Thay đổi thuộc tính file

     
Thay thay đổi thuộc tính của file, tập tin Hidden (ẩn) hoặc Read-only (chỉ đọc) bạn có thể thực hiện với khá nhiều cách. Bài viết sau Taimienphi.vn đang hướng dẫn chúng ta 2 cách đơn giản nhất nhằm thực hiện, các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé.

Bạn đang xem: Thay đổi thuộc tính file


Những tài liệu qua trọng tàng trữ trên trang bị tính, bạn không muốn cho ai biết hoặc ko cho sửa đổi thì chúng ta thường tìm phương pháp ẩn cũng như giấu thư mục đó đi. Nhiều bạn đã thực hiện bằng phương pháp ẩn thư mục bằng miễn phí Hide Folder. Tuy nhiên đó là cách áp dụng phần mềm.

*

Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn thiết lập tức thì trên Windows không nên sử dụng các phần mềm cung ứng để ẩn thư mục, ẩn file yêu cầu giấu trên windows.. Nội dung bài viết sau shop chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta 2 cách thực hiện không yêu cầu tới ứng dụng hỗ trợ, các bạn cùng tham khảo nhé.

Xem thêm: Nghe Nhạc Mp3 Chuyện Đời Công Nhân Loibaihat, Nghe Nhạc Mp3 Chuyện Đời Công Nhân (Remix)

Các cách đổi khác thuộc tính của file, tập tin

Cách 1: áp dụng qua giao diện, với phương pháp này dễ thực hiện và đơn giản: 

Bước 1: Truy cập vào file, tập tin cần đổi khác thuộc tính kế tiếp phải con chuột và chọn Properties

*
Bước 2: Tại đây chúng ta cũng có thể thiết lập các thuộc tính đến file đó bằng cách tích vào những mục như Read-only (Chỉ đọc) hoặc Hidden (ẩn) rồi click Ok
*

Cách 2: chúng ta cũng có thể thiết lập bởi dòng lệnh: 

Bước 1: Từ menu Start bạn nhập vào “cmd” từ bỏ ô Run và click nên chuột vào cmd rồi lựa chọn Run as administrator

*
Bước 2: Tại đây bạn sử dụng cú pháp câu lệnh:attrib + <đường dẫn chứ file> rồi nhấn EnterTrong đó:* r: Read-only* h: HiddenVà chú ý ở phương pháp này bạn phải nhập đúng đường dẫn tới file đề xuất đặt nằm trong tính.

Ví dụ bạn cần đặt trực thuộc tính chỉ gọi (Read-only) với ẩn (Hidden) đến file unikey được tàng trữ ở đường dẫn D:tai-mien-phiunikey ta nhập vào trong dòng lệnh sau:attrib +r D:tai-mien-phiunikey.exeattrib +h D:tai-mien-phiunikey.exe

*
Và để quăng quật những nằm trong tính đó bạn chỉ việc thay dấu “+” bằng dấu “-“
*
Sau kia nhớ kiểm tra kết quả nhé.

Như vậy với 2 biện pháp trên bạn có thể thiết lập được thuộc tính mang lại file, tập tin chỉ đọc (Read-only) hoặc ẩn (Hidden) một cách nhanh lẹ và thiết yếu xác.