Ca nhac thu hien apk free for android

     

NSND Thu nhân từ (tên thiệt Nguyễn Thị Thanh Hiền, sinh ngày 3 tháng 5 năm 1952) là 1 nữ ca sĩ mập của Việt Nam, lừng danh với gần như ca khúc nhạc cách mạng, trữ tình, dân ca. Năm 1993, bà được công ty nước nước ta phong khuyến mãi Danh hiệu nghệ sĩ Nhân dân bởi những hiến đâng của mình.

Bạn đang xem: Ca nhac thu hien apk free for android


NSND Thu Hiền tiểu sử và sự nghiệp

NSND Thu Hiền tênthậtlà Nguyễn Thị Thanh Hiền. Bà hình thành tại Đông Hưng, Thái Bình, nhưng nguyên cửa hàng ở Đào Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ. Trong thời gian hoạt động tại chiến trường bà còn có bí danh Thanh Hồng. Hiện bà là Giám đốc đơn vị hát Ca múa nhạc Việt Nam.

Năm 1967 đến 1968, Thu Hiền thuộc đoàn quân khu Tây Bắc vào biểu diễn phục vụ động viên tinh thần chiến đấu chống Mỹ của quân với dân tuyến lửa miền Trung.

Năm 1971, bà về Đoàn Ca nhạc Dân tộc Trung ương.

Năm 1972, bà cùng đoàn văn công Tây Nguyên vào giải phóng Quảng Trị. Thu Hiền là người được tham dự cuộc trao trả tù hãm binh.

Năm 1975, Thu Hiền thuộc Đoàn ca nhạc dân tộc Trung ương vào giải phóng thành phố Huế.

Năm 1984, Thu Hiền được trao tặng danh hiệu NSƯT.

Năm 1993, bà được công ty nước phong tặng danh hiệu NSND.

Hiện nay bà đang làm Trưởng đoàn ca nhạc đơn vị hát ca múa nhạc Việt Nam.

NSND Thu Hiền ở tuôỉ 70

Các tác phẩm nổi bật

Thu Hiền gồm giọng nữ cao (soprano), tình cảm phù hợp dân ca. Bài bác hát thành công để lại dấu ấn:Câu hò bên bờ Hiền Lương (Hoàng Hiệp - thơ Đằng Giao)

Bài ca bên cánh võng (Nguyên Nhung)

Một khúc trung tâm tình người Hà Tĩnh (Nguyễn Văn Tý)

Quảng Bình quê ta ơi (Hoàng Vân)

Tình thắm duyên quê

Dáng đứng Bến Tre

Hoa cau vườn trầu

NSND Thu Hiền thông tin về cuộc đờivà sự nghiệp

Đi hát từ khi 10 tuổi, NSND Thu Hiền đã tất cả thâm niên gần 50 năm ca hát. Tiếng hát của chị đã vút lên ở trên những chiến trường khói bom khốc liệt. Bà tên thật Nguyễn Thị Thanh Hiền. Trong thời gian hoạt động tại chiến trường bà còn có bí danh Thanh Hồng. Bà sinh tại Đông hưng, Thái Bình, quê tiệm Đào Xá, Thanh Thủy, Phú Thọ. Tuổi trẻ đã đi qua, mái tóc không hề dài, dày với óng mượt như thời mỏng mày tuyệt hạt với những Người con gái Bến Tre, Lời ru trên nương ... Nhưng giọng hát của NSND Thu Hiền vẫn nguyên vẹn vẻ đẹp đằm thắm, năng lượng và những ý tưởng nghệ thuật của chị dường như chưa bao giờ vơi đi. Tận hưởng sự thanh nhàn của tuổi hưu bên người bạn đời cùng nhỏ cháu, ngày ngày chị vẫn luyện thanh để giữ sức khoẻ cho giọng hát. Niềm hạnh phúc của chị như nhiều năm thêm lúc sau một câu hát của mình, cô cháu ngoại chưa đầy nhị tuổi lại ê a bắt chước theo.

Nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền bén duyên với âm nhạc từ rất sớm, 15 tuổi bà bước vào chiến trường để sở hữu giọng hát phục vụ quân với dân ta quyết trung tâm đánh thắng giặc Mỹ. Để chuẩn bị vào chiến trường, bà đã có 1 năm sống với học tập tại thôn Đoan Khê, làng Trung Kiên (nay là làng mạc Lạc Đạo), huyện Văn Lâm. Ở đó, bà được học triết học, mỹ học, nghệ thuật để chuẩn bị bước vào chiến trường. Thời gian ấy khốn nặng nề và gian nan đủ đường, nhưng mặc dù cực khổ đến đâu bà vẫn hát cùng hát hết bản thân bởi tinh thần người quân nhân đã ăn sâu vào huyết thịt. Ngày xưa ấy, những nghệ sĩ ở thế hệ bà không có ai đi hát cơ mà nghĩ rằng một ngày sẽ thành ngôi sao hay nghệ sĩ quần chúng gì cả. Dịp đó hát là bằng cả trái tim để cổ vũ tinh thần của mọi người, hát để hướng tới lý tưởng giải phóng.

Năm 1971, nghệ sĩ quần chúng. # Thu Hiền vào đoàn ca nhạc dân tộc Trung ương. Năm 1972, bà thuộc đoàn văn công Tây Nguyên vào giải phóng Quảng Trị. Bà là người được tham dự cuộc trao trả tội phạm binh. Năm 1975, nghệ sĩ nhân dân tiếp tục thuộc đoàn ca nhạc dân tộc Trung ương theo bước chân thần tốc vào giải phóng thành phố Huế. Hiếm gồm ca sĩ như thế nào như NSND Thu Hiền, đứng trên đỉnh cao nghệ thuật suốt hơn 50 năm với vị trí số một trong mẫu nhạc dân ca Bắc Bộ. Giờ đây, đã ở tuổi "Lục thập", bà vẫn lao động nghệ thuật bền bỉ. Năm 1993, Thu Hiền được tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân. Đi hát từ năm 10 tuổi, suốt quãng đời son trẻ NSND Thu Hiền hát phục vụ đồng bào cùng chiến sĩ ở đất miền Trung nắng lửa, bởi thế mà lại dù bố người Phú Thọ, mẹ người Thái Bình, lại được có mặt ở Việt Bắc nhưng nghệ sĩ dân chúng Thu Hiền lại khiến khán giả yêu thương bà tưởng rằng bà là người con của miền Trung.

