Cách vẽ biểu đồ tròn trong word 2003

     
Với các bảng dữ liệu thống kê, tính toán, so sánhtrong tài liệu Word, sẽ rất khó hiểu, khó tưởng tượng nếu có khá nhiều số liệu bởi vì vậy các bạn có nhu cầu thể hiện nay chúng bằng biểu thiết bị để bạn xem dễ hiểu hơn.

Bạn đang xem: Cách vẽ biểu đồ tròn trong word 2003

Bạn đã xem: Vẽ biểu vật dụng trong word 2003


*

vào Word hỗ trợ chúng ta rất các dạng biểu đồ, phù hợp với những dữ liệu khác nhau. Nội dung bài viết sau trên đây hướng dẫn các bạn cách vẽ và sửa đổi biểu đồ trong Word 2007, với Word 2010, 2013 các chúng ta cũng có thể thao tác tương tự.

Cách vẽ biểu đồ

Bước 1: Mở file Word, lựa chọn chuột vào vị trí buộc phải chèn biểu đồ tiếp đến chọn Insert -> Chart.


*

Bước 2: Xuất hiện Insert Chart, trong vỏ hộp thoại có nhiều dạng biểu đồ, tùy vào dữ liệu chúng ta chọn biểu đồ mang lại phù hợp.


*

những dạng biểu đồ:

-Column: dạng biểu vật hình cột đứng hiển thị dữ liệu chuyển đổi theo thời hạn hoặc so sánh giữa những mục. Trong Column có những kiểu biểu đồ không giống nhau như: biểu đồ vật cột dạng 2D, biểu trang bị cột dạng 3D, biểu đồ dùng cột xếp ck và cột xếp ông chồng 3D.

Xem thêm: Diễn Đàn Điện Thoại Samsung, Gợi Ý Các Đại Diện Từng Phân Khúc

-Line: biểu đồ gia dụng đường bao gồm thể biểu thị khuynh hướng theo thời gian với các điểm khắc ghi tại mỗi quý giá dữ liệu. Vào biểu trang bị Line có khá nhiều dạng biểu trang bị như: biểu vật dụng đường, biểu đồ gia dụng đường có đánh dấu, biểu đồ con đường xếp chồng, biểu đồ mặt đường dạng 3 chiều

-Pie: biểu thứ hình tròn, màn biểu diễn số liệu dạng phần trăm.

-Bar: biểu thiết bị cột ngang, giống như như Column nhưng lại được tổ chức dọc và cực hiếm ngang.

-Area: biểu thứ vùng được thực hiện để thể hiện sự thay đổi theo thời hạn và phía sự để ý đến tổng giá chỉ trị qua 1 khuynh hướng.

-X Y (Scatter): biểu vật phân tán XY, dùng để so sánh giá chỉ trị dữ liệu từng đôi một.

-Stock: biểu đồ bệnh khoán, thường thực hiện để minh họa những xê dịch lên xuống của giá bán cổ phiếu, hình như biểu đồ vật này cũng minh họa sự lên xuống của những dữ liệu khác như lượng mưa, ánh sáng

-Surface: biểu đồ bề mặt giúp chúng ta kết hợp buổi tối ưu giữa những tập thích hợp dữ liệu, color sẽ cho thấy các khu vực thuộc và một phạm vi giá chỉ trị. Các bạn có thể tạo một biểu đồ bề mặt khi cả thể một số loại và chuỗi giá bán trị hầu hết là những giá trị số.

-Doughnut: biểu đồ vành khuyên biểu hiện mối quan hệ giới tính giữa các phần cùng với tổng số, nó gồm thể bao hàm nhiều chuỗi dữ liệu.

-Bubble: Biểu thứ bong bóng là một loại biểu đồ gia dụng xy (tan), biểu vật dụng này được dùng nhiều trong nghiên cứu thị trường, so với tài chính.

-Radar: Biểu vật dụng dạng mạng nhện rác rưởi hiển thị các dữ liệu nhiều biến, thường thực hiện để xác minh hiệu suất với xác định ưu thế và điểm yếu.

Sau khi chọn dạng biểu đồ các bạn nhấn OK.

Bước 3: Xuất hiện nay trang Excel chứa bảng dữ liệu, các bạn nhập tài liệu cho bảng tài liệu trong Excel.


*

Sau lúc nhập xong các bạn chỉ cần tắt excel, vậy là chúng ta đã vẽ xong xuôi biểu đồ trong Word 2007.

Chỉnh sửa biểu đồ

1.Công cụ chỉnh sửa biểu đồ (Chart Tools).

Tab Design, các bạn có thể chọn các kiểu biểu đồ, cách tía trí, color sắc, thay đổi dữ liệu mang lại biểu đồ.


*

Tab Layout, các bạn cũng có thể quản lý chèn ảnh, hình và những văn bản, nhãn, tiêu đề cho biểu đồ.


Tab Format, các chúng ta có thể chỉnh sửa giao diện hình, kiểu dáng chữ và kích thước cho biểu đồ.