Học cờ tướng từ a đến z

     

Học chơi cách chơi cờ tướng mạo với 72 bài học kinh nghiệm cơ phiên bản dành cho người mới, hầu như ván cờ hay, rực rỡ dành đến những các bạn chơi nhiều năm được trình diễn qua clip youtube vô cùng tiện lợi.

Bạn đang xem: Học cờ tướng từ a đến z

Bạn đã xem: 72 bài học cờ tướng căn bản

Vịt Ú là ai?

Nếu bạn là 1 trong những người nghịch cờ với ham học hỏi và chia sẻ sẽ biết, Vịt Ú cờ tướng là tên một kênh Youtube học chơi cờ tướng mạo rất khét tiếng và tốt cho người mới chơi hoặc cần nâng cao trình nghệ đùa cờ.

Bình thường mọi tín đồ hay gọi tác giả của kênh này là Vịt Ú tốt Việt Ú, tôi cũng không muốn chào làng tên thiệt của anh ở chỗ này bởi anh thích tình nhân cờ biết mình với cái thương hiệu Vịt Ú hơn.

Bạn vẫn xem đoạn clip của Vịt Ú vẫn thấy anh gồm chất giọng phản hồi rất hùng hồn, dõng dạc với phân tích tình nuốm và đổi mới thể nước đi rất đưa ra tiết, cụ thể và vô cùng dễ dàng nắm bắt cho những các bạn mới học tấn công cờ tướng tá .


*

Tổng quan tiền về bài xích học

Kho kỳ phổ học nghịch cờ tướng mạo này bao hàm những ván cờ trường đoản cú khai cuộc thông dụng cho đến tàn cuộc liền kề pháp với cờ thế, cờ tàn. Mỗi bài học kinh nghiệm sẽ là một kinh nghiệm giá trị, một tuyệt chiêu dễ dàng nhớ với thực dụng.

Sau lúc học xong bạn sẽ có một căn cơ chơi cờ tướng tá vững chắc, biến đổi thể nước đi cosplay khó lường. Trường đoản cú đây chúng ta cũng có thể nghiên cứu, trở nên tân tiến kỳ nghệ tiến xa hơn nữa trong giới cờ tướng tá Việt Nam, china hay cố gắng giới.

Các bài học là những thế cờ tướng cơ bản, so với và comment chuyên sâu các ván cờ bởi người sáng tác Vịt ú.

Học đùa cờ tướng với 72 bài xích học

Bài 1 : Pháo Đầu phá Thuận Pháo lờ lững ra Xa

Pháo đầu là bí quyết khai cuộc cờ tướng rất cơ bản, mặc dù vận dụng để tấn công trong một trận thực chiến tương đối khó. Thuận pháo là phương pháp khai cuộc mới quay trở về thời hưng thịnh, với giải pháp khai cuộc thuận pháo vương – hồ nước Vinh Hoa.

Mỗi phương pháp khai cuộc đều phải sở hữu những ưu nuốm và cạm bả riêng bởi vậy hoàn toàn có thể vận dụng những chiến thuật cụ thể vào trong trong mỗi tình huống thực chiến.

Mời bạn tham khảo ván cờ Pháo Đầu phá Thuận Pháo chậm với comment ở đoạn phim dưới:

Bài 2

Cũng nằm trong khai cuộc pháo đầu công, pháo đầu thừa hà xa tất cả sức công phá khá mạnh tuy vậy thường sẽ chiến bại thiệt về thực thi lực lượng chậm. Bù lại sức tấn công nhanh và mạnh, với tiếp giáp lực cao.

Chi huyết trận đấu Pháo Đầu quá hà Xa phá Thuận pháo thực chiến hiện nay đại:

Bài 3 

Thế gian có nhiều nghề nhằm sinh sống, cơ mà kiếm sống bằng cách lang thang nghịch cờ phủi khó có thể gọi là nghề. Vậy mà nhiều người dân lại xem đó là “cần câu cơm”.Với cao thủ giang hồ, tối thiểu cũng yêu cầu nắm được nghệ thuật và thẩm mỹ đánh cờ chấp cùng cờ lừa.

