Kể truyện cổ tích cho bé

     

Trẻ nhỏ dại rất ưa thích nghe đề cập chuyện. Việc kể chuyện nhỏ bé nghe từng đêm mang về cho bé xíu nhiều lợi ích. Do vậy, chúng ta hãy bổ sung 14 chủng loại truyện em nhỏ để nói chuyện cho bé xíu ngủ để tuổi thơ của con gồm thêm các màu sắc.

1. Truyện ngắn thiếu nhi nhỏ cú khôn ngoan

Ngày xửa ngày xưa, gồm một con cú già sống trên một cây sồi to. Từng ngày, nó hồ hết phóng tầm mắt ra thiệt xa để quan sát những điều xẩy ra xung quanh mình. Có khi nó nhận thấy một cậu bé bỏng đang góp ông lão xách một chiếc túi to, gồm khi nó nhìn thấy một cô đàn bà đang cằn nhằn người mẹ mình. Hôm qua ngày, nhỏ cú thấy được được không hề ít thứ tuy thế nó vẫn giữ im re về phần nhiều điều cơ mà mình thấy.

Bạn đang xem: Kể truyện cổ tích cho bé

Từ từ, bé cú già ban đầu nói thấp hơn và thính giác của chính nó dần trở nên xuất sắc hơn. Bây chừ nó hoàn toàn có thể nghe rõ phần đông cuộc thủ thỉ của phần đa người. Một ngày, con cú già nghe thấy một người thiếu nữ nói với ai đó rằng gồm một nhỏ voi dancing qua hàng rào. Một ngày khác, bé cú lại nghe thấy một người bọn ông nói với ai đó rằng mình là nhỏ người hoàn hảo và tuyệt vời nhất và chưa bao giờ mắc phải sai lầm gì.

Mỗi ngày trôi qua, con cú già lại nói ít hơn và nghe nhiều hơn. Dựa vào vậy, nó biết được tất cả mọi thứ xẩy ra xung quanh, dù không có ở đó. Dần dần dần, nhỏ cú già trở đề nghị khôn ngoan hơn và lừng danh vì sự sáng suốt ấy.

Ý nghĩa của câu chuyện: Nói ít, quan liền kề và lắng tai nhiều sẽ giúp con trở yêu cầu thông minh và chí lý hơn.


2. đề cập cho nhỏ xíu nghe mẩu truyện con cừu đen kêu be be

Ngày xửa ngày xưa, tất cả một con cừu black sống vào một ngôi nhà nhỏ. Cứ đến mùa xuân, con cừu black lại tự cạo sạch lông của chính bản thân mình và đem ra chợ xuất bán cho những người ước ao làm quần áo ấm.

Một năm nọ, nhỏ cừu đen nhận thấy rằng trong khi không ai còn ưa chuộng lông cừu đen nữa. Vị đó, số lông rán mà nó sót lại khá nhiều. Dù vậy, nó ko muốn lãng phí số lông này cần đã quyết tâm phân phối tiếp. Hôm đó, chẳng có ai ước ao mua lông của nó cả cần con cừu black mang số lông ấy về nhà. Ngày hôm sau, nó lại mang ra bán tiếp nhưng phần đông chuyện cứ ra mắt y như hôm trước. Với hôm sau, bữa sau nữa cũng giống như vậy.

Một ngày nọ, khi bé cừu đen đang ngồi bi thảm rầu cùng với số lông của mình, có một cậu nhỏ xíu chạy lại và hỏi nó có phân phối số lông này không. Nghe hỏi, con cừu black vô cùng mừng quýnh và nói có. Cậu nhỏ nhắn chạy mang đến chỗ cha mẹ mình thông tin có chỗ buôn bán lông cừu. Họ bên nhau đến chỗ con cừu và ngỏ ý mong muốn mua hết tổng thể số lông. Họ cho biết mình tới từ ngôi làng xung quanh và đã tìm kiếm rất nhiều nơi nhằm tìm tải lông cừu đen nhưng ko có ở đâu bán cả.

Ngày hôm ấy, bé cừu trở về quê hương và cảm thấy vô cùng niềm hạnh phúc khi những cố gắng của nó đã được đền đáp xứng đáng.

Ý nghĩa của câu chuyện: Hãy vậy gắng, kiên trì và không lúc nào bỏ cuộc, có ngày nhỏ sẽ thành công.

