Đăng ký smart otp bidv

     
Tổng hợp Ứng dụng Vay tiền online từ 500k - 10 triệu chỉ cần CMND -> tại đây
*
*
*
*
Link đăng kýLink đăng kýLink đăng kýLink đăng ký

BIDV Smart OTP là gì?


Mục lục

4 Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Smart OTP BIDV7 Tại sao không nhận được mã OTP BIDV Smart Banking chuyển tiền?

BIDV Smart OTP hay còn gọi tắt là mã OTP, đây là mã bắt buộc phải có khi bạn thực hiện các giao dịch chuyển – rút tiền online thông qua các app ứng dụng của ngân hàng. Đây cũng được xem là mã bảo mật giúp bảo vệ cho tài khoản ngân hàng BIDV khi khách hàng sử dụng dịch vụ Smart banking hay các dịch vụ cần thanh toán thông qua hình thức online khác.

Bạn đang xem: Đăng ký smart otp bidv

*
Giới thiệu về BIDV Smart OTP

Ưu điểm khi sử dụng Smart OTP BIDV

Hiện nay, Smart OTP của ngân hàng BIDV đã được tích hợp trực tiếp vào ứng dụng Smart Banking khi khách hàng cài đặt. So với phiên bản cũ sẽ gửi mã OTP qua tin nhắn điện thoại thì phiên bản này có nhiều ưu điểm nổi bật và tiện ích hơn.

Phiên bản tích hợp này bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng là có thể sử dụng cả hai.Hoàn toàn miễn phí và có thể đăng ký trên ứng dụng dễ dàng.Khi giao dịch mã OTP sẽ tự động được tạo ra, bạn chỉ cần xác nhận mà không cần phải nhập lại.Bảo mật, an toàn khi sử dụng ứng dụng Smart Banking của ngân hàng..

Nhóm khách hàng nào nên sử dụng Smart OTP BIDV tích hợp

Các đối tượng khách hàng như:

Người có nhu cầu, thường xuyên phải giao dịch online để phục vụ cho công việc, giao dịch hạn mức lớn.Người không có nhiều thời gian để đến trực tiếp chi nhánh hoặc đi lại khó khăn.Người thích sự nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật.vv….

Đó là 1 trong các đối tượng khách hàng nên sử dụng ngân hàng trực tuyến thông qua ứng dụng Smart Banking để thuận tiện hơn trong mọi công việc, cuộc sống.

Tìm hiểu cách chuyển tiền BIDV trên điện thoại nhanh nhất

Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Smart OTP BIDV

Đăng ký Smart OTP BIDV

Để đăng ký Smart OTP BIDV, bạn thực hiện theo các bước:

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng Smart BankingBước 2: Vào mục Cài đặt -> Chọn Smart OTP và kích hoạt Smart OTPBước 3: Bạn tiến hành nhập và đặt mã PIN gồm 6 số cho Smart OTP BIDVBước 4: Một mã OTP sẽ được gửi về số điện thoại của bạn, hãy nhập vào để xác nhận.Bước 5: Hoàn tất, hệ thống sẽ thông báo bạn đã kích hoạt ứng dụng thành công.

Mã Smart OTP tự động sẽ được kích hoạt khi bạn thực hiện 3 giao dịch online với phương thức cũ là gửi mã OTP SMS về điện thoại.

Lưu ý: Sau khi đăng ký, Smart OTP sẽ bắt đầu dùng được sau khi bạn thực hiện 3 giao dịch tài chính với phương thức cũ (SMS OTP)

Sử dụng Smart OTP BIDV

Để sử dụng Smart OTP BIDV bạn có thể tham khảo các bước:

Bước 1: Để chuyển tiền bạn chọn vào mục “Chuyển tiền” và nhập thông tin số tài khoản muốn chuyển.Bước 2: Nhập số tiền, nội dung chuyển khoản và nhấn Tiếp tục.Bước 3: Điền mã PIN mà bạn đặt khi đăng ký Smart OTPBước 4: Mã OTP sẽ hiển thị sau đó nhấn Tiếp tụcBước 5: Xác nhận và thông báo giao dịch thành công.

Xem thêm: Cách Lấy Link Page Trên Facebook Mới Nhất 2021, Cách Lấy Link Facebook Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất

*
Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Smart OTP BIDV

Hướng dẫn đăng ký Internet Banking BIDV nhanh và dơn giản nhất


Vì sao đã kích hoạt Smart OTP BIDV nhưng vẫn cần nhập mã SMS OTP?

