chiến tranh kinh tế tài chính (săn bắt tàu hàng), phong tỏa bờ biển khơi chống siêng chở mặt đường thủy. Kim chỉ nam chính của các chiến dịch thực hiện U-boat vào cả nhì cuộc trận chiến là những chuyến tàu vận tải tiếp vận từ anh quốc và Hoa Kỳ tới những đảo trực thuộc quần hòn đảo Anh. Những tàu ngầm của Đế quốc Áo Hung trong Đệ nhất nạm chiến cũng khá được gọi là U-boat. Dưới đấy là những hình ảnh được chụp bên phía trong tàu ngầm Đức bị thủy lôi phóng từ tàu chiến của quân Đồng minh bắn chìm năm 1918.


*

*

*

*

*

Cận cảnh vô lăng điều khiển cánh lặn - nổi của tàu ngầm, đồng hồ đo độ sâu và đồng hồ nhiên liệu.


Tàu ngầm trước tiên được đóng góp tại Đức là loại Brandtaucher, xây cất năm 1850 bởi nhà phạt minh, kỹ sư Wilhelm Bauer, đóng vày hãng Schweffel & Howaldt trên Kiel cho hải quân Đức. Tiếp kia là những mẫu W1 và W2 vào thời điểm năm 1890, đóng theo mẫu kiến tạo tàu ngầm Nordenfelt. Năm 1903, xưởng đóng tàu của hãng sản xuất Germaniawerft trên Kiel đã kết thúc chiếc tàu lặn với chức năng hoàn thiện thứ nhất tên Forelle và bán lại mang lại Nga trong thời kỳ cuộc chiến tranh Nga - Nhật hồi tháng 4 năm 1904.

Những công trình đầu tiên được thực hiện bởi kỹ sư fan Tây Ban Nha - Raymondo Lorenzo d"Equevilley Montjustin. Mẫu tàu thứ nhất của thủy quân Đức được đóng góp năm 1905. Đó là loại tàu lớp Karp, với nhị lớp vỏ, chạy bởi hộp động cơ Körting bởi dầu kerosene, tranh bị với một ống phóng lôi. Động cơ diesel chỉ được gắn đặt trong số tàu ngầm của Đức lớp U-19 năm 1912–13. Mở đầu Đệ nhất vắt chiến, Đức tất cả 48 tàu ngầm, nằm trong 13 lớp, đã xong xuôi hoặc đang rất được đóng.

Xem thêm: Bảng Tra Cứu Sao La Hầu Nữ 2017, Bảng Tra Cứu Sao Chiếu Mệnh Và Sao Hạn Năm 2017

Khởi đầu Đệ nhất thay chiến, Đức tất cả 29 dòng U-boat hoạt động; trong tầm 10 tuần, bọn chúng đã tấn công chìm 5 tàu tuần dương hạm của Anh. Tới mon 10, dòng U-9 tiến công chìm các đại chiến hạm cũ của anh ý là chiếc HMS Aboukir, Cressy với Hogue chỉ trong có một giờ. Cuối cùng thì phương án của Đức cũng thất bại, không đủ để chống cản vận động vận đưa của Đồng minh, hầu như là bởi sự mở ra của các tàu hộ tống, trước khi binh lính và vật tư chiến tranh từ Mỹ được mang lại Pháp. Tuy nhiên, lý do chính của việc chiến tranh ngừng là việc Anh phong tỏa Đức, làm cho kinh tế sụp đổ. Trong toàn bô 360 tàu lặn Đức được đóng, gồm 178 chiếc bị mất, nhưng chúng đã đánh chìm được 11 triệu tấn sản phẩm hóa.


Thế chiến 2 bùng nổ và U-boat một lần tiếp nữa lại góp mặt, giải pháp sử dụng U-boat là một trong những phần chính trong trận chiến Đại Tây Dương, ra mắt suốt thời kỳ chiến sự. Đức có hạm quân tàu ngầm to nhất, bởi Hòa cầu Versailles số lượng giới hạn hạm đội nổi của Đức chỉ được tất cả 6 thiết tiếp giáp hạm (nhỏ rộng 10.000 tấn), 6 tuần dương hạm cùng 12 khu trục hạm. Thủ tướng mạo Anh Winston Churchill sẽ viết "Điều duy nhất khiến tôi khiếp sợ trong suốt cuộc chiến là hiểm họa U-Boat".

Các phương án chống tàu ngầm, như thực hiện radar, sonar, dung dịch nổ tấn công ở độ sâu, cối ASW, phá mã Enigma của Đức, thực hiện thiết bị Leigh Light, máy bay hộ tống (đặc biệt là cần sử dụng tàu trường bay hộ tống hạng nhỏ) và bài toán Hoa Kỳ tham chiến, với tài năng đóng tàu lớn lớn, đang xoay chiều chiến tranh với U-boat. Cuối cùng, hạm chiến U-boat chịu tổn thất nặng, với 793 U-boat bị mất, và khoảng chừng 28.000 thủy binh (tức 75% lực lượng). Cùng lúc, Đồng Minh tiến công phá các xưởng đóng góp tàu U-boat và căn cứ từ đó bọn chúng xuất phát.

Các nước Đồng minh buộc phải chi số tiền tới 26,4 tỷ USD để phòng lại tác hại từ tàu lặn U-boat. Trong những khi đó, chiến dịch tàu ngầm của Đức chỉ tiêu tốn 2,86 tỷ USD. Xét ở cội độ gớm tế, chiến dịch tàu ngầm là một trong những thành công mập của Đức chuyển tàu ngầm U-boat trở thành giữa những vũ khí có tác động nhất của chiến tranh.