Quảng trường cách mạng tháng tám

     

Quảng trường cách mạng tháng Tám, hay quảng trường 19-8 là 1 trong những quảng trường nằm tại trước mặt công ty hát béo Hà Nội, thuộc phường Tràng Tiền, quận trả Kiếm, thành phố Hà Nội.

Bạn đang xem: Quảng trường cách mạng tháng tám

Tên thường gọi của trung tâm vui chơi quảng trường này là 19-8 vày tại đây, ngày 19 mon 8 năm 1945 đã ra mắt một cuộc mít tinh lớn được Việt Minh biến thành cuộc biểu dương lực lượng và vận động vũ trang cướp chủ yếu quyền, mở màn cuộc tổng khởi nghĩa bí quyết mạng tháng Tám bên trên cả nước. Tên thường gọi 19-8 mới bao gồm từ năm1994,thời Pháp thuộc điện thoại tư vấn là trung tâm vui chơi quảng trường nhà hát lớn.

Xem thêm: Ngày Tàn Của Kẻ Từng Đi Lại Với Chị Em Dung "Hà", Tiểu Sử Dung Hà

*

Quảng trường đẹp long lanh vào tối

*

Quảng ngôi trường rộng cùng đẹp

Quảng trường phương pháp mạng tháng Tám là 1 trong quần thể mang hình thái nút không khí thành phố. Xung quanh trung tâm vui chơi quảng trường có những dự án công trình kiến trúc đẹp như nhà hát lớn Hà Nội, Viện bảo tàng lịch sử Việt Nam, hotel Hillton... Vào các buổi tối khi ánh đèn điện bừng sáng sủa lung linh, đơn vị hát Lớn thủ đô càng trở cần lộng lẫy, sang chảnh và kiêu sa hơn, cùng số đông bậc thềm chạy lâu năm trước mặt tạo cho Quảng trường cách mạng tháng Tám tất cả một không gian lắng đọng, là địa điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng của bạn dân Thủ đô.

*

Gắn ngay tức thì với ở của fan dân

*

Quảng trường ở trước công ty hát béo Hà Nội

Gần một nuốm kỷ trôi qua, biết bao vươn lên là cố thăng trầm của thời gian, cùng với Thăng Long văn hiến, quảng trường Cách mạng mon Tám vẫn không thay đổi giá trị béo về lịch sử vẻ vang văn hóa, kiến trúc vừa cổ xưa vừa hiện đại - nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử vẻ vang trọng đại của hà nội thủ đô và đất nước, là bởi chứng lịch sử hào hùng của sự trở nên tân tiến văn hóa - làng mạc hội của thủ đô hà nội và việt nam qua những thời kỳ giải pháp mạng.

*

Nơi diễn ra đám tăng Đại tướng mạo Võ Nguyên Giáp