Oceanbank là ngân hàng gì

     

Oceanbank từ lâu được biết đến là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với nhiều chi nhánh và các phòng giao dịch phủ khắp cả nước. Tuy rất nhiều khách hàng mong muốn sử dụng của ngân hàng Oceanbank nhưng lại chưa hiểu rõ về dịch vụ cũng như cách thức vay tiền tại ngân hàng này. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc về ngân hàng Oceanbank.

Bạn đang xem: Oceanbank là ngân hàng gì


Tên Ngân hàng Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên Đại Dương (OceanBank)
Tên giao dịch Tiếng Anh Ocean Commercial One Member Limited Liability Bank
Tên viết tắt Oceanbank
Loại hình Ngân hàng Thương mại TNHH Một thành viên
Năm thành lập 1993
Tổng chi nhánh/phòng giao dịch 21 chi nhánh, 80 phòng giao dịch
Hội sở Tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội
Tổng đài Seabank 1800.58.88.15
Website https://oceanbank.vn/
Vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng vào năm 2015

Oceanbank là ngân hàng gì

Ngân hàng Oceanbank có tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đại Dương , tên tiếng anh là Ocean Commercial One Member Limited Liability Bank. Ngân hàng thương mại Oceanbank được thành lập năm 1993 với tên gọi ban đầu là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Nông thôn Hải Hưng. Được chuyển đội hoạt động thành mô thành Thương Mại Cổ Phần năm 2007 với vốn điều lệ ban đầu là 300 tỷ đồng

Đến năm 2015 Ngân hàng Đại Dượng chuyển đổi từ mô hình Thương Mại Cổ Phần sang Ngân hàng Thương mại TNHH MTV và là ngân hàng có vốn 100% của nhà nước với vốn điều lệ tặng lên 4.000 tỷ đồng

Trong hơn 20 năm hoạt động trên thị trường Việt Nam, ngân hàng Oceanbank không ngừng nỗ lực và phát triển để mang đến những sản phẩm dịch vụ tài chính chất lượng với nhiều ưu đãi hấp dẫn đến khách hàng. Không những thế, hệ thống ngân hàng Oceanbank phủ khắp các tỉnh thành tại Việt Nam với 21 chi nhánh, 80 Phòng giao dịch, 101 điểm giao dịch và hơn 2000 nhân viên trên toàn quốc.

Tính đến năm 2019 Ngân hàng đã có 2290 Cán bộ công nhân viên làm việc tại Ngân hàng Oceanbank, cũng trong năm 2019 Ngân hàng OceanBank đã vinh dự được tham dự cuộc gặp giữa thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Doanh Nghiệp Nhật Bản

*

Oceanbank là ngân hàng gì


Quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng Oceanbank

Từ khi thành lập, những nhà lãnh đạo của ngân hàng Oceanbank không ngừng nỗ lực để xây dựng một ngân hàng lớn mạnh như hiện tại

- Năm 1993, ngân hàng Oceanbank được thành lập với tên gọi Ngân hàng thương mại cổ phần Nông thôn Hải Hưng.

- Năm 2009, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (VNP) trở thành cổ đông chính thức tại ngân hàng Oceanbank với 20% cổ phần, nâng vốn điều lệ của ngân hàng Oceanbank lên 2.000 tỷ đồng.

- Năm 2010, ngân hàng Oceanbank mở thêm 7 Chi nhánh, 12 Phòng giao dịch và 5 quỹ tiết kiệm, vốn điều lệ lên tới 3.500 tỷ đồng.

- Năm 2011, ngân hàng Oceanbank thành lập khối khách hàng Điện tử và ra mắt trung tâm hỗ trợ và chăm sóc khách hàng 24/7. 

- Năm 2012, ngân hàng Oceanbank nâng vốn điều lệ lên tới 4.000 tỷ đồng.

- Năm 2013, ngân hàng Oceanbank thành lập siêu thị ngân hàng bán lẻ trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi bankStore.vn

- Năm 2014, ngân hàng Oceanbank giành được giải thưởng quốc tế 

Giải thưởng sáng kiến Ngân hàng điện tử Việt nam Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt nam Nhóm Ngân hàng tốt nhất Việt nam

- Năm 2015, Ngân hàng thương mại cổ phần Oceanbank chuyển sang ngân hàng thương mại trách nhiệm hữu hạn MTV Đại Dương dưới sự quản lý của nhà nước theo quyết định số 663/QĐ-NHNN.

Xem thêm: Stt Em Xin Lỗi Vì Đã Làm Anh Buồn, 500* Em Xin Lỗi Vì Đã Hết

- Năm 2017, Xây dựng và phát triển đề án tái cơ cấu với đối tác nước ngoài. 