Khác với đùa tại kỳ đài hay các giải đấu, đánh cờ độ, cờ chấp, yêu ước tối đặc biệt quan trọng là phải ghi nhận thủ dẻo, lạng khéo, đưa ván cờ cho chỗ phức tạp để kẻ thù “chẳng biết đằng nào mà lại lần”. Khi đối phương sai lầm là thời cơ của mình và phải nắm có lẽ rằng cũng là nhỏ xe, nhỏ pháo nhưng nhỏ xe, nhỏ pháo sinh sống trong tay bản thân phải mạnh hơn nhỏ xe con pháo của họ…

Trong cờ tướng tá giang hồ thường xuyên sử dụng những sát cuộc hay còn được gọi là các phương pháp khai cuộc gồm tính công tiếp giáp cao. Thường xuyên cao thủ giang hồ thường xuyên thí quân nhằm mục tiêu tạo vậy sát cục, chỉ cần rơi vào mồi nhử là biết chắc chắn kết quả.

Mời bạn tìm hiểu thêm ván cờ tướng giang hồ, hiểm pháp âm độc ở video clip dưới:

Bài 4

Bao nhiêu gắng kỷ ni thì thế Bình phong mã không lúc nào lỗi thời, thiên đổi mới vạn hóa, công thủ toàn diện. Lấy cố kỉnh công của đối thủ làm thế thủ cho mình, lấy cầm cố thủ của mình ra đòn sấm sét làm gục đối phương….

Ai có tâm nhẫn nhịn, kiên nhẫn, luôn luôn bao dung độ lượng luôn luôn sử dụng nạm cờ này, luôn mang tính cầu body ái, hiểu người hiểu ta. Nếu các bạn luyện tập nỗ lực cờ này các các bạn sẽ thấy lý do người xưa tốt áp dụng.

Bạn có thể thấy sức khỏe của nuốm cờ này ở ván cờ Bình Phong Mã hiểm ác khó lường của Lương sư phụ:

Bài 5 

Khai cuộc tốt, fan chơi đang có cơ hội xuất quân thanh thoát, tiến hành nhanh công – thủ, tận dụng tối đa được những quân thuận và tránh được thế bí khi vận dụng các thế tiếp theo.

Khai cuộc cờ tướng là cách đệm quan trọng để fan chơi chiếm thế, đoạt quân trong trung cuộc cùng tàn cuộc của trận đấu. Mỗi cách khai cuộc chứa đựng cạm bẫy tàn ác riêng, chỉ cần sơ xuất giẫm phải, các bạn sẽ phải trả giá tương xứng.

Dưới đó là màn khai cuộc quý phái của lão sư trong xã cờ tướng tá Trung Quốc, mời các bạn theo dõi tình tiết tuyệt chiêu khai cuộc cờ tướng đỉnh cao với phản hồi của Vịt Ú:

Bài 6 

Thế trận Bình Phong Mã đối Ngũ Thất Pháo hiện đang được rất nhiều cao thủ Trung Quốc nghiên cứu và thực chiến tại những giải đấu lớn, cụ thể như:Ván cờ tại Ngũ dương quẹt lần 29/năm 2009 của Lữ Khâm sử dụng thực chiến với giành chức vô địch.

Tiếp đến, trận chiếm cup Mao sơn Bôi mon 5/2009, Hồng trí sử dụng thế trận Ngũ thất pháo đối bình phong mã của hứa Ngân Xuyên, tuy vậy thế trận có biến đổi khác và nuốm trận ngũ thất pháo lose cuộc (còn bàn tiếp về trung cùng tàn cuộc).

