Chỉnh sửa ô trong word

     

Khi tạo ra bảng trong Word, Cột với hàng sẽ tiến hành Word điều chỉnh làm sao để cho đều nhau. Tuy vậy khi nhập hoàn thành nội dung, một vài ba cột trông quá to như cột Số sản phẩm công nghệ tự chẳng hạn, vài cột không giống thì lại quá thon thả dẫn mang lại xuống dòng. Nói bình thường bảng nhìn mất cân đối.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa ô trong word

Vì vậy trong bài viết này bản thân sẽ trả lời bạn điều chỉnh lại kích cỡ của cột và hàng sao để cho đẹp. Bạn có thể dùng chuột điều chỉnh theo ý bản thân hoặc dùng thiên tài Autofit trong word để điều chỉnh tự động.

Bài viết này vận dụng cho Word 2007, 2010, 2013, năm 2016 trở lên. Vị mình chưa cần sử dụng Word 2003 nên trù trừ có khác gì không nữa.


Chỉnh size cho cột, hàng, bảng vào Word

Ví dụ ta gồm bảng biểu sau.

 

*

Chỉnh cột tốt ô trước nhé

Khi muốn điều chỉnh cột đầu tiên chẳng hạn, các bạn đưa loài chuột vào cạnh trái hoặc cần sẽ thấy nhỏ trỏ trở thành 2 mũi tên nhỏ dại nhỏ như hình dưới. Chúng ta nhấn rồi kéo sang trọng trái hoặc bắt buộc để điều chỉnh kích thước.

*

Chỉnh hàng

Làm tựa như như trên, đưa loài chuột vào cạnh dưới hoặc bên trên của hàng. Tiếp nối nhấn rồi đẩy lên hay xuống để điều chỉnh kích thước hàng.

*

Chỉnh thước mang lại bảng thì sao?

Đưa chuột vào góc yêu cầu bên dưới, bé trỏ sẽ trở thành mũi tên 2 đầu khá nghiêng.

*

Nhấn rồi kéo vào nếu còn muốn thu nhỏ tuổi bảng lại, lấy ra xa nhằm phóng khổng lồ bảng. Bây giờ chuột sẽ sở hữu được hình như ảnh chụp mặt dưới.

*

Chỉnh size bằng thước ngang cùng thước dọc

Nhìn lên thước ngang các bạn thấy nó khá khác so với thông thường phải không? sử dụng chuột dìm rồi kéo rất nhiều ô vuông bé dại sang trái hay bắt buộc để điều chỉnh cột.

Xem thêm: Phầm Mềm Luyện Phát Âm Tiếng Anh Online Kiểm, 5 Website Đọc Câu Tiếng Anh Giọng Chuẩn

Với thước dọc, ta đang điều chỉnh size của hàng, làm tương tự như là kéo ô vuông nhỏ dại lên xuất xắc xuống để kiểm soát và điều chỉnh hàng.

*

Chỉnh form size chính xác

Muốn chỉnh cột tuyệt hàng chính xác hơn, bạn chọn cột hoặc hàng kế tiếp đến tab Layout, điền thông số tại team Cell Size. Cái phía trên là chỉnh hàng, bên dưới là chỉnh cột.

*

Chỉnh kích thước cột, mặt hàng vừa với nội dung bên trong

Ví dụ ta có 1 bảng tài liệu như hình dưới, do chưa được kiểm soát và điều chỉnh nên gồm một vài cột vượt rộng, trông ko đẹp cùng thiếu chuyên nghiệp. Quanh đó cách làm thủ công là dùng chuột, chúng ta cũng có thể để Word kiểm soát và điều chỉnh tự động.

*

Bước 1: Trước tiên đề xuất bôi black bảng. Chúng ta đưa loài chuột vào bảng sẽ thấy một mũi tên nằm tại vị trí góc trái bên trên, click vào là tô đen được cả bảng.

Bước 2: Tiếp đó nhấp chuột phải lựa chọn AutoFit, chọn tiếp AutoFit to lớn Contents.

*

Giờ thì bảng biểu của khách hàng trông gọn gàng rồi đấy. Giả dụ thấy nó hơi hẹp, thì sử dụng chuột kéo nhằm phóng lớn bảng một chút, quan sát sẽ đẹp mắt hơn.

*

Trên đây là hướng dẫn cụ thể giúp chúng ta chỉnh kích kích cỡ của cột, mặt hàng trong bảng Word. Với rất nhiều bảng dữ liệu lớn, bạn nên dùng tùy chọn AutoFit to lớn Contents nhằm Word auto điều chỉnh cột và hàng cho vừa với nội dung mặt trong.

Hy vọng nội dung bài viết này đang hữu ích cho chính mình khi ước ao tạo 1 hay nhiều bảng biểu trong Word.