Rất nhiều bài hát về miền Trung từ dân ca đến tân nhạc được bà thể hiện xuất sắc và để lại dấu ấn sâu đậm trong tâm khán giả. NSND Thu Hiền lý giải điều này rằng: “Tuy không xuất hiện ở miền Trung nhưng lúa khoai ở đó nuôi sống mình, tuổi thanh xuân với những cảm nhận đầu đời của bản thân gắn liền với nơi này nên bao gồm nói miền Trung là quê hương mình thì cũng chẳng sai”. Nghệ sĩ quần chúng Thu Hiền nói, chính từ câu hò Nghệ Tĩnh bà được nghe trên bến đò Linh Cảm buổi chiều đầy bom đạn đó làm cho tình yêu thương đối với dân ca miền Trung bắt đầu nhen lên trong trái tim hồn bà. Bà hát dân ca miền trung bằng trái tim với bằng cả những trải nghiệm cuộc sống của mình. Lúc đầu bà hát chưa đạt chất miền Trung, bị ông mắng xẻ tát. Bà xin được tập lại và sáng hôm sau, ông ngỡ ngàng nghe bà bắt tức thì vào câu đầu "Chứ đi mô rồi cũng nhớ về Hà Tĩnh..." ngọt như ko thể ngọt hơn được nữa. Những nhạc sĩ bao giờ cũng có một ấn tượng rất đẹp về sự nghiêm túc trong lao động nghệ thuật của Thu Hiền. Với bà thì chỉ vì chưng một lý do: "Tôi hát để trả ơn khoai sắn miền trung đã nuôi tôi khôn lớn, hát đến những người đồng đội nhưng bây giờ họ đã hòa làm một với đất đai sông suối".

Kỷ niệm sinh nhật của NSND Thu Hiền

Hạnh phúc hiện tại của nghệ sĩ nhân dân Thu Hiền

Tuổi trẻ đã đi qua, mái tóc không còn dài, dày với óng mượt như thời mỏng mày tuyệt hạt với những Người con gái Bến Tre, Lời ru trên nương ... Nhưng giọng hát của NSND Thu Hiền vẫn nguyên vẹn vẻ đẹp đằm thắm, năng lượng cùng những ý tưởng nghệ thuật của bà dường như chưa bao giờ vơi đi.

Người nghệ sĩ đã dành riêng quá nửa đời cống hiến đến nghệ thuật bằng lòng với hạnh phúc hiện tại. Bà gặp người chồng cũng là bộ đội với yêu người đàn ông ấy chỉ bởi lối sống giản dị, biết thông cảm và sẻ chia. Kế bên tình vợ chồng giữa hai con người còn là tình nghĩa chiến hữu với cũng là đồng đội.

Tận hưởng sự nhàn rỗi của tuổi hưu mặt người bạn đời cùng bé cháu, ngày ngày chị vẫn luyện thanh để giữ sức khoẻ cho giọng hát. Niềm hạnh phúc của chị như nhiều năm thêm lúc sau một câu hát của mình.

Những album nổi bật của nghệ sĩ quần chúng Thu Hiền

Một số tác phẩm nổi bật trong album NSND Thu Hiền

Tình thắm duyên quêHoa cau vườn trầu Hương cauAi ra xứ Huế Nhịp cầu duyên quêBến đợiGiận cơ mà thươngĐất nước lời ruThương về xứ Nghệ Hà Tĩnh quê mìnhKhúc hát sông quê Duyên tìnhNghe em hát còn duyênDáng đứng Bến TreCâu đợi câu chờ Thu Hiền tuyển chọn Vol 1- tình khúc quê hương

NSND Thu Hiền vinh quang với cay đắng tột cùng

Năm nay là kỷ niệm 50 năm đi hát của NSND Thu Hiền. 50 năm ấy, chị đã trải qua biết bao nhiêu hạnh phúc, ngọt ngào, vinh quang và cả cay đắng của người nghệ sĩ luôn luôn được yêu thương mến gọi là "người đàn bà hát". Người nghệ sĩ luôn luôn lo giữ hình ảnh. Cánh có tác dụng báo thường nói với nhau, gặp NSND Thu Hiền khó lắm, muốn phỏng vấn chị càng khó khăn hơn. Níu được Thu Hiền để phỏng vấn chị vào cuộc họp báo ra mắt album "Gửi người tri kỷ" của sao mai Bích Hồng thật đúng là "bắt được cơ hội vàng". Thu Hiền không nhiều đi cà phê, cà pháo, ít lên phố chơi, cũng ko đi những cuộc ra mắt thế này hay các sự kiện. Chị rất "tiết kiệm" vào việc xuất hiện. Nhận lời tham dự buổi ra mắt album của Bích Hồng vị chị rất yêu mến cô học trò này. Sự yêu mến ấy ko chỉ bởi tài năng ngoài ra bởi đó là cô ca sĩ trẻ mà lại chị thấy bao gồm cái trung khu với nghề rất chân thành. Chị sợ những cô ca sĩ bây giờ, chưa thành "sao" đã thành "hôm", luôn cố tra cứu kiếm và đoạt danh hiệu này, danh hiệu nọ để tất cả cát xê nhiều hơn. Giữa thời kỳ giới văn nghệ gồm vẻ hỗn loạn và đua danh hiệu như thế, thì cái Tâm vào sáng, sự nhiệt tình giành riêng cho nghề như Bích Hồng là chị thấy hiếm cùng yêu.

