Cách kết nối từ máy tính sang tivi

     

Cách kết nối máy vi tính - máy tính xách tay với truyền ảnh qua Wifi hiệu quả nhất. Kết nối máy tính xách tay với truyền họa qua WIFI Direct để sản xuất và ghi lưu giữ 1 liên kết từ máy tính xách tay đến truyền hình qua WIFI Direct.

Bạn đang xem: Cách kết nối từ máy tính sang tivi


Cách kết nối máy tính - máy tính với tivi kết quả nhất

Hiện nay, những nhà cung cấp đã tích hợp các cách chia sẻ nội dung nhiều phương tiện khác nhau giữa truyền họa và laptop giúp bạn dùng có thể kết nối máy tính với truyền ảnh một cách thuận tiện và cấp tốc chóng. Một dòng tivi sẽ được tích nối không hề ít cổng kết nối, vấn đề này không đầy đủ giúp bạn có thể kết nối truyền hình với laptop mà còn rất có thể kết nối với những thiết bị khác.

Cách 1: Kết nối laptop - máy tính với tivi trải qua Wifi Direct

Wifi Direct là chuẩn chỉnh kết nối cho phép truyền tải dữ liệu trực tiếp giữa những thiết bị cùng với nhau mà không cần đến mạng internet. Nhờ bao gồm Wifi Direct, bạn cũng có thể sử dụng những tính năng kết nối giữa máy tính với truyền hình như DLNA, Google Cast (dùng trên app android tivi Sony)...

Một trong các những cái tivi tất cả Wifi Direct là dòng tivi Samsung UA43J5500 - 43 inches TV Led Full HD được trang bị công nghệ Wide màu sắc Enhancer Plus giúp chúng ta có thể tận hưởng color tinh tế và chân thực với truyền họa Samsung UA43J5500.

Xem: Trung trung ương sửa điều hòa uy tín

*

Có bộ vi cách xử lý Quad Core bạo gan mẽ hỗ trợ hiệu suất nâng cao giúp đa nhiệm nhanh hơn cùng việc chuyển đổi các ngôn từ trình chăm sóc web cũng thuận tiện hơn.

Các bước thực hiện kết nối máy vi tính - laptop với truyền họa qua Wifi

Bước 1: kiểm soát xem lắp thêm tính của người tiêu dùng có cung ứng Intel WIDI tuyệt không

Các yêu ước về phần cứng thứ tính

- CPU: Theo bản thân thấy thì hãng sản xuất intel WIDI chỉ được hỗ trợ trên một trong những dòng CPU cố gắng hệ thứ 2 trở lên, phần lớn Laptop hiện nay đáp ứng tiêu chuẩn chỉnh này- VGA: yêu cầu Intel HD 3000 trở lên hầu như các máy tính cũng sẽ hỗ trợ- WIFI card: thực hiện wifi bao gồm card 6205N trở lên trên tùy nằm trong vào từng thiết bị, không phải tất cả đều hỗ trợ.

*

Các yêu cầu về phần mềm trên trang bị tính

Bước 2: Kết nối máy tính xách tay với truyền họa qua WIFI Direct.

Kết nối máy vi tính với tivi qua WIFI Direct để tạo ra và ghi ghi nhớ 1 kết nối từ máy tính đến vô tuyến qua WIFI Direct. Đây cũng đó là kết nối dùng để truyền tài liệu trực tiếp lên TV sau này. Thực hiện các bước kết nối máy vi tính với truyền họa qua Wifi Direct như sau:- bật Wifi Direct và tùy chỉnh thiết lập cài đặt.- bật Wifi Direct => Vào cài đặt => Mạng => cài đặt WIFI Direct. Tiếp đến chọn Options (Tùy chọn) =>Tài liệu hướng dẫn => Các phương pháp khác. Trên đây bạn sẽ thấy thông tin liên kết đến Tivi.- triển khai kết nối đến Tivi.- lựa chọn tài liệu gợi ý để nhận các thông tin kết nối đến Tivi.

Bước 3: tiến hành kết nối cùng mirror nội dung từ máy tính đến TV.

