Dịch vụ giao hàng nhận tiền của bưu điện

     

Dịch vụ gữi mặt hàng qua bưu điện hiện giờ là một trong các dịch vụ gữi hàng khá phổ biến. ở kề bên những đơn vị như Viettel Post, ship hàng nhanh hoặc ship hàng tiết kiệm thì thương mại dịch vụ ship cod bưu điện cũng đã được tương đối nhiều người đánh giá là một dịch vụ ship hàng thu tiền bình yên và uy tín duy nhất cũng như đảm bảo về thời gian vận chuyển. Sau đây sẽ là cách gửi hàng qua bưu điện thu tiền hộ cho những bạn nào chưa hiểu rõ về thương mại & dịch vụ này như thế nào.

Bạn đang xem: Dịch vụ giao hàng nhận tiền của bưu điện

Dịch vụ nhờ cất hộ hàng qua bưu điện thu chi phí hộ là gì?

Dịch vụ gởi hàng qua bưu năng lượng điện thu chi phí hộ hay có cách gọi khác là Ship COD. Đây là cách gửi hàng qua bưu điện với nhờ bên đơn vị chức năng bưu năng lượng điện thu tiền hộ. Người mua hàng sau khi nhấn được thành phầm sẽ bao gồm quyền kiểm tra. Nếu thành phầm đúng cùng với tiêu chuẩn chỉnh như yêu thương cầu, đơn đặt hàng của chính mình thì người tiêu dùng mới giao dịch thanh toán cho shipper. Sau đó, người bán hàng sẽ qua bưu năng lượng điện để thừa nhận tiền lại ship cơ mà bưu điện đang thu hộ.

Nếu như hàng hóa bạn để không quả như yêu cầu của người mua thì họ sẽ có quyền yêu thương cầu bao test đổi trả hàng hóa. Người phân phối sẽ nên chịu toàn bộ ngân sách ship mang lại bưu điện.

Cách gửi hàng hóa qua thương mại & dịch vụ thu tiền hộ của bưu điện

Có 3 phương thức phổ phát triển thành để gữi hàng hóa qua bưu điện, bao gồm như sau:

Bưu phẩm đảm bảo: vẻ ngoài này dùng để làm gửi những loại giấy tờ quan trọng và công văn. Mã bưu phẩm sẽ đảm bảo an toàn thường bắt đầu bằng chữ R ( RM123456VN)Chuyển phát nhanh EMS: dùng để làm gửi những nhiều loại hàng hóa bạn có nhu cầu vận chuyển trong thời gian sớm nhất. Mã thường bắt đầu bằng chữ E (EM123456VN)Bưu kiện: hiệ tượng này áp dụng đến việc gửi hàng hóa thông thường. Chi tiêu dành cho cái đó rẻ hơn đồng nghĩa tương quan với việc thời hạn giao hàng cũng biến thành lâu hơn. Mã thường sẽ ban đầu bằng chữ C (CM123456VN)

Hướng dẫn biện pháp gửi hàng qua bưu điện thu chi phí hộ

*
cách giữ hộ hàng qua bưu điện thu tiền hộ

Bước 1: Đóng gói hàng hóa và bưu phẩm

Tùy theo từng loại mặt hàng mà quy trình đóng gói sẽ sở hữu được những bí quyết khác nhau. Trọng lượng hàng hóa và vẻ ngoài vận đưa sẽ quyết định trực tiếp đến chi tiêu ship.

Đối với những loại hàng hóa, bưu phẩm quan tiền trọng, có tính bảo mật cao hoặc các thành phầm dễ đổ vỡ như: gốm sứ, thứ thủy tinh,… bạn nên đóng gói hàng hoá cẩn thận trước khi đem về bưu điện nhằm gửi đi. Điều này để giúp đỡ cho toàn bộ hàng hóa của người tiêu dùng không bị hư hỏng hay bị thất lạc trong quy trình vận chuyển.

Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý mang lại vật dụng gói gọn hàng hóa. đề nghị sử dụng các loại vật tư mềm, giấy bìa carton tốt nilon để bao bọc xung quanh sản phẩm hóa. Riêng những văn kiện, bưu phẩm quan trọng đặc biệt thì trước khi đi gửi hàng chúng ta nên niêm phong chúng bằng chữ ký hoặc dấu để bảo mật.

Những chú ý khác lúc gói hàng giữ hộ hàng đi bưu điện:

Khi đóng gói cần phải có 1 phương diện phẳng cùng nhẵn dùng để dán phiếu thông tin về sản phẩm hóa.Nếu có những loại sách vở như: hóa đơn, phiếu bảo hành,… thì cần phải bỏ vào phía bên phía trong thùng hàng.Không áp dụng dây thừng với dây vải để cột hàng.Sử dụng keo dính để dán bí mật thùng hàng.