Không phải vì chưng yêu mến quá mà chị tỏ lời khen ngợi nồng nhiệt với cô học trò như thế. Với chị, phát ngôn là thể hiện hình ảnh của bao gồm mình trong mắt công chúng. Chị ít nói, ít phát biểu vì chưng chị không muốn nếu bản thân nói không "đẹp" thì sẽ làm các em trẻ chạnh lòng buồn. Đã nói là phải đúng, phải chính xác. Thế hệ trẻ bây giờ ko giống với các chị ngày xưa, để thuyết phục những em yêu thương nghệ thuật bằng cả trái tim, cả cuộc sống của mình ko dễ, bởi vì vậy, từ trước tới nay, Thu Hiền chọn giải pháp làm thôi chứ không nói. Chị cũng hiểu một điều, những bạn trẻ ngày nay tuy sung sướng vày được hình thành trong hòa bình, bao gồm nhiều may mắn, thuận lợi với nghề, được học hành đến nơi đến chốn, nhưng mặt trái lại là áp lực nhiều cùng phải bươn chải cuộc sống, lo lắng về gớm tế. Trong trả cảnh đó, nếu không có ý chí vượt lên thì rất dễ bị nhanh "tàn" và "mờ". Ngày xưa, thời những chị mặc dù vất vả, học 1 thì phải làm việc đến 10, gian khổ đủ đường nhưng cả đất nước khi đó thông thường một ý chí làm thế nào để gồm hòa bình, người hát như chị chỉ biết hát và mang tiếng hát phục vụ giấc mơ tự do đó. Trong dòng khổ cực lại gồm thuận lợi là người nghệ sĩ chỉ việc hát cùng hát đề xuất thành ra, gồm nhiều điều kiện để vươn lên vào sự nghiệp hơn.

Thu Hiền nói khiêm tốn thế thôi, chứ thực ra những người yêu thương mến chị đều biết chị đã nỗ lực, cống hiến với hi sinh vô cùng mới có thể tất cả được một sự nghiệp rạng rỡ như thế. Mang lại đến bây giờ, giọng hát, gương mặt hiền hậu với "hai lỗ dùi" duyên dáng bên má của Thu Hiền vẫn được yêu mến trên khắp dải đất Việt nam giới này. Đến giờ, Thu Hiền vẫn nhớ như in những mon ngày cực khổ xưa, muốn tất cả được chiếc áo lâu năm để mặc phải đi có tác dụng thuê mãi mới cài đặt được, để gồm chiếc quần lành lặn, cũng phải thức mấy đêm liền vá víu… Nhưng dù cực khổ đến đâu thì chị vẫn hát cùng hát hết mình.

NSND Thu Hiền và cửa hàng quân Sao Mai - Thu Hằng

NSND Thu Hiền bây giờ ko hẳn "kiêm" thêm nghề giảng dạy cho các bạn trẻ. Thi thoảng chị mới dạy, lúc những người bạn của chị gửi gắm học trò của họ để chị bồi dưỡng thêm tởm nghiệm đi hát. Thu Hiền không coi mình là giáo viên, chị coi bản thân là tiền bối của những em trẻ. 50 năm đi hát, từ chiến trường đến vùng sâu xa, từ sảnh khấu nhỏ đến sảnh khấu lớn, Thu Hiền đã vượt nhiều kinh nghiệm cùng chị đem những gì mình gồm rèn dạy lại thế hệ sau.

Chị gồm một quan lại niệm sống: "Sống là cho đâu chỉ nhận riêng rẽ mình", vào giảng dạy, chị chẳng bao giờ giữ bất kì một "bí kíp" làm sao cả, gồm bao nhiêu tinh túy đều đem truyền lại cho học trò hết. Chị nghĩ, nghệ thuật luôn luôn là một vườn hoa đa sắc, mỗi nghệ sĩ là một color sắc riêng, chị dạy các em biện pháp phát triển giọng hát theo cách riêng để tìm kiếm chỗ đứng cho bạn chứ không phải là "mô phỏng" giọng hát của chị. Thôn hội càng ngày phát triển, khán giả càng ngày tinh tế và kỹ tính, chị luôn luôn đòi hỏi người học chị phải bao gồm sự nhẫn nại và yêu nghề hết mình. Chị sợ những "ngôi sao" nhanh lẹ quên đi vượt khứ nghèo của mình, diện vào người đồ hiệu là quên đi sự phấn đấu. Dạy ai đó nghề, chị cũng chọn lựa và kén lắm, lựa chọn đúng người yêu thương nghề như chị.

Chị luôn dạy học trò điều đầu tiên của người nghệ sĩ là phải yêu nghề thực sự, sau đó là biết chọn bé đường đi của mình thế nào cho phù hợp. Bản thân chị là người cơ hội nào cũng trăn trở với nghề, không bao giờ thấy bằng lòng với những gì đã thể hiện được, chị tin chỉ khi người nghệ sĩ luôn cố gắng với trăn trở thì mới có thể có thành công. Ko phải khi đứng trên sân khấu người ca sĩ khóc lúc hát là một thành công xuất sắc mà mình khóc nhưng phải làm cho khán giả rưng rưng mới thật sự thành công. Điều đó chỉ gồm tình yêu thương nghề mới tạo ra được.

Cũng vày tình yêu nghề ấy nhưng NSND Thu Hiền luôn muốn giữ hình ảnh đẹp vào mắt khán giả. Chị cũng giữ đủ đường từ lời ăn tiếng nói đến chuyện ăn mặc. Trên sảnh khấu, bao giờ cũng chỉ thấy Thu Hiền mặc áo dài, quân phục hoặc áo bà ba, chị ko mặc váy đầm dù biết là cũng đẹp đấy nhưng không tự tin. Chị phải chọn trang phục phù hợp với bài xích hát, với trả cảnh sinh ra bài hát đó cùng phải thật mộc mạc. Sự mộc mạc từ giọng hát đến hình ảnh chính là điều có tác dụng khán giả say Thu Hiền.Đến tuổi này, Thu Hiền nghĩ phải giữ tiếng chứ ko phải lấy tiếng, việc giữ gìn hình ảnh lại càng phải thận trọng. Chị biết, mình là tên gọi tuổi mang ý nghĩa lịch sử, nhưng ko bao giờ đem điều đó ra vỗ ngực với lớp trẻ mà luôn luôn biết học tập người đi trước, lắng nghe người đi sau để rút khiếp nghiệm với biết cần xuất hiện chỗ nào mang lại đúng, nói điều gì mang lại phải cùng sống hòa đồng, tin tưởng lớp trẻ. Có lẽ cũng do thế nhưng mà chị luôn luôn được nghệ sĩ trẻ thương yêu và kính trọng.