Ở đây, nhắc đến không phải những trận cờ của trung quốc mà là trận đấu đỉnh cao của 2 cao thủ trong thôn cờ Việt. Trận đấu giữa Đào Cao Khoa cùng Trần Quyết Thắng, qua đây chúng ta đã hiểu sâu thêm về kỹ thuật áp dụng hậu thủ Bình Phong Mã để kháng trận Ngũ Thất Pháo của mặt tiên, vấn đề mà chúng ta đã từng luận bàn trong bài học thứ 4 .

Qua ván cờ: Bình phong mã đối ngũ thất pháo

Bài 7

Pháo đầu mã đội hay còn gọi là giáp mã pháo, đây là cách chơi tương đối thân quen trong thôn cờ tướng tá Việt Nam. Tự xưa fan ta đã có có câu “pháo đầu mã đội, xe đâm thọc” ám chỉ những ra quân đầy khí nắm tiến công.

Đây cũng là trong số những cách khai viên khá phổ biến và cơ bạn dạng mà bạn mời nghịch hoặc chưa thông hiểu về cờ nên biết. Trải qua thời hạn và thông qua nhiều phương án cải tiến nâng cao. Nắm trận pháo đầu mã đội càng ngày càng khác xưa các hơn.

Nếu thời xưa bên đi tiên hoàn toàn có thể áp đảo và gây tư tưởng thụ cồn cho bên đi hậu, thì ngày nay bên đi hậu đã và đang có rất đầy đủ vũ khí chống lại và hóa giải những đòn tấn công hiểm hóc.

Trong bài học kinh nghiệm này họ sẽ điều tra khảo sát những miếng đánh vô cùng độc địa của cố kỉnh trận Pháo đầu tấn vội trung binh đối Bình Phong Mã. Phương pháp sử dụng pháo đầu mã đội tốc chiến tốc thắng:

Bài 8

Trong bài học kinh nghiệm này bọn họ sẽ luyện Đòn Phi Đao Kịch Độc của danh thủ nổi tiếng Liễu Đại Hoa đã bại Tân Đông Bắc Hổ Triệu Quốc Vinh trong giải vô địch cá thể toàn trung quốc vào năm 1984, trải qua đó họ sẽ đọc sâu thêm về các kỹ thuật sử dụng trận hậu thủ Bình Phong Mã để chống lại trận Pháo Đầu tấn gấp trung binh của bên đi tiên.

Tuyệt chiêu lên tượng truất phế Mã tối cao của Liễu Đại Hoa đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của phần đông những bạn chơi cờ cùng được ghi nhận như là phương án chống trả hay độc nhất vô nhị của Hậu.

Mời các bạn tham khảo video Đòn Phi Đao Kịch Độc Của Một cỗ Óc khả năng Cờ tướng tá với bình luận cờ tướng tá vịt ú:

Bài 9

Đây là một trong ván cờ nhưng mà Uông Dương đã thực hiện sự khiên chế của Mã Ngọa Tào cực hay, tiếp tục tung ra hồ hết diệu thủ bắt quân khiến cho Tưởng Xuyên quan sát hết quân này cho quân không giống bị kẻ địch ăn mất mà lại chẳng làm gì được.

Bài 10

Đây một ván đấu truất phế quân rất bắt mắt của Dương quan tiền Lân, trình bày một công sức chơi cờ ở chuyên môn không thể tưởng tượng được của ông. Có những ván cờ những kỳ thủ tấn công với mục đích tìm được tấm huy chương dẫu vậy rồi sau đó cũng nhanh chóng bị quên khuấy theo năm tháng.

Nhưng cũng có thể có những ván cờ mặc dù đánh cách đó đã mấy chục năm, nhưng những lần giở ra coi lại, bạn ta lại đề xuất xuýt xoa khen ngợi, không ngừng vỗ đùi tán thưởng.

Ván cờ giỏi phẩm này rất có thể là một trong số ít hồ hết ván cờ như vậy. Người trung hoa vẫn tất cả câu nói nổi tiếng là “Thi đàn Đỗ Lý- Kỳ quốc hồ nước Dương” ý chỉ về thơ phú thì không người nào qua được Lý Bạch, Đỗ Phủ, còn hễ nói đến cờ tướng mạo thì cần thiết không nói đến hai bạn là Hồ quang vinh và Dương quan Lân.

