Ngôn ngữ lập trình swift

     

Ra đời từ thời điểm cách đó 6 năm (từ năm 2014), Swift vẫn là 1 ngôn ngữ tương đối trẻ và bắt đầu mẻ. Không ít lập trình viên vẫn còn thắc mắc ngữ điệu lập trình Swift là gì? tuy nhiên, sự thắc mắc đó từ từ được thay thế theo thời gian, số lượng lập trình viên chọn lựa Swift ngày càng tăng lên, cộng đồng phát triển và cung cấp cho ngữ điệu này ngày càng mập mạnh.

Bạn đang xem: Ngôn ngữ lập trình swift

*
Ở bài viết trước, bọn họ đã tò mò những điều cơ bạn dạng nhất về Objective-C, tự khái niệm, ưu điểm đến lựa chọn lịch sử hình thành của nó, thì ở bài viết này, hãy thuộc ITNavi xem thêm một ngôn ngữ giành cho iOS với OS X bởi chính apple phát triển, để dần sửa chữa thay thế cho người lũ anh Obj-C, đó chính là Swift – một miếng ghép công nghệ hoàn hảo trong thiên chức hình thành hệ sinh thái xanh ứng dụng của Apple.

Những điểm mạnh của ngữ điệu Swift là gì

Khả năng cải cách và phát triển ứng dụng di động nhanh với dễ dàng

*
Các lập trình viên không phải mất công chạy những chương trình compiler và các chương trình kiểm tra một cách tiếp tục nữa, mà vắt vào đó tập trung vào các phần tích hợp với mức độ cực nhọc hơn. Điều này cũng giúp tiết kiệm sức khỏe và sự hao mòn của phần cứng cho những nhà phân phát triển.

Code của ngôn từ Swift ngắn, gọn và dễ đọc

Cụ thể, 3 – 5 cái code của Obj-C rất có thể được viết chỉ trong một dòng code của Swift. Những lớp đối tượng người tiêu dùng trong Swift được dễ dàng và đơn giản hóa, những dòng mã được sắp xếp một cách hợp lí và xúc tích và ngắn gọn hơn. Điều này giúp cho những lập trình viên ngày tiết kiệm rất nhiều thời gian dứt dự án, cũng giống như tăng hiệu vượt trong quá trình gia hạn và fix các lỗi bug trong tương lai.Swift kế thừa và vạc huy tất cả các sức mạnh của Objective-C nhằm lại, nên những nhà lập trình sẽ sở hữu một môi trường xung quanh runtime quen thuộc tuyệt vời, dễ dàng dàng cai quản và phạt triển.

Swift thao tác làm việc liền mạch cùng với Objective-C đề nghị ta hoàn toàn có thể viết áp dụng bằng cả hai ngôn ngữ.

Các áp dụng được viết ra vì Swift cân xứng và ít gây tiêu hao mòn phần cứng hơn Obj-C, điều đó giúp người tiêu dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn lúc thi đấu game trên những thiết bị iOS.

Xem thêm: Xem Phim Phẩm Chất Quý Ông Tập 1 Vietsub + Thuyết Minh Full Hd

Nhược điểm của Swift là gìBên cạnh đầy đủ ưu điểm, thì Swift cũng tồn tại một số điểm yếu như sau:

