Máy tính bị mất âm thanh

     

Mất âm nhạc trên máy tính là vấn đề xảy ra khá tiếp tục và cũng đều có nhiều cách để khắc phục chứng trạng mất âm nhạc trên Windows. Trong bài viết này, bdskingland.com đã mách bạn 5 bước sửa lỗi không nghe được âm thanh trên lắp thêm tính.

Bạn đang xem: Máy tính bị mất âm thanh

Một ngày đẹp mắt trời như bao ngày khác, chúng ta bật máy vi tính lên và mở các bài hát, đoạn phim ưa thích dẫu vậy chợt nhận biết rằng bài xích hát đã chạy vượt nửa mà vẫn không tồn tại âm thanh gì phát ra. Đừng vội hoảng hốt, hãy thử những cách dưới đây để xung khắc phục triệu chứng mất âm thanh này.

Hãy thuộc Quản Trị Mạng thực hiện và chất vấn nhé!


Sửa lỗi mất âm thanh trên máy tính xách tay Windows

4. Xử lý các vấn đề tương quan đến driver

1. Khởi động lại thiết bị tính

Đầu tiên, các bạn hãy khởi động lại thiết bị tính của người sử dụng biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất các trường hợp Windows có thể bị lỗi vày các phần mềm xung tự dưng với nhau làm cho máy hoạt động không ổn định, cùng khởi cồn lại thiết bị là bí quyết nhanh nhất để lấy máy về trạng thái ổn định định.

Hãy bảo đảm rằng loa vi tính vẫn được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) tiếp nối hãy là nút âm lượng - Volume trên loa, rất có thể ai đó ngộ nghĩnh đã vặn âm lượng về mức nhỏ dại nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ con nhỏ.

Với laptop, loa được tích vừa lòng sẵn cho nên việc kiểm tra sẽ trở ngại hơn. Nếu nghi vấn về tình trạng của loa laptop bạn nên nhờ kỹ thuật viên dỡ máy ra nhằm kiểm tra, kị trường hợp gây ra thêm nhiều sự việc hơn.


2. Kiểm soát phần Volume của Windows

Nếu loa đã được nhảy và âm lượng được để tại mức hoàn toàn có thể nghe được nhưng mẫu PC của bạn vẫn im tương đối lặng tiếng thì có thể vấn đề là ngơi nghỉ Windows. Các bạn hãy nhấp chuột biểu tượng loa ở góc dưới bên bắt buộc của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở cơ chế Mute giỏi không, giả dụ thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất thì các bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên rất cao để có thể nghe được. Tiếp đến hãy thử kiểm tra lại bằng phương pháp cho máy tính xách tay chạy test một tệp tin nhạc, video... Làm sao đó.


*

Nếu vẫn không được bạn hãy bấm vào phải vào hình tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, các bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô lựa chọn Mute nào được tấn công dấu, nếu gồm hãy quăng quật chọn.

*

Bạn vẫn quan trọng nghe thấy gì, hãy thử gặm tai nghe vào máy tính xách tay và chất vấn lại. Nếu bạn nghe được thì hãy triển khai cách bên dưới đây:

Bấm chuột phải vào hình tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playback devices. Hãy bảo vệ rằng đồ vật âm thanh của công ty có một dấu khám nghiệm màu xanh ở kề bên nó. Nhấn vào Properties với chọn cơ chế Use this device (enable), giải pháp này chỉ áp dụng với ngôi trường hợp laptop có loa không tính không kêu nhưng cắm tai nghe theo đường line out thì vẫn đang còn tiếng.


*

3. Kiểm tra thiết bị đầu ra

Nếu bạn trọn vẹn không nghe thấy ngẫu nhiên âm thanh nào, bài toán đó rất có thể đơn giản là do Windows đang cố gắng phát music ra một trang bị cũ, ví dụ điển hình như một trong những tai nghe mà chúng ta quên đang gặm hoặc loa công nghệ bluetooth hiện chưa được bật. Để đảm bảo an toàn Windows đã gửi âm nhạc đến đúng thiết bị, bạn cần kiểm tra thiết bị áp sạc ra của mình.

Bước 1: Nhấp vào mũi tên nhỏ tuổi hướng lên ở góc cạnh dưới cùng bên cần của màn hình, ở kề bên đồng hồ với lịch.

Nhấp vào mũi tên bé dại hướng lên ở góc cạnh dưới cùng bên phải

Bước 2: nhấp chuột phải vào hình tượng loa nhỏ tuổi và lựa chọn Open Sound Settings.

Bước 3: vào menu cài đặt, chú ý vào mục bên trên cùng bao gồm nội dung Choose your output đầu ra device. áp dụng menu drop-down để bảo đảm rằng các bạn đã lựa chọn đúng thiết bị, mặc dù đó là loa hay là 1 bộ tai nghe được kết nối. Khi ở đó, hãy đánh giá kỹ để bảo đảm rằng âm thanh không tại mức 0.

Chọn mục Choose your đầu ra device

4. Xử lý những vấn đề tương quan đến driver

Cài lại driver âm thanh

Trường vừa lòng khi cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được thì rất có thể driver âm nhạc trên vật dụng tính của công ty đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm nhạc theo quá trình như sau:

Gỡ vứt driver âm thanh: Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô search kiếm của Windows, sau đó hãy bấm vào mục Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Khởi hễ lại máy tính và thiết đặt lại driver âm thanh: Sau lúc khởi cồn lại, Windows sẽ nhận ra driver music bị thiếu và tự động cài đặt. Còn ví như không, bạn hãy tải về driver âm nhạc từ nhà sản xuất card âm nhạc và thực hiện setup bằng tay.

