Xuất file png trong ai

     

Xuất file hình ảnh trong Illustrator hay có cách gọi khác là Lưu tệp tin ở format Jpg, Png, Jpeg vào AI. Là cách để đưa các file xây dựng ở dạng vector thành những bức hình ảnh bitmap; việc này nhằm mục tiêu mục đích in ấn, lưu trữ, với hiển thị trên các thiết bị được dễ dàng hơn. Hôm nay Tự học tập Đồ Hoạ sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những xuất file hình ảnh trong illustrator nhé.

Bạn đang xem: Xuất file png trong ai


1. Định dạng ảnh trong illustrator

Tôi nhắc tới định nghĩa này vì không hề ít người nhầm tưởng rằng: “ảnh vector đơn thuần là ảnh được vẽ hoặc tạo thành bởi phần mềm vector”. Nó đúng nhưng chưa đủ. Định dạng ảnh, hay các loại file gồm duôi. Jpg, png, gif, jpeg… là các hình hình ảnh hiển thị. Đồng thời bọn chúng được tạo thành từ các điểm ảnh, với mỗi điểm hình ảnh là một ô màu sắc hình vuông.

Xem thêm: Thực Hư " Tiếng Rồng Khóc Ở Trung Quốc Đổ Xô Lên Núi Săn Lùng

Khi một hình được xuất ra ngơi nghỉ định dạng hình ảnh thì nó không hề là hình ảnh vector nữa. Có nghĩa là chúng mất đi những thuộc tính vốn gồm của nó. Bạn có thể mở những file ảnh bằng trình hiểu hình hình ảnh của windown cùng hiển thị bọn chúng trên các trang web.

2. Phương pháp xuất file ảnh trong illustrator

Trong illustrator bạn không thể ấn tổng hợp phím ctrl+s với Ctrl+shift +S để xuất ảnh. Để làm được điều này bạn đề xuất thực hiện các bước sau:


Bước 1: Trên thanh thực đơn -> file -> export -> export As

Bước 2: Trong hộp thoại export options -> bạn gạn lọc thư mục lưu lại trữ

Bước 3: bạn đặt tên cho hình ảnh của mình bằng phương pháp file Name -> đặt tên

Bước 4: lựa chọn định dạng đến ảnh. Tại save as typer -> lựa chọn định dạng phù hợp (bạn rất có thể chọn ipg, png, svg, tif..). Tiếp đến bạn, bạn xuất file bằng cách ấn export

*
*
*
*
*

Kết luận:

Xuất file ảnh trong AI là vấn đề bắt buộc bất cứ ai làm xây đắp cũng phải biết. đầy đủ định dạng hình ảnh khác tựa như như ngơi nghỉ trên, Tự học tập Đồ Hoạ sẽ không còn nhắc lại. Để hoàn toàn có thể trở đề xuất thành thạo Illustrator chúng ta hãy cố gắng trau dồi từ rất nhiều cái bé dại nhất. Chúc các bạn thành công.