Tạo boot từ ổ cứng

     
tạo ra boot cho ổ cứng HDD cùng ổ cứng di động cầm tay (HDD box)

Với AIO Boot, chúng ta cũng có thể dễ dàng để chế tác boot mang lại ổ cứng HDD đang chạy Windows và ổ cứng gắn không tính (HDD box) chỉ qua vài nhấp chuột. Trong bài xích này, tôi cũng sẽ gợi ý bạn phục hồi bootloader đến Windows vào trường hợp bạn không muốn liên tiếp sử dụng thực đơn Grub2 của AIO Boot.

Bạn đang xem: Tạo boot từ ổ cứng

Nội dung nãy vẫn cũ, vui lòng xem cách cài để AIO Boot trên những phân vùng FAT32 với NTFS.


*

Sau khi tạo ra boot mang lại ổ cứng HDD, các bạn sẽ khởi rượu cồn vào thực đơn Grub2 như trên.


Trường hợp

Có một vài trường hợp để bạn buộc phải tích hòa hợp AIO Boot vào ổ cứng:

Tốc độ của USB quá lừ đừ so cùng với ổ cứng HDD với ổ cứng gắn ngoài (HDD box), việc sao chép các tập tin có size lớn vào USB là 1 ác mộng.Mỗi lần ý muốn boot đều yêu cầu cắm USB vào máy tính xách tay thì thật là bất tiện.

Tạo boot mang lại ổ cứng HDD

Ở trên đây mình sẽ sử dụng VirtualBox để tạo trang bị ảo, bởi vì tôi đang áp dụng UEFI và ổ cứng ở đẳng cấp GPT.

Thông tin về sản phẩm công nghệ ảo mà mình sẽ thực hiện như sau:

Có một hoặc nhiều hơn thế nữa một phân vùng.

Xem thêm: Lễ Kỷ Niệm 75 Năm Ngày Truyền Thống Công An Nhân Dân 19/8/1945

Sau đây là quá trình để sản xuất boot cho ổ cứng HDD đang làm việc Windows, Hdd box, ổ cứng gắn thêm ngoài, ổ cứng di động và của cả USB:

Chạy AIOCreator.exe để thiết lập Grub2, Clover và Syslinux vào ổ cứng.Khởi động lại máy để kiểm tra. Nếu laptop khởi động vào màn hình có thực đơn Grub2 của AIO Boot thì bạn đã thành công.

Lưu ý: nếu bạn sử dụng phân vùng FAT32 trên một ổ cứng đã cài đặt Windows, thì tất cả thể bạn sẽ không boot vào được WinPE (bootmgr).

Sau khi tạo boot mang lại ổ cứng HDD, các bạn sẽ boot vào menu Grub2 của AIO Boot, cùng từ đó bạn có thể boot sang các hệ quản lý điều hành khác đang download trên ổ cứng như Windows, Linux, FreeBSD, Mac OS X, Android-x86 và Remix OS…

Khôi phục bootloader đến Windows

Nếu bạn không muốn boot vào thực đơn Grub2 của AIO Boot, chúng ta cũng có thể khôi phục lại bootloader của Windows.

Để phục hồi bootloader của Windows, bạn phải boot vào Windows sẽ sử dụng, WinPE hoặc Microsoft Diagnostics & Recovery Toolset cùng thực hiện các bước sau:

Mở Command Prompt bằng quyền Admin.Chạy lệnh sau: Đối cùng với Windows 7/8.1/10 hoặc Vista:

bootrec /fixmbrĐối với Windows XP: chưa xuất hiện điều khiếu nại test, nhưng bạn cũng có thể tim hướng đưa vào Recovery Console và sử dụng lệnh:

fixmbrCách bên trên chỉ áp dụng cho ổ cứng MBR, nếu bạn đang thực hiện ổ cứng GPT ở chuẩn chỉnh UEFI, hãy xem ngơi nghỉ đây.

Hiện tại, AIO Boot đã hỗ trợ khôi phục bootloader đến Windows, bạn chỉ việc chạy AIOCreator.exe, kế tiếp vào Bootloaders để triển khai khôi phục.

Hoặc chúng ta có thể khôi phục bootloader mang lại Windows bằng các công cụ cung cấp khác như: EaseUS Partition Master, MiniTool Partition Wizard…

Sau khi đã boot được vào Windows, bạn chỉ cần xóa những tập tin của AIO Boot và phân vùng của nó nếu có.


Thẻ: aio boot khoi phuc bootloader đến windows tao boot mang lại hdd tao boot mang đến o cung tao boot cho o cung di dong tao boot tren o cung