Nếu như không hẳn nhờ chân tài thực lực, thì dưới con mắt của người trung quốc làm sao Dương Quan lân được để ở vị thế cao như vậy, đâu trọn vẹn không phải là vấn đề ngẫu nhiên.

Mời các bạn theo dõi trận cờ đỉnh cao của cao thủ cờ tướng trung quốc Dương quan liêu Lân:

Bài 11

Trong thập niên 50 xã cờ trung hoa có hai cao thủ gồm công lực gớm ghê nhất bóc biệt hẳn so với phần còn lại là Dương quan lại Lân cùng Vương Gia Lương, một tín đồ thì hùng cứ phương Bắc, một người thì xưng bá phương Nam, vì thế trong giới cờ vẫn thường truyền tụng nhau lời nói là: “Sở hà Hán giới giao tranh. Bắc thì vương vãi Á, nam giới thì Dương Quan”.

Hai đại tông sư cờ tướng mạo này uy trấn giang hồ, được mọi bạn khen ngợi gọi là “Nam Dương, Bắc Vương”. Trong những năm 50 nhì danh thủ này đã cùng mọi người trong nhà tranh hùng các phen, đại thể tương đương, ngang tài ngang sức.

Đến đều năm thời điểm đầu thập kỷ 80, khi những danh thủ lớn tuổi khác vẫn rửa tay gác tìm thì hai vị lão tướng mạo này vẫn còn lên ngựa bắn cung, chinh chiến vị trí sa trường mà lại sức cờ vẫn không suy.

Trong một giải đấu cờ vào năm 1982 tại Bắc Kinh, nhị lão tướng này lại đụng độ nhau vào một ván cờ nảy lửa, phía 2 bên đánh nhau kịch liệt hùng vai trung phong chẳng không giống gì lão tướng Hoàng Trung trong truyện Tam Quốc năm xưa, quyết không chịu già nua. Đã cống hiến cho người theo dõi một màn đấu trí so tài cực kì hấp dẫn. Ván đấu này xét cả khía cạnh trình độ chuyên môn lẫn nghệ thuật đều rất có thể liệt vào hàng xuất xắc phẩm.

Trong bài xích này chúng ta sẽ chúng ta về đòn gần cạnh cục vào trận đấu thông qua video clip với bình luận của Vịt ú.

Mời các bạn theo dõi trận đấu Sát cục dựng tóc gáy – Đại Chiến vương Dương 1982:

Bài 12

Nhưng tại thập niên 70, chuyện hồ Vinh Hoa đo lường sát lộ chấm dứt mà bát canh vẫn tồn tại nóng thì có không ít nhân sĩ vào giới cờ hoàn toàn có thể làm chứng. Nếu như như chúng ta không tin, thì hoàn toàn có thể xem trong những đoạn cam kết thuật đôi mắt thấy tai nghe của Bàng tè Dư tiên sinh, để cùng nhau ôn lại tiến độ đỉnh cao của Hồ bốn Lệnh, làm nên giai thoại “Khoảng tiếu đàm. Quân giặc tro tiêu khói diệt”.

Xem thêm: Cách Chọn Màu Theo Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Theo Ngũ Hành

Cùng học hỏi và chia sẻ những nước cờ hay khác biệt qua Ván cờ kinh thiên rượu cồn địa Của Hồ vẻ vang qua comment của Vịt ú. Mời các bạn xem video:

Bài 13

Vào ngày thu năm 1952 một sự kiện bự gây xôn xao giới cờ giang hồ khi Kỳ Ma Dương quan liêu Lân cùng Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ ba đại chiến, đây là trận chiến sống còn để giải quyết oán giữa hai cao thủ tuyệt đỉnh này vào suốt những năm trời. Đổng Văn Uyên là một trong siêu sao cờ tướng tá của tỉnh chiết giang, từ nhỏ dại đã nổi tiếng là một trong thần đồng gồm lối đánh rất táo bị cắn bạo.

