Hướng dẫn cài driver wifi, lan cho máy tính win 7, xp, 8, 10

     

Hello xin chào mọi người, thường trong quá trình cài win mọi người hay bị lỗi thiếu driver. Cụ thể là driver mạng lan và wifi, internet trên máy tính, lẫn laptop chạy hệ điều hành windows.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài driver wifi, lan cho máy tính win 7, xp, 8, 10

Bạn đã bao giờ phải đau đầu khi tìm kiếm trên web để tìm trình điều khiển chính xác cho PC của mình chưa ?Hôm nay Kalamon Soft giới thiệu các bạn 1 phần mềm. Nó có khả năng tự động cài đặt trình điều khiển mạng phù hợp cho PC của bạn ngay cả khi bạn đã cài đặt lại Windows và không thể kết nối internet do không có trình điều khiển thích hợp. 3DPNet sẽ phát hiện thiết bị phù hợp nào được cài đặt trên PC của bạn và tự động chọn trình điều khiển phù hợp từ nhóm trình điều khiển thẻ ethernet tích hợp cho phép chúng tôi sử dụng Internet một cách dễ dàng.

Trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho các bạn hướng dẫn tải driver mạng internet nhanh nhất. Khắc phục lỗi máy tính bị dấu X chéo màu đỏ hay không nhận thiết bị internet.

Kiểm tra máy tính có Driver mạng LAN, wifi hay chưa ?

Thường thì bên góc phải màn hình máy tính khi cắm dây mạng sẽ xuất hiện hình chiếc máy tính với dẫu X đỏ.

*

Để kiểm tra driver mạng bạn làm như sau:

Trên màn hình máy tính các bạn chỉ chuột vào biểu tượng Computer trên màn hình desktop bấm chuột phải và chọn Manage

*

Tại đây các bạn chọn Device Manager và bấm chọn Network adapters

*
Nếu phần này bạn mở ra và thấy dấu tam giác chấm than màu vàng là bị thiếu Driver, bạn download phần mềm bên dưới để khắc phục. Nếu bạn không thấy phần Network adapters là máy tính của bạn có thể đã bị hỏng Card mạng, cần kiểm tra lại phần cứng. Hiện tượng mất Network adapters có thể thấy ở chân cắm mạng trên máy tính không hiện 2 đèn báo khi cắm dây mạng.

Xem thêm: Học Nấu Ăn Tại Nhà - Dịch Vụ Tại Hà Nội, Tphcm

Nếu thấy có 2 đèn ở chân cắm mạng mà không có mạng thì các bạn cài driver bên dưới sẽ có mạng ngay.

Phần mềm cài driver mạng Lan, wifi chuyên dụng

3DP NET là một phần mềm cài đặt trình điều khiển driver mạng LAN, driver wifi offline cho máy tính mới cài windows, cài lại win, ghost lại win chưa có driver mạng. Nó tự động phát hiện thẻ ethernet. và cung cấp trình điều khiển mới nhất hoặc phù hợp nhất. Nó hỗ trợ cài đặt ngoại tuyến. Đơn giản 3DP Net là một trình cài đặt trình điều khiển tích hợp cho PC Windows tuyệt vời của bạn! Kiểm tra ngay bây giờ!

Hướng dẫn cài full Driver mạng LAN offline cho máy tính

Bước 1: Các bạn tải phần mềm ở link phía trên xong. Các bạn nhấn vào file đuôi .exe để cài đặt phần mềm. Nhấn OK và đợi vài giây để phần mềm chạy xong.

*

Bước 2: Bạn Click vào Ethernet Card và bấm next để cài driver.

*

Bước 3: Nhấn Finish là hoàn thành

*

Kết quả bạn đã có thể kết nối internet được rồi, hoặc nếu là laptop có mạng wifi thì sẽ hiện vạch

*

Bạm bấm vào biểu tượng cột sóng để kết nối mạng wifi nếu có. Còn mạng dây các bạn cắm dây mạng vào máy tính sẽ nhận mạng luôn.

Nếu trường hợp vẫn có dấu chấm than các bạn cần cài đặt lại ip của máy tính để đặt ip tĩnh cho máy tính sẽ nhận được mạng. Bạn xem tại đây : Hướng dẫn cấu hình ip tĩnh cho máy tính, laptop

Hoặc bạn cũng có thể tải phần mềm chuyên cài Full driver offline cho máy tính, bao gồm cả Driver Lan, wifi, card màn hình, Driver audio (Âm thanh)… xem chi tiết tại đây: