Game trực thăng cứu hộ

     

“Chúng tôi chưa trình nhưng cửa hàng chúng tôi thấy cần thiết mua máy cất cánh trực thăng chữa trị cháy. Cũng chính vì TP.HCM là 1 trong những đô thị sệt biệt, gồm rừng, có khá nhiều nhà cao tầng, nhiều khu dân cư với nguy cơ tiềm ẩn cháy cao. Máy cất cánh trực thăng đã phát huy kết quả trong cứu giúp nạn, cứu hộ cứu nạn nhà cao tầng, công ty trong hang cùng ngõ hẻm sâu hoặc chữa cháy rừng”. Ngày 11-4, Đại tá Lê Tấn Bửu (ảnh), Giám đốc cảnh sát phòng cháy, trị cháy (PCCC) TP.HCM, thông tin với lao lý TP.HCM bao phủ thông tin đơn vị này khuyến nghị mua máy bay trực thăng PCCC.

Bạn đang xem: Game trực thăng cứu hộ

Muốn cài Thủ tướng nên đồng ý

. Phóng viên: chủ trương thiết bị máy cất cánh trực thăng pccc trị giá bán 1.000 tỉ đồng/chiếc cho tp hcm thế nào, thưa ông?


*

+ Đại tá Lê Tấn Bửu: Năm 2015, cỗ Công an phát hành Thông bốn 60 phương tiện định mức, tiêu chuẩn trang bị phương tiện pccc và cứu vãn nạn, cứu hộ cứu nạn cho cảnh sát PCCC. Thông tứ này đề cập đến việc trang bị máy cất cánh trực thăng ship hàng công tác chữa cháy cùng tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ cho thành phố đặc biệt, trong số ấy có TP.HCM.

Tuy vậy, Thông bốn 60 nêu chỉ máy khi đảm bảo các điều kiện về phi công, đội ngũ kỹ thuật viên phục vụ bay, cửa hàng hạ tầng giao hàng bay và được Thủ tướng tá phê duyệt chủ trương.

Hiện cảnh sát PCCC TP đang tìm hiểu thêm ý con kiến của một số đơn vị hỗ trợ tư vấn và khi xét thấy cách thực hiện khả thi, kết quả thì mới báo cáo đề xuất đầu tư. Bọn chúng tôi chưa tồn tại tờ trình tuy nhiên việc chi tiêu trực thăng trị cháy là quan trọng để ship hàng việc chữa trị cháy cho thành phố hồ chí minh và công tác làm việc tìm kiếm cứu giúp nạn, cứu vãn hộ.

. Ông có thể nói rõ rộng về sự quan trọng phải thứ trực thăng này và chúng sẽ tiến hành sử dụng cầm nào?

+ Ở TP.HCM có khá nhiều nhà cao tầng, ngoài những đường thoát nạn theo quy định, theo xu hướng nếu cháy trên tầng dưới thì nhiều người sẽ chạy lên. Vì thế phải gồm phương án ứng cứu. Việc trang bị những loại phương tiện cứu nạn, cứu vãn hộ, như tất cả trực thăng thì các người dân sinh sống trong các tòa nhà cao tầng sẽ yên trọng tâm hơn.

Ngoài ra, hiện thời khi xảy ra cháy rừng hoặc cháy ở những khu dân cư, trong hẻm sâu với đk tiếp cận chữa trị cháy khó khăn thì máy bay chữa cháy đang có công dụng tích cực.

Trong việc chữa cháy nhà cao tầng khó thể tiến công giá hiệu quả của trực thăng chữa cháy bởi vì khi cháy bên trong, máy cất cánh khó thể phun nước, phun chất chữa cháy vào. Mặc dù vậy, trực thăng rất có thể được dùng để đưa lực lượng, phương tiện từ trên xuống để trị cháy.

*

*

*


*

Các nhiều loại trực thăng chữa trị cháy đang rất được sử dụng trên cố kỉnh giới. Ảnh: INTERNET

“Không ai nói 1.000 tỉ đồng/chiếc”

. Fan dân rất xem xét thông tin mỗi cái trực thăng trị cháy có mức giá đến 1.000 tỉ đồng, ông đánh giá như cầm nào về mức chi phí này?

+ Tôi xin xác minh không ai nói 1.000 tỉ đồng/chiếc. Mỗi nhiều loại máy cất cánh trực thăng tùy theo số lượng chỗ như thế nào sẽ có giá khác nhau. Tín đồ ta kính chào giá là một trong chuyện nhưng cửa hàng chúng tôi chưa report đầu tư, không có báo cáo đề xuất bằng văn phiên bản nên cũng chưa chắc chắn giá trị mỗi chiếc máy bay như vậy nào.

Chúng tôi bắt đầu chỉ mời các công ty tư vấn để triển khai rõ sự cần thiết và nghiên cứu về điều kiện hạ tầng, mối cung cấp nhân lực… như bến bãi đáp, đội hình phi công, chế độ bay. Kế bên ra, chúng tôi còn phải liên kết với bộ Quốc chống về vấn đề thống trị không lưu. Lúc thỏa đủ các yếu tố này thì shop chúng tôi mới có báo cáo đầu tư. Mặc dù nhiên, trước tính cấp thiết rất cần phải trang bị, dự kiến cho đến khi kết thúc năm năm 2016 chúng tôi vẫn có report đề xuất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Check Địa Chỉ Ip Máy Tính Cực Đơn Giản Cho Người "Nghiệp Dư"

. Lâu nay cảnh sát phòng cháy chữa cháy được trang bị nhiều phương tiện PCCC tân tiến thì công dụng của chúng nỗ lực nào, thưa ông?

+ shop chúng tôi đã trang bị một vài phương một thể PCCC tiến bộ như xe công nghệ tiên tiến trên nỗ lực giới. Những phương nhân thể này hoàn toàn có thể vừa xịt nước vừa phá dỡ, đưa hóa học chữa cháy auto ngăn cháy lan rộng ra ở những công trình lớn. Đây là phương tiện mũi nhọn tiên phong phản ứng nhanh, gắn kết với những xe trị cháy truyền thống cuội nguồn tạo kết quả cao.

Tuy nhiên, theo tôi một đô thị đặc biệt như tp hcm thì bên cạnh các công nghệ mới vừa nêu, cửa hàng chúng tôi vẫn bắt buộc trang bị những xe chữa cháy có két nước, có hệ thống bơm khai thác được các nguồn nước xung quanh. Mục đích trang bị phần đông phương tiện truyền thống cuội nguồn này rẻ, vừa nhân thể ích, vừa phủ bí mật địa bàn để rút ngắn nửa đường kính hoạt động. Công ty chúng tôi cũng tập trung đầu tư chi tiêu trang bị các loại khí tài dành riêng cho cán bộ, chiến sĩ khi chữa trị cháy ở rất nhiều nơi có không ít khói, khí độc, ánh nắng mặt trời cao để đảm bảo an toàn an toàn.

Ngoài ra, cửa hàng chúng tôi cũng khuyến cáo Việt nam tự sản xuất, đóng mới một trong những phương tiện chữa trị cháy thông dụng nhằm mục tiêu hạn chế dần việc nhập khẩu để bảo đảm tiết kiệm dẫu vậy vẫn đạt tác dụng chữa cháy đối với những vụ cháy thông thường.

. Xin cám ơn ông.


Các một số loại trực thăng chữa trị cháy trên chũm giới

Máy bay trực thăng thông thường rất có thể được hoán cải, gắn thêm thêm thùng cất nước để chữa trị cháy nhưng bao hàm trực thăng được thiết kế với chỉ trị cháy. Dưới đấy là ba trong số nhiều các loại chuyên dụng.

Ka-32A11BC: vị Nga sản xuất, là trong số những dòng máy cất cánh chữa cháy cực tốt hiện nay. đồ vật bay này còn có động cơ khỏe, chuyển phiên xở xuất sắc trong đk phức tạp, gió mạnh.

Nó chở được 5 tấn nước hoặc bột chữa trị cháy, tất cả súng xịt nước yêu cầu dập tắt được các đám cháy bên hông các tòa nhà. Thứ bay này có thời gian hoạt động lên cho tới 32.000 tiếng bay.

Mi-8MTV-1: Cũng của Nga, là biến đổi thể của mẫu máy cất cánh Mi-8 huyền thoại. Việt Nam có rất nhiều loại này và rất có thể hoán cải thành máy bay chữa cháy. Máy cất cánh này chở được 4.000 lít nước cơ mà không vạc huy chức năng nếu đám cháy ở bên cạnh hông một tòa nhà cao tầng. Đổi lại, chi phí vận hành máy bay này khá rẻ.

Sikorsky S-64 “Skycrane”: Đây là một trong phiên bản dân sự của dòng sản phẩm bay quân đội. Vật dụng bay có hai động cơ phản lực cùng sáu cánh gió có thể chở được 10.000 lít nước. Ko kể ra, Sikorsky S-64 “Skycrane” có vòi hút mập và rước nước tại các ao, hồ nước với thời hạn chưa cho tới một phút.

Năm 2013, UBND tp.hồ chí minh đã chăm chút đề cương chi tiết dự án quy hoạch ngành phòng cháy chữa cháy trên địa bàn thành phố hồ chí minh đến năm 2025. Theo đó, từ nay mang lại năm 2020, tp.hồ chí minh sẽ mua bốn trực thăng chuyên dụng phục vụ chữa cháy cùng cứu nạn, cứu vãn hộ. Quá trình 2021-2025 thành phố hồ chí minh trang bị thêm nhì máy cất cánh trực thăng.

Năm 2015, hà nội duyệt đề án quy hoạch tổng thể và toàn diện cơ sở phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến năm 2025, triết lý năm 2030 với tổng kinh phí đầu tư hơn 11.500 tỉ đồng. Theo đề án, quy trình 2026-2030, hà nội mua một máy cất cánh trực thăng cứu vớt nạn, cứu hộ cứu nạn và một máy bay chữa cháy.