Tài khoản adsense là gì

     

Google Ads (tên cũ Google AdWords) là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp.

Tài khoản Google Ads được quản lý trực tuyến, bạn có thể tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo của mình (gồm cả ngân sách, văn bản quảng cáo và các tùy chọn cài đặt và ngân sách) bất kỳ lúc nào.

Bạn đang xem: Tài khoản adsense là gì

Sử dụng Google AdSense để nhận được tiền từ việc tận dụng lưu lượng truy cập trang web của bạn với các hình ảnh quảng cáo là một trong những hình thức kiếm tiền và kinh doanh hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn có thêm thu nhập.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thành công bạn cần nắm rõ khái niệm quảng cáo Google AdSense là gì và các bước hướng dẫn cách kiếm tiền từ Google AdSense mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.


Nội dung bài viết

1. Google AdSense là gì?3. Các loại quảng cáo Google AdSense6. Hướng dẫn cách đăng ký Google AdSense7. Kiếm tiền với Google AdSense như thế nào?8. Làm sao để website có nhiều traffic?9. Mẹo nâng cao hiệu quả quảng cáo từ Google AdSense10. Làm thế nào để tài khoản Google AdSense không bị “bay màu”

1. Google AdSense là gì?

Hiểu cơ bản, Google AdSense là nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất được phát triển bởi Google. Nền tảng này giúp liên kết người muốn đặt quảng cáo kiếm tiền với nhà quảng cáo.

Google AdSense trả tiền như thế nào?

Để hiểu được cách thức mà Google trả tiền cho bạn thông qua Adsense, bạn cần hiểu về hệ sinh thái quảng cáo online của Google như sau:

Những người muốn đặt quảng cáo (là chủ sở hữu trang web có lượt truy cập hay video có nhiều lượt xem) kiếm tiền từ Google Adsense sẽ liên kết website của họ với Google AdSense, có thể là doanh nghiệp hay cá nhân. Điểm chung của những người này là xây dựng lưu lượng truy cập lớn để thu lợi nhuận.AdSense sẽ đối sánh mẫu quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và khách truy cập website). Sau đó Google Adsense cho phép các nhà quảng cáo được phép hiển thị các liên kết quảng cáo phù hợp trên trang web của bạn sau khi đã thương thảo về giá.Nếu người dùng nhấp chuột vào hoặc xem mẫu quảng cáo trên website (số lượt xem trang web); thì nhà quảng cáo trả tiền cho những người muốn đặt quảng cáo còn Google sẽ lấy phần chênh lệch làm phí dựa trên số lượng truy cập và số tiền nhà quảng cáo chi ra. Thường thì các nhà quảng cáo trả tiền cho người đặt quảng cáo các mức giá khác nhau cho những liên kết quảng cáo khác nhau với doanh thu được tính toán tự động bằng AdSense Calculator có nghĩa là máy tính AdSense sẽ xác định doanh thu; nên doanh thu bạn kiếm được cũng tùy vào đó mà thay đổi. AdSense Calculator cho phép bạn tính toán doanh thu quảng cáo Google trên trang web của bạn và đầu tư tiềm năng hoặc các sản phẩm cạnh tranh.
*
Google AdSense là hình thức quảng cáo phổ biến nhất được phát triển bởi Google

2. Điều kiện đăng ký Google Adsense là gì?

Điều kiện dễ dàng để đăng ký tài khoản và bắt đầu việc kiếm tiền từ Google Adsense: Xây dựng được một website với lượt truy cập nhất định là điều kiện tiên quyết.

Sau khi đáp ứng điều kiện này, bạn đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Google AdSense cho trang của mình, hãy chờ Google tiến hành xét duyệt với nhiều quy định khắt khe. Trong đó nội dung trên trang web của bạn là phần được “soi” nhiều nhất và là một trong những điều kiện đăng ký Google Adsense quan trọng nhất đối với người muốn đặt quảng cáo.

Do đó hãy đảm bảo nội dung của bạn:

Là nội dung bạn tự sáng tạo, có ích cho người đọc và hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt cho họKhông xây dựng các nội dung liên kết quảng cáo mang tính bạo lực, phân biệt chủng tộcNội dung liên kết quảng cáo không liên quan đến hàng giả, hàng nhái, spamHành vi trang web đảm bảo: không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn, không điều hướng người dùng đến các link download thông tin độc hại…Chất lượng trang đích và tốc độ tải trang phải được đảm bảoĐảm bảo chính sách Cookie và các yêu cầu về kỹ thuật khácCác yêu cầu khác (tham khảo tại trang điều khoản của Google)

Nếu trang web bạn sở hữu đảm bảo được các điều kiện trên thì sẽ được Google xét duyệt tài khoản quảng cáo adsense nhanh chóng và sẽ dễ dàng hơn nếu website của bạn là trang về tin tức hoặc blog các nhân.

Có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là: web tin tức, blog kiến thức và blog download tài liệu. Với web tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng. Nếu bạn làm theo hình thức này một mình thì sẽ rất mệt và tốn thời gian.

Để tránh việc đó xảy ra bạn nên tìm hiểu kĩ content Marketing là gì để đảm bảo các điều kiện về nội dung luôn tưng thích với “luật chơi” của Google.

