Trường trung học cơ sở vĩnh lộc a

     
(bdskingland.com)- Trước những phản ánh của phụhuynh về việc con vào lớp 6ở xã Vĩnh Lộc Aphải chuyển sang học ở xã Vĩnh Lộc B gây bất tiện trong việc đưa đón, UBND huyện Bình Chánh đã có văn bảnhướng dẫncụ thể kế hoạch tuyển sinh vàolớp 6.

Bạn đang xem: Trường trung học cơ sở vĩnh lộc a


Theo phản ánh từ phụ huynh, con của họ học hết cấp 1 tại xã Vĩnh Lộc A tuy nhiên khi lên cấp 2, 11 lớp ở xã Vĩnh Lộc A bị chuyển sang xã Vĩnh Lộc B.

Ngay khi biết thông tin, phụ huynh đã lên hỏi xã thì được trả lời đây là chủ trương của huyện. Tuy nhiên, theo phản ảnh của phụ huynh, việc chuyển học sinh sang khác xã học rất bất tiện cho việc đưa đón con.

*

Trường THCS Vĩnh Lộc A trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A. Ảnh: NGUYỄN PHƯỚC HẢI

Bà Lại Thị Bích Trâm - Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A cho biết: "Xã Vĩnh Lộc A là xã đông dân nhất TP.HCM, có gần 170 nghìn dân nhưng chỉ có hai trường THCS do vậy dẫn đến quá tải trường lớp. Xã đã họp bàn với các trường là dồn lớp, tận dụng các phòng chức năng để dùng làm lớp học. Hiện tại đã giải quyết được một số lớp học tại xã.

Với thực tế thiếu trường lớp như hiện nay, xã đã kiến nghị lên UBND huyện Bình Chánh đầu tư xây thêm trường lớp trong thời gian tới. Còn trong năm nay chỉ có thể bố trí như Văn bản 2359 của huyện vừa ban hành ngày 8-7. Xã rất mong người dân, phụ huynh và học sinh chia sẻ với tình hình quá tải trường lớp như hiện nay".

Xem thêm: Chư Thiên Sắm Vai : Chương 314 Tây Hải Tam Công Chúa, Tây Hải Công Chúa Thăng Trầm Kí

*

Trường THCS Đồng Đen (xã Vĩnh Lộc A) tiếp nhận 21 lớp, 984 học sinh gồm: trường Tiểu học Huỳnh Văn Bánh (453 học sinh), Vĩnh Lộc A (446 học sinh), Vĩnh Lộc 2 (65 học sinh). Ảnh: NGUYỄN PHƯỚC HẢI

Trước những khó khăn của phụ huynh về vấn đề đưa đón con, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu- Trưởng Phòng Giáo dục huyện Bình Chánh chia sẻ: "Sau khi rà soát, chúng tôi thấy trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A có khoảng 1.700 em học sinh học tại 3 trường tiểu học Vĩnh Lộc 2, Huỳnh Văn Bánh và Vĩnh Lộc A.


Tuy nhiên, trên địa bàn chúng tôi chỉ có 2 trường THCS là Vĩnh Lộc A và Đồng Đen, nên sau khi rà soát trong tuyến số học sinh dư khoảng 700 và đã điều qua xã Vĩnh Lộc B để học tập.

Về vấn đề đưa đón con quá xa với các phụ huynh, chúng tôi đã điều tiết lại ở trường THCS Vĩnh Lộc A tăng thêm một lớp, nghĩa là chúng tôi sẽ vận dụng các phòng bộ môn tăng thêm lớp.

Bên cạnh đó, kiên cố lại hệ thống phòng tạm của trường THCS Đồng Đen để tiếp nhận hết các học sinh trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A theo ý kiến cũng như nguyện vọng tạo điều kiện thuận lợi cho các phụ huynh".

*

Trường THCS Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B) tiếp nhận 25 lớp với 1.067 học sinh lớp 6. Ảnh: NGUYỄN VĂN CƯỜNG


*

*

*


*

Mong không còn cảnh bị "treo" sổ hồng


(bdskingland.com)- Bạn đọc mong mỏi các cơ quan chức năng sớm đưa ra giải pháp để giải quyết tình trạng chậm cấp sổ hồng.
K. THUỶ- H. KIỀU