Sau khi tiến hành kết nối máy vi tính với truyền ảnh qua WIFI Direct thành công, disconnect liên kết này và liên kết cả máy vi tính và TV đến bộ phát WIFI chung. Như vậy bạn mới hoàn toàn có thể vừa lướt web, xem SopCast trên Laptop, vừa truyền với phát dữ liệu đó lên screen Tivi.Chạy phần mềm Intel WIDI tự shortcut ngoại trừ màn hình. Nếu máy tính thông báo không tìm kiếm thấy truyền hình hãy Click lại nút Scan một vài lần.Sau đó click vào nút “Connect” để thực hiện kết nối.

*

Trong trường đúng theo Tivi đã tùy chỉnh cấu hình WIFI Direct ở cơ chế luôn nhảy thì chúng ta có thể thực hiện nay mirror nội dung qua hãng intel WIDI bất kể lúc ngay cả khi chúng ta đang coi Tivi, không quan trọng phải bật màn hình WIFI Direct bên trên Tivi nhằm chờ liên kết như các làm việc thực hiện tại ở trên. Nếu kết nối thành công, TV tự động khởi tạo kết nối và hiển thị hình ảnh, âm thanh mirror từ laptop lên như một máy chiếu.

Bước 4: ngừng kết nối từ máy tính xách tay đến tivi qua Wifi.

Thực hiện tại thành công quá trình 1,2,3 là chúng ta đã chấm dứt xong quy trình kết nối từ máy vi tính đến truyền họa qua wifi. Bạn có thể đặt chính sách mirror sống dạng Duplicate có nghĩa là nội dung trên laptop và Tivi giống hệt nhau. Nếu bạn đặt cơ chế mirror làm việc dạng Extend thì áp dụng chạy trên máy vi tính và tivi là không giống nhau, mang lại phép chúng ta có thể vừa làm việc bằng máy vi tính và vừa xem clip ở nhưng hình Tivi.

Xem: Cách kết nối laptop với truyền hình Sony

Cách 2: Kết nối máy vi tính - máy tính xách tay với vô tuyến qua cổng HDMI

Cổng HDMI là gì? Cổng HDMI mang tên tiếng anh High Definition Multimedia Interface có nghĩa là thiết bị kết nối nguồn. Tính năng đó là thiết bị nguồn liên kết điện thoại, thêm tốt, thứ internet sang thiết bị phát là tivi, vật dụng chiếu. Quality âm thanh, hình ảnh nội dung lúc thông qua HDMI vẫn giữ nguyên được văn bản gốc và truyền download nhanh chóng.

Trước khi ban đầu kết nối, các bạn hãy trang bị cho mình một laptop và tivi có cung cấp cổng HDMI. Đi kèm với vật dụng nguồn và thiết bị phát thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng đặc biệt cho liên kết này. Cáp HDMI rất có thể mua được ở những hàng linh phụ kiện điện tử hoặc đầy đủ trung tâm chăm về năng lượng điện tử công nghệ. Rồi tiến hành thực hiện kết nối theo quá trình cụ thể như sau:

Bước 1: kiếm tìm đầu kết nối cổng HDMI sinh sống tivi, thường thì những dòng truyền họa sony, samsung xuất xắc tích đúng theo phía đằng sau. Kết nối hai đầu của sạc cáp vào nhị đầu cổng HDMI bên trên tivi.

Bước 2: cắn dây cáp vào cổng HDMI trên máy tính xách tay và cắm đầu còn lại vào tivi

*

Cắm đầu HDMI vào thứ tính

*
Cắm Đầu HDMI Vào Tivi

Lưu ý: Để dây cáp có độ trùng tuyệt nhất định, tránh tình trạng dây bị căng quá ảnh hưởng đến quy trình truyền tải. Thanh thanh khi gặm vào các c��ng tránh ổ bị gãy chân ở trong.

