Trích dữ liệu trong excel

     

Việc lọc dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác là 1 trong những việc thường gặp cần trong công việc. Việc này đó là việc lập report chi tiết nhờ vào một số điều khiếu nại lập báo cáo. Mục đích là lấy rất nhiều nội dung thỏa mãn điều khiếu nại trong bảng tài liệu (nằm bên trên 1 sheet riêng) đưa sang báo cáo chi tiết (nằm bên trên 1 sheet riêng). Trong Excel bài toán này được tiến hành một bí quyết khá đơn giản với nguyên tắc Advanced Filter (bộ thanh lọc nâng cao). Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách lọc dữ liệu sang sheet khác bởi Advanced Filter trong Excel nhé:


Xem nhanh


1. Trình làng về chính sách Advanced Filter

1. Ra mắt về phương tiện Advanced Filter

a. Mở chính sách Advenced Filter

Trong thẻ Data > lựa chọn Advanced Filter

*

Hộp thoại Advanced Filter như sau:

*

Trong đó

Action/ Filter the list, in-place: thanh lọc tại chính list gốcAction/ Copy to another location: Sao chép kết quả lọc được sang địa điểm khácList range: Vùng dữ liệu cần lọcCriteria range: Vùng điều khiếu nại lọcCopy to: Nơi đặt kết quả lọc (khi lựa chọn sao chép công dụng sang địa điểm khác)Unique records only: Chỉ lấy những giá trị ko trùng nhau (xuất hiện nay 1 lần)

b. Chú ý

Như vậy ước ao lọc dữ liệu từ sheet này thanh lịch sheet khác chúng ta bắt cần chọn Copy to another location khi tiến hành Advanced Filter.

Bạn đang xem: Trích dữ liệu trong excel

Nơi đặt kết quả lọc (copy to) phải tương ứng với sheet cất vùng điều kiện (criteria range), có nghĩa là trong cùng 1 sheet.

2. Giải pháp thực hiện

Xét lấy ví dụ như sau:

Cho bảng dữ liệu tại sheet Data gồm:


*

*

Yêu cầu: lọc dữ liệu bán sản phẩm của nhân viên cấp dưới Trang sang Sheet mới

Bước 1: Tạo bắt đầu 1 sheet, rước tên là “Report01”Bước 2: Thiết lập điều khiếu nại như sau

*

Bước 3: triển khai lọc bởi công cầm Advanced Filter như sau

*

List range: Tại sheet Data, vùng A1:D11 (Xem ở đề bài)

Criteria range: trên sheet Report01, vùng A1:A2

Copy to: Vị trí đặt công dụng tại Sheet Report01, ô A4

Kết trái thu được tại Report01

*

Như vậy bọn chúng ta đã có thể lấy được công dụng lọc dữ liệu từ sheet Data để đưa lịch sự sheet Report bằng cách sử dụng Advanced Filter.

Xem thêm: Cách Sao Chép Danh Bạ Từ Sim Sang Máy Iphone Trong "Tíc Tắc"

3. Cách thiết lập điều khiếu nại trong Advanced Filter

Vùng điều kiện trong Advanced Filter bắt buộc phải tuân theo lý lẽ sau:

Bao bao gồm tên tiêu đề của trường tài liệu có tương quan + nội dung điều kiện trong trường đóMối quan hệ nam nữ giữa các điều kiện được viết như sau:

Mối quan lại hệ phụ thuộc / Điều khiếu nại dạng Và: tất cả các điều kiện đều thỏa mãn

*

Mỗi điều khiếu nại sẽ tất nhiên 1 tiêu đề. Ví như trong cùng 1 cột tiêu đề thì tái diễn cột tiêu đề đó.Các điều kiện được đặt trên cùng 1 hàng

Mối quan lại hệ bổ sung / Điều kiện dạng Hoặc: chỉ cần 1 trong những điều kiện được thỏa mãn

*

Mỗi điều kiện đã kém theo 1 tiêu đề. Nếu như trong cùng 1 cột tiêu đề thì đặt ở dòng bên dưới trên cùng cột tiêu đề đóCác điều kiện được đặt so le nhau, ko nằm cùng 1 hàng.

Trên đây là đa số nội dung chủ yếu về việc áp dụng Advanced Filter trong Excel để thanh lọc / trích xuất dữ liệu từ sheet này lịch sự sheet khác. Việc sử dụng Advanced Filter khá đơn giản, chỉ cần chú ý về kiểu cách xây dựng vùng điều kiện với vị trí đặt vùng điều kiện.

Ngoài ra học tập Excel Online xin ra mắt với các bạn Khóa học tập Excel tự cơ phiên bản tới cải thiện dành cho tất cả những người đi làm <Đăng ký>. Đây là một trong khóa học tập rất đầy đủ kỹ năng và hỗ trợ rất xuất xắc vời cho chính mình trong vấn đề làm thân quen với Excel, sử dụng các công cụ, những hàm trong Excel để đáp ứng yêu thương cầu quá trình tổ chức, làm chủ dữ liệu và lập report trên Excel.