Chuyển hình ảnh sang văn bản online

     

Hiện nay có rất nhiều công cố gắng hỗ trợ technology OCR nhằm chuyển hình hình ảnh thành văn bản. Mang lại dù bạn có nhu cầu chuyển đổi hình ảnh sang văn bạn dạng trên PC, điện thoại cảm ứng hay trực đường đi chăng nữa.

Bạn đang xem: Chuyển hình ảnh sang văn bản online

Nhận dạng ký tự quang học tập (OCR) là technology dựa trên AI giúp nhận dạng mẫu mã để khẳng định văn bản bên vào hình ảnh và vươn lên là nó thành tài liệu nghệ thuật số hoàn toàn có thể chỉnh sửa. Nếu như khách hàng cần sửa đổi dữ liệu hiện đại số như biên lai, hóa 1-1 hoặc bảng sao kê ngân hàng, hay ở định bản thiết kế ảnh, thì phần mềm OCR có thể giúp bạn.

Hiện này đa số cách gửi hình ảnh bằng văn bản word đều dựa trên kĩ thuật này. Bài bác đăng này đã liệt kê cho bạn cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng nhiều pháp luật OCR khác nhau. 

1. Biện pháp chuyển hình ảnh thành văn phiên bản online


Nội dung chính


5. Phương pháp chuyển hình hình ảnh thành văn bản trên năng lượng điện thoại

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ trực tuyến cung ứng tính năng OCR cho phép bạn trích xuất nhanh văn bản trong trường đoản cú hình ảnh. Bên dưới đây, chúng tôi sẽ phía bạn chuyển đổi hình ảnh thành văn phiên bản cực đơn giản với biện pháp NewOCR. Đây là dịch vụ thay đổi hoàn toàn miễn tầm giá và có tác dụng trích xuất hết sức tốt.

Bước 1: truy vấn NewOCR.com, trên giao diện trang chủ nhấn lựa chọn Chọn tệp.

*
Chọn tệp

Bước 2: Điều đào bới tệp hình đề nghị cần trích xuất và lựa chọn Open để mở tệp.

Bước 3: Nhấp chọn Preview giúp thấy trước hình ảnh và điều chỉnh góc nhìn nếu muốn.

*
Chọn Preview giúp thấy trước

Bước 4: nhận OCR và hóng công cụ tiến hành xử lý hình ảnh.

*
Nhấn OCR

Bước 5: sau khi xử lý xong, văn bản đã được trích xuất đã hiển thị trong khung bên dưới. Bạn cũng có thể copy thẳng từ khung hoặc chọn cài đặt về ở 3 định dạng là: TXT, DOC với PDF.

*
Nhấn download để tải

Nhìn chung, NewOCR hoàn toàn có thể trích xuất văn bạn dạng mà không nhiều mắc những lỗi về format hay khoảng cách tuy nhiên chưa nhận dạng xuất sắc phông chữ hoặc độ lớn chữ so với bạn dạng gốc. Nếu như khách hàng chỉ cẩn trích xuất văn bản từ hình hình ảnh thì phương tiện này trọn vẹn hợp lí. NewOCR hoàn toàn có thể nhận dạng với trích xuất tự 122 ngôn ngữ đồng thời hỗ trợ nhiều format hình ảnh phổ biến chuyển như: JPG, PMG, PGM, GIF, BMP, TFF, PDF với DjVu

Ngoài NewOCR, chúng ta có thể tham khảo một số trong những trang web chuyển ảnh thành văn bạn dạng miễn tầm giá khác như: Convertio, Online Converter… Cách triển khai khá tựa như như trên: chỉ cần tải hình hình ảnh bấm gửi đổi, đợi xử lý và download file text về máy là xong.

2. Giải pháp chuyển hình ảnh thành văn bản trong Word

Bước 1: Mở Microsoft Word cùng nhấn chọn Insert > Pictures trên thanh công cụ.

*
Chọn Insert > Pictures

Bước 2: chọn hình ảnh cần trích xuất văn phiên bản và dấn Open để mở.

Bước 3: Vào File > Save As > chọn thư mục lưu tệp tin > Đặt tên tệp tin và chọn định dạng là PDF tiếp nối nhấn Save nhằm lưu.