3. Truyện đọc đến bé: Khỉ và cá sấu

Ngày xưa, có một bé khỉ sinh sống trên một cây cao lớn và làm chúng ta với một nhỏ cá sấu sinh sống ở mẫu sông sát đó. Từng ngày, con khỉ đã hái đa số quả táo bị cắn dở ngon nghỉ ngơi trên cây và đem khuyến mãi bạn cá sấu. Nhận được quà từ bỏ khỉ, cá sấu mang lại và ăn chung với vợ mình. Bà xã của cá sấu là một trong người cực kỳ tham ăn và muốn ăn cả trái tim của chú ấy khỉ. Nghe mong muốn đó của vợ, cá sấu rất do dự nhưng vẫn tuân theo ý vợ.

Cá sấu đã mời khỉ ngồi trên sườn lưng mình để đưa đi thăm quan dòng sông nhưng lại thật ra nó gồm ý định làm thịt khỉ với lấy trái tim khi bơi lội đến giữa dòng. Lúc khỉ hiểu rằng mưu trang bị xấu xa của cá sấu, nó đã nhanh trí nói cùng với cá sấu rằng mình để quả tim sinh sống trên cây. Nếu như muốn lấy thì nên chở nó xoay lại. Cá sấu tin lời, chở khỉ con quay trở lại để đưa quả tim. Cầm cố nhưng, khi tới nơi, khỉ vẫn thoăn thoắt trèo lên cây và chẳng mấy chốc biến mất. Và nắm là, kế hoạch của cá sấu đã hoàn toàn thất bại.

Ý nghĩa của câu chuyện: Khi chạm chán tình huống khó khăn khăn, bé hãy bình tâm và thực hiện trí thông minh của bản thân mình để vượt qua điều đó.

4. Truyện cho bé bỏng ngủ: Một biện pháp đếm thông minh

Ngày nọ, nhà vua Akbar sẽ hỏi những quan cận thần của chính mình một thắc mắc lạ khiến cho mọi người vô cùng ngạc nhiên. Không một ai biết nên trả lời ra làm sao cho đức vua cả. Ngay trong lúc đó, Birbal, một vị quan tiền được xem là người thông minh độc nhất vô nhị ở quốc gia này, bước vào và hỏi những quan lý do trông họ lại lo lắng vậy. Những quan nhắc lại với ông rằng, hoàng đế đã hỏi một câu hỏi mà không một ai biết trả lời thế làm sao cả. Đó là: “Có từng nào con quạ vào thành?”.

Sau lúc nghe đến xong, ông nở một thú vui và trả lời: “Thưa bệ hạ, thần biết câu trả lời. Có 50.589 con quạ trong thành”. Mọi bạn sửng nóng trước câu vấn đáp đó, nói cả hoàng đế nên vua sẽ hỏi lại ông: “Tại sao ngươi lại chắc chắn là như vậy?”.


Birbal thưa: “Thưa bệ hạ, xin hãy không nên một tên bộ đội ngồi đếm số quạ vào thành. Nếu có rất nhiều hơn số quạ mà lại thần nói, điều đó tức là họ sản phẩm của bọn chúng ở chỗ khác mang đến thăm. Ví như có thấp hơn thì có nghĩa là một số bé đã đi thăm họ sản phẩm của chúng ở nơi khác”. Hoàng đế Akbar cảm thấy rất chuộng với câu trả lời dí dỏm của Birbal.

Ý nghĩa của câu chuyện: khi nói ra một điều gì đó, nhỏ phải bao gồm cách lý giải rõ ràng tại sao nhỏ nói như vậy.

5. Truyện thiếu nhi cho bé: Cún nhỏ đi lạc truyện ngắn trẻ em giàu ý nghĩa

Có một cậu bé xíu bị mất nhỏ cún bé yêu quý của chính mình và tìm kiếm kiếm xung quanh. Cậu nhỏ bé đã search khắp căn nhà nhưng ko thấy cún đâu cả. Cậu đi long dong khắp vị trí từ sáng sủa đến về tối nhưng vẫn không tìm thấy.

Cậu nhỏ nhắn trở về nhà trong tim trạng bi thảm bã. Thấy lúc anh mặt hàng xóm sẽ ngồi mặt hiên nhà, cậu đến gần nhằm chúc ngủ ngon với sẵn luôn tiện hỏi thăm coi anh này còn có nhìn thấy cún con của bản thân ở đâu không.

