Nơi làm hộ chiếu ở hà nội

     

Hộ chiếu, theo luật Xuất nhập cảnh của công dân vn 2019 (Luật xuất nhập cảnh), là 1 trong những loại giấy tờ do nhà nước thống trị và vị cơ quan có thẩm quyền của vn cấp nhằm công dân vn sử dụng, được sử dụng để khởi thủy và nhập cảnh, cũng tương tự để chứng tỏ quốc tịch cùng danh tính.

Bạn đang xem: Nơi làm hộ chiếu ở hà nội

Theo biện pháp của điều khoản hiện hành, công dân việt nam phải làm thủ tục cấp hộ chiếu trên Phòng làm chủ xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi hay trú hoặc tạm bợ trú. Nếu hiện tại bạn phải làm hộ chiếu tại hà nội thủ đô nhưng do dự làm hộ chiếu ở chỗ nào thì nội dung bài viết dưới đây vẫn mách bạn địa chỉ cửa hàng làm hộ chiếu tại Hà Nội. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn thuận tiện hơn trong câu hỏi xin cấp hộ chiếu kịp thời cùng đúng cách.


Mục lục bài xích viết

2 add làm hộ chiếu tp hà nội hiện nay

Địa chỉ, nơi cấp hộ chiếu trên Hà Nội cho tất cả những người có hộ khẩu thường trú tại thành phố hà nội được thực hiện tại Cục cai quản xuất nhập cư theo hai địa điểm, phụ thuộc vào quận, huyện. Hộ chiếu của bạn cũng có thể được rước ở hai vị trí này sinh sống Hà Nội:

*

Địa đặc điểm đó dành cho người dân tất cả hộ khẩu hay trú hoặc trợ thời trú tại những huyện như Thanh Xuân, Thanh Trì, Hà Tây cũ. Công dân đến từ Thanh Xuân, Hà Đông, tô Tây, H. Tía Vì, H. Chương Mỹ,H. Quốc Oai, H. Mỹ Đức, H. Đan Phượng, H. Mê Linh , H. Phúc Thọ, H. Phú Xuyên,, Sóc sơn Huyện, huyện Thạch Thất, thị xã Thanh Trì, Huyện thường xuyên Tín, huyện Từ Liêm, thị xã Ứng Hòa, H. Hoài Đức (Làm hộ chiếu tại Hà Đông).

Địa điểm này giành riêng cho công dân gồm hộ khẩu thường trú, tạm trú tại những quận còn sót lại như sau: Công dân gồm hộ khẩu thường trú cùng tạm trú tại các quận ước Giấy, Đống Đa, Hải. Bà Trưng, Quận hoàn Kiếm, Quận Long Biên, Quận Tây Hồ, huyện Sóc Sơn, Đông Anh, trường đoản cú Liêm, Gia Lâm, Mê Linh, q. Hoàng mai lần đầu làm giấy tờ thủ tục xin cấp cho hộ chiếu phổ thông. Cung cấp đổi, gia hạn hộ chiếu trên Phòng thống trị xuất nhập cư Công an TP Hà Nội

Lưu ý nhỏ: 

Hàng tuần, từ thứ Hai mang lại thứ Sáu các phòng này sẽ đón nhận hồ sơ ( trừ ngày lễ).

Các công dân bao gồm hộ khẩu hay trú với tạm trú tại hai quận phái mạnh Từ Liêm cùng quận Bắc trường đoản cú Liêm được phép thao tác làm việc ở cả hai vị trí trên.

Giấy tờ làm hộ chiếu Hà Nội

Giấy tờ có tác dụng hộ chiếu cho tất cả những người lớn

Khi đi làm hộ chiếu, thì nên sẵn sàng sẵn các loại giấy tờ quan trọng như:

- Tờ khai ý kiến đề xuất cấp hộ chiếu thêm (Mẫu X01) (Người làm hộ chiếu điền trước qua mạng hoặc nộp trên máy tính xách tay tại Cục làm chủ xuất nhập cảnh)

- Ảnh hộ chiếu: chụp tại Phòng cai quản xuất nhập cảnh (cỡ 4x6 cm, mặt chú ý thẳng, đầu nhằm trần, fonts nền trắng)

- minh chứng nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân): Áp dụng cho người có hộ khẩu tại Hà Nôi. 