Khi còn là một thiếu niên Đổng từng há miệng to thách đấu với cả Thất tỉnh kỳ vương Chu Đức Dụ cùng đã hạ họ Chu với tỉ số cách trở gây chấn đụng làng cờ. Từ kia Đổng phất như cồn. Lúc Đổng chuyển sang hương Cảng sinh sống, lập dựng kỳ đài, bách chiến bách thắng vươn lên là vua cờ khu vực này. Giới cờ giang hồ tìm đến 3 chữ “Đổng Văn Uyên” thì như sấm nổ mặt tai, cảm xúc muôn phần khiếp sợ.

Đặt mang lại Đổng tên hiệu là Độc Phiến Khách. Vào năm 1950 Kỳ Ma Dương quan tiền Lân thời điểm đó là 1 trong kỳ thủ trẻ nhưng lại đã là tay cờ có số má hạng duy nhất của khu đất Quảng Châu. Lúc nghe bạn bè kể mang lại nghe nhiều câu chuyện huyền thoại của Đổng Văn Uyên, Dương mong muốn trổ tài, nhanh chóng đáp tàu xuống hương thơm Cảng nhằm thách đấu cùng với Đổng, chẳng dè trình độ của Đổng trên mức cần thiết cao siêu, nằm ngoài dự đoán của Dương đề xuất Dương thua thảm, Dương thua nhưng không phục.

Một năm sau, Dương lại kiếm Đổng để tái chiến, phía hai bên giao hẹn tiến công với nhau 6 ván. Kết quả sau 3 ngày giao tranh ác liệt Dương liên tục ngã ngựa chiến dưới tay của “Độc Phiến hách” lần sản phẩm công nghệ hai với tỉ tiên phong hàng đầu thắng 3 hoà 2 thua.

Sau thất bại cực khổ này, Dương về nhà bình tâm suy nghĩ, ngày đêm phân tích để đấu lại kĩ thuật đỉnh điểm của Đổng Văn Uyên. Dương Quan lấn với căn nguyên cờ tàn cực mạnh bạo đã xem xét thấu đáo với ngộ ra sự tuyệt diệu trong cờ tướng, nhằm từ đó đã sáng chế ra một món võ thuật rất lợi hại call là “Toả trọng điểm pháp”. Sau thời điểm luyện thuần thục hay chiêu bắt đầu này, trình độ của Dương đã tiến cho tới một đẳng cấp và sang trọng hoàn toàn khác biệt so với trước.

Dương lại tìm Đổng nhằm thách đấu lần sản phẩm công nghệ ba. Đổng Văn Uyên cùng với lòng trường đoản cú tôn của một đao khách lừng lẫy tất nhiên chẳng hại gì Dương quan Lân. Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 nhì cao thủ tốt đỉnh này lại so đọ tìm pháp trong 10 ván cờ chậm. Khác với hai lần trước, trong lượt đại chiến này Dương Quan lạm với tốt chiêu “Toả trung tâm Pháp” vẫn khắc chế cực tốt lối tiến công công giáp sở trường của Đổng Văn Uyên.

Sau 8 ván đấu Dương nắm giữ lợi chũm với 3 chiến hạ 3 hoà 2 thua tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ từ 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được vậy Đỏ đi trước cần quyết vai trung phong cao độ giành chiến thắng để san bởi tỉ số. Do câu chuyện ly kỳ của cuộc chiến như vậy, cần mình xin được reviews ván đấu đồ vật 9 vô cùng lý thú này để chúng ta cùng thưởng thức.

Bài 14

Vào mùa thu năm 1952 một sự kiện to gây xôn xang giới cờ giang hồ khi Kỳ Ma Dương quan Lân thuộc Quái kiệt Đổng Văn Uyên lần thứ bố đại chiến, phía trên là cuộc chiến sống còn nhằm giải quyết oán giữa hai cao thủ tuyệt đỉnh công phu này vào suốt các năm trời.

