Nơi làm hộ chiếu ở hà nội

     

Hộ chiếu, theo Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019 (Luật xuất nhập cảnh), là một loại giấy tờ do Nhà nước quản lý và do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp để công dân Việt Nam sử dụng, được sử dụng để khởi hành và nhập cảnh, cũng như để chứng minh quốc tịch và danh tính.

Bạn đang xem: Nơi làm hộ chiếu ở hà nội

Theo quy định của pháp luật hiện hành, công dân Việt Nam phải làm thủ tục cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố nơi thường trú hoặc tạm trú. Nếu hiện tại bạn cần làm hộ chiếu tại Hà Nội nhưng không biết làm hộ chiếu ở đâu thì bài viết dưới đây sẽ mách bạn địa chỉ làm hộ chiếu tại Hà Nội. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin cấp hộ chiếu kịp thời và đúng cách.


Mục lục bài viết

2 địa chỉ làm hộ chiếu Hà Nội hiện nay

Địa chỉ, nơi cấp hộ chiếu tại Hà Nội cho người có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội được thực hiện tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh theo hai địa điểm, tùy theo quận, huyện. Hộ chiếu của bạn có thể được lấy ở hai địa điểm này ở Hà Nội:

*

Địa điểm này dành cho người dân có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại các huyện như Thanh Xuân, Thanh Trì, Hà Tây cũ. Công dân đến từ Thanh Xuân, Hà Đông, Sơn Tây, H. Ba Vì, H. Chương Mỹ,H. Quốc Oai, H. Mỹ Đức, H. Đan Phượng, H. Mê Linh , H. Phúc Thọ, H. Phú Xuyên,, Sóc Sơn Huyện, Huyện Thạch Thất, Huyện Thanh Trì, Huyện Thường Tín, Huyện Từ Liêm, Huyện Ứng Hòa, H. Hoài Đức (Làm hộ chiếu tại Hà Đông).

Địa điểm này dành cho công dân có hộ khẩu thường trú, tạm trú tại các quận còn lại như sau: Công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Hải. Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Quận Long Biên, Quận Tây Hồ, Huyện Sóc Sơn, Đông Anh, Từ Liêm, Gia Lâm, Mê Linh, Hoàng Mai lần đầu làm thủ tục xin cấp hộ chiếu phổ thông. Cấp đổi, gia hạn hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội

Lưu ý nhỏ: 

Hàng tuần, từ thứ Hai đến thứ Sáu các phòng này sẽ tiếp nhận hồ sơ ( trừ ngày lễ).

Các công dân có hộ khẩu thường trú và tạm trú tại hai quận Nam Từ Liêm và quận Bắc Từ Liêm được phép làm việc ở cả hai địa điểm trên.

Giấy tờ làm hộ chiếu Hà Nội

Giấy tờ làm hộ chiếu cho người lớn

Khi đi làm hộ chiếu, thì nên chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ cần thiết như:

- Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01) (Người làm hộ chiếu điền trước qua mạng hoặc nộp trên máy tính tại Cục quản lý xuất nhập cảnh)

- Ảnh hộ chiếu: chụp tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh (cỡ 4x6 cm, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, phông nền trắng)

- Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân): Áp dụng cho người có hộ khẩu tại Hà Nôi. 

- Chứng minh nhân dân và sổ đăng ký tạm trú

Các loại giấy tờ làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi

- Công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú, tạm trú của trẻ em phải xác nhận và trả hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu (kể cả cấp chung hộ chiếu với mẹ, cha, mẹ). 

- Nếu xin cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ, vui lòng cung cấp 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 hình 3x4 cm.

 - Trường hợp cấp hộ chiếu riêng thì gửi 01 tờ khai theo mẫu quy định (cha, mẹ khai và ký tên vào tờ khai); một bản sao giấy khai sinh; và bốn hình 4x6 cm.

Xem thêm: Tôi Sẽ Thăm Từng Nhà - Lời Bài Hát Qua Cơn Mê

- Trong trường hợp không còn mẹ hoặc cha thì mẹ, cha nuôi hoặc cha đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là cha đỡ đầu hoặc mẹ hoặc cha nuôi hợp pháp) nêu và ký tên vào tờ khai.

Thủ tục làm hộ chiếu Hà Nội


*

Trình tự làm hộ chiếu tại Hà Nội gồm có các bước như sau:

· Bước 1: Điền đơn xin cấp hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh ở Cơ sở 2: Số 6, Quang Trung, Q. Hà Đông hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại Số 44, Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa.

· Bước 2: Sau khi đã hoàn tất xong các thủ tục đăng ký, bạn mang theo thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân đến các văn phòng đăng ký trên. Khi đi mang theo sổ tạm trú nếu bạn tạm trú tại Hà Nội trong thời gian ngắn. Trẻ em dưới 14 tuổi phải xuất trình tờ khai X01, tờ khai này phải có xác nhận của cảnh sát địa phương và đóng dấu giáp lai ảnh. Bên cạnh đó, bạn nhớ đem thêm hai tấm ảnh kích thước (4X6) với phông nền trắng. Mang theo hai bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ (1 bản sao và 1 bản photocopy).

· Bước 3: Khi số của bạn đã được gọi đến, bạn mang hồ sơ ra quầy lễ tân để cán bộ xem xét, xác minh. Sau đó, bạn sẽ được đưa cho một biên lai và yêu cầu thanh toán chi phí khoảng 200.000 đồng. Đăng ký địa chỉ để khi có hộ chiếu, bưu điện sẽ chuyển qua bưu điện theo địa chỉ bạn đã cung cấp, hoặc đến Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hà Nội.

Ghi nhớ: Khoảng thời gian để được cấp hộ chiếu không quá 8 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Làm hộ chiếu qua mạng

Ngoài ra, Công an thành phố Hà Nội đã bố trí kê khai trực tuyến để cấp hộ chiếu cho người dân. Trước khi đến văn phòng, việc khai báo có thể được thực hiện tại nhà, tại văn phòng hoặc khu vực công cộng. Đối với các thủ tục kiểm tra, đối chiếu rộng rãi, quản lý xuất nhập cảnh chỉ cần mang theo CMND hợp lệ.

Công dân có thể đăng ký cấp hộ chiếu trực tuyến bằng cách truy cập http://hochieu.cahn.vn/ bằng các thiết bị có kết nối internet như máy tính xách tay, điện thoại, iPad, v.v. Trước khi đến cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, việc khai báo có thể được thực hiện tại nhà, cơ quan hoặc địa điểm công cộng và tất cả những gì cần thiết là một thẻ căn cước hợp lệ để kiểm tra, đối chiếu dữ liệu cá nhân và các đặc điểm cụ thể như điểm nhận dạng.

 19006199  để được tư vấn và giải đáp.