Bước 3: sau thời điểm kết nối dứt phần dây cáp, thực hiện bật hai sản phẩm truyền cùng phát ( máy tính xách tay và tivi), rồi thực hiện remote ( điều khiển) ấn lựa chọn nút nguồn. Screen sẽ hiển thị như sau:

*
Bạn ấn chọn vào liên kết HIDM, tiến hành tuân theo dòng chữ yêu mong trền màn hình.

Bước 4: hiện giờ là thời gian hai thiết bị kết nối với nhau, mọi thao tác làm việc khi bật hay muốn truyền phát đoạn phim hay hình ảnh nào thì bạn tinh chỉnh và điều khiển trên máy tính. Hình ảnh, đoạn phim sẽ được chiếu trên tivi.

Lưu ý: nếu như bạn thấy khi cắm dây cơ mà không thấy biểu lộ nhận cáp thì bạn hãy nhấn thêm tổng hợp phím Windows + phường trên máy tính và chọn Duplicate để ghép nối

*
Tổ thích hợp Phím Windows + P

*
chọn Dulicate

Nếu vẫn chưa tiến hành được liên kết thì các bạn ngắt liên kết và làm lại từ đầu.

Một vài câu hỏi khi sử dụng kết nối HDMI:

Cáp HDMI tải ở đâu? giá chỉ là bao nhiêu?

– Cáp HDMI thì bạn oder ở cửa hàng điện vật dụng hoặc siêu thị điện máy, giá của chính nó thì có nhiều loại, đểu, xịn trường đoản cú 50.000đ mang đến 1.000.000đ

Laptop không có cổng HDMI thì làm nuốm nào?

– Thì bạn oder thêm adapter thay đổi từ USB thanh lịch HDMI là ok thôi

Kết nối HDMI hình ảnh trên truyền hình bị co nhỏ hoặc bị tràn ra ngoài phải làm gì?

– Bạn áp dụng remote kiểm soát và điều chỉnh lại tỉ lệ thành phần hình ảnh trên tivi thành chuẩn chỉnh 16:9 là được

Khi kết nối HDMI thì tất cả cần thêm dây âm thanh?

– Không phải nhé

Tivi như thế nào thì có liên kết HDMI?

– toàn bộ các tivi màn hình phẳng ráng hệ mới đều phải có cổng liên kết HDMI

Cách 3: Kết nối laptop - máy tính xách tay với tivi bởi Bluetooth

Kiểm tra kết nối và thiết đặt theo công việc sau đây:

Bước 1: thực hiện thao tác sau đây trên thiết bị công nghệ bluetooth của bạn:Đặt vật dụng Bluetooth cách đầu phát khoảng tầm 1 mét.Đặt thiết bị bluetooth không dây ở chính sách ghép nối.LƯU Ý: Để biết chi tiết về phương pháp đặt thiết bị bluetooth không dây ở cơ chế ghép nối, hãy xem thêm tài liệu khuyên bảo sử dụng kèm theo thiết bị.

Bước 2: Thực hiện bất kỳ thao tác nào tiếp sau đây khi kết nối với thiết bị thứ nhất tiên:Nhấn nút BLUETOOTH trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa.Chọn Bluetooth Device (Thiết bị Bluetooth) trên screen phát lại.Chọn Device menu (Danh sách thiết bị) trong Bluetooth Settings (Cài để Bluetooth).Nhấn Lên/Xuống các lần để lựa chọn thiết bị bạn phải và dìm ENTER.Khi kết nối Bluetooth được thiết lập, tên thiết bị sẽ lộ diện trên màn hình Tivi.

Bước 3: thực hiện thao tác sau đây nếu đầu phát Blu-ray sẽ ghép nối:Chọn Setup (Thiết lập).Chọn Bluetooth settings (Cài đặt Bluetooth).Kiểm tra Device các mục (Danh sách thiết bị).Quét từ đầu phát này và chọn thiết bị Bluetooth.

*

Xem: Cách kết nối điện thoại thông minh với tivi

Cách 4: Kết nối máy tính - máy vi tính với tivi bằng Wifi Display

Wifi Display (còn hotline là Wireless Display, viết tắt là Widi) một chuẩn chỉnh kết nối ko dây thông qua wifi vị Intel phạt triển. Về phương pháp vận hành, WiDi tương tự như Miracast tốt Air Play.