– Anh Tí ơi, sáng giờ anh bao gồm thấy nhỏ cún của em nơi đâu không? Em vẫn tìm nó khắp vị trí từ sáng mang lại giờ. – Ồ gồm đấy. Có một con cún vẫn gặm xương sinh hoạt đằng tê kìa. Anh do dự cún đó bởi em nuôi phải không báo em biết.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng quăng quật cuộc trước khi chưa cố gắng thật nhiều.

6. Truyện cổ tích mang lại bé: bạn thợ săn và rất nhiều chú chim ý trung nhân câu

Ở xung quanh một ngôi xóm nọ, tất cả một cây đa khôn cùng lớn. Phía bên trên cây, có khá nhiều loại chim khác biệt làm tổ. Còn dưới các tán lá, khách cỗ hành thường xuyên ngồi lại ngủ ngơi sau khi đi một chặng đường dài. Một ngày nọ, có một bạn thợ săn đến quanh vùng này và nhìn thấy trên cây có không ít chim. Anh ta tìm phương pháp đặt mồi nhử những chú chim này, mà lại một con quạ sẽ biết được điều ấy và lưu ý cho những con chim khác.

Đúng thời điểm này, tất cả một lũ chim người yêu câu đang bay gần đó. Chúng quan sát thấy có nhiều hạt thóc bắt buộc đã sà xuống ăn. Chẳng mấy chốc, bọn chúng bị mắc kẹt trong dòng lưới của người thợ săn. Cho dù rất lo sợ nhưng nhỏ chim đầu lũ đã nghĩ về ra một kế hoạch. Nó bảo với tất cả đàn: “Trong khi fan thợ săn không quay về, chúng ta hãy hợp lực lại nhằm mổ rách nát chiếc lưới này. Sau đó, một bé sẽ thoát ra cùng tìm tìm sự góp đỡ”.

Các chú chim bồ câu gần như đồng lòng, hòa hợp sức lại nhằm cắn rách rưới chiếc lưới. Khi mẫu lưới đã rách, nhỏ chim đầu bầy nhanh chóng bay khỏi địa điểm đó. Nó nghĩ: “Bây giờ đồng hồ mình đề nghị bay đến nhà con chuột để nhờ chúng ta ấy cắn rách nát chiếc lưới”.

Nghĩ sao có tác dụng vậy, chú đã bay thẳng cho chỗ của con chuột nhờ góp đỡ. Chẳng bao lâu, cả bọn chuột kéo mang đến và cắn dòng lưới rách tan tành. Đàn nhân tình câu liền bay vút thăng thiên cao.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đoàn kết là sức khỏe vô địch. Để dạy các con về ý nghĩa cao đẹp nhất này, phụ huynh nên tiếp tục kể truyện này cho bé nhỏ nghe nhé!

7. Truyện đọc cho bé: Ngỗng và rùa

Hai vợ ông chồng ngỗng và rùa là những người bạn tốt. Mùa hè đến, trời bước đầu nóng lên khiến hồ nước dần cạn kiệt. Do vậy, chúng lên kế hoạch đi tìm một khu vực ở mới. Mặc dù nhiên, rùa ko thể bay được cần ngỗng ra quyết định mang rùa theo bằng phương pháp vợ ông xã ngỗng cùng ngậm một chiếc cây cất cánh hai bên, trọng điểm chú rùa cũng ngậm cái cây đó. Điều duy nhất mà rùa bắt buộc phải nhớ rằng không được há miệng to ra khi bay.

Chúng ban đầu cuộc hành trình dài của mình. Mọi người đều ngạc nhiên khi nhận thấy chúng và bắt đầu la hét. Đột nhiên tất cả ai đó cười cợt lên: “Nhìn kìa, một con rùa bay”. Nhỏ rùa tức giận với đáp lại: “Tại sao cười cợt tớ?”. Và tất nhiên, nhỏ rùa sẽ rớt xuống đất. May mắn thay, rùa rơi ngay vào trong 1 lùm cây nên không bị thương. Thời điểm này, rùa khôn xiết ân hận: “Giá như mình chớ lên tiếng, giờ đồng hồ này mình đã vui chơi cùng vợ ông chồng ngỗng rồi”.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng nói chuyện khi không đề xuất thiết.