- Năm 2019, mở hệ thống giao dịch trực tuyến Easy OceanBank Mobile.


Những thành tựu mà ngân hàng Đại Dương (OceanBank) đã đạt được

Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) chiếm được lòng tin của nhiều khách hàng bởi những thành tựu nổi bật sau

- Năm 2012, ngân hàng Oceanbank đạt được những giải thưởng sau

Ngân hàng bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam  Top 100 Ngân hàng có bảng cân đối mạnh nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương bình chọn bởi Tạp chí The Asian Banker. Top 500 Ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương theo Tạp chí The Asian Banker.

- Năm 2013, ngân hàng Oceanbank đã đạt được những giải thưởng sau

Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam do Tạp chí Global Financial Market Review đánh giá. Tạp chí Global Financial Market Review bình chọn là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. ASEAN Banker Forum đánh giá là Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo nhất Việt Nam.

- Chỉ trong năm 2014, ngân hàng Oceanbank đã đạt được những giải thưởng nổi bật sau

Tạp chí Global Financial Market Review bình chọn là Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. Nhận giải thưởng Nhóm Ngân hàng tốt nhất Việt Nam 2014 - Best Banking Group in Vietnam do Tạp chí World Finance (Anh) trao tặng. Danh hiệu Doanh nghiệp vì người lao động 2014 do Báo Lao Động tổ chức. Giải thưởng Sáng kiến Ngân hàng điện tử tốt nhất Việt Nam 2014 do tạp chí Asian Banking & Finance (ABF) trao tặng.

- Một số giải thưởng khác

Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500) từ năm 2007 đến 2012. Sao Vàng Đất Việt 2011, 2013. Thương hiệu Việt Nam xuất sắc năm 2009, 2010. Top 10 Thương mại Dịch vụ Việt Nam 2010. Top 200 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất trong 3 năm liên tục (2009, 2010, 2011). Cúp vàng giải thưởng Doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu. Thương hiệu chứng khoán uy tín 2009 do Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Giải thưởng Tin và Dùng 2011 do tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng bình chọn.


Các dịch vụ sản phẩm tại Ngân Hàng Đại Dương (Oceanbank)

Dịch vụ cho vay cá nhân tại ngân hàng Oceanbank

Dịch vụ Easy Biz Hỗ trợ vay vốn dành cho sản xuất kinh doanh. Hỗ trợ vay vốn mua nhà, xe cộ. Dịch vụ Easy Home Hỗ trợ vay vốn mua nhà dự án Hỗ trợ vay vốn có tài sản thế chấp. Hỗ trợ cho vay thấu chi tài khoản thanh toán có tài sản bảo đảm. Hỗ trợ cho vay thấu chi tài khoản thanh toán không có tài sản bảo đảm. Hỗ trợ cho vay cầm cố tiền gửi tại ngân hàng Oceanbank.

Dịch vụ cho vay dành cho doanh nghiệp tại ngân hàng Oceanbank

Sản phẩm hỗ trợ cho vay dành cho doanh nghiệp của Oceanbank Hỗ trợ cho vay mua ô tô. Hỗ trợ cho vay dành cho tổ chức doanh nghiệp trong lĩnh vực vận tải, khai thác than. Hỗ trợ cho vay để bổ sung vốn lưu động và đầu tư tài du lịch. Hỗ trợ cho vay thấu chi tài khoản doanh nghiệp. Hỗ trợ cho vay vốn để tài trợ vốn lưu động phục vụ sản xuất, kinh doanh. Chiết khấu hối phiếu đòi nợ kèm theo bộ chứng từ xuất khẩu Hỗ trợ cho vay cầm cố tiền gửi do tổ chức khác phát hành  Các sản phẩm bảo lãnh doanh nghiệp OceanBank Bảo lãnh doanh nghiệp theo hợp đồng Gói dịch vụ bảo lãnh liên quan đến thuế xuất nhập khẩu. Gói dịch vụ bảo lãnh hoàn tiền tạm ứng cho doanh nghiệp. Gói dịch vụ bảo lãnh doanh nghiệp dự thầu.  Một số dịch vụ tài chính doanh nghiệp khác tại ngân hàng OceanBank như Dịch vụ giao dịch trong nước và quốc tế. Giao dịch quốc tế như nhờ thu hộ nhập khẩu và xuất khẩu, thư tín dụng nhập khẩu và xuất khẩu. Thanh toán tiền lương qua ngân hàng Oceanbank. Dịch vụ cung cấp séc dành cho doanh nghiệp, giao dịch bằng séc trong nước và quốc tế.