Xem thêm: Xem Phim Cô Gái Đồ Lông 1986 Tập 23, Ỷ Thiên Đồ Long Ký 1986 Tập 23 Lồng Tiếng

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Một số khối hệ thống có thể gặp sự nuốm với IDT High Definition Audio CODEC. Điều này hoàn toàn có thể được khắc phục bằng phiên bản cập nhật driver thủ công, có thể chấp nhận được bạn lựa chọn driver âm thanh muốn sử dụng.

Nhấp chuột bắt buộc vào menu Start và chọn Device Manager. Không ngừng mở rộng phần Sound, đoạn clip games & controllers. Nếu khách hàng phát hiện nay IDT High Definition Audio CODEC, hãy nhấp chuột phải và chọn Update Driver Software. Vào bảng tinh chỉnh và điều khiển tiếp theo, lựa chọn Browse my computer for driver software, kế tiếp chọn Let me pick from a các mục of device drivers on my computer. Điều này được cho phép bạn chọn ngẫu nhiên driver như thế nào được thiết đặt sẵn bên trên hệ thống.

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Trong Model, chọn High Definition Audio Device > Next > Yes. Chúng ta có thể cần đề xuất khởi động lại khối hệ thống để các thay đổi có hiệu lực.

Sửa lỗi Realtek Audio

Đây gồm vẻ là việc cố âm thanh thông dụng của Windows 10. Refresh driver WiFi là một trong những phương án sửa lỗi hiệu quả cho những sự cố music Realtek.

Bản sửa lỗi này triệu tập vào việc vô hiệu hóa driver Realtek WLAN, gỡ thiết đặt và cài đặt lại phiên bạn dạng mới tốt nhất - ngay cả khi bạn đã thiết đặt phiên bản mới nhất.

Trước tiên, hãy truy vấn trang web Realtek và thiết lập xuống phiên bản mới nhất cho hệ thống của bạn. Nhấn vào phải vào menu Start và lựa chọn Device Manager, rồi duyệt cho driver mạng LAN ko dây Realtek của bạn. Click chuột phải và lựa chọn Uninstall. Bây giờ, hãy truy cập file bạn đã cài đặt xuống, giải nén thư mục, duyệt cho setup.exe và làm theo hướng dẫn. Các bạn sẽ cần khởi hễ lại hệ thống sau khi sở hữu đặt.

5. Rút ra gặm lại jack audio

Đây là bí quyết làm mang tính chất may rủi, bởi vì không biết giải thích thế nào. Rất có thể nguyên nhân là do lag ở đâu đó trong quy trình truyền biểu hiện từ laptop qua loa ngoài. Để thực hiện, chúng ta hãy:

Rút jack cắm của tai nghe, loa thoát khỏi lỗ Audio trên thiết bị tính.Cắm lại trường đoản cú từ, dịu nhàng, sau đó lại đúc rút xem máy tính xách tay có âm thanh hay không!

Nếu máy tính chỉ bị mất âm thanh khi nghe tới nhạc, video clip mà âm thanh hệ thống vẫn còn với máy tất cả cài phần mềm cung cấp tăng tốc tải file Internet download Manager - IDM thì vì sao rất rất có thể là ứng dụng này tự động bắt link tải và làm mất đi âm thanh. Trong trường vừa lòng này, chỉ cần mở IDM, vào Downloads > Options > tệp tin types.

Thông thường chỉ việc xóa MP3, MP4 vào mục Automatically start downloading the following this types. Dẫu vậy để nạp năng lượng chắc thì hoàn toàn có thể xóa hết, nhấn OK và khởi đụng lại máy.

6. Khắc chế sự cố âm thanh trên Windows 10 bằng trình sửa lỗi Troubleshooter

Trình sửa lỗi tích vừa lòng Troubleshooter là thiết bị mà chúng ta cũng có thể sử dụng từng khi chạm chán vấn đề bên trên Windows 10. Trên các bạn dạng Windows trước, Troubleshooter ko được hữu dụng cho lắm. Tuy nhiên, cùng với Windows 10 cơ chế này đã chuyển động hiệu quả rộng nhiều.

Để khởi đụng Troubleshooter trên Windows 10 chúng ta nhấn Windows + I nhằm mở Settings. Tiếp theo, bạn truy cập vào Update & Security rồi tìm về Troubleshoot và nhấp vào Additional troubleshooters tiếp nối chọn Playing Audio.


Sau đó, bạn chỉ cần làm theo các bước mà Troubleshooter đưa ra. Hệ thống sẽ tự động hóa phát hiện với khắc phục sự việc về âm nhạc nếu có.

Trên đây là tất cả những cách khắc phục vụ việc mất tín hiệu âm thanh trên Windows 10 mà lại bdskingland.com mong muốn gửi tới những bạn. Lỗi tín hiệu âm thanh hầu như có tương quan tới sự cố thiết bị, cáp kết nối chỉ thi phảng phất mới liên quan tới phần mềm.

Nếu đã vận dụng đủ mọi biện pháp mà bdskingland.com lời khuyên mà vẫn chưa khắc phục được sự việc âm thanh bên trên Windows 10 thì bạn nên đem trang bị tính của bản thân đi sửa. Với laptop, trường thích hợp này tài năng cao là bị hư loa hoặc đứt cáp loa. Với máy tính xách tay đề bàn, vấn đề rất có thể nằm ngơi nghỉ jack cắm âm thanh, loa hoặc cáp kết nối.

bdskingland.com hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc chúng ta khắc phục thành công sự cầm mà mình chạm chán phải và mời bạn đọc thêm nhiều mẹo xuất xắc khác bên trên trang của bọn chúng tôi.