Phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa

     

Thông thường ổ đĩa cứng thực hiện lâu ngày đang dẫn đến lỗi bị phân miếng dữ liệu làm cho việc tầm nã xuất dữ liệu lừ đừ đi xứng đáng kể. Để giảm bớt được vấn đề này thì có không ít các phần mềm chuyên được dùng đểchống phân miếng ổ cứng tiện lợi. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ về ổ cứng phân mảnh như thế nào chưa? Hãy cùng tò mò qua bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa

*

Phân miếng ổ cứng là gì?

Phân mảnh ổ cứnglà hiện tượng kỳ lạ dữ liệu của các file nằmrải ráckhắp vị trí trên ổ đĩa. Lúc đó, đầu gọi phảidi chuyển nhiềuvà thường xuyên để tiếp cận tới các vị trí khác nhau của những mảnh tài liệu đó, để cho việctruy xuất dữ liệu chậmhơn, thậm chí rất có thể gâytreo máy.

Nguyên nhân đề nghị phân mảnh ổ cứng

– trong những lúc sử dụng, nếu bạn dùng liên tục xóa đi nhiều file hay biến hóa kích thước những phần mềm, thì máy vi tính sẽ tự động tạo thành các “khoảng trống”. Dữ liệu sau đó ghi vào phần nhiều “ khoảng chừng trống” này sẽ tạo nên ra 2 trường hợp như sau:

Thứ nhất: ví như tài liệu new mà bạn copy vào có dung lượng nhỏ hơn thì vẫn hông có vụ việc gì, laptop sẽ không xảy ra hiện tượng phân mảnh.

Thứ hai: giả dụ tài liệu cơ mà bạn đem vào có form size lớn hơn thế thì buộc tài liệu sẽ bị phân thành nhiều file nhỏ tuổi để chế tác thành những vùng trống tiếp theo sau dẫn mang lại tình trạng phân mảnh ổ cứng.

– vì sao tiếp theo đến từ những việc bạn tiếp tục tải file, copy và di chuyển file, tuyệt nhất là đối với những bạn thường xuyên test phần mềm.

Việc setup và gỡ cho phần mềm thường xuyên sẽ dẫn đến kĩ năng phân mảnh ổ cứng không hề nhỏ bởi thời gian này, những dữ liệu của bạn sẽ gặp tình trạng là ở rải rác rất nhiều nơi bên trên ổ cứng.

Xem thêm: Vẽ Phong Cảnh Bằng Bút Chso Sánh Oppo F1S Và Samsung J7 Prime

Hướng dẫn biện pháp chống phân miếng ổ cứng

Chống phân mảnh ổ cứng bằng Disk Defragmenter. Disk DefragmenterWindows10 là công cụ tất cả sẵn trên hệ điều hànhWindows, với chức năng phân tích toàn thể ổ đĩa cứng và tiếp đến tiến hành thu xếp lại những tập tin, thư mục thành một khối liên kết. Disk Defragmenter tất cả cách dùng rất solo giản.

Bước 1: Mở My Computer, bấm chuột phải vào 1 ổ đã bất kỳ sau đó lựa chọn Properties. Chọn Tab Tool cho tới Defragment now. Ngay lập tức sau đó bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Optimize and defragment drive. Thừa nhận chọnOptimize.

Bước 2: Trong đồ họa Optimize Drives, chúng ta nhấn chọnAnalyzeđể tiến hành chống phân miếng ổ đĩa, hoặc thừa nhận chọnChange settingsđể lên lịch tự động hóa chống phân mảnh ổ đĩa. Quá trình chống phân mảnh ổ đĩa bởi Disk Defragmenter cấp tốc hoặc chậm tùy trực thuộc vào dung lượng, tổng số lượng file, tương tự như hiện trạng phân mảnh của ổ đĩa ra sao.

*

Bước 3: sau thời điểm kiểm tra, lựa chọn tiếp Optimize và khiến cho chương trình auto sắp xếp địa chỉ file xung khắc phục kháng phân mảnh cho PC.

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo đoạn phim sau đây để biết phương pháp chống phân miếng ổ cứng trên win 10 cực dễ dãi nhé:


Chúc những ban thành công xuất sắc trong bài toán chống phân miếng ổ cứng qua quá trình trong nội dung bài viết IT System đã cung cấp.