Xem thêm: Chữ Ký Số Token Là Gì - Chữ Ký Số (Token) Là Gì

Tivi lúc được tích thích hợp WiDi thì hoàn toàn có thể kết nối ko dây được với các thiết bị không giống có cung ứng WiDi như laptop, điện thoại, laptop bảng để chiếu màn hình từ các thiết bị này lên tivi. Do đó, tất cả các ngôn từ từ hình ảnh, video, nhạc được phạt trên màn hình hiển thị rộng tivi sẽ thêm lôi cuốn hơn, mà lại vẫn giữ được quality hình ảnh, music ban đầu

Cách chiếu màn hình laptop lên tivi bằng Wifi Display

Sau khi kiểm tra thì bạn tiến hành những bước sau:

Bước 1: chúng ta bật Wifi Display trên vô tuyến (tuỳ tivi gồm thể được lấy tên là Widi, Wifi Display, Wireless Display, Screen Share). Hào kiệt này rất có thể có ngay home tivi, hoặc ở phần thiết lập của tivi.Lúc này, các bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu tivi với mật mã

*

Bước 2: Mở tính năngWifi Display trên Laptop

Đối với máy tính xách tay Win 7: bạn tải phần mềm Widi về, sau đó cài đặt và mở lên. Tiếp nối tivi vẫn quét tìm tivi có thể kết nối, chúng ta chọn vào tivi, nhập mật mã (nếu máy yêu cầu) cùng 2 thiết bị vẫn kết nối.

*
Trên Win 10 thì lựa chọn conect

Sau khi liên kết thì đầy đủ hình ảnh, âm thanh từ máy vi tính sẽ được chiếu trên tivi. Nếu trong trường đúng theo không thể kết nối thì hoàn toàn có thể do các bạn chưa bật chế độ cho phép chiếu screen lên tivi. Nếu vậy thì chúng ta làm hệt như cách một là ấn tổng hợp Phím Windows + P và lựa chọn Dulicate

Hy vọng rằng cùng với những chia sẻ về bí quyết kết nối laptop với vô tuyến qua cổng HDMI và công nghệ bluetooth thì bạn đã sở hữu thể kết nối thành công và sử dụng theo ước muốn của mình. Cảm ơn chúng ta đã thân thương tới thông tin chia sẻ này, chúc chúng ta ngày mới tràn trề năng lượng.

Cách 5: Kết nối máy tính PC - máy vi tính với tivi bởi DLNA

DLNA; viết tắt của (Digital Living Network Alliance) là giải pháp chia sẻ nội mạng, được cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa điện thoại, laptop với tivi. Các thiết bị có hỗ trợ DLNA những phải liên kết cũng một mạng internet và laptop phải sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows.

Thiết bị nào bao gồm DLNA? Hầu không còn Smartphone, máy tính xách tay bảng hệ điều hành và quản lý Android đều hỗ trợ DLNA. Còn trên iPhone thì không có tính năng này. Bạn có thể vào thiết lập kiểm tra:

Đối cùng với Samsung: AllShare, Smart View hay là “dò tìm đồ vật ở gần”

Đối với LG: LG Smartshare

Đối với Sony: thiết đặt máy nhà đa phương tiện đi lại hoặc là có sẵn hình tượng chia sẻ hình ô vuông.

Đối cùng với Oppo: lúc mở bất kể hình hình ảnh nào, vẫn có biểu tượng DLNA để chúng ta chọn cùng Share.

Đối với Điện thoại Windows Phone: Lumia Play To

Đối cùng với HTC: smartphone htc Connect

Tivi nào gồm DLNA?

Tivi hiện thời cũng có nhiều thiết bị có cung ứng DLNA, trong đó rất nổi bật có Smart truyền hình LG, app android tivi Sony tuyệt Smart truyền họa Samsung…

Các bước chuyển hình ảnh từ vật dụng tính máy tính lên truyền họa qua DLNA

*

*
Sau khi bạn chất nhận được thì phần nhiều hình hình ảnh từ laptop sẽ được chiếu bên trên tivi.