NSND Thu Hiền vào chương trình cam kết ức tuổi thơ

Nuốt nước mắt vào vào để hát

Thu Hiền yêu hát đến nỗi ko hát thì ko sống được, thời gian nào cũng chỉ muốn hát, hát mang đến đến lúc không hát được nữa. Nếu để viết về cuộc đời NSNDThu Hiền, thì chắc hẳn phải viết một cuốn sách rất dày mới hết được. Từ năm 10 tuổi, chị đã bắt đầu thoát ly gia đình, sống tự lập với đi hát. Từ thời điểm còn nhỏ xíu ấy, cô gái nhỏ đã bắt đầu đặt bàn chân bé bỏng của bản thân lên khắp những chiến trường hát để động viên tinh thần chiến đấu của quân và Nam. Chị lớn lên cùng những năm tháng chiến tranh, tiếng hát đã vang từ miền Bắc tới miền Trung, trên những chiến trường ác liệt nhất như Quảng Trị… Ngẫm lại, chị cũng cảm thấy tự hào khi tiếng hát của bản thân đã động viên được tinh thần biết bao người lính, bao người dân vượt qua những khó khăn, dũng cảm hơn bên trên chiến trường.

Ngày xưa ấy, những nghệ sĩ ở thế hệ chị không ai đi hát nhưng mà nghĩ rằng, rồi mình sẽ thành ngôi sao, thành nghệ sĩ nhân dân, chỉ biết hát cùng hát. Hát để tinh thần của mọi người mạnh mẽ hơn, hát để hướng tới lý tưởng giải phóng, hát vị tình yêu thương âm nhạc trong trái tim mình. Bây giờ, Thu Hiền thường ước giá chỉ như bản thân trẻ hơn nữa để thời gian được hát sẽ dài thêm nữa. Chị không hy vọng mình trẻ hơn, chỉ mong cái tuổi trẻ hơn thì sẽ được hát nhiều hơn thôi. Biết là ước ao ước ấy không được, ai cũng phải già đi, cũng đến dòng dốc bên đó của cuộc sống, nhưng ước như thế để chị hát miệt mài hơn, say đắm hơn cùng khao khát hơn. Ngày xưa, chị dũng cảm vượt qua mọi khó khăn, gian khổ nơi chiến trường để hát, thì bây giờ chị vượt qua nặng nề khăn tuổi tác để giữ tiếng hát trong tâm công chúng và biết mình đề xuất xuất hiện chỗ nào mang lại phù hợp cùng không phản cảm. Chị sợ những thứ ko đúng vị trí, ko đúng tuổi.

Đôi lúc chị cũng thích hợp đi đây đi đó, nhưng đến bar chẳng hạn, chị chỉ ngồi một góc cùng ngắm chú ý những thứ xung quanh, quan giáp người trẻ. Chị thấy sân khấu bây giờ là giành cho người trẻ, làng hội bây giờ giành riêng cho người trẻ, bản thân ngồi một góc là đủ rồi. Cũng bao gồm đôi khi chị thấy chạnh lòng buồn đấy, nhưng vẫn thấy bản thân là người may mắn hơn nhiều người là luôn được xuất hiện tầm thường với sảnh khấu của những người trẻ. Chị vẫn hát trong những chương trình có ca sĩ trẻ như Trọng Tấn - Anh Thơ, chương trình Ca khúc đi cùng năm tháng đều có chị, những khởi công, tổng kết luôn luôn luôn được mời. Đó là may mắn, là hạnh phúc và là thành quả của người cả đời luôn đau đáu mang lại âm nhạc như chị.

Xem thêm: Lời Bài Hát Hãy Đên Với Con Người Việt Nam Tôi, Lời Bài Hát Hãy Đến Với Con Người Việt Nam

Khi trên sảnh khấu và cất tiếng hát, chị không ngại bất cứ điều gì cả, nhưng bước xuống sân khấu lại là một Thu Hiền rất lặng lẽ, không ưa thích cuộc sống ồn ào, chỉ chăm chăm vào công việc, lúc nào cần nói thì nói, khi nào cần xuất hiện thì xuất hiện. Chị đi hát khiến cho đời vui, đến người ra trận mạnh mẽ, mang đến người hậu phương an tâm, nhưng sau tiếng hát ấy là những tiếng khóc thầm của một người phụ nữ rất đỗi bình thường. Chị chỉ sử dụng một câu để miêu tả về thiết yếu mình là "vinh quang đãng tột cùng nhưng mà cay đắng cũng tột cùng". Quan tiền điểm sống của chị là cứ sống hết bản thân với bạn bè, không bao giờ gian dối, yêu cũng hết mình, tình thương đó không chỉ là tình thương giữa đàn ông và đàn bà… Với tình yêu, thời gian nào chị cũng khao khát, cũng ước mong, tuy nhiên, bên trên đời lại chẳng gồm điều gì được trọn vẹn. Đau khổ, bất hạnh, vinh quang hay cay đắng chị đều gửi qua lời hát, đều trốn vào tiếng hát. Đời nghệ sĩ nghiệt ngã, buồn đấy, đau đấy nhưng tất cả bao giờ được sở hữu gương mặt đời sống đó lên sân khấu đâu, khi giỏi tin phụ thân mẹ mất vẫn phải nở nụ cười để mà hát…

NSND Thu Hiền cùng những phân tách sẻ

Cuối cùng chính vậy ý chí quyết định tất cả, ngưởi nghệ sĩ phải tự vươn lên khỏi những bất hạnh đời sống để hát. Nhưng ngược lại, được hát cũng như một sự cứu rỗi cho tâm hồn, nơi gửi gắm tất cả những buồn vui cuộc sống. Thu Hiền nói, chị giỏi khóc thầm lắm, nén nước mắt vào vào để mà lại hát. Chú ý lại chặng đường sống và cống hiến của mình, thiết yếu Thu Hiền cũng phải công nhận chị dũng cảm để đi qua những bão giông cuộc đời. Ngày xưa, cũng do sự nghiệp, vượt đam mê với công việc cần chị đã ko giữ nổi hạnh phúc giản đơn của mình, mất mát với khổ đau khủng khiếp, "may" nhiều hơn giữ lại được theo người hai người con. Chị khiến người nghe muốn ứa nước mắt lúc nói rằng, nhiều khi chú ý thấy quanh đó đời có một người chồng lấy khăn mặt đến vợ lau mặt mà lại chị ngạc nhiên với khao khát vô cùng. Chị không tồn tại được những hạnh phúc, sự chăm sóc bé xíu nhỏ, đơn sơ nhưng rất ngọt ngào ấy. Cuộc đời mang lại chị tiếng hát, nhưng không cho chị một hạnh phúc vẹn tròn.