*
Lưu tệp tin ở format PDF

Bước 4: thường xuyên vào File > open > Browse > Mở tệp tin PDF vừa giữ và chọn Open.

Bước 5: thông tin mới xuất hiện, bạn dìm OK và đợi Word cách xử trí trong giây lát.

*
Chọn OK

Văn bạn dạng sẽ được trích xuất thành công. Lưu ý với cách thực hiện này nên thực hiện với các hình hình ảnh có văn bản rõ ràng. Với văn bạn dạng tiếng Anh thì cũng trích xuất nhanh và chuẩn hơn còn cùng với văn bạn dạng tiếng Việt thì sẽ dễ chạm chán lỗi font.

*
Kết trái trích xuất văn bản

Sử dụng Word 2013, 2016, 2019 hay phiên bản office 366 đều cung cấp tính năng gửi hình hình ảnh thành văn bản. Ưu điểm của cách thức này không biến thành lỗi phông chữ tiếng Việt và người dùng rất có thể format lại các định dạng word theo ý mình.

3. Phương pháp chuyển hình hình ảnh thành văn bạn dạng bằng Google Drive

Bước 1: truy vấn và singin Google Drive.

Bước 2: Nhấn lựa chọn Mới > download tệp lên cùng mở hình hình ảnh cần trích xuất.

Xem thêm: Toàn Bộ Phim Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao: Tập Iii, Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao: Cuộc Chiến Vô Tình

*
Chọn sở hữu tệp lên

Bước 3: sau thời điểm tải hoàn tất, click chuột phải vào hình ảnh và lựa chọn Mở bởi > Google Tài liệu.

*
Chọn Mở bởi Google Tài liệu

Giao diện Google Doc sẽ được mở ra, trong đó hình ảnh và văn bản được trích xuất trường đoản cú hình ảnh sẽ được hiển thị. Bạn chỉ việc copy ngay lập tức đoạn text, chỉnh sửa trực tiếp trên top google Doc hoặc mua về máy để lưu trữ.

*
Kết quả đưa hình ảnh thành văn bạn dạng với Google Doc

Nhìn chung, Google Tài liệu là một trong công thế rất dễ dàng và kết quả để đổi khác hình hình ảnh sang văn phiên bản word online. Nó đổi khác tốt về cả định dạng, kích thước, khoảng cách thậm chí là màu sắc của từng chữ. Đối với văn phiên bản tiếng Việt cũng không mắc những lỗi về font text tiếng Việt xuất xắc lỗi định dạng.

4. Gửi đổi ảnh thành text với tiện ích không ngừng mở rộng của Chorme

Nếu liên tiếp phải thay đổi hình hình ảnh trên những web thành văn bản, cài đặt các nhân thể ích không ngừng mở rộng của Chorme sẽ khá tiện lợi. Chỉ cần thiết đặt tiện ích mở rộng, app Copyfish để giúp bạn nhận diện với trích xuất văn bản từ số đông hình ảnh trên web mà bạn thấy.

*
Cài đặt ứng dụng Copyfish

Copyfish rất kỳ cân xứng với vấn đề trích xuất và thay đổi hình hình ảnh theo yêu thương cầu. Khi bao gồm một hình hình ảnh chứa văn bạn dạng cần trích xuất, bấm vào trái vào ảnh để lựa chọn và sao chép. Với Copyfish nhấp vào nút không ngừng mở rộng để mở luật chọn địa điểm văn phiên bản cần trích xuất. Sau thời điểm chọn xong, ứng dụng sẽ sao chép và sử dụng OCR nhằm trích xuất văn bản.

*
Chuyển hiện ra văn bạn dạng nhanh với Copyfish

Ngoài ra, Copyfish cũng cung ứng tính năng dịch văn bản khi mở văn bản trực tiếp trong Google Dịch. để ý rằng, để tác dụng trích xuất giỏi nhất, phải bảo đảm hình hình ảnh có chất lượng đủ giỏi nhé!

5. Biện pháp chuyển hình ảnh thành văn bản trên năng lượng điện thoại

Chuyển hình ảnh thành văn phiên bản trên Android

Ở nội dung bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ hướng dẫn chúng ta trích xuất văn phiên bản từ ảnh bằng ứng dụng Máy quét văn bạn dạng – OCR.