Cách 6: Kết nối máy tính - máy tính xách tay với tivi bằng Tizen

Cách kết nối này thì chỉ sử dụng với tivi Samsung cơ mà thôi. Ở truyền ảnh Samsung có vận dụng Samsung Smart View, đó là ứng dụng do chính Samsung cải cách và phát triển giúp bạn có thể dễ dàng gửi hình, nhạc, phim từ latop lên Smart truyền ảnh Samsung mà không yêu cầu dùng cáp.

Yêu cầu cần phải có để kết nối: Smart vô tuyến Samsung

Laptop chạy hệ quản lý Windows 7 trở lên trên (Macbook cấp thiết chuyển hình bằng cách này)

Tivi cần phải kết nối phổ biến một mạng wifi với laptop

Các cách kết nối máy tính xách tay với truyền hình samsung bằng áp dụng Samsung Smart View:

Bước 1: bạn tải ứng dụng Samsung Smart View và cài đặt lên laptop (chọn cài phiên phiên bản dành mang lại Windows)

Tải áp dụng tại: https://www.samsung.com/us/apps/smart-view-2/

*

*

*

*

*

Một số điểm bạn phải lưu ý:

Ở bước 3, nếu như bạn chọn địa chỉ cửa hàng Folder thì một thư mục nhạc, phim hay ảnh sẽ được gửi lên tivi và tivi sẽ phát lần lượt những nội dung trong folder đó.

TV cho phép kết nối nhiều máy vi tính cùng lúc, dẫu vậy để đảm bảo kết nối ổn định định, nhanh và không khiến đơ vật dụng thì tốt nhất bạn chỉ nên liên kết 1 máy tính xách tay mỗi lần.

Nếu chúng ta đã thực hiện công việc trên mà lại không kết nối thành công, thử tắt tivi, sau đó bật lại và thao tác lại trường đoản cú đầu.

Cách 7: liên kết tivi với thứ tính máy vi tính bằng cổng VGA

Xu hướng công nghệ ngày càng trở nên tân tiến thì việc dạy học qua sản phẩm công nghệ chiếu, xem câu chữ từ máy vi tính trên TV là khá nhiều. Vì chưng vậy bạn phải biết bí quyết kết nối máy vi tính với tivi thế nào để không gặp gỡ trục trặc trong quy trình xem và giảng dạy. Bài viết dưới trên đây sẽ giải đáp kết nối máy tính xách tay với tivi, máy vi tính với máy chiếu qua cổng HDMI, vga một cách đối kháng giản.

Lưu ý: Trước khi bước đầu kết nối máy tính xách tay với tivi, hãy trang bị cho chính mình một máy vi tính và trang bị chiếu hoặc truyền hình có hỗ trợ cổng HDMI, VGA. Đi kèm với sản phẩm công nghệ nguồn cùng thiết bị phạt thì cáp HDMI cũng vô cùng quan trọng. Cáp HDMI rất có thể mua được ở các hàng linh kiện điện tử hoặc những trung tâm siêng về năng lượng điện tử công nghệ.

Bước 1: Nối 1 đầu card vga với cổng HDMI trên laptop. Sau đó, tiếp liền đầu HDMI còn lại vào cổng HDMI của truyền họa hay của sản phẩm chiếu. Bạn nên chăm chú khoảng biện pháp đặt laptop và tivi nhờ vào vào chiều dài của sạc cáp HDMI.

Bước 2: áp dụng remote bấm nút nguồn vào của vô tuyến hoặc đồ vật chiếu. Tiếp nối chọn vào dòng lệnh HDMI (lúc này chiếc lệnh này sẽ mở ra thêm một lệnh ngõ vào).

Bước 3: Chờ chờ tivi hoặc thiết bị chiếu kết nối với laptop. Nếu đợi khoảng 15s không thấy biểu đạt nhận cáp. Các bạn hãy bấm chuột tổ đúng theo phím Windows-P trên laptop, tiếp đến chọn vào Duplicate nhằm ghép nối máy tính xách tay với tivi.

