Những bảo bối của doraemon nay đã trở thành hiện thực

     

1. Đồng hồ nghe nhạc và xem ảnh

*

Dưới sự tác động của đèn thoái hóa – tiến hóa, mẫu radio đã biến thành chiếc radio treo tay. Qua hình hình ảnh trong truyện, người sáng tác đã vẽ ra viễn cảnh đồng hồ thời trang thông minh từ rất mất thời gian rồi. Họ dễ dàng bắt gặp những dòng đồng hồ cung cấp cả nghe gọi, xem YouTube,… như Apple Watch hay Samsung Galaxy Watch4.

Bạn đang xem: Những bảo bối của doraemon nay đã trở thành hiện thực

2. Máy hình ảnh du lịch mang liền

*

Nobita lỡ khoe với bạn bè đã đi phượt nhiều nơi, buộc phải Doraemon buộc phải giúp cậu ghép ảnh để tránh làm cho cậu bẽ mặt. Chúng ta bây chừ đã quá rất gần gũi với những phần mềm chỉnh sửa như Photoshop hay Canva. Đơn giản hơn, chưa đến một cái smartphone, chúng ta dễ dàng ghép hình ảnh của mình vào bất cứ thứ gì mà họ thích.

3. Gương theo dõi

*

Dòng thời hạn của Doraemon trong truyện vẫn đa phần là thư tay và điện thoại bàn, cho nên việc bặt vô âm tín là… chuyện cơm trắng bữa. Cậu nhỏ bé Uro vẫn lâu không chạm chán bố và bảo vật Gương theo dõi và quan sát xuất hiện. Cậu đã làm được trực tiếp thì thầm với ông cha đang ở xa bờ qua tấm gương này. Bây giờ, chúng ta dễ dàng call video cho những người thân qua những ứng dụng Messenger, Zalo,… dù khoảng cách lên cho 1 vòng Trái đất.

Xem thêm: Top 9 Trình Duyệt Nhanh Nhất Hiện Nay, Top 7 Ứng Dụng Trình Duyệt Web Tốt Nhất Hiện Nay

4. Livestream bán hàng & Vlog ăn uống uống 

*

Đây là những hình ảnh về Gương quảng bá trong tập 14. Bộ truyện được viết từ thời điểm năm 1969, nghĩa là tác giả của Doraemon đã từng đi trước họ ít tuyệt nhất 50 năm! Khi những buổi livestream và vlog reviews ẩm thực mới trở nên tân tiến mạnh trung bình 4-5 năm ngay sát đây, thì Doraemon thuộc Nobita sẽ lên sóng quảng bá cho một tiệm bánh – giống như những chuyên viên thứ thiệt của năm 2022. Thật sự lần chần nói gì hơn ngoài câu hỏi: Tác đưa Doraemon phải chăng đến từ bỏ tương lai?

*

5. Vật dụng theo dõi định vị

*

Khi những người bạn gắn phần nhiều huy hiệu vào người, Doraemon tiện lợi biết được địa chỉ từng người. Hiện tại nay bạn cũng có thể dùng Google Maps để hiểu mình sẽ ở đâu. Hoặc, bạn cũng có thể mua AirTags của apple để định vị đồ đạc như xe cộ cộ, túi xách. Giải pháp thức hoạt động của chúng cũng gần như y hệt đều gì Doraemon giới thiệu.

AirTag là 1 thiết bị góp theo dõi

6. Sản phẩm chuyển các giọng nói thành văn bản

*

Nobita lười viết thư, cùng Doramon đã giúp cậu “nói” ra thư thay vì dùng bút. Hiện nay, cả trên máy tính xách tay và điện thoại, chúng ta dễ dàng mở keyboard > sử dụng tính năng nhận diện giọng nói > những ký trường đoản cú sẽ xuất hiện thêm theo lời bọn họ muốn. Dĩ nhiên, bạn phải phát âm chuẩn!

Tạm kết

Theo đúng định kỳ trình, 90 năm nữa, năm 2112, Doraemon đang ra đời. Đến cơ hội ấy, chưa biết thế giới công nghệ phát triển tới cả nào, cơ mà quả thật hầu hết trang truyện của Doraemon đang giúp bọn họ phần như thế nào tin quả đât sẽ thực sự phát triển như vậy. Mặc dù cho là truyện hư cấu, nhưng mà cũng đáng mong mỏi đợi lắm chứ!

Trên đấy là thông tin technology được Hoàng Hà smartphone tổng hợp. Đừng quên theo dõi và quan sát Hoàng Hà Mobile để cập nhật các tin tức technology mới duy nhất nhé. Và hãy nhờ rằng truy cập kênh YouTube Hoàng Hà Channel để theo dõi những đoạn phim viral về công nghệ thú vị.