- chứng tỏ nhân dân và sổ đăng ký tạm trú

Các loại giấy tờ làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

- Công an xã, phường, thị trấn nơi hay trú, nhất thời trú của trẻ em phải xác thực và trả hồ nước sơ ý kiến đề xuất cấp hộ chiếu (kể cả cấp tầm thường hộ chiếu với mẹ, cha, mẹ). 

- ví như xin cấp phổ biến hộ chiếu với phụ vương hoặc mẹ, vui lòng hỗ trợ 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính nhằm đối chiếu) và 04 hình 3x4 cm.

 - trường hợp cấp cho hộ chiếu riêng rẽ thì gởi 01 tờ khai theo mẫu quy định (cha, người mẹ khai và ký tên vào tờ khai); một phiên bản sao giấy khai sinh; và bốn hình 4x6 cm.

Xem thêm: Tôi Sẽ Thăm Từng Nhà - Lời Bài Hát Qua Cơn Mê

- trong trường hợp không thể mẹ hoặc phụ vương thì mẹ, thân phụ nuôi hoặc phụ thân đỡ đầu (có giấy tờ minh chứng là cha đỡ đầu hoặc chị em hoặc phụ thân nuôi hợp pháp) nêu và ký tên vào tờ khai.

Thủ tục làm cho hộ chiếu Hà Nội


*

Trình tự có tác dụng hộ chiếu tại thủ đô hà nội gồm có công việc như sau:

· bước 1: Điền 1-1 xin cung cấp hộ chiếu tại Phòng thống trị xuất nhập cảnh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở cơ sở 2: Số 6, quang Trung, Q. Hà Đông hoặc Phòng thống trị xuất nhập cảnh tại Số 44, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa.

· cách 2: sau khoản thời gian đã hoàn tất dứt các thủ tục đăng ký, các bạn mang theo thẻ căn cước công dân hoặc chứng tỏ nhân dân đến những văn phòng đk trên. Khi đi có theo sổ tạm trú nếu khách hàng tạm trú tại hà thành trong thời hạn ngắn. Trẻ nhỏ dưới 14 tuổi yêu cầu xuất trình tờ khai X01, tờ khai này đề nghị có xác nhận của cảnh sát địa phương cùng đóng dấu gần cạnh lai ảnh. Cạnh bên đó, các bạn nhớ rước thêm hai tấm ảnh kích thước (4X6) với fonts nền trắng. Với theo hai bản sao công hội chứng giấy khai sinh của trẻ em (1 bản sao và 1 bản photocopy).

· bước 3: lúc số của khách hàng đã được gọi đến, các bạn mang làm hồ sơ ra quầy lễ tân nhằm cán bộ xem xét, xác minh. Sau đó, bạn sẽ được đưa cho một biên lai với yêu mong thanh toán giá thành khoảng 200.000 đồng. Đăng ký địa chỉ cửa hàng để khi có hộ chiếu, bưu điện sẽ chuyển qua bưu năng lượng điện theo địa chỉ bạn đang cung cấp, hoặc mang đến Phòng làm chủ xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội.

Ghi nhớ: Khoảng thời hạn để được cấp hộ chiếu không quá 8 ngày tính từ lúc ngày dấn đủ làm hồ sơ theo cách thức của pháp luật.

Làm hộ chiếu qua mạng

Ngoài ra, Công an thành phố tp hà nội đã sắp xếp kê khai trực đường để cung cấp hộ chiếu cho tất cả những người dân. Trước lúc đến văn phòng, việc khai báo hoàn toàn có thể được triển khai tại nhà, tại công sở hoặc khu vực công cộng. Đối với các thủ tục kiểm tra, so sánh rộng rãi, làm chủ xuất nhập cư chỉ cần đưa theo CMND hòa hợp lệ.

Công dân hoàn toàn có thể đăng cam kết cấp hộ chiếu trực tuyến bằng phương pháp truy cập http://hochieu.cahn.vn/ bằng các thiết bị có kết nối internet như laptop xách tay, năng lượng điện thoại, iPad, v.v. Trước lúc tới cơ quan cai quản xuất nhập cảnh, việc khai báo có thể được triển khai tại nhà, phòng ban hoặc vị trí công cộng và tất cả những gì cần thiết là một thẻ căn cước thích hợp lệ nhằm kiểm tra, đối chiếu dữ liệu cá nhân và những đặc điểm cụ thể như điểm nhận dạng.

 19006199  để được support và giải đáp.