8. Nhà buôn và thợ cắt tóc truyện ngắn trẻ em đầy tính nhân văn

Ngày xửa ngày xưa, bao gồm một thương lái nọ rất phú quý và tử tế. Nỗ lực nhưng, vày một sự chũm đáng tiếc, ông ta bị mất tất cả gia sản với trở buộc phải nghèo khổ. Kể từ đó, không hề ai muốn làm bạn với ông ta nữa.

Xem thêm: Những Công Chúa Phép Thuật Winx, Game Trang Điểm Công Chúa Phép Thuật Winx

Một ngày nọ, ông nằm ngủ và thấy một giấc mơ kỳ lạ. Vào giấc mơ, một người bầy ông mở ra trong bộ áo quần nhà sư cùng nói: “Tôi là sự phong phú mà phụ vương và ông nội của ông vẫn tích đức để lại. Ngày mai, tôi sẽ đến nhà ông. Ông hãy cố gắng gậy cùng đánh vào đầu tôi để đổi thay tôi thành vàng”.

Hôm sau, vk của ông call một thợ giảm tóc để cắt tóc cho ông. Đúng lúc ấy, bao gồm một nhà sư xuất hiện thêm và đơn vị buôn bỗng nhiên hồi tưởng lại giấc mơ của bản thân mình ngày hôm qua. Ông đã làm cho đúng như những gì nhà sư nói vào giấc mơ cùng điều kỳ diệu vẫn xảy đến, công ty sư biến thành vàng. Ông gom tiến thưởng lại và chứa giữ cẩn trọng trong tủ của mình.

Người thợ cắt đã theo dõi toàn thể quá trình kỳ lạ này. Ông hết sức sửng sốt cùng nghĩ rằng: “Có lẽ mình cũng nên đưa một vài nhà sư về nhà cùng đánh lên đầu họ để có một ít vàng”. Suy nghĩ sao có tác dụng vậy, ông đang đi vào ngôi chùa bên cạnh đó và mang đến nhà một số trong những nhà sư, sau đó dùng gậy tấn công vào đầu họ. Cầm nhưng, tiến thưởng thì không thấy nhưng mà chỉ thấy đông đảo nhà sư bị thương nặng. Nghe giờ la hét, bạn dân xung quanh đã gọi công an và ráng là bạn thợ cắt tóc bị bắt.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng khi nào làm theo bạn khác một bí quyết mù quáng mà không có lý do.

9. Nhắc chuyện cho bé ngủ: Đeo chuông đến mèo

Trong một shop bách hóa nọ có tương đối nhiều chuột. Hằng ngày, chúng phá phách và làm hư hỏng không ít hàng hóa. Vì chưng vậy, chủ tiệm đã quyết định mua một con mèo để dẹp yên đồng đội chuột này. Đàn con chuột rất lo ngại về điều ấy và tìm biện pháp tự cứu giúp lấy mình.

Một nhỏ chuột vực lên và nói: “Tôi đầu tư này, nếu bọn họ đeo một chiếc chuông vào cổ của nhỏ mèo thì gần như cử rượu cồn của nó, họ đều biết được”. Đây cũng là 1 trong ý con kiến hay, tuy nhiên vấn đề được đề ra là ai sẽ có tác dụng điều đó. Và khi câu hỏi này được nêu lên, không một ai đáp lại.

Ý nghĩa của câu chuyện: Những chiến thuật không tác dụng là một sự lãng phí thời gian. Khi nói cho nhỏ xíu nghe câu chuyện này, phụ huynh nên lý giải rõ ý nghĩa để bé hiểu rộng nhé!

10. Nói chuyện bé xíu nghe: bé lừa hát

Ngày xửa ngày xưa, có một fan giặt vật dụng thuê nuôi một nhỏ lừa để giúp đỡ anh ta vận chuyển áo quần từ nhà ra bờ sông và ngược lại. Chũm nhưng, con lừa này sẽ không thích những món ăn uống mà ông chủ mang đến nó. Bởi vậy, nó ra quyết định đi cho cánh đồng bên cạnh đó để ăn món cỏ cơ mà nó yêu thích.


Một ngày nọ, khi đang đi, chú lừa gặp gỡ một nhỏ cáo với kết chúng ta với no. Bọn chúng tìm thấy một cánh đồng trồng toàn dưa đỏ và cùng mọi người trong nhà ăn. Dưa hấu quá ngon yêu cầu lừa ăn không ít và nhã hứng nói với bé cáo rằng: “Tôi ao ước hát”.

