Tieu su long rong dbài hát hay trung quốc

     
Tự bao đời này, những cái đèn lồng đỏ Trung Hoa không chỉ là là thứ đồ dùng trang trí trong các dịp Tết cổ truyền. Ẩn sau đó còn được xem là những nét ý nghĩa rất riêng sở hữu đậm bạn dạng sắc văn hóa quốc gia 5000 năm lịch sử.

Bạn đang xem: Tieu su long rong dbài hát hay trung quốc

Mục Lục

Nguồn gốc các chiếc đèn lồng Trung Hoa

Đèn lồng trung hoa hay còn được biết đến với tên gọi khác là đèn lồng đỏ bởi red color là sắc màu chính của các chiếc đèn lồng.

*

Từ khoảng 2000 năm kia thời Tây Hán những chiếc lồng đèn đã lộ diện và biến hóa đồ trang trí sang trọng trong những lễ hội tạo nên bầu không khí tràn đầy sắc màu và sự vui tươi nhộn nhịp. Sau đó, chúng ngày dần được sử dụng phổ biến trong đa số các dịp nghỉ lễ hội và đặc trưng trong đầu năm mới âm lịch.

Đèn lồng trung hoa có sự nhiều mẫu mã và đa dạng mẫu mã về chủng nhiều loại nhưng thông dụng rộng cả vẫn là đèn lồng cung đình, đèn lồng giấy với đèn lồng đỏ. Các cái đèn lồng cũng được trang trí bằng những hình hình ảnh được tinh lọc tỉ mỉ, cẩn thận. Phần lớn thể một số loại tranh phong cảnh, hình mẫu thiết kế rồng phượng, họa tiết thiết kế hình tượng, cá và côn trùng nhỏ là phần nhiều hình hình ảnh thường được fan dân china lựa lựa chọn để trang trí.

Ngoài ra, gồm một các loại đèn lồng màu nổi bật và biệt lập là lồng đèn kéo quân rất có thể xoay tạo nên hình ảnh chuyển cồn độc đáo.

Xem thêm: Top 9 App Tải Video Cho Điện Thoại Android Miễn Phí, Tốt Nhất

*

Không chỉ với sắc đỏ thay mặt cho tiền bạc sung túc, các cái đèn lồng truyền thống có phong cách thiết kế là hình trái bí đưa về sự viên mãn, trọn vẹn mang lại gia chủ. Phần form của đèn được cai quản yếu trường đoản cú tre, gỗ, mây và sợi thép. Còn vải vóc bọc phủ bọc phần khung hoàn toàn có thể là chất liệu giấy hoặc lụa. Tùy theo gia công bằng chất liệu này mà đèn lồng sẽ được viết thư pháp, thêu, sơn hay có thể đính thêm họa tiết giảm giấy sinh động.

Hiện nay, kiến tạo đèn lồng được thay đổi phong phú từ màu sắc đến vẻ bên ngoài dáng, đó có thể là hình vuông hoặc nhiều lúc sẽ gắn thêm tua vàng.


Đèn lồng Trung Hoa ẩn chứa nét rực rỡ trong Tết truyền thống cổ truyền Trung Hoa

Những loại đèn lồng không chỉ được biết đến là đồ trang trí, chúng còn mang chân thành và ý nghĩa đặc biệt được trường thọ và gia hạn tự bao đời này. Họ coi chính là nét văn hóa truyền thống đẹp đẽ, thiêng liêng và là một phần không thể thiếu.

*

Họ quan niệm rằng, ví như treo đèn lồng đỏ trước cửa nhà để giúp xua đuổi ác quỷ quấy nhiễu đem về sự an ninh cho gia đinh, sắc đẹp đỏ tỏa nắng đem đến may mắn tài lộc phú quý may mắn cho gia chủ. Bởi vì vậy, trong những ngày tết đèn lồng đỏ luôn luôn là một trong những vật dụng trang trí tất yêu thiếu.

Ở Trung Quốc, rất nhiều làng nghề truyền thống lịch sử sản xuất đèn lồng cũng trở thành phổ vươn lên là dù ngày nay nó đã trở nên mai một trong những phần nào. Cứ từng mùa Tết mang lại xuân về, những làng nghề trở nên rực rỡ tỏa nắng bởi sẽ là nơi trên đây tiên được đón sắc đẹp đỏ của năm mới tết đến và mang màu lộc may đến với tất cả nhà của đất nước họ.

Tỉnh Hà Bắc được xem là đầu mối to nhất cung cấp đèn lồng cho giang sơn đông dân nhất quả đât với khoảng tầm 70%. Những chiếc đèn lồng thức giấc Hà Bắc được thiết kế hoàn toàn bằng những người dân thợ thủ công.