Tự luyện thi ielts tại nhà

     

Trong suốt quá trình tự học IELTS tại nhà, Huyền đã tổng hợp lại cho mình những lưu ý quan trọng, những gì nên làm, không nên làm, … để giúp việc tự học IELTS đạt hiệu quả cao nhất. Đây là những chia sẻ của bản thân, chúng có thể phù hợp hoặc không phù hợp với bạn, vì mỗi người có mỗi cách học khác nhau mà, nhưng Huyền mong rằng bài viết có gì đó hữu ích với bạn nhé.

Bạn đang xem: Tự luyện thi ielts tại nhà


Tự học IELTS tại nhà

Huyền đã quay 1 video chia sẻ cách lên mục tiêu + thời gian biểu cho việc tự học, bạn có thể xem video tại đây nhé:

Mục tiêu tự học IELTS

Lưu ý đầu tiên khi tự học IELTS tại nhà là mục tiêu band điểm IELTS của bạn? Và tốt nhất nên cụ thể hóa nó, càng chi tiết càng tốt.

Bạn muốn đạt IELTS band mấy?Khi nào bạn muốn đạt được band điểm đó?Level hiện tại của bạn?Vậy thì từ đây tới đó mỗi tháng bạn cần tăng khoảng bao nhiêu band?

Giả sử:

Bạn muốn đạt IELTS 6.5Bạn dự tính thi trong 6/2021Hiện tại bạn vững ngữ pháp nhưng chưa biết gì về IElTS, chưa tìm hiểu các kỹ năng IELTS có những dạng bài nào, cách làm ra sao

*
*
*
*
*
*
*

Sau khi bạn đã làm tốt từng phần rồi, lúc này bạn sẽ chuyển qua giải full test, bắt đầu căn thời gian.

Xem thêm: Xem Phim Sex Cua Dien Vien Luu Diec Phi Videos, Xem Phim Sex Cua Dien Vien Luu Diec Phi

Ít nhất 1 tháng trước thi bạn cần căn thời gian khi giải đề để quen với áp lực, khi thi đỡ bị tâm lý. Nếu được bạn cố gắng sinh hoạt và giải đề trong khoảng thời gian giống thi thật nhé.

Thi thật diễn ra vào buổi sáng: 9h – khoảng11h45/12h: Listening → Reading → Writing. Nếu bạn rảnh nguyên buổi sáng, bạn hãy tập giải đề vào các khoảng thời gian đó theo đúng thứ tự đó để mình quen với áp lực thi nhé.

Trên đây là một số kinh nghiệm và tài liệu tự học IELTS tại nhà, nếu bạn đang luyện tài liệu nào hay, hoặc có các kinh nghiệm tự học IELTS nào khác, bạn hãy chia sẻ với Huyền tại phần Bình luận bên dưới nhé