Phần mềm tạo tiếng vang cho micro

     
Mùa dịch này giãn cách bạn ở nhà hát karaoke nhưng âm lượng của micro quá nhỏ, không đủ để gây độ “phê” cho tai thì phải làm sao? Bài viết sẽ hướng dẫn sử dụng phần mềm chỉnh độ vang cho micro đơn giản, tiện lợi.Bạn đang xem : Phần mềm echo cho máy tính


*

Hướng dẫn sử dụng phần mềm chỉnh độ vang cho micro

1. Hướng dần cài đặt phần mềm Echo Mic để chỉnh độ vang cho micro thu âm:

Rất đơn giản, bạn chỉ cần tải phần mềm Echo mic về máy, tuy nhiên phần mềm này hiện nay chỉ sử dụng cho máy tính, chưa có trên điện thoại.

Bạn đang xem: Phần mềm tạo tiếng vang cho micro

Bạn đang xem: Phần mềm echo cho máy tính

Bạn đang đọc: Phần Mềm Echo Cho Máy Tính, Phần Mềm Tạo Echo(Tiếng Vang) Khi Hát Karaoke

Sau khi tải về thì hãy giải nén phần mềm bằng cách nhấn chuột phải vào hình tượng của phần mềm và nhấn “ Extract here ” hoặc “ Extract files ”. Sau đó thì bạn không cần setup thêm gì hết và chỉ chạy file “ echoXP ” thì giao hiện sẽ hiện ra như hình. Lúc này bạn cần chỉnh 3 nút như trong hình và “ alô alô ” hát thử là đã được rồi .

*

Phần mềm echoXP chỉnh độ vang cho micro đơn thuần, nhanh gọnĐối với “ Hall Reverd ” là phần chuẩn, so với những phần khác thì bạn hoàn toàn có thể tùy chọn, ví dụ như thể :Karaoke dành cho gia đình thì chọn Cathedal1Với “ca sĩ mới nhú” thì Long echo là lựa chọn tuyệt vờiCòn nếu bạn là “ca sĩ” chuyên nghiệp hơn xíu thì Reverb 1-Reverb2 là chuẩn.Và phần mềm này còn có rất nhiều Effect còn gọi khác là hiệu ứng mà chọn có thể chọn để phù hợp nhất cho giọng hát của mình.Karaoke dành cho mái ấm gia đình thì chọn Cathedal1Với “ ca sĩ mới nhú ” thì Long echo là lựa chọn tuyệt vờiCòn nếu bạn là “ ca sĩ ” chuyên nghiệp hơn xíu thì Reverb 1 – Reverb2 là chuẩn. Và phần mềm này còn có rất nhiều Effect còn gọi khác là hiệu ứng mà chọn hoàn toàn có thể chọn để tương thích nhất cho giọng hát của mình .

Vậy là bài viết đã giới thiệu xong cho bạn phần mềm chỉnh độ vang cho micro dễ sử dụng, siêu nhanh và chính xác.

2. Tiếng vang của micro là gì?

Tiếng vang hay độ vang của micro được gọi chung bằng thuật ngữ là Echo. Cụ thể hơn thì khi hát karaoke hay sử dụng micro bạn sẽ cảm nhận được âm thanh cuối câu bị vọng lại. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh “ sự vọng lại ” này bằng cách tùy chỉnh Echo ở mức thích hợp sẽ làm cho bài hát hay hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều .

Xem thêm: Cách Tải Game Thiện Nữ U Hồn Về Máy Tính, Tải Game Thiện Nữ U Hồn Về Máy Tính

Nhưng có không ít người vẫn thường nhầm lẫn giữa Echo và Reverb. Thực chất Reverb giữ chức năng tạo tiếng ngân, đây cũng là một hiệu ứng có vai trò tương đối quan trọng để âm thanh phát ra khi hát karaoke truyền cảm hơn.

3. Tác dụng của Echo trong âm thanh

Tiếng vang hay Echo trong âm thanh cũng đóng một vai trò quá quan trọng giúp cho giọng nói, giọng hát, phần trình diễn của bạn trở nên vang vọng hơn và chắc như đinh là hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn nữa, dàn âm thanh sử dụng cho mục tiêu vui chơi như hát karaoke thì bạn chắc như đinh phải sử dụng và biết cách kiểm soát và điều chỉnh Echo trên Amply. Vì nếu không có tiếng vang, giọng hát của bạn sẽ rất khô khan và kém mê hoặc đi rất nhiều .Mặc dù Echo đóng vai trò quan trọng trong “ sự nghiệp ” hát karaoke như vậy nhưng việc kiểm soát và điều chỉnh Echo cũng không phải quá phức tạp. Chỉ cần thực thi theo những bước mà Sóng Nhạc trình làng bạn sẽ hoàn toàn có thể tinh chỉnh tiếng vang cho micro theo ý của mình .

Cách chỉnh tiếng vang thủ công

Như đã nói thì thao tác chỉnh tiếng vang hay Echo cho micro không phải quá phức tạp, người dùng hoàn toàn có thể tự thực thi tại nhà được. Thế nhưng để chỉnh thành công xuất sắc cũng như làm cho âm thanh phát ra được mềm mại và mượt mà thì phục thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, không riêng gì biết cách chỉnh tiếng vang cho micro đúng thao tác mà khoảng trống phòng, độ nhạy của micro, chất lượng âm thanh, năng lực thích hợp giữa những thiết bị cũng tác động ảnh hưởng đến âm thanh sau chỉnh .

● Bước 1: Tắt tất cả các thiết bị âm thanh và cắm micro vào amply karaoke● Bước 2: Điều chỉnh mức volume của micro, Echo về mức thấp nhất (nghĩa là mức 0) và chỉnh những nút Low, Mid, Hi về mức 12h● Bước 3: Chỉnh các Volume gồm: Volume tổng, volume của Echo và cả volume của mic lên mức 12● Bước 4: Kéo tăng volume của nhạc lên mức vừa đủ nghe, sau đó nghe thử và chỉnh lại các nút Low, Mid, Hi để giọng nói của bạn trong micro không bị quá vang hoặc không bị lặp lại nhiều lần.○ Một mẹo nhỏ để bạn dễ dàng tùy chỉnh hơn đó là chỉ nên điều chỉnh Low, Mid, Hi khoảng giữa 10h-12h. Vì ở mức độ này âm trần, âm trung và âm cao vừa đủ nghe, cũng ít khi xảy ra vấn đề hú rít khi sử dụng

● Bước 5 : Sử dụng 1 bản beat để chỉnh tiếng vang cho micro. Tuy nhiên, Sóng Nhạc không hề xác lập đúng mực là bạn nên giữ Echo ở mức nào là hợp lý do mỗi người, mỗi bản nhạc, mỗi phong thái hát sẽ có nhu yếu Echo khác nhau. Ngay cả Treble hay Bass cũng không có mức độ kiểm soát và điều chỉnh cố định và thắt chặt mà tốt nhất là nên dựa vào cảm nhận, thưởng thức trong thực tiễn .

● Bước 6: Tăng volume của micro lên để vừa đủ nghe và âm thanh từ micro phát ra cũng vừa đủ hài hòa với âm thanh của nhạc. Bạn cũng có thể điều chỉnh tiếng nhạc nền nhỏ hơn tiếng mic của mình một chút để dễ dàng cảm nhận giọng hát của mình và cũng không phải dùng quá nhiều sức để hát do âm thanh nhạc quá lớn’