Đổng Văn Uyên là 1 trong siêu sao cờ tướng mạo của tỉnh chiết giang, từ nhỏ đã nổi tiếng là một thần đồng gồm lối đánh rất táo bạo. Lúc còn là 1 trong những thiếu niên Đổng từng mở miệng to thách đấu với cả Thất tỉnh kỳ vương vãi Chu Đức Dụ với đã hạ bọn họ Chu cùng với tỉ số cách quãng gây chấn rượu cồn làng cờ. Từ kia Đổng phất như cồn.

Vậy là vào trung tuần tháng 9 năm 1952 nhị cao thủ hay đỉnh này lại so đọ kiếm pháp trong 10 ván cờ chậm. Khác với nhì lần trước, trong lượt đại chiến này Dương Quan lân với xuất xắc chiêu “Toả trung ương Pháp” vẫn khắc chế tốt nhất lối tiến công công liền kề sở trường của Đổng Văn Uyên. Sau 8 ván đấu Dương sở hữu lợi cầm cố với 3 thắng 3 hoà 2 thua trong thời điểm tạm thời dẫn trước. Hiện chỉ từ 2 ván đấu. Ván lắp thêm 9 Đổng được nạm Đỏ đi trước đề nghị quyết tâm cao độ giành thành công để san bằng tỉ số.

Dưới đấy là trận cờ thiết bị 9 trận chiến Dương quan Lâm vs Đổng Văn Uyên với giỏi chiêu tỏa tâm pháp. Ván cờ bên dưới sự phản hồi của Vịt Ú:

Bài 15

Ván cờ này ra mắt vào năm 1959 tại Thượng Hải cũng đó là lần gặp mặt gỡ thứ nhất giữa hai lịch sử một thời cờ tướng tá lừng lẫy 1 thời này. Dương Quan lấn thời điểm đó đang là đương kim quán con bài tướng Trung Quốc.

Với câu hỏi sở hữu nền tảng cờ tàn siêu thâm hậu, lối chơi giang hồ, cùng với kỹ thuật “Toả chổ chính giữa pháp” đã luyện cho tới cảnh giới hoả hầu, Dương trở nên một kỳ thủ gần như bất khả thảm bại và được xưng tôn là “thiên hạ đệ độc nhất kỳ thủ” .

Trong lúc ấy Hồ vẻ vang là một siêu sao cờ tướng new nổi, lúc này Hồ mới chỉ 14 tuổi tuy nhiên đã là thành viên nòng cốt của nhóm cờ Thượng Hải. Hồ tất cả lối đánh khôn xiết mưu lược, quỷ kế nhiều đoan, đường cờ phát triển thành hoá như rồng, từ lúc xuất sơn đang khuấy đảo võ lâm.

Việc một cậu bé xíu 14 tuổi liên tục tàn sát 1 loạt cao thủ hạng nhất đã trở thành đề tài buôn dưa lê nóng phỏng nhất trong xóm cờ. Vì thế trận sống chết Dương-Hồ lần này sẽ thu hút sự chú ý của phần đông người mến mộ khắp nơi.

Theo giao hẹn phía 2 bên sẽ đánh với nhau phân tiên vào 4 ván. Vào ván đấu thứ nhất Dương được đi trước, Dương thấy Hồ là 1 trong những cậu nhỏ bé 14 tuổi mồm còn hôi sữa cần nghĩ công lực chắc hẳn cũng chỉ có hạn nên hơi khinh nhờn vội vã lao lên tấn công, chẳng ngờ hồ Vinh Hoa nhỏ dại nhưng tất cả võ.

Không biết luyện cờ từ lúc nào nhưng mà công lực táo tợn kinh hoàng, trải qua tiến trình khai cuộc đang đánh bậc đông đảo thế tấn công của Dương nhằm phản tiên đoạt cầm , sau đó Hồ lợi dụng ưu gắng của trận hình sử dụng tuy nhiên mã như thần long gây rối ác liệt.

