Tổng hợp các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng win 10 mới nhất 2019

     

CHỐNG PHÂN MẢNH Ổ CỨNG WINDOWS 10

 

Chống phân miếng ổ cứng bên trên windows 10 là việc hỗ trợ cho laptop/ sản phẩm tính của công ty chạy nhanh hơn và mềm mại hơn. Bởi vì qua một thời hạn sử dụng, những tập tin ngơi nghỉ ổ cứng sẽ ảnh hưởng phân tán (phân mảnh), do đó máy sẽ cần tìm kiếm các tập tin đó ở các nơi không giống nhau trên ổ cứng làm khối hệ thống ngày một lừ đừ dần. Bởi vì thế, nội dung bài viết dưới đây Kim Long Center sẽ hướng dẫn các bạn chống phân miếng ổ cứng win 10 dễ triển khai nhất. Cùng xem thêm nhé!

 

*

 

Có bắt buộc chống phân miếng ổ cứng không?

 

Tương trường đoản cú như Windows 7 cùng 8, Windows 10 mang định mỗi tuần một tuần 1 lần tự động chống phân mảnh ổ cứng cho máy tính xách tay của bạn. Mặc dù nhiên, quá trình đấy vẫn sẽ xẩy ra sai sót và chúng ta cũng có thể nhận biết bằng phương pháp sau 1 tháng, những tập tin sẽ yêu cầu load vô cùng lâu. Bởi đó, chúng ta cần triển khai chống phân mảnh win 10 bằng thủ công.

Bạn đang xem: Tổng hợp các phần mềm chống phân mảnh ổ cứng win 10 mới nhất 2019

 

Chống phân mảnh ổ cứng để triển khai gì?

 

- Giúp máy tính tránh triệu chứng khởi đụng chậm, thao tác ì ạch, chạy nhanh hơn và mượt hơn để bảo đảm hiệu suất làm việc từng ngày của bạn.

- Nếu biết cách chống phân miếng ổ cứng, ổ đĩa của các bạn sẽ được ngày càng tăng hiệu suất và kéo dãn dài tuổi lâu hơn.

 

Chống phân miếng ổ cứng SSD xuất xắc HDD?

 

Phân miếng ổ cứng chỉ thường xẩy ra với ổ đĩa thiết bị lí là HDD, cho nên vì thế nếu bạn chỉ cần chống phân mảnh sinh sống ổ cứng HDD thôi là đủ. Một phần là vày hệ quản lý và điều hành sẽ auto tối ưu ổ SSD nhằm nó chuyển động tốt hơn, mặt khác việc chống phân mảnh ổ cứng SSD sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới tuổi lâu và giảm đi số lần đọc cùng ghi của nó.

 

Hướng dẫn cách chống phân mảnh win 10:

 

Không cần đến ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng phức tạp, Windows 10 đã bao gồm sẵn cho chính mình công nắm Disk Defragment với phương pháp dùng rất đối kháng giản. Để triển khai cách chống phân miếng ổ cứng win 10, các bạn làm theo công việc như sau:

 

+ Mở Computer, click chuột phải vào bất kể ổ đĩa C hoặc D. Chọn Properties.

Xem thêm: Doremon Tiếng Việt Mới Nhất 2019 Đôrêmon, Doremon Phim Ngan

 

 

*

Chọn ổ đĩa với click vào Properties

 

 + tại tab Tool, chọn Defragment now...

*

Chọn Defragment now...

 

+ chọn ổ đĩa mà bạn có nhu cầu kiểm tra bao gồm phân mảnh tuyệt không. Tiếp đến nhấn vào Analyze nhằm phân tích coi ổ đĩa đó đã bị phân mảnh từng nào %. Như hình sau đây mình chọn soát sổ ổ đĩa D:

 

*

Chọn Analyze để kiếm tra ổ đĩa phân mảnh bao nhiêu %

 

+ Sau đó khối hệ thống sẽ khám nghiệm và đưa ra kết thừa % các tập tin bị phân mảnh. Như hình dưới đây ổ đĩa D của máy đã bị phân mảnh 2%:

 

*

Hệ thống trả về kết quả

 

+ nếu còn muốn chống phân miếng ổ đĩa của bạn, click chọn Optimize.

 

*

Thực hiện kháng phân mảnh

 

+ sau khoản thời gian Windows hoàn chỉnh quá trình, trên giao diện app Optimize Drives bạn sẽ nhìn thấy % những tập tin bị phân miếng là 0 %. Ngoại trừ ra, chúng ta cũng có thể lên kế hoạch để hệ thống tụ động kháng phân mảnh ổ cứng trải qua phần Change Settings:

 

*

Có thể lên lịch tự động chống phân mảnh

 

 

Lời kết

 

Qua nội dung bài viết trên, hi vọng các bạn sẽ không còn vướng mắc chống phân mảnh ổ cứng là gì và hoàn toàn có thể tự tiến hành chống phân miếng giúp đồ vật tính của mình chạy mềm mịn và mượt mà hơn. Ngoài ra, để với lại kết quả tốt nhất mang đến ổ HDD thì chúng ta nên thực hiện chống phân miếng 1 tháng 1 lần nhé. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.