Học tiếng hàn từ đầu

     

Ngày nay, nhiều bạn trẻ yêu thích văn hóa ẩm thực của xứ sở Kim Chi, say mê giai điệu ngọt ngào của những bài hát tiếng Hàn, bị cuốn hút với những bộ phim tâm lý gia đình sâu sắc tình cảm… Khi lỡ yêu Hàn Quốc, chắc hẳn bạn sẽ khao khát có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn để khám phá thêm về đất nước thú vị này. Nhiều người vẫn chưa thực hiện được mong muốn do đang mất thời gian loay hoay với câu hỏi: “Học tiếng Hàn Quốc nên bắt đầu từ đâu”?

Những khó khăn tất yếu khi học tiếng Hàn Quốc

*

(Một số khó khăn bạn sẽ gặp phải khi học tiếng Hàn Quốc)

Mỗi người sẽ có một khó khăn riêng khi bắt đầu làm quen với một ngôn ngữ mới. Đối với việc học tiếng Hàn Quốc cũng vậy. Điều đầu tiên có lẽ là thiếu động lực để bắt đầu. Khi có động lực rồi bạn lại hoa mắt, chóng mặt trong ma trận của các giáo trình, các tài liệu mà không biết cái nào phù hợp với mình. Bảng chữ cái tiếng Hàn thì hoàn toàn khác tiếng Việt và bạn sẽ khó lòng tập viết cũng như ghi nhớ nó.

Bạn đang xem: Học tiếng hàn từ đầu

Tuy nhiên, chúng tôi liệt kê một vài khó khăn khi học tiếng Hàn không phải để nói với bạn rằng: “Hãy bỏ cuộc và đừng mơ mộng viển vông nữa!” Khó khăn là điều tất yếu mà mỗi người phải trải qua khi chinh phục một điều mới mẻ. Vậy làm thế nào để vượt qua những khó khăn và tránh khỏi sai lầm trong quá trình học tiếng Hàn Quốc? Đáp án chính là: Hãy vững vàng ngay từ những bước đầu tiên. Chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể hơn ngay dưới đây.

Các bước cơ bản để bắt đầu học tiếng Hàn Quốc

1. Xác định mục tiêu học tiếng Hàn Quốc

*

(Cần xác định rõ mục tiêu trước khi học tiếng Hàn Quốc)

Nếu không có mục tiêu, bạn sẽ không biết mình đang theo đuổi cái gì. Thế nên, bước đầu tiên khi bắt đầu học tiếng Hàn không phải là học bảng chữ cái hay học phát âm mà chúng ta phải tìm câu trả lời cho các câu hỏi: Học tiếng Hàn để làm gì?, Chúng ta mong muốn thành thạo tiếng Hàn trong thời gian bao lâu? Hãy suy nghĩ thật kỹ bởi vì câu trả lời của bạn đóng vai trò quyết định đến phương pháp học mà bạn theo đuổi.

Chúng ta có thể lựa chọn nhiều phương pháp để chinh phục tiếng Hàn như tự học, tự nghiên cứu tài liệu, học nhóm, đến trung tâm để nhận được sự hỗ trợ của giáo viên… Có lẽ với người mới bắt đầu chúng ta nên kết hợp nhiều phương pháp để đạt được hiệu quả cao nhất. Nếu không có nhiều thời gian và mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn bạn nên chọn cho mình người bạn đồng hành có thể hỗ trợ bạn xác lập và chinh phục mục tiêu.Trang https://bdskingland.com/ hi vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp bạn cảm thấy hành trình khám phá tiếng Hàn không còn quá gian nan.

2. Tìm hiểu về sự khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Việt

*

(Tìm hiểu về sự khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Việt)

Vì sao bạn nên tìm hiểu sự khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Việt? 

Chúng ta sẽ dễ dàng nắm bắt một ngôn ngữ hơn nếu đem ngôn ngữ ấy so sánh với tiếng mẹ đẻ. Hiểu rõ sự khác biệt giữa tiếng Hàn và tiếng Việt sẽ giúp người học gia tăng sự hiểu biết, thuận lợi hơn khi lựa chọn phương pháp thích hợp để tiếp cận tiếng Hàn, tránh những sai lầm cơ bản. Một trong những điểm khác biệt dễ thấy nhất giữa tiếng Hàn và tiếng Việt là bảng chữ cái, nếu tiếng Việt dùng bảng chữ cái Latinh thì tiếng Hàn sử dụng bảng chữ cái tượng hình, mô phỏng các hiện tượng thiên nhiên. Động từ trong tiếng Hàn luôn đứng ở cuối câu, các từ bổ nghĩa cho động từ phải đứng trước nó, tiếng Việt không như vậy. Nếu tiếng Việt dùng trật tự từ và hư từ để biểu thị quá khứ, hiện tại tương lai thì tiếng Hàn lại biến đổi hình thức của động từ và tính từ theo các thì. Tiếng Hàn không có các dấu thanh như trong tiếng Việt… Tóm lại, sự khác biệt giữa các ngôn ngữ có thể là rào cản nhưng cũng có thể là điểm mới mẻ, thú vị khi chúng ta khám phá một ngôn ngữ. Chúng tôi mong rằng các bạn hiểu rõ sự khác biệt để làm chủ việc học của mình.

Xem thêm: ‎Bigone Game Danh Bai Big One【V5588, Tải Game Bigone Miễn Phí Về Máy Điện Thoại Mobile

3. Xây dựng lộ trình học phù hợp

*

(Xây dựng lộ trình học tiếng Hàn phù hợp)

Học bất cứ ngôn ngữ nào, bạn cũng cần rèn luyện thành thạo các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Biết phối hợp các kỹ năng và kiên trì học tập, bạn sẽ dễ dàng đạt hiệu quả cao nhất. Làm thế nào để đạt được điều này? Câu trả lời chính là xây dựng lộ trình học đúng đắn, bài bản.

Đối với việc học tiếng Hàn Quốc, bạn có thể đi theo con đường sau: Đầu tiên, bạn cần kiên trì học thuộc để có thể nhận diện các mặt chữ trong bảng chữ cái. Bước này nhanh chậm tùy thuộc vào khả năng ghi nhớ của mỗi người. Tiếp đó hãy luyện tập cách đọc bảng chữ cái, đặc biệt lưu ý các âm khác biệt hoàn toàn với tiếng Việt. Khi luyện viết, nên tuân thủ các nguyên tắc, trình tự viết kí tự tiếng Hàn để tránh nhầm lẫn giữa các kí tự vì trông chúng khá giống nhau nếu không để ý kĩ. Việc học cách ghép âm, ghép vần khá gần gũi với tiếng Việt nên nhiều người cảm thấy rất dễ nắm bắt. Cuối cùng, bạn cần tìm hiểu kĩ về các phụ âm cuối patchim.

4. Tham khảo kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc

*

(Tham khảo kinh nghiệm học tiếng Hàn Quốc)

Học từ kinh nghiệm của những người đi trước cũng là một cách tuyệt vời để nhanh chóng làm quen với một ngôn ngữ. Chắc chắn những ai đã và đang học ngoại ngữ đều đồng ý rằng phẩm chất quan trọng nhất mà mỗi người học cần rèn luyện đó là lòng kiên trì. Bạn đừng nên học dồn quá nhiều kiến thức một lúc mà hãy tập thói quen mỗi ngày dành ra ít nhất 10 – 15 phút học tiếng Hàn. Để việc học hiệu quả và thú vị hơn bạn nên học qua kênh âm nhạc và phim ảnh. Hãy chọn cho mình những bản nhạc và những bộ phim yêu thích và bắt đầu việc học ngay từ bây giờ với thật nhiều niềm vui bạn nhé! Ban đầu bạn có thể làm quen với ngôn ngữ mới bằng cách nghe thụ động, dần dần bạn sẽ thấy nó trở nên quen thuộc. Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, nhiều người đã tải các ứng dụng học tiếng Hàn để luyện tập thường xuyên, trò chuyện với người Hàn Quốc thông qua các phần mềm như skype, facebook….

Sau những chia sẻ trên đây của bài viết, hy vọng các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi “Học tiếng Hàn Quốc nên bắt đầu từ đâu”? Mong rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, giúp bạn có thể nâng cao hiểu biết của bản thân.

Bạn đừng quên truy cập vào website https://bdskingland.com để download các Giáo Trình, Tài Tiệu (miễn phí) và tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch của mình. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” nhé!