Sản phẩm thẻ của Ngân hàng Đại Dương Oceanbank

- Thẻ tín dụng Oceanbank – Credit Card Oceanbank

Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Visa OceanBank kèm theo tài sản thế chấp. Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Visa OceanBank tín chấp

- Thẻ ghi nợ Oceanbank- Debit Card Oceanbank

Thẻ ghi nợ quốc tế Thẻ ghi nợ nội địa


Có nên sử dụng dịch vụ tại Ngân Hàng Oceanbank không?

Ta có thể thấy Ngân Hàng Oceanbank cung cấp các sản phẩm dịch vụ đa dạng cho hầu hết những đối tượng khách hàng nhưng chất lượng các sản phẩm và dịch vụ của Ngân Hàng Oceanbank là điều mà khách hàng băn khoăn nhất.

Với kinh nghiệm trong thị trường tài chính lên đến gần 30 năm, Ngân Hàng Oceanbank luôn tự tin khẳng định tất cả những sản phẩm đều đảm bảo uy tín, chất lượng. Những sản phẩm dịch vụ của Ngân Hàng Oceanbank luôn được các tổ chức quốc tế đánh giá cao và đạt nhiều thành tựu nổi bật.

Bên cạnh đó, Ngân Hàng Oceanbank có những ưu điểm nổi bật sau

Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Ngân Hàng Oceanbank hoàn toàn an tâm bởi đây là ngân hàng hoàn toàn do nhà nước quản lý. Hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của Ngân Hàng Oceanbank phủ khắp Việt Nam giúp khách hàng thuận tiện giao dịch và đăng ký dịch vụ. Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình hỗ trợ khách hàng 24/7 khi gặp khó khăn trong quá trình giao dịch.


Hướng dẫn cách tra cứu địa điểm các chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM của ngân Hàng Oceanbank trực tuyến

Hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch, cây ATM của ngân Hàng Oceanbank có mặt tại khắp các tỉnh thành Việt Nam, chính vì thế khách hàng có thể lựa chọn những địa điểm giao dịch phù hợp qua các bước dưới đây

Bước 1 : Truy cập trang web tra cứu mạng lưới ATM, hệ thống các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân Hàng Oceanbank qua đường linh dưới đây https //oceanbank.vn/mang-luoi.html

Bước 2 : Điền khu vực bạn đang sinh sống hoặc địa điểm thuận tiện giao dịch nhất tại mục Nhập địa điểm.

*

Chi Nhánh Ngân Hàng Oceanbank

Bước 3 : Lựa chọn địa điểm giao dịch mà bạn muốn như là Các chi nhánh/PDG, Điểm đặt ATM hoặc Địa điểm POS

*

Bước 4 : Bấm vào phần Tìm kiếm.

Bước 5 : Xem thông tin kết quả chi tiết ở ô bên trái màn hình. Tại đó thông tin chi tiết về số điện thoại, địa chỉ của từng chi nhánh, các phòng giao dịch sẽ được hiển thị.

Bước 6 : Lựa chọn điểm giao dịch phù hợp.

Ngoài ra để xem danh sách chi nhánh/phòng giao dịch Oceanbank theo từng tỉnh thành, bạn cũng có thể xem ngay bài viết "Chi nhánh ngân hàng Oceanbank Trên toàn quốc"


Thông tin liên hệ của ngân hàng OceanBank

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn đăng ký dịch vụ khách hàng có thể liên lạc với ngân hàng OceanBank qua những phương thức sau đây

Trên đây là bài viết tìm hiểu chi tiết về ngân hàng OceanBank giúp mọi người hiểu rõ hơn về ngân hàng Oceanbank là gì? Phương thức hoạt động như thế nào? Có nên sử dụng dịch vụ tại ngân hàng OceanBank không? Qua bài viết ta có thể thấy rằng ngân hàng OceanBank là một ngân hàng uy tín, có chỗ đứng nhất định trong thị trường Việt Nam với dịch vụ sản phẩm tài chính chất lượng, an toàn và phù hợp với mọi đối tượng, chính vì thế khách hàng có thể yên tâm lựa chọn ngân hàng OceanBank để hỗ trợ và đầu tư tài chính khi cần. Nếu bạn đang quan tâm đến các sản phẩm dịch vụ Ngân hàng Oceanbank hãy gọi ngay đến Tổng đài Oceanbank : 1800.58.88.15 để được tư vấn

Bạn có thể thích


Từ khóa: Ngân hàng Oceanbank Oceanbank là ngân hàng gì Ngân hàng Thương mại trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đại Dương Ocean Commercial One Member Limited Liability Bank