Bước 2: search kiếm bưu điện nhằm gửi hàng

Bạn buộc phải tìm tìm bưu năng lượng điện gần nơi bạn đang ở nhất để gửi hàng mang lại thuận tiện. Khi muốn tìm địa chỉ của bưu điện, chúng ta hãy truy cập vào đường dẫn: https://www.vnpost.vn/vi-vn/buu-cuc/tim-kiem.Sau đó, nhập tin tức về địa điểm bạn sẽ kinh doanh, lựa lựa chọn một dịch vụ mà bạn muốn. List những bưu năng lượng điện tại khu vực của bạn sẽ hiện ra.

Xem thêm: Mẹo Giới Thiệu Bản Thân Hay Nhất, Nghe Là Ưng

Bước 3: Làm thủ tục gửi hàng thông qua bưu điện

Khi mang đến với bưu điện, các bạn sẽ được nhân viên của bưu điện gợi ý dịch vụ ship hàng thu chi phí hộ của bưu điện chi tiết nhất.

Sau đó, nhân viên cấp dưới của bưu năng lượng điện sẽ chất vấn hàng hóa của công ty và báo mức chi phí để vận chuyển. Bạn sẽ nhận được 1 tấm phiếu nhờ cất hộ hàng để điền không thiếu thông tin của người nhận.

Bạn sẽ tiến hành giữ được một bạn dạng sao phiếu tin tức này nhằm đến so sánh khi gồm có sự cố kỉnh phát sinh và để mang tiền bưu điện thu hộ.

Bạn sẽ yêu cầu thanh toán ngân sách vận chuyển trên hóa đơn trước và sẽ nhấn tiền trên bưu cục thu hộ sau. Chúng ta có thể tra cứu giúp xem tin tức hàng hóa của bản thân đang được vận chuyển mang đến đâu thông qua mã vận solo của mặt hàng hóa.

Bảng giá bán gữi hàng qua bưu điện thu hộ

Khối lượngCước tầm giá vận đưa trong nội thành của thành phố (VNĐ)Cước tầm giá vận gửi cùng vùng (VNĐ)Cước giá tiền vận chuyển đến vùng 2 – khu vực Đà Nẵng và tp.hcm (VNĐ)Cước phí tổn vận đưa để những khu vực khác (VNĐ)
Dưới 100gram16.00012.50013.50014.000
Trên 100gram cùng dưới 250gram16.00016.500Dao động từ 21.500 đến 22.00023.000
Trên 250gram mang đến dưới 500gram16.00023.500Dao đụng từ 28.000 đến 29.00030.000
Trên 500gram với dưới 1kg16.00033.000Dao động từ 41.000 mang lại 42.00044.000
Trên 1kg với dưới 1,5kg16.00042.000Dao động từ 53.000 mang đến 54.00056.500
Trên 1,5kg và dưới 2kg16.00048.500Dao rượu cồn từ 59.500 đến 63.50067.500
Trên 2kg cùng dưới 5kg16.000Đang cập nhậtĐang cập nhậtĐang cập nhật
Trên 5kg2.300/ 500gram3.800/ 500gram8.500/gram9.500/gram

Chi phí tổn vận chuyển hẳn qua bưu điện sẽ tuỳ thuộc vào khối lượng, kích thước và phương pháp vận chuyển hàng hóa.

Bảng giá giao hàng tại bưu điện vẫn bao gồm:

Cước dịch vụ thương mại chuyển hàng mà các bạn đã lựa chọn (EMS, bưu phẩm,..).Chi giá thành thu hộ.Chi phí tổn chuyển tiền.Phí gửi hoàn (nếu bạn nhận báo trả hàng).Phí gửi hàng kềnh càng (nếu có) và những ngân sách chi tiêu dịch vụ khác.

Cách nhấn tiền trường đoản cú phía dịch vụ ship hàng thu chi phí hộ của bưu điện

*
nhận chi phí từ phía dịch vụ ship hàng thu chi phí hộ của bưu điện

Sau khi hàng hóa đã được qua bưu điện giao thành công đến với khách hàng hàng. Các bạn chỉ cần mang theo hóa đối kháng gửi hàng, chứng minh thư hoặc công cước công dân đến bưu năng lượng điện để dìm lại chi phí thu hộ. Sau thời điểm đã được kiểm tra và so sánh với dữ liệu chính xác, bạn sẽ ký với nhận tiền ship trên bưu điện.

Trên đây là một số tin tức cơ bản về cách gởi hàng qua bưu điện thu chi phí hộ. Hy vọng nội dung bài viết ở bên trên đã hỗ trợ được nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích đến cho chính mình đọc.