Các conNSND Thu Hiền từng học nhạc, cũng định nối nghiệp mẹ có tác dụng ca sĩ, nhưng cuối cùng cả hai đều bỏ nghề cũng vì... Mẹ. Lý do là vị nếu cứ theo đuổi nghề sẽ... đói, ngày xưa đi hát cát xê chỉ vài đồng, hát xong xuôi về đơn vị ăn cơm nguội, các con chị nói bởi không đam mê nghề được như mẹ đề xuất đi có tác dụng việc khác kiếm sống, làm "hậu phương" để mẹ ở nhà vững tiến thưởng đi hát mà không phải toan lo gì. Những con hỗ trợ để chị được làm nghệ thuật bằng tất cả trái tim. Thu Hiền cũng buồn lắm, bởi vì sự hi sinh của các con, nhưng nghĩ lại, chị thấy nếu các con tất cả theo đuổi được nghề cũng sẽ không có được thành công xuất sắc như chị vì không có ý chí, ko quyết liệt. Chị sống để hát, vượt qua mọi khổ cực để hát, mất mát hạnh phúc riêng bởi vì hát, còn những con chị sống ở thời này, ưa thích hát bởi thích vui, thích hợp thì đàn, không ưng ý thì thôi... Các con đó là chỗ dựa tinh thần để chị vượt qua những nỗi buồn cuộc sống. Và những buổi sáng sủa êm dịu, nhẹ nhàng...

Thu Hiền không nhiều la cà, đi đây đi đó như mọi người. Đi hát xong là chị về thẳng nhà, đơn giản vì không có thời gian. Chị nói rất dí dỏm rằng, một ngày của chị bây giờ bao gồm tận 5 "con" một lúc. Sáng mở mắt ra là "con" bà cho cháu đi học, sau đó là "con" ô sin đi chợ, về là "con" vợ nấu cơm, đến chiều là "con" mẹ lo giùm những con việc đón cháu, cuối cùng là "con" hát. Một ngày xoay chừng ấy "con" thì còn đâu thời gian nữa để mà giao du, tán gẫu?!Sau giờ hát, chị mê thích về nhà, ở nhà khâu vá, chuyển dịch đồ từ chỗ nọ sang trọng chỗ kia mang lại mới mẻ, dọn dẹp công ty cửa... Gồm đôi lúc chị hỏi chồng: "Em tất cả khuyết điểm gì không?", chồng chị nói khuyết điểm duy nhất của chị là tham việc, cơ mà "bệnh" đó thì cực nhọc sửa lắm. Thu Hiền bằng lòng với hạnh phúc hiện tại của mình. Bằng lòng chứ không phải hài lòng. Sau những khổ đau kiếm tìm hạnh phúc, chị gặp anh thuộc là bộ đội, chị yêu thương anh vì chưng anh sống giản dị, biết thông cảm và sẻ chia. Bên cạnh tình chồng vợ, chị và anh còn là một người anh, người em, là bạn bè với cũng là đồng đội. Anh là chỗ dựa tinh thần của chị, tạo cho chị sự an tâm trong cuộc sống. Cũng bởi vì là bộ đội yêu cầu anh không tồn tại những cử chỉ kiểu lấy khăn mặt mang đến vợ vệ sinh mặt như chị ao ước, nhưng chị yêu thương những buổi sáng sủa thức dậy, chị lo mọi việc vào nhà, anh đi tập thể dục cùng bao giờ cũng chờ nhau ăn sáng. Buổi sáng luôn luôn ấm áp với êm dịu như thế...

NSND Thu Hiền với những cống hiến nghệ thuật

Chồng NSND Thu Hiền hơn chị khá nhiều tuổi, nên chị luôn cầu mong để anh mạnh khỏe. Chị ao ước anh luôn ở bên cạnh, thuộc chăm sóc đàn cháu nhỏ của chị. Chị là người phụ nữ yêu nhỏ kinh khủng, đến khi có cháu thì lại yêu con cháu kinh khủng. Chị luôn luôn trực tiếp lo lắng cho cháu mọi chuyện từ ốm đau, ăn uống, đến vui chơi, chứ không tin tưởng vào bất kể một người giúp việc làm sao đó. Mỗi khi chị đi hát xa, anh lại góp chị lo cho những cháu rất vẹn toàn. Cuộc sống của chị giờ cũng chẳng tất cả nhu cầu gì hơn ko kể những hạnh phúc giản dị ấy và hát.

Chị thời điểm nào cũng thèm được hát, hát những bài xích mình yêu, còn những bài không yêu thích thì chị ko hát, kể cả có trả chị bao nhiêu tiền đi chăng nữa. Có nhiều nhạc sĩ nổi tiếng đặt mặt hàng chị hát, nhưng nổi tiếng mấy mà lại không ưng ý chị cũng ko hát, ngược lại, gồm những nhạc sĩ chẳng có tên tuổi gì mà khi nghe nhạc phẩm của họ đầy cảm xúc, chị sẵn sàng hát miễn mức giá luôn. Cá tính ấy thể hiện chính "người đàn bà hát" Thu Hiền. Bên ngoài chị luôn luôn là người phụ nữ mạnh mẽ để vượt lên chính mình, nhưng những bài xích chị hát thì bao giờ cũng tâm trạng, giấu vào đó những ưu tư cuộc đời của chị.

Với vinh quang đến giờ vẫn ở đỉnh cao, với một số lượng khán giả mê tiếng hát Thu Hiền đông đảo hơn bất kì ca sĩ trẻ nào, cũng có nhiều người mời Thu Hiền làm liveshow riêng. Chắc chắn liveshow Thu Hiền sẽ rất đông khán giả. Nhưng, chị không chịu làm liveshow riêng. Vì sao cũng là vì chuyện giữ hình ảnh, chị e ngại nếu ngày liveshow nhưng mà chị căng thẳng, hát không tốt sẽ mất hình ảnh. đưa ra cho bằng cứ ra đĩa, người giàu thì thiết lập đĩa gốc 40-50 nghìn đồng/ 1 đĩa, người nghèo sở hữu đĩa... Lậu vài ba ngàn, nhiều hay nghèo cũng có thể nghe được chị hát. Hơn thế, chị ưng ý bình lặng, nhẹ nhàng chứ không mê say ồn ào.