Con cáo đáp: “Nếu cậu hát, con người sẽ biết mình vẫn phá hoại mùa màng của mình và đã chạy đến đánh bọn họ chết mất”. Bé lừa không nghe lời khuyên răn của cáo cơ mà vẫn hát. Thấy vậy, con cáo đã hối hả nhảy qua sản phẩm rào và biến mất trước khi dân làng mang lại đánh lừa.

Ý nghĩa của câu chuyện: Hãy học biện pháp biết lắng nghe tín đồ khác.

11. Nhắc chuyện bé xíu nghe: vì sao đít con khỉ lại color đỏ?

Ngày xưa, tại 1 ngôi buôn bản kia, có tương đối nhiều chàng trai cùng cô gái. Mỗi tối sau khi dùng bữa xong, họ tụ tập quanh đống lửa và bắt đầu nhảy múa. Vì đó, ngôi làng mạc này mang tên gọi là Ngôi làng nhảy múa.

Một tối nọ, có một nhỏ khỉ mang đến gần khu vực đang ra mắt lửa trại. Nó mang quần áo, treo kính giống hệt như con bạn và sở hữu theo một trong những món quà bé dại để khuyến mãi cho các cô gái. Mọi bạn đang hòa tâm hồn vào âm nhạc và khiêu vũ múa nên chẳng ai nhận biết nó là 1 trong những con khỉ cả.

Cứ như vậy, mỗi đêm con khỉ lại đến và tặng ngay quà cho những cô gái. Điều này làm các cô gái yêu quý khỉ hơn, còn các chàng trai ganh tỵ cùng với khỉ. Họ đưa ra quyết định phải tìm ra mang lại được người hay khuyến mãi quà cho các nàng thật sự là ai. Thay là, như các hôm, con khỉ lại mang đến nhảy múa. Sau khi nhảy múa, các chàng trai theo dõi cùng phát hiển thị đó chỉ là một trong những con khỉ. Các chàng trai ra quyết định dạy cho bé khỉ một bài bác học.

Hôm sau, họ để một bếp lửa nóng ở nơi bé khỉ tốt ngồi và dùng lá che lại. Khi con khỉ ngồi xuống, nó khiêu vũ dựng lên đau đớn. Các nàng ngơ ngác không hiểu biết nhiều chuyện gì đang xẩy ra nên các chàng trai đã phân tích và lý giải cho bọn họ hiểu. Mọi tín đồ đều ra quyết định đuổi nhỏ khỉ đi. Tính từ lúc đó, lỗ đít của bé khỉ bước đầu có màu đỏ do tác động của vết phỏng hôm nào.

Ý nghĩa của câu chuyện: Đừng khi nào đóng trả làm người khác.

12. đề cập cho bé nhỏ nghe mẩu truyện dê cùng cáo

Trong một khu rừng rậm nọ, bao gồm một nhỏ sư tử siêu hung bạo, sống trong một chiếc hang béo và chứa được nhiều thức ăn. Một hôm, con sư tử đi ra khỏi hang. Nhân thời điểm đó, một bé cáo đang lẻn vào với ăn tất cả thức nạp năng lượng có vào hang. Bé cáo nghĩ: “Ước gì ngày nào mình cũng khá được ăn uống no say như vậy này”.

Sau khi đánh chén bát no nê, cáo quốc bộ xung quanh cùng tận hưởng cảm xúc lâng lâng khi mới ăn một bữa ngon lành. Đột nhiên, nhỏ cáo bất thần té xuống. Khi trả hồn lại, con cáo phát hiện ra rằng mình đã rơi xuống một cái giếng sâu dẫu vậy không có nhiều nước.

Lúc đầu, cáo rất tức giận với bản thân cùng tự trách lý do mình lại không cẩn trọng như vậy. Sau đó, nó cố gắng leo ra phía bên ngoài nhưng không thành công. Bỗng dưng nhiên, cáo nghe thấy một các giọng nói từ trên vọng xuống: “Cậu đang làm gì ở kia vậy?”. Cáo ngước lên quan sát và nhận biết rằng kia là bé dê. Mừng quá, cáo nói: “Cậu biết không, tớ sinh sống làng ngoại trừ nhưng đang gặp mặt hạn hán. Vị đó, tớ nên nhảy xuống đây để lấy nước uống”.

