Tổ hợp phím tăng giảm âm lượng trên pc

     

Để thay đổi âm thanh trên máy tính thường sẽ click vào biểu tượng loa tại Taskbar. Hiện nay một số bàn phím rời hay một số dòng laptop cũng đã có phím cứng tăng giảm âm thanh, để người dùng có thể sử dụng nhanh. Tuy nhiên với máy tính không có phím cứng này, như máy bàn hoặc không hiện biểu tượng loa tại Taskbar thì bạn có thể sử dụng công cụ Sound Volume Hotkeys, tạo phím tắt tăng giảm âm lượng.

Bạn đang xem: Tổ hợp phím tăng giảm âm lượng trên pc

Thay vì phải nhấn vào biểu tượng loa để chỉnh âm như thông thường, thì người dùng chỉ cần nhấn vào phím tắt mà Sound Volume Hotkeys thiết lập. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn sử dụng Sound Volume Hotkeys trên máy tính.


Hướng dẫn tạo phím tắt chỉnh âm Windows

Bước 1:

Người dùng truy cập link dưới đây để tải công cụ Sound Volume Hotkeys xuống máy tính.

http://www.softarium.com/soundvolumehotkeys/

Tiếp đó bạn nhấn chuột phải vào file cài đặt rồi chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.


Tiếp tục cài đặt công cụ như thông thường.

Bước 2:

Sau khi cài đặt chúng ta sẽ thấy dưới khay hệ thống có biểu tượng của công cụ. Người dùng sẽ không cần phải kích hoạt hoặc thay đổi tùy chỉnh nào, mà có thể sử dụng luôn tổ hợp phím chỉnh âm.


Bây giờ để tăng âm lượng bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + mũi tên lên. Và để giảm âm lượng thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + mũi tên xuống.

Xem thêm: Kiểm Tra Gói Cước Viettel Kiểm Tra Gói Cước Đang Sử Dụng Nhanh Nhất

Khi đó trên màn hình sẽ hiển thị mức độ âm lượng trên máy tính như hình dưới đây.

Bước 3:

Ngoài ra công cụ cũng cung cấp một số tùy chỉnh và hiệu ứng hiển thị trên máy tính. Click đúp chuột vào biểu tượng tiện ích, hoặc click chuột phải và chọn Customize.

Trong giao diện tùy chỉnh của công cụ nếu tích chọn Volume Indicator Transarency, người dùng có thể tăng giảm độ mờ/sáng của thanh Volume mỗi khi bạn thực hiện tăng, giảm âm lượng.

Bỏ tích tại Place Icon in the Taskbar thì biểu tượng công cụ Sound Volume Hotkeys tại khay hệ thống sẽ biến mất. Nhấn OK để lưu lại thiết lập mới.


Thanh âm lượng sau khi thêm hiệu ứng mờ sáng sẽ như hình dưới đây.

Tổ hợp phím tắt tăng giảm âm lượng do Sound Volume Hotkeys thiết lập sẽ giúp bạn chỉnh âm nhanh chóng, mà không click trực tiếp vào biểu tượng loa trên máy tính. Phím tắt cũng rất đơn giản và dễ nhớ để thực hiện.

Chúc các bạn thực hiện thành công!


4,3 ★ 11