3. Các loại quảng cáo Google AdSense

Hiện nay có 2 loại tài khoản Google AdSense phổ biến nhất. Đó là Google AdSense Hosted và Google AdSense Content.

Quảng cáo Google Adsense là gì? Và có bao nhiêu dạng liên kết quảng cáo Google Adsense mà bạn đã từng nghe qua? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Google AdSense Hosted

Adsense hosted là hình thức chạy quảng cáo chỉ dành riêng cho đối tác của Google là Youtube và Blogspot. Hình thức này cũng thường được gọi là “kiếm tiền với youtube/ blogspot”.

Xem thêm: Cách Chat Có Dấu Trong Lol, Hướng Dẫn Gõ Tiếng Việt Trong Lmht

Điều kiện để nhận được tiền từyoutube, bạn cần đăng ký và sở hữu tài khoản cá nhân trên Youtube và bật chế độ kiếm tiền. Tương tự như vậy với Blogspot. Việc đăng ký này hoàn toàn miễn phí.

Loại hình này của Google Adsense cho phép đăng quảng cáo hiển thị trên trang thuộc quyền quản lý của Google do đó dù tạo được mã liên kết quảng cáo thì bạn cũng không sử dụng được mã này trên website mà bạn đang sở hữu.

Google AdSense Content

Google Adsense content là hình thức chạy quảng cáo bằng cách tạo tài khoản và duyệt tài khoản adsense thông qua website, hay còn được gọi là AdSense cho nội dung/ kiếm tiền AdSense.

Quá trình xét duyệt tài khoản AdSense Content thường rất vất vả. Đặc biệt là đối với các tài khoản adsense ở Việt Nam. Bạn sẽ trải qua 3 bước đăng ký Google Adsense, chờ xét duyệt trong 3 đến 7 ngày.

Nhưng một khi tài khoản adsense đã được xét duyệt cho phép bạn có thể tạo mã và chạy quảng cáo trên bất cứ trang web nào với điều kiện bạn phải đảm bảo được chính sách AdSense của Google.

4. Ưu – Nhược điểm của Google AdSense là gì?

Google AdSense có nhiều ưu điểm:

Được phép đăng ký tài khoản và tham gia miễn phí: Bạn không cần mất bất cứ khoản phí nào khi đăng ký tài khoản adsense của mình và đăng nhập tài khoản trên các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại di động,…Đa dạng các mẫu quảng cáo. Google có thể tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu. Các điều kiện đăng ký Google Adsense rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng có được tài khoản adsense cho riêng mình để có thể kiếm tiền từ quảng cáo Google AdSense với các trang web hay blog ngay cả khi nó còn mới.Được Google chia sẻ doanh thu hàng tháng bằng cách thanh toán tiền gửi trực tiếp đến tài khoản cá nhân nếu bạn kiếm được thu nhập trên $100. Nếu bạn không đạt được con số này số tiền sẽ được cộng dồn vào tháng kế tiếp. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Adsense khá tốt, bạn sẽ nhận được tới 68% chi phí mà Nhà quảng cáo trả cho Google.Chạy quảng cáo trên nhiều trang web khác nhau chỉ với một tài khoản AdSense duy nhất.Có thể chạy quảng cáo được hỗ trợ trên các thiết bị di động và nguồn cấp dữ liệu RSS.Có thể thêm tài khoản Blogger và Youtube.Trước đây, rất dễ để bạn đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted cho YouTube để tham gia và bật kiếm tiền. Nhưng bây giờ AdSense chỉ chạy trên Youtube của bạn với điều kiện Youtube của bạn có ít nhất 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem. Do đó, để đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted và thu lợi nhuận , bạn phải đạt yêu cầu trên.

Vậy bạn có biết nhược điểm của Google AdSense không? Cơ bản Google Adsense cũng có một số hạn chế:

Google có thể đơn phương chấm dứt tài khoản adsense của bạn ngay lập tức và không bỏ qua nếu bạn vi phạm các quy tắc mà Google đặt ra, khi đó mọi hoạt động của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức.Giống như các hình thức thu nhập trực tuyến khác, bạn cần phải đảm bảo tạo được việc tận dụng lưu lượng truy cập để kiếm tiền với Google Adsense.

Google AdSense là một hình thức kiếm tiền tuyệt vời nhưng không phải hình thức kiếm tiền nhanh chóng mà không cần làm gì cả.

Hơn nữa, Google cũng có rất nhiều quy tắc mà người dùng thường bỏ qua khi đọc các điều khoản dịch vụ nên đã vi phạm chính sách của Google và bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Vậy nên hãy thật cẩn thận để giữ được tài khoản của mình.

5. Các hình thức hiển thị quảng cáo Google AdSense

Google cung cấp nhiều hình thức quảng cáo hiển thị khác nhau để chạy trên trang web của bạn bao gồm:

Dạng text: quảng cáo dạng text cho phép sử dụng hình thức văn bản hoặc một đơn vị quảng cáo hay đơn vị liên kết với nhiều kích thước khác nhau. Ưu điểm của dạng này là bạn có thể điều chỉnh màu màu sắc, văn bản và liên kết của khung.