Nghe vậy, dê nhảy xuống giếng tức thì lập tức. Tận dụng điều đó, cáo đã nhanh chóng dựa vào những chiếc sừng nhiều năm của dê để leo lên khỏi giếng. Cáo trở về nói: “Cậu thiệt ngốc. Nếu hạn chế hán, thì những con chim đã thông tin với muông thú trong rừng rồi”.

Ý nghĩa của câu chuyện: Không bao giờ tin tưởng ai đó một biện pháp mù quáng.

13. Truyện đọc mang đến bé: Câu lạc bộ những bà mẹ

Một ngày nọ, tất cả bà bà mẹ thú vào rừng tập hòa hợp lại với nhau và bắt đầu so sánh coi con của người nào là giỏi nhất và ai đẻ được không ít con nhất. Người mẹ nai nói rằng con mình là to lớn nhất. Chị em chó rừng lại nói con mình gồm hàm răng sắc đẹp bén nhất và con mình đông nhất. Trong những lúc đó, bà mẹ chim sẻ lại nhận định rằng con mình tốt nhất và mình sinh nhiều bé nhất.

Cuối cùng, cho lượt bà mẹ sư tử, sư tử chỉ bao gồm một chú sư tử con. Những mẹ khác hỏi: “Chỉ gồm một đứa thôi à? Sao chị đẻ ít vậy? shop chúng tôi đều có nhiều con rộng chị. Nguyên nhân con của chị ấy lại xuất sắc nhất cơ chứ?”. Mẹ sư tử từ hào nói: “Bởi vì nhỏ của tôi sẽ vươn lên là chúa đánh lâm sinh hoạt đây”. Nghe vậy, toàn bộ đều vắng lặng và giải thể cuộc họp.

Ý nghĩa của câu chuyện: Hành động đặc trưng hơn lời nói. Chính hành vi sẽ chứng minh cho tiếng nói của bạn.

14. Kể chuyện bé bỏng nghe: con lừa khôn ngoan

Đây hẳn là mẩu chuyện hay mà phụ huynh không đề xuất bỏ qua giữa những buổi kể truyện cho bé bỏng nghe. Một nhỏ lừa vẫn vui vẻ nạp năng lượng cỏ trên một ngọn đồi mà không hề hay biết rằng có một bé sói sẽ rình nó. Khi bé lừa ăn kết thúc và ngẩng đầu lên, nó ngỡ ngàng nhận biết con sói đang đứng chú ý mình. Bé lừa biết rằng mình phải quan tâm đến nhanh nếu như muốn tự cứu lấy phiên bản thân. Nó bước đầu hét lên như thể mình hiện giờ đang bị thương khôn cùng nặng. Nghe giờ hét, con sói không hiểu chuyện gì đang xẩy ra nên nó vẫn tiến lại gần cùng hỏi:

– ngươi bị sao vậy? – một chiếc gai đưa vào chân tôi, anh hoàn toàn có thể giúp tôi rước nó ra được không? – lý do tao đề nghị làm thế? – À, tại do điều này hữu ích cho anh. Mẫu gai siêu nhọn. Ví như anh ăn uống thịt tôi, loại gai sẽ bị kẹt trong cổ họng của anh đấy.

Nghe cũng đều có lý, sói chạy lại định giúp con lừa lấy dòng gai ra. Tuy nhiên, lúc sói đến gần, nhỏ lừa đấm cho nhỏ sói mấy mẫu và cấp tốc chân chạy trốn. Nhỏ sói bị choáng ngợp và không kịp nhận thấy chuyện gì nữa. Sau thời điểm bình tĩnh lại, sói nhận biết rằng bản thân bị mất vài dòng răng. Sói cảm giác vô thuộc xấu hổ cùng thầm nguyền rủa về sự ngu ngây ngô của mình.

Ý nghĩa của câu chuyện: Khi gặp tình huống nặng nề khăn, con hãy bình tĩnh dùng trí khôn của chính mình để vượt qua. Bên cạnh đó, bé đừng khi nào chỉ biết nghe fan khác nhưng hãy sử dụng não để phán đoán.

Thông qua 14 mẫu mã truyện thiếu nhi này, bạn cũng có thể sử dụng bọn chúng để kể chuyện bé bỏng nghe mỗi đêm trước khi ngủ. Bài toán kể chuyện mỗi tối sẽ đem lại nhiều tiện ích và ý nghĩa, bé xíu sẽ hết sức vui và hạnh phúc nếu bố và người mẹ cùng nhau nhắc chuyện cổ tích nhỏ bé nghe.