Người có khuôn mặt tỉ lệ vàng

     
Một khuôn mặt cân đối, sát với tỷ lệ vàng khi đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật như 01/05 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” với các thành phần trên khuôn mặt (mắt, mũi, miệng,…) phải bao gồm sự phối kết hợp hài hòa.

Bạn đang xem: Người có khuôn mặt tỉ lệ vàng


*
Tỷ lệ rubi của khuôn phương diện Á Đông

Ngày nay, các loại phẫu thuật chế tạo ra hình thẩm mỹ khuôn mặt như “biến khía cạnh to thành khía cạnh nhỏ”, “độn cằm V-line” đang trở nên phổ biến hơn, tuy vậy không phải ai cũng hiểu rõ về nó và không phải ai cũng có thể vận dụng được. Bởi vì cái đẹp bắt buộc được nhận xét một biện pháp chủ quan, mà cái đẹp cần được để lên “bàn cân” với các chỉ số, tiêu chuẩn chỉnh cụ thể - được gọi là phần trăm vàng của khuôn mặt. Chúng ta biết được từng nào tiêu chuẩn chỉnh thẩm mỹ của một gương mặt phương Đông? hệt như xu phía “má hồng” từng là tiêu chuẩn chỉnh nét đẹp 1 thời thì hiện nay đã được thay thế sửa chữa bằng những khuôn mặt châu Á với làn da trắng thanh tú, láng mượt và xinh đẹp.

Một khuôn mặt cân nặng đối, gần với xác suất vàng khi đáp ứng đầy đủ các thông số như 1/5 dọc, 1/3 ngang, “4 cao 3 thấp” với các bộ phận trên gương mặt (mắt, mũi, miệng,…) phải bao gồm sự phối kết hợp hài hòa.

*

Tỷ lệ 1/5 dọc

Chia chiều ngang của khuôn mặt thành 5 phần bằng nhau, ban đầu từ mép chân tóc mai tới đuôi mắt ngoài, trường đoản cú đuôi mắt xung quanh đến khóe đôi mắt trong. Tương tự với bên mặt còn lại. Chúng ta sẽ thấy các phần đó đều bằng nhau (tỉ lệ 1:1:1:1:1)

Ngày nay, gồm thêm một tiêu chuẩn chỉnh nữa là 0,8:1:1,2:1:0,8.

Tỷ lệ 1/3 ngang

Chia chiều dọc củ của khuôn khía cạnh thành 3 phần bởi nhau, ban đầu từ rìa chân tóc trán mang lại đường chân mày, từ đường chân mày đến đầu nhân trung, với từ nhân trung mang lại cằm. Bọn họ sẽ thu được tỉ lệ 1:1:1.

Gần trên đây tỉ lệ ngang này còn có sự chuyển đổi ở tiêu chuẩn thẩm mỹ khuôn mặt nữ tại nước hàn là 1:1:0,9~0,8, do họ cho rằng phần trăm này giúp gương mặt trông trẻ con hơn.

Tiêu chuẩn “4 cao 3 thấp”

*

Bốn cao: trán - chóp mũi - mấu lồi môi - cằm cao.

Ba thấp: điểm cội mũi thấp (giữa 2 đôi mắt giao với mặt đường thẳng mũi trán) , rãnh nhân trung thấp, khu vực bé dại bên bên dưới môi dưới thấp.

*

Mở rộng lớn ngón trỏ với đặt ngón trỏ như vào hình. Chóp mũi, môi với cằm rất có thể chạm ngón tay, tức thị ngón tay tiếp xúc với 3 trong 4 điểm trên cao của gương mặt. Ví như điểm nơi bắt đầu mũi thấp, rãnh nhân trung cùng vùng lõm dưới môi bên dưới không chạm vào ngón trỏ, thì được coi là 3 điểm thấp. Các điểm sáng như vậy được xem như là tỉ lệ vàng.