*
Ứng dụng đưa hình ảnh thành văn bản

Ứng dụng cung ứng trích xuất với hơn 50 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, nó thậm chí là còn cung ứng trích xuất văn bản từ ảnh chụp văn bản viết tay. Giao diện áp dụng có các công dụng quét quan trọng như phóng đại cùng hoặc thanh chỉnh ánh sáng để đánh dấu văn phiên bản theo cách rõ ràng nhất gồm thể.

Hướng dẫn trích xuất văn bản:

Chọn nút chụp màu xanh lá cây lam để mà chụp và quét tài liệu. Hoặc bạn có thể nhấp chọn hình tượng Thư viện nhằm thêm hình ảnh có sẵn vào máy.Sau vài ba giây, màn hình hiển thị sẽ hiển thị văn bản được trích xuất. Chúng ta cũng có thể thực hiện những chỉnh sửa đối với văn bản, sao chép hoặc share với những ứng dụng của mặt thứ ba.

Tải miễn chi phí Máy quét văn phiên bản – OCR

Chuyển ảnh thành văn bản trên IOS

Với điện thoại thông minh chạy ios 15, Apple cung ứng một tính năng mới gọi là Live Text được cho phép viết bằng hình ảnh và chuyển chúng thành văn bản. Sau đó bạn cũng có thể dán vào tài liệu, e-mail hoặc bất kể thứ gì các bạn muốn.

Để chuyển đổi ảnh thành text bên trên iPhone bằng Live Text rất dễ dàng vì nó được tích phù hợp sẵn cùng với camera:

Mở ứng dụng Máy ảnh.Lấy hình hình ảnh muốn chụp trong khung.Nhấn vào nút Văn bạn dạng trực tiếp xuất hiện thêm ở dưới thuộc bên đề xuất của hình ảnh.Nhấn vào văn phiên bản trong hình hình ảnh và chọn văn bạn dạng như bình thường.Nhấn chọn vào mục Sao chép.Mở tài liệu đích, sau đó chạm vào Dán để thấy văn phiên bản đã gửi đổi.

Nếu điện thoại của chúng ta chưa update IOS 15, bạn có thể tham khảo sử dụng một vài ứng dụng OCR miễn chi phí dưới đây:

Cách đưa hình hình ảnh thành văn phiên bản bằng Google Keep (Android, IOS)

Google Keep là một trong những ứng dụng ghi chú, dẫu vậy không phải ai ai cũng biết về kĩ năng trích xuất cùng lấy văn bản từ hình ảnh của nó. Dưới đây là cách chúng ta cũng có thể sao chép văn bản từ hình ảnh bằng vận dụng Google Keep trên app android hoặc iPhone của mình.

Bước 1: Mở áp dụng Google Keep (Android , iOS ) trên điện thoại.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng Hình ảnh ở dưới cùng.

Bước 3: lựa chọn hình hình ảnh muốn trích xuất từ điện thoại.

*
Mở Google Keep và lựa chọn hình ảnh

Bước 4: bấm vào hình ảnh, nhấp vào menu tía chấm cùng chọn rước Văn phiên bản Hình ảnh.

*
Sao chép văn phiên bản từ hình hình ảnh nhanh với Google Keep

Chỉ trong vài giây, ứng dụng sẽ quét và trích xuất văn phiên bản từ hình ảnh. Bây giờ bạn cũng có thể sao chép và chỉnh sửa văn bản theo yêu cầu.

Tổng kết

Trên đó là những cách mau lẹ để chuyển hình ảnh thành văn bản trên điện thoại thông minh Android, iPhone và PC của bạn. Tất yếu sẽ có khá nhiều cách khác để thực hiện, nhưng đấy là các cách thức dễ nhất cho bạn để sao chép văn bản từ hình ảnh. Nếu như bạn có phương thức hữu ích nào không giống hãy comment và chia sẻ với Thư viện thủ thuật nhé! Đừng quên theo dõi cửa hàng chúng tôi để hiểu thêm các bài viết hữu ích khác.