Do tuổi thọ còn quá trẻ, phải việc bước đầu học Swift cũng tương đối khó khăn, những nhà xây dựng sẽ bắt buộc học lại một ngôn ngữ trọn vẹn mới, thậm chí là khó cho tất cả những người mới ban đầu hoặc trước đó chưa từng học qua Obj-C với nền tảng căn bản.Cộng đồng cung cấp và phát triển ứng dụng chưa nhiều: chắc hẳn rằng Apple đang mất một khoản thời gian kha khá để xây đắp một xã hội sử dụng Swift hùng hậu.Do việc phát triển ứng dụng hơi nhanh do được tích hợp nhiều frameworks bạo gan mẽ, điều này sẽ dẫn tới những ứng dụng unique kém hoặc rác vì chưng những xây dựng viên mới vào nghề tạo nên raMặc cho dù còn tồn tại đa số mặt khuyết điểm, nhưng với đà phát triển trẻ khỏe của mình, thì Swift vẫn là một ngôn ngữ rất đáng để chúng ta đầu tư, học tập tập. Ở phần tiếp sau của nội dung bài viết này, shop chúng tôi sẽ nói sâu hơn mọi lý do hoàn hảo và tuyệt vời nhất mà sau khi đọc xong, chắc chắn là các bạn sẽ bị hoàn toàn thuyết phục và đưa ra quyết định ngay việc lựa chọn ngữ điệu này để phát triển công việc trong sau này của mình.

Các lý do tuyệt đối hoàn hảo để sử dụng ngôn ngữ lập trình Swift là gì?

Swift cần sử dụng được cho cả MacOS và iOS Apps

*
Chỉ cần bạn làm việc 1 ngôn ngữ, bạn có thể phát triển ứng dụng trên cả hai gốc rễ khác nhau. MacOS cùng hệ điều hành và quản lý iOS chính là miếng bánh to đùng mà bất kể nhà phát triển hay các lập trình viên nào vẫn muốn tham gia và nếm thử. Mặt hàng tỷ USD ở bên trong đó, chúng ta à!

Swift giúp cải tiến và phát triển các vận dụng nhanh chóng

Vì là 1 trong ngôn ngữ lập trình văn minh nên nó có những chức năng rất đặc biệt như: không có các biến hóa không xác định, không có lỗi array-out-of-bound, không tồn tại lỗi tràn số nguyên, cai quản lý bộ lưu trữ hoàn toàn tự động, giúp tiết kiệm thời gian không ít trong việc xong xuôi một dự án.

Tốc độ thực thi của các đoạn mã Swift khôn cùng nhanh

Theo Apple, thì Swift nhanh gần gấp 3 lần Obj-C và nhanh hơn 8 lần so với ngôn ngữ Python. Không phần đa nhanh, mà lại Swift còn rất bạo gan mẽ, giúp cho những nhà lập trình có thể viết được đều đoạn mã nâng cao, tinh vi hơn như: generics, closures, tuples, multiple returns, iterators, các mẫu lập trình hàm có sẵn cùng nhiều không những thế nữa. ở bên cạnh đó, Swift bảo mật và an toàn hơn Objective-C siêu nhiều.

Chúng được sử dụng miễn giá thành và là mã mối cung cấp mở

Điều này sẽ giúp cho cộng đồng Swift ngày càng cải tiến và phát triển hơn, người dùng rất có thể tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, cập nhật các bạn dạng vá lỗi, các tính năng, những plugin cải tiến của ngữ điệu cho cùng đồng.

Nhu mong tuyển dụng các nhà xây dựng Swift càng ngày cao

Theo báo cáo mới duy nhất cùa thị phần lao cồn trong ngành nghề thiết kế viên, thì nhu yếu sử dụng lao hễ của ngành này đã tăng gần 600% chỉ vào 2 năm, từ bỏ 2017-2019. Quanh đó ra, theo Glassdoor, thì nút lương cơ bản trung bình cho một lập trình viên Swift đã lên tới mức gần 100.000USD, một nấc lương đáng mong ước phải không những bạn.Và điều cuối cùng: Swift chính là đứa bé cưng, là tương lai của táo bị cắn dở trong tương lai: táo bị cắn dở đã và đang làm đa số thứ để phát triển Swift vào tương lại, vì vậy để đuổi kịp Apple, và sẵn sàng chuẩn bị trải nghiệm đông đảo điều mới mẻ nhất, thì không thể cách như thế nào khác, các bạn bắt đề nghị học tập Swift ngay lập tức từ bây giờ mà thôi.