Vừa rồi, đài truyền hình làm cho chương trình giọng ca quà mời chị. Chị cũng tất cả chút ái ngại vị trước đó họ đã có tác dụng những giọng ca như quang đãng Thọ, Quốc Hưng... Cơ mà khi hát phía sau họ là cả dàn hợp xướng rất hùng hậu, bề thế phía sau, giờ đến chị chỉ có... Một mình. Cuối thuộc chị thở phào bởi chương trình của bản thân cũng được đón nhận nồng nhiệt. Ko phải Thu Hiền tự ti với đồng nghiệp, cơ mà là chị thận trọng, chị luôn luôn muốn được khán giả yêu mến. Giọng hát của chị như như nguồn mạch âm thầm chảy trong tâm địa khảm của khán giả, cứ chảy mãi, miệt mài như lời hát ru ngọt ngào chảy từ thế hệ này thanh lịch thế hệ khác...

Bây giờ, người trẻ tuổi bao gồm thể ko biết nhiều đến NSND Thu Hiền, như lớp phụ vương mẹ, ông bà của họ. Nhưng, cũng bao gồm đôi khi chị đến nhiều nơi hát, thấy các ông bà dẫn cháu đến nhất định gặp bằng được "bà Thu Hiền" cùng nói: "Đây này, bà Thu Hiền đây này, bà giỏi hát ru để bé ngủ đấy, nhỏ ạ bà đi...". Chị thấy vui vui, tự hào, hạnh phúc ấy đâu phải ai cũng dễ dàng có được...

NSND Thu Hiền sau nhiều năm vắng bóng

Con gái NSND Thu Hiền: Tôi yêu ca hát nhưng chỉ theo đuổi giấc mơ bay

Xuất thân từ gia đình gồm truyền thống nghệ thuật nhưng tiếp viên trưởng, giáo viên dịch vụ Mai Nhật Lan - con NSND Thu Hiềnlại lựa chọn “giấc mơ bay” làm cho mục tiêu của cuộc đời.Là một cô giáo dịch vụ, chị Mai Nhật Lan đã có những phân tách sẻ về trải nghiệm giảng dạy, huấn luyện đội ngũ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tại Trung trung tâm Huấn luyện bay nhân dịp Nhà giáo Việt phái mạnh 20/11.

- Là đàn bà của NSND Thu Hiền, vậy vì sao gì khiến chị trở thành một tiếp viên của Vietnam Airlines nhưng không phải nghề như thế nào khác tương quan đến nghệ thuật?

- Cảm ơn bạn đã nhắc đến mẹ của tôi, người nhưng tôi luôn luôn yêu thương nhất. Ngày tôi còn bé, mẹ từng ao ước muốn tôi sẽ trở thành ca sĩ. Tôi cũng đã học chơi bộ gõ với đàn piano tại Nhạc viện Hà Nội từ năm 8 tuổi. Nhưng sau đó, gia đình chuyển vào tp.hcm sinh sống đề xuất tôi ko thể tiếp tục nhỏ đường học nhạc.

Thêm nữa, tôi thấy mẹ vất vả nhiều, nếu tôi theo đuổi con đường nghệ thuật thì sẽ không có nhiều thời gian mang đến gia đình. Bởi vì vậy, tôi quyết định làm việc vào lĩnh vực mặt hàng không thay vì chưng nghệ thuật.

- Trước lựa chọn nghề nghiệp của chị, NSND Thu Hiền đã phản ứng như thế nào?

- Tôi may mắn nhận được sự ủng hộ từ mẹ. Mẹ luôn nói với tôi rằng bà rất hãnh diện mỗi lúc được các bạn tiếp viên chào đón trên máy bay, ko phải vì mẹ là một NSND được mọi người biết đến, mà bởi mẹ còn có cô đàn bà đứng trong đội ngũ tiếp viên của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam. Sau mỗi chuyến bay đường dài về Việt Nam, người đầu tiên gọi điện thoại mang đến tôi luôn luôn là mẹ. Mỗi khi tôi tất cả chuyển biến tốt trong công việc, mẹ tôi cũng rất hạnh phúc và vui mừng.

- Chị gồm bao giờ hối hận do lựa chọn ngành mặt hàng không thay vì theo đuổi nhỏ đường nghệ thuật không?

- Niềm đam mê nghệ thuật ko bao giờ ngừng chảy vào tôi, nhưng tôi chưa từng hối hận bởi lựa chọn có tác dụng tiếp viên sản phẩm không. Trong quy trình công tác tại Vietnam Airlines, tôi may mắn bao gồm cơ hội gia nhập vào những chương trình văn nghệ của Tổng công ty và Đoàn tiếp viên. Trong số chương trình đó, mẹ vẫn luôn bên tôi, háo hức cùng tư vấn bài bác hát mỗi dịp tôi biểu diễn. Tuy chỉ là nghiệp dư nhưng với tôi, được sống cùng thể hiện đam mê của bản thân là điều hạnh phúc.- Điều gì đã nuôi dưỡng tình cảm của chị giành riêng cho nghề gia sư dịch vụ?

- Việc giảng dạy lâu ngày đã giúp tôi gắn bó với công việc này. Mặt cạnh đó, thấy các tiếp viên trẻ ngày dần phát triển và thành công, tôi cũng vui và tự hào vì có công sức của bản thân góp phần trong đó. Việc giảng dạy đòi hỏi tôi phải trau dồi liên tục để nâng cao trình độ cùng càng tra cứu hiểu sâu về nghiệp vụ, tôi lại càng say mê và yêu nghề.

Con gái của NSND Thu Hiền

- Chị gồm thể tế bào tả công việc cụ thể của một giáo viên dịch vụ tại đoàn tiếp viên được không?