Đến tàn cuộc Hồ thanh thanh dắt song chốt qua sông chế tác thành cụ “song quỷ gõ cửa” vô cùng ghê gớm, nhập cục cực hay khiến Dương yêu cầu đầu mặt hàng choáng váng. Sau đại bại ở ván 1, Dương quan tiền Lân với kinh nghiệm lão luyện đã nhanh lẹ xốc lại tinh thần.

Ở ván thứ 2 dù Dương có hại đi sau nhưng lại đã thể hiện quý phái khi liên tiếp sử dụng những xảo diệu đưa quân vô cùng giang hồ để giành một thành công rất đẹp thông qua đó gỡ hoà một đều. Đây là ván đấu sản phẩm công nghệ 3 của cuộc tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh rất lý thú này.

Bài 16

Vào mon 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn trung quốc diễn ra, Hồ vinh hoa lúc đó vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ của ông là Hà Thuận An (bạn nào phát âm về phản cung mã sẽ nghe biết ông) vác đao xuống núi quyết tranh hùng cùng thiên hạ.

Ở nhị vòng đầu tiên Hồ va độ ngay hai danh tướng khét tiếng là khỏe khoắn Lập Quốc cùng Lý Nghĩa Đình, nhưng lại Hồ quang vinh «anh hùng xuất thiếu niên» đang thể hiện thực lực khá xuất sắc với 1 chiến thắng 1 hòa tạo thành tiếng vang lớn. Đến vòng thứ cha Hồ Vinh Hoa chạm mặt lại Dương Quan lạm trong một cuộc chiến long hổ tranh hùng siêu bom tấn mà về sau được giới siêng môn reviews là ván cờ hay độc nhất của hầu như thời đại.

Mời chúng ta theo dõi ván đấu qua đoạn phim phía dưới:

Bài 17

Thần đồng trẻ con tuổi Hồ vinh quang sau thất bại gian khổ 1-2 trước kỳ ma Dương quan tiền Lân vào thời điểm năm 1959, sẽ về nhà đóng cửa luyện công quên ăn quên ngủ, chờ dịp nhằm đọ kiếm rửa thù. Hiện nay làng cờ trung hoa chia ra hai trường phái mạnh Bắc rất rõ ràng ràng.

Trường phái phía Nam nhà trương đùa cờ một cách lừ đừ tiến thủ mỗi bước chắc chắn, thường đem sự an ninh làm giải pháp chủ đạo mà người dân có công lực khiếp gớm tốt nhất là kỳ ma Dương quan lại Lân.

Trong khi đó người phương bắc thì ham mê lối đùa máu lửa, thường sẽ có thói quen truất phế quân tấn công rất dự tợn mà điển hình nhất là danh thủ vương Gia Lương.

Hai đại tông sư cờ tướng mạo này uy trấn giang hồ nước được mọi bạn khen ngợi hotline là (Nam Dương Bắc Vương). Hồ vẻ vang khi học tấn công cờ thì bái danh thủ Hà Thuận An làm sư phụ.

Hà vốn là một cao thủ phái nam Phái tất cả lối chơi thiên về chắc chắn là ổn định, cơ mà xét về phong lối chơi này thì trong cả Hà sư phụ cũng cần yếu so đọ được cùng với Dương quan lại Lân.

Hồ vinh hoa lực cờ chưa tinh thâm bởi sư phụ, mà lại sư phụ Hồ đụng Dương còn thua thảm thì Hồ đánh với Dương thua trận là lẽ đương nhiên. Vì thế Hồ Vinh Hoa nhận thấy rằng muốn vượt mặt Dương thì đề xuất cậu cần “tầm sư học tập đạo” luyện thêm võ công của tín đồ phương Bắc.