Để tăng tính bảo mật và an toàn khi giao dịch, sau khi cài đặt và kích hoạt mã PIN bạn vẫn phải nhập mã xác thực bằng SMS OTP với các giao dịch. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải thực hiện các giao dịch SMS OTP với các giao dịch như gửi tiết kiệm, nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn,vv… với giá trị giao dịch dưới 5 triệu VND.

Quên mã PIN Smart OTP BIDV phải làm như thế nào?

Trường hợp nếu quên mã PIN Smart OTP BIDV, bạn có thể cài đặt lại:

Đăng nhập vào Smart Banking của BIDVTại cài đặt -> chọn Smart OTPChọn quên mã PIN Smart OTP và làm theo các bước hướng dẫn.

Điều này chỉ áp dụng được khi tài khoản bạn chưa bị khóa do nhập sai mã PIN quá 5 lần.

Tại sao không nhận được mã OTP BIDV Smart Banking chuyển tiền?

Không đăng ký dịch vụ nhận mã OTP BIDV Smart banking

Nguyên nhân bạn không nhận được mã OTP BIDV Smart Banking đầu tiên là bạn chưa đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng. Để đăng ký bạn sẽ đến phòng giao dịch của ngân hàng hoặc có thể đăng ký online trên app.

Số điện thoại đăng ký không hoạt động

Số điện thoại mà bạn đăng ký mã OTP Smart Banking có thể không hoạt động do các nguyên nhân như:

Sim bị chặn 1 hoặc 2 chiều do chưa thanh toán số nợ cho sim hoặc quá hạn.Sim bị khóa vì nạp thẻ điện thoại sai đến 5 lần.Sim bị khóa vĩnh viễn do thời gian quá lâu không sử dụng.

Tin nhắn điện thoại đang bị chặn

Kiểm tra lại danh sách chặn tin nhắn, cuộc gọi xem bạn có thêm nhầm đối tượng chặn vào không. Việc không nhận được tin nhắn mã OTP BIDV từ ngân hàng đôi khi sẽ có trường hợp này xảy ra.

Nhập sai mã PIN OTP BIDV

Nếu bạn nhập sai mã PIN OTP BIDV thì bạn sẽ không thể xác nhận được tài khoản và ngân hàng sẽ không thể gửi mã OTP về tin nhắn điện thoại. Đây là mã PIN OTP quan trọng bạn phải nhớ để thực hiện mọi giao dịch online trên ngân hàng trực tuyến.

Điện thoại bị mất sóng

Điện thoại bị mất sóng cũng là 1 trong nhiều nguyên nhân khiến bạn không nhận được mã OTP về điện thoại. Vì vậy hãy chú ý điều này khi bạn muốn thực hiện các giao dịch chuyển khoản và cần sử dụng đến mã OTP thì hãy thử kiểm tra sim điện thoại của mình xem mạng và sóng có ổn định không nhé.

Lỗi hệ thống ngân hàng BIDV

Hệ thống ngân hàng BIDV đôi khi sẽ gặp lỗi hoặc trong thời gian bảo trì điều này dẫn đến bạn sẽ không nhận được mã OTP Banking khi thực hiện giao dịch. Điều này khách hàng thường không được báo trước.

Những lưu ý khi sử dụng mã OTP Smart Banking BIDV

Để sử dụng mã OTP Smart Banking BIDV mang lại tối ưu và an toàn nhất, bạn nên chú ý đến 1 số nội dung như sau:

Thiết bị hay sim dùng để gửi mã OTP Smart Banking về cần phải hoạt động và tránh gặp các lỗi cơ bản như trên.Các thông tin cá nhân và mật khẩu, Smart OTP BIDV của ngân hàng bạn nên lưu trữ cẩn thận và không nên cho bất cứ ai biết để bảo vệ tài sản của mình.Khi có người lạ hay có người mạo danh tự xưng là nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp thông tin kèm mã Smart OTP BIDV thì nên chú ý. Vì ngân hàng sẽ không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin như trên.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết bdskingland.com đã giới thiệu về Smart OTP BIDV là gì, cách sử dụng và cài đặt ra sao. Bạn cũng đã có thể nắm được các thông tin chi tiết, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích mà bạn có thể áp dụng khi có nhu cầu muốn thực hiện về tài khoản của mình mà không cần nhờ bất cứ ai hỗ trợ.