Xem thêm: Những Bài Hát Trẻ Em - Top 100 Nhạc Thiếu Nhi Hay Nhất

Mắt – được ví như hành lang cửa số tâm hồn, vẻ đẹp nằm tại thần khí của song mắt

*

Tiêu chuẩn chỉnh mắt đẹp:

Khoảng phương pháp giữa 2 mắt góc vào = ⅓ khoảng cách giữa 2 đôi mắt góc quanh đó = chiều dài 1 mắt.Khoảng phương pháp giữa mí đôi mắt trên với lông mi là 10mm.Khoảng biện pháp khe mắt trên dưới khoảng 10 ~ 12,5 mm, khoảng cách khe đôi mắt trái phải khoảng 30~34 mm.Đường kính giác mạc khoảng 12-13,6 mm, xác suất để lộ giác mạc khoảng 60-80%.Góc mắt trong khoảng 48o-55o, góc mắt ngoài khoảng 60o-70o

Những các loại mắt được xem là không trả hảo: mắt một mí, đôi mắt phượng hoàng (ở phụ nữ, hai con mắt hơi xếch lên 1 chút – được coi là đẹp theo quan liêu điểm thẩm mỹ và làm đẹp truyền thống của Trung Quốc), mắt có đuôi mắt húi xuống, khoảng cách giữa 2 mắt quá lớn hoặc quá hẹp.

Các phương án thẩm mỹ và làm đẹp được khuyến nghị: giảm mí đôi, không ngừng mở rộng góc mắt, đào thải bọng mắt, sa thải quầng thâm nám mắt, làm đầy mí mắt trên bị trũng, xóa mối nhăn mí dưới.

Mũi – được ví như ông hoàng của khuôn mặt, vẻ đẹp nằm ở sự ngay lập tức thẳng

*

Tiêu chuẩn chỉnh mũi đẹp:

Chiều dài mũi bằng ⅓ chiều lâu năm khuôn mặtChiều cao của sống mũi (chỗ gần nơi bắt đầu mũi) không nhỏ tuổi hơn 9mm, ở bạn nữ thường là 11mm.Chiều cao của chóp mũi tương đương với ½ chiều dài mũiGóc mũi môi: 90o-120oGóc mũi trán thường xuyên là 120o

Các loại mũi được xem như là không hoàn hảo: mũi ngắn, mũi dài, mũi to, mũi gồ, mũi thấp, mũi hếch các (lộ nhiều lỗ mũi), mũi đại bàng.

Các phương phápthẩm mỹ khuyến nghị: nâng mũi, sửa đổi mũi gồ, chỉnh sửa mũi khiếm khuyết, tạo nên hình cánh mũi, cắt quăng quật sụn mũi,..

Môi – được ví như mẫu cung của diệu kì yêu, vẻ đẹp nằm tại vị trí sự căng mọng

*

Tiêu chuẩn chỉnh môi đẹp:

Độ dày môi trên khoảng chừng 5-8 mm, môi dưới khoảng tầm 10-13 mm, xác suất độ dày môi trên bởi ⅔ môi dưới.Chiều rộng của mồm bằng khoảng cách giữa 2 đồng tử, đường thẳng đứng trải qua khóe mồm sẽ trải qua tâm đồng tử.Khoảng biện pháp giữa 2 khóe miệng = 3/2 khoảng cách giữa 2 góc mắt trong.Môi – chóp mũi – cằm thuộc nằm trên 1 đường thẳng.

Các các loại môi không đẹp: bệnh miệng khổng lồ, khẩu hình quá nhỏ, môi trên thừa rộng, đôi môi quá dày, môi xếp lớp, con đường viền môi ko rõ.

*

Các phương án thẩm mỹ khuyến nghị: có tác dụng đầy môi, nâng cấp môi dày thành môi mỏng manh hơn, tạo ra hình mấu lồi môi, làm cho mờ/ xóa nếp nhăn môi.

Cằm – được ví như bộ phận vàng của gương mặt, vẻ đẹp nằm tại độ nhô cùng độ dài

*

Tiêu chuẩn chỉnh chiếc cằm đẹp:

Tỷ lệ chiều dài từ mũi đến môi trên so với chiều dài từ mũi đến đáy cằm là 1:1,618Rãnh môi-cằm sâu khoảng 4mm

Các nhiều loại cằm ko đẹp: cằm vượt dài, cằm thừa ngắn, cằm quá vênh, cằm lẹm, cằm bất đối xứng.