- Nhiệm vụ của tôi là thực hiện các bài giảng về kiến thức tiêu chuẩn dịch vụ của Vietnam Airlines như biện pháp xây dựng hình ảnh, giao tiếp ứng xử, thao tác chuẩn những kỹ năng phục vụ, chăm sóc khách hàng, phối hợp với đồng nghiệp… Để thực hiện bài xích giảng tốt, tôi và đồng nghiệp phải tham khảo giáo trình, chuẩn bị giáo án và tư liệu đến môn học như phim ảnh tuyệt tài liệu âm thanh.

Chúng tôi cũng phải kiểm tra các dụng cụ thực hành kỹ năng cho mọi môn học. Ví dụ môn phân phát thanh tiếng Anh cần có loa, micro, vật dụng ghi âm và những bài phát thanh mẫu; môn xây dựng hình ảnh cần bao gồm sổ tay để tập thẳng lưng, ống hút để tập cười… Cuối cùng, cửa hàng chúng tôi cùng nhau thống nhất phương pháp giảng dạy và kiểm tra đánh giá để đảm bảo công tác đào tạo đạt hiệu quả cao nhất.

- Theo chị, điều quan tiền trọng nhất đối với một thầy giáo dịch vụ đào tạo tiếp viên sản phẩm không là gì?

- Theo tôi, cô giáo dịch vụ là người truyền dạy nghề bắt buộc trước hết phải là một nhân viên mẫu mực. Quanh đó ra, sự tận tụy, tận tâm, nỗ lực trau đồi kiến thức với sức sáng tạo không ngừng cũng là những yếu tố quan trọng để người giáo viên bao gồm thể truyền lửa mang lại học trò.

Với gia sư dịch vụ nghề tiếp viên mặt hàng không, xung quanh phẩm chất đạo đức kể trên, shop chúng tôi còn phải bảo trì hình ảnh chỉn chu và tác phong siêng nghiệp vào mắt học viên.- Là một thầy giáo trong ngành sản phẩm không, chị gồm cảm xúc như thế nào trong thời gian ngày 20/11?

- Tôi từng là học trò tại Trung trọng tâm Huấn luyện bay trước lúc trở thành một giáo viên, bắt buộc cứ đến ngày 20/11, tôi lại nhớ thầy gia sư cũ. Khi đã trở thành một thầy giáo dịch vụ, tôi vẫn luôn biết ơn và kính trọng những người thầy, người cô của mình. Tôi cảm ơn ban lãnh đạo Vietnam Airlines, những anh chị lãnh đạo vào Đoàn tiếp viên, các giáo viên thế hệ trước đã mang lại tôi cơ hội phát triển với đóng góp giá bán trị ý như những thầy cô năm xưa của tôi đã làm.- nhân dịp Nhà giáo Việt Nam, chị tất cả lời nhắn gửi làm sao đến những “giáo viên bay” đang ngày đêm góp phần hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của Vietnam Airlines không?

- bao gồm lẽ tôi muốn trung ương sự nhiều hơn là nhắn gửi vày tôi thuộc lứa giáo viên khá trẻ vào nghề. Tôi thấu hiểu sự hy sinh, cống hiến cùng gắn bó của nghề giáo nói tầm thường và cô giáo dịch vụ nói riêng. Trong số các giáo viên dịch vụ tại đây, gồm những anh chị đã với đang làm nghề hơn 25 năm, có những người đã nghỉ hưu, tuy vậy chưa ai bỏ nghề giữa chừng cả.

Tôi đã học được nhiều điều từ những tấm gương ấy và luôn luôn tự nhắc bản thân rằng hạnh phúc với điều đang có, tận chổ chính giữa hết sức vì nó thì sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

NSND Thu Hiền thời thanh xuân

NSND Thu Hiền rưng rưng mặt NSND Trung Đức khi trở về "ngôi công ty xưa"

Là biểu tượng tiến thưởng của những đôi tuy vậy ca hát nhạc đỏ, tái ngộ vào đêm diễn đặc biệt, NSND Trung Đức - NSND Thu Hiền đã tuy vậy ca “Gửi em ở cuối sông Hồng” nồng nàn, domain authority diết. NSND Thu Hiền cũng rưng rưng nước mắt, ko giấu nổi niềm xúc động khi giao lưu thuộc khán giả. Nhân kỷ niệm 65 thành lập, nhà hát Ca múa nhạc Việt phái nam tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật biểu diễn miễn phí tổn từ ngày 21 đến 24-11 tại Trung trung khu Nghệ thuật Âu Cơ (8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Tối qua (ngày 22/11), đêm nhạc có tựa đề "Những cánh chim ko mỏi" đã diễn ra đầy xúc động với sự trở lại, quy tụ của nhiều thế hệ nghệ sĩ của bên hát như: NSND Trần Hiếu, NSND quang quẻ Thọ, NSND Trung Đức, NSND Thu Hiền, NSND Thái Bảo, NSƯT quang quẻ Huy, NSƯT Đức Long cùng diva Hồng Nhung, ca sĩ trẻ Hoàng Quyên - Á quân Vienam Idol 2012… những nghệ sĩ sẽ thể hiện những ca khúc gắn liền với thương hiệu tuổi của mình.

Đêm nhạc mở đầu với ca khúc "Đất nước lời ru" qua phần thể hiện của NSƯT Tố Uyên và tập thể nghệ sĩ. Nữ nghệ sĩ xuất hiện thướt tha trong chiếc xích đu lãng mạn được thả từ từ xuống sảnh khấu. Tiết mục được dàn dựng, biên đạo ấn tượng hòa quyện cùng lời ca sở hữu âm hưởng tự hào đã mở màn ấn tượng đêm diễn. Nói về cảm xúc trong ngày trở lại nơi ở xưa, NSND Trung Đức phân tách sẻ thuộc PV Dân trí: “Tôi rất vui khi chương trình mời rất nhiều thế hệ nghệ sĩ gắn bó với bước đường 65 năm thành lập với phát triển của đơn vị hát. Niềm hứng khởi được gặp lại bạn bè xa gần, thế hệ trước, sau, các cháu, các em, tôi muốn gửi gắm qua ca khúc tuy nhiên ca cùng đơn ca. Mong muốn rằng, qua bài xích hát, khán giả sẽ nhớ lại một Trung Đức của một thời biện pháp đây mấy chục năm”. NSND Trung Đức đã thể hiện đơn ca “Cung đàn mùa xuân” trước khi tuy vậy ca “Gửi em ở cuối sông Hồng” cùng NSND Thu Hiền. Cũng trên sân khấu này, cặp tuy nhiên ca Trung Đức - Thu Hiền đã trở thành biểu tượng kim cương của những đôi tuy vậy ca hát nhạc đỏ. Giọng hát hoà quyện vào nhau, nâng nhau lên, dạt dào tình cảm khiến bao thế hệ người Việt yêu mến.