Khi bấm tổ hợp phím Windows + P, sẽ có được một số chế độ hiển thị không giống tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người:

PC Screen Only: Chỉ hiển thị màn hình nguồn xuất ra

Duplicate: Hiển thị câu chữ ở cả 2 màn hình hiển thị với cùng 1 nội dung

Extend: Đây là cơ chế hiển thị song song 2 màn hình. Khác với chế độ Duplicate, người dùng rất có thể kéo thả những đối tượng, các cửa sổ từ screen này sang màn hình hiển thị kia cùng hiển thị tuy nhiên song những đối tượng.

Second screen Only: Chỉ hiển thị màn hình hiển thị thứ 2.

Bước 4: sau khoản thời gian đã kết nối máy tính xách tay với truyền họa thành công, thì màn hình laptop sẽ hiện nay lên screen máy chiếu hoặc tivi. Từ đây bạn có thể dễ dàng trình chiếu hầu như nội dung từ máy vi tính cho toàn bộ mọi fan cùng xem. Rất thuận lợi cho việc đào tạo và huấn luyện hay coi đá bóng, phim screen lớn…

Cách 8: Kết nối laptop với TV bởi USB

Theo nguyên lý thì liên kết USB sang USB từ máy tính sang TV không hoạt động. Mặc dù nhiên, có một số trong những công ty đã phát triển bộ điều hòa hợp sẽ đổi khác cổng USB của chúng ta sang cổng HDMI. Câu hỏi bắt độc nhất ở đây là bạn đề xuất thêm phần mềm cho Laptop của công ty để chuyển cổng USB thành cổng video out, vị vậy cửa hàng chúng tôi đề nghị chúng ta nên kiểm tra adapter USB to HDMI mà bạn có nhu cầu tương ham mê với Laptop của người sử dụng trước khi mua.

Nếu bộ thay đổi tương thích, tiếp đến thiết lập phương pháp này là đa phần đơn giản. Trước hết bạn cần setup phần mượt / driver của bộ điều hợp, sau đó đơn giản dễ dàng chỉ là trường thích hợp chạy phần mềm và kết nối laptop với TV của bạn.

Kết nối laptop với TV sử dụng thanh USB / ổ cứng thêm ngoài

Nếu chúng ta có một chiếc TV new hợp lý, thì bao gồm một thời cơ tốt nhằm nó tất cả một cổng USB. Tùy trực thuộc vào năng lực của TV, chúng ta có thể xem nội dung đoạn clip được tàng trữ trên Laptop của người tiêu dùng chỉ bằng phương pháp chuyển nó vào thanh USB / ổ cứng gắn quanh đó và gặm vào TV.

Cung cung cấp định dạng video được hỗ trợ bởi TV (hỗ trợ đa số phổ quát lác là MP4), xem ngôn từ phải dễ dàng như cắm bộ nhớ USB / ổ cứng gắn quanh đó vào TV của bạn, chọn đầu vào USB cùng chọn video mà bạn có nhu cầu xem thông qua ứng dụng thám hiểm tập tin của TV.

Đảm bảo định hình tệp đoạn clip tương phù hợp với TV của công ty (bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm kiếm mô hình TV bên trên trang web trong phòng sản xuất và chất vấn các thông số kỹ thuật kỹ thuật của nó).Sao chép tệp đoạn phim vào ổ USB của bạn.Chèn USB vào TV.Chọn kênh USB trên TV của bạn.Sử dụng trình thám hiểm tệp của TV để xác định và phát clip mong muốn.

Hi vọng với nội dung bài viết này bạn sẽ có được cách liên kết máy tính máy tính với tivi nhanh nhất.

Trên đây là bài share của trung trung khu sửa tivi trên nhà về công việc thực hiện liên kết từ laptop đến tivi qua Wifi. Mong muốn những chỉ dẫn trong bài viết phần nào giúp ích cho chính mình trong việc cài đặt kết nối từ bỏ Tivi đến Laptop dễ ợt hơn.