Nhờ sự trình làng của một fan bạn, hồ lặn lội đường xa mang đến tìm chạm chán Vương Gia Lương nhờ chỉ giáo. Vương thấy Hồ là một trong cậu bé xíu có bốn chất khác thường, có phong lối chơi cờ ưu tiền về công sát kịch liệt rất phù hợp tính cách chơi cờ của ông, tri kỷ gặp mặt nhau vừa gặp mặt đã thích ngay, bắt buộc Vương không e dè truyền hết võ thuật cho Hồ.

Hồ chạm chán được vương như cá chạm chán nước, lực cờ tân tiến cực nhanh, sau một thời hạn đã hấp thu hết tinh xảo của Vương, lại nhờ hào kiệt hiếm có. Hồ nước đã khôn khéo dung hòa võ thuật học được của Hà sư phụ trước đây, với võ thuật mới học được từ Vương Gia Lương.

Tổng phù hợp tinh hoa hai trường phái cờ phái nam bắc lại thành tiện duy nhất. Từ đó Hồ xây dựng cho phiên bản thân một phong cách chơi cờ cực kỳ đặc trưng, linh hoạt khó đoán như thần long thấy đầu ko thấy đuôi, đổi khác vô cùng vô tận.

Bài 18

Sau khi võ thuật đại thành Hồ vinh hoa đã tiến tới cảnh giới mà trong suốt mấy trăm năm lịch sử chưa từng một ai đạt mức trình độ ghê gớm như vậy. Vào thời điểm tháng 10 năm 1960 giải vô địch cá nhân toàn china diễn ra, Hồ vinh hoa lúc kia vừa tròn 15 tuổi, cùng rất sư phụ vác đao xuống núi quyết tranh hùng cùng thiên hạ.

Bài 19

Ván cờ đi về tàn cuộc

Ở nhị vòng trước tiên Hồ va độ ngay nhì danh tướng lừng danh là Mạnh Lập Quốc và Lý Nghĩa Đình, tuy nhiên Hồ quang vinh “anh hùng xuất thiếu thốn niên” đã thể hiện tiềm năng khá tốt với 1 chiến hạ 1 hòa tạo ra tiếng vang lớn. Đến vòng thứ tía Hồ Vinh Hoa chạm chán lại Dương Quan lấn trong một trận chiến long hổ tranh cường siêu kinh khủng mà trong tương lai được giới chuyên môn review là ván cờ hay độc nhất của hầu hết thời đại.

Bài 20: gần kề Chiêu tởm Hoàng Của Một quái Kiệt Cờ tướng 01

Ngày 29 mon 10 năm 1960, tại thành Bắc tởm vòng 4 giải vô địch nước nhà toàn china diễn ra, cậu bé nhỏ Hồ vẻ vang đã mang đến trước. Cậu ngồi chú ý vào 32 con bài nằm bất động trên bàn, lặng lẽ âm thầm suy tư trước giây phút khởi đầu trong cuộc trống mái nhuốm đầy color truyền kỳ này.

Hàng loạt các ký giả với người hâm mộ đã xuất hiện từ sáng sủa sớm,bao quanh khu vực thi đấu đang dần hồi hộp chờ đón giây phút 2 đại cao thủ hàng đầu của họ sắp đến sửa rút kiếm so đọ chuyên môn với nhau. Đúng 13 giờ, vương vãi Gia Lương bắt đầu xuất hiện.

Ông ngồi vào địa điểm giành riêng đến mình, đối diện thẳng với hồ nước Vinh Hoa. Vẻ phương diện đầy đầy niềm tin Vương dìu dịu xoay bàn cờ phía quân Đỏ về phía đối thủ.

Bài 21:

Bài 22:

Bài 23: kín Đáng sợ Trong Trận Thuận Pháo Lừng Danh

Bài 24: võ công kinh hồn của Hà Thuận An sư phụ

Bài 25: Ván Cờ Chấn Động trái đất của Hồ quang vinh 01

Bài 26: Ván Cờ Chấn Động quả đât của Hồ vinh hoa 02

Bài học vẫn thường xuyên cập nhật, mọi vướng mắc hoặc thắc mắc vui lòng để lại phản hồi dưới bài xích viết!