NSND Thu Hiền tượng đài của thể loại nhạc trữ tình phương pháp mạng

Vẫn với chất giọng lan tỏa dạt dào cảm xúc, NSND Thu Hiền rưng rưng cảm xúc. Nghệ sĩ run run nói: “Nhà hát ca múa nhạc Việt phái mạnh là nơi Thu Hiền đã trưởng thành với lớn lên ở đây nên hôm nay tôi rất xúc động cùng lo quá”. Tiếp nối chương trình, rất nhiều những tiếng vỗ tay của khán giả ở dưới liền vang lên chào đón sự xuất hiện của NSND Trần Hiếu. Với người nghệ sĩ kì cựu đã đem đến không khí đầy vui tươi, phấn chấn đến khán giả với tiết mục “Tôi là Lê Anh nuôi”. NSƯT quang Huy từng được gọi bằng cái thương hiệu hoàng tử nhạc nhẹ nhưng giờ đây ông lùi về phía đằng sau để chuyên tâm vào công tác giảng dạy, tự nhận bản thân là “Người lái đò tốt bụng”. Trước lúc thể hiện tiết mục “Dương cầm thu ko em”, NSƯT quang quẻ Huy gửi gắm tới khán giả: "Người phụ nữ quan liêu trọng biết nhường nào với những người đàn ông. Họ phải yêu thương thương cùng giữ chặt những người phụ nữ, đừng để họ rời khỏi vòng đeo tay của chúng ta".

“Hà Nội không em, cây sấu già đổ lá, tình ta vừa chạm thu, đã thấy mùa đông sang…”, ca khúc “Dương cầm thu không em” khắc khoải nhớ mong qua tiếng hát NSƯT quang quẻ Huy. NSND Thái Bảo thể hiện nhạc phẩm “Thời hoa đỏ” với phong cách quen thuộc là vừa hát vừa đệm đàn guitar. Nữ nghệ sĩ hải ngoại Lệ Quyên xúc động nói: “Cảm ơn công ty hát đã tạo điều kiện, cảm ơn khán giả đến đây nghe Quyên hát mặc dù giọng hát đã phôi trộn đi nhiều”. Ca sĩ trẻ Hoàng Quyên - Á quân Vienam Idol 2012 Hoàng Quyên cũng bao gồm những năm tháng gắn bó với công ty hát Ca múa nhạc Việt Nam. Phân tách sẻ kỉ niệm năm xưa, Hoàng Quyên nói: “Cũng bao gồm trên sân khấu này, năm 15 tuổi, Hoàng Quyên lên sân khấu rất hồn nhiên, ở dưới những cô những chú động viên, ủng hộ Quyên. Đó chính là bước đệm góp Hoàng Quyên tự tin trên bước đường nghệ thuật sau này”.

Đêm diễn khép lại bằng ca khúc “Hà Nội mùa thu” với sự xuất hiện bất ngờ của diva Hồng Nhung thuộc tất cả những nghệ sĩ vào đêm diễn. Sự nhiệt huyết, giọng ca nội lực, lắng sâu cảm xúc của những nghệ sĩ đã níu chân khán giả ngồi kín sân khấu đến phút cuối cùng. Rất nhiều khán giả cũng ở lại đến khuya để chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ.

NSND Thu Hiền và những phân tách sẻ

Nghệ sĩ của những khúc hát âm hưởng dân ca ngọt ngào tự nhận bản thân xưa cũ, với lối sống không ồn ào, tác phong bộ đội, ăn mặc chỉ cốt sao giản đơn, tiện lợi.NSND Thu Hiền sống ở tp.hồ chí minh cùng gia đình nhưng các tháng đều ra Hà Nội đi diễn. Mỗi lần về Hà Nội, cô nghỉ tại căn hộ thuộc diện đơn vị công vụ được bên hát ca múa nhạc Việt phái mạnh cấp mang lại trong khu vực Văn công Mai Dịch, Cầu Giấy. Nơi đây như thế giới nhỏ của NSND Thu Hiền. Phía bên ngoài có bộ bàn ghế gọn gàng tiếp khách, chỗ nấu ăn với mẫu nồi cơm điện nhỏ, một số chén đũa bên trên giá, phía bên trong là chống ngủ tất cả một chiếc giường với những vật dụng đơn giản, đặc biệt treo nhị bức hình NSND Thu Hiền thời trẻ khi cô mới 15, 16 tuổi.

Nghệ sĩ nói mỗi lần trở về đây cô được sống với bạn bè trong giới nghệ thuật cùng sống cuộc sống của riêng biệt mình. Lúc này, không hề là NSND Thu Hiền, ko sân khấu, ko khán giả, thậm chí ko cả những lo toan gia đình thường nhật. "Ở vào kia tất cả chồng, gồm con nhưng tôi sống bên cạnh này quen rồi. Tôi cứ thích ra ngoài này để kiếm tìm lại cái gì xưa của mình, mặc mặc dù chỉ bao gồm một bản thân thôi. Hình như loại tuổi này người ta say mê hoài niệm", NSND Thu Hiền phân chia sẻ.Vậy là, mặt hàng tháng, cô dành một quỹ thời gian để làm cho hết mọi thứ cần khiến cho gia đình, rồi lại "khăn gói" ra Hà Nội. Gặp cô xung quanh đời, vào chiếc áo màu bộ đội cùng quần đen giản dị, NSND Thu Hiền như cô tnxp với nụ cười còn trẻ trung, tươi tắn và phong cách rất lính.

NSND Thu Hiền tự nhận mình là người cổ. Chiếc điện thoại nắp trượt đời cũ chỉ để nhắn tin và nghe gọi, những công việc cần giải quyết qua mail thì có con gái hoặc con cháu lo. "Con gái tôi cứ bảo mẹ ko chịu cập nhật thông tin, công nghệ gì cả. Tôi b