Laptop không nhận ổ cứng

     

Lỗi máy vi tính không thừa nhận ổ cứng bên cạnh là mọt lo ngại của khá nhiều người sử dụng hiện nay. Đây là thứ lưu trữ tiện dụng mà nhiều người bây giờ đang yêu thích sử dụng để giao hàng nhu cầu lưu trữ cho riêng rẽ mình. Nếu tình trạng máy tính xách tay không nhấn ổ cứng di động xẩy ra hãy thử 5 giải pháp dưới đây

Cách 1:


Laptop không nhận được ổ cứng di động cầm tay thì bài toán trước tiên yêu cầu kiểm tra cổng, cáp, giắc có bị lỏng hay han gỉ không? Chuyển liên kết sang cổng khác (lưu ý khi liên kết với máy tính bàn đề xuất cắm cổng sau của case). Cũng có thể cáp kết nối quá dài sẽ dẫn đến không đủ tải, hãy gửi sang cáp ngắn nhằm kiểm tra.

Bạn đang xem: Laptop không nhận ổ cứng

Cách 2:

 Với mỗi thương hiệu ổ cứng khác biệt thì sẽ có driver tương ứng, cập nhật driver mới nhất tương phù hợp với ổ cứng cầm tay đang sử dụng.

Cách 3:

Đã demo 2 biện pháp trên mà lại Windows vẫn không phân biệt chiếc ổ cứng di động. Hãy bình tâm không kế bên trường thích hợp ổ cứng cầm tay không được Windows gán cho tên thiết bị. Với khá nhiều thiết bị khác biệt kết nối với thiết bị tính, Windows đang gán tên cho mỗi thiết bị bằng một cam kết tự để có thể cai quản thiết bị đó. Nhưng cũng đều có trường đúng theo Windows lại ko gán tên mang lại thiết bị đó, duy nhất là ổ cứng di động. Chính vì vậy ổ cứng ko hiển thị vào My Computer. Để gán tên cho ổ đĩa ta tiến hành các bước sau: Chuột phải vào My computer -> chọn Manage

*
Cách khắc chế lỗi máy tính xách tay không nhấn ổ cứng ngoài

 

Thấy xuất hiện thêm cửa số mới liên tục chọn Disk Management. Sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng ổ cứng di động trên hành lang cửa số chọn Change Drive Letters and Paths.

Xem thêm: Những Hình Ảnh Về Sự Cố Gắng, Hình Ảnh Châm Ngôn Cuộc Sống Sâu Sắc

*
Laptop không sở hữu và nhận ổ cứng ngoài

Cửa sổ bắt đầu hiện ra chọn change để thay đổi tên ổ cứng. Tên ổ cứng được để theo ký tự bảng vần âm từ A đến Z. Xem xét đặt tên ko được trùng với những ổ đã bao gồm trong thứ tính. Để dứt chọn OK, rồi vào My Computer coi ổ cứng đã xuất hiện thêm chưa.

*
Máy tính không nhận ổ cứng di động

Cách 4: 

Ổ cứng ngoài không sở hữu và nhận cũng có thể chưa được sản xuất phân vùng (thường xuất hiện đối với ổ mới). Để tạo ra phân vùng mang đến ổ di động vào Disk Management nhấn chuột yêu cầu vào phân vùng kia rồi chọn New Simple Volume …

*
Lỗi máy tính không nhận ổ cứng di động

 Tiếp đến làm các bước theo giải đáp tại hành lang cửa số mới mở ra. Xong xuôi quá trình tạo phân vùng đến ổ cứng, giờ trở lại kiểm tra trong My Computer đã nhận ổ cứng di động chưa?

Cách 5:

 Với những cách bên trên vẫn không hạn chế và khắc phục được tình trạng Laptop không nhận được ổ cứng di động cầm tay thì bước sau cùng là định dạng lại ổ cứng. Vào Disk Management chuột cần vào phân vùng ổ di động chọn Format, rồi định dạng lại theo chuẩn chỉnh NTFS.

Lưu ýCách này chỉ vận dụng khi ổ cứng không tồn tại dữ liệu quan liêu trọng, vì sau thời điểm format sẽ gặp gỡ khó khăn trong vấn đề lấy lại dữ liệu. Nếu cái ổ cứng đó đã lưu các data đặc trưng thì hãy cứu vớt dữ liệu bên phía trong chiếc ổ cứng trước lúc định dạng lại.

Dịch vụ cho thuê máy tính chơi game

Cho thuê máy tính tại tân phú

Video phía Dẫn giải pháp khắc phục lỗi laptop không thừa nhận ổ cứng ngoài

Với 5 bí quyết trên giúp họ khắc phục tình trạng máy vi tính không cảm nhận ổ cứng không tính . Tuy vậy chỉ vận dụng với trường vừa lòng ổ cứng di dộng lỗi (logic) phần mềm. Còn giả dụ ổ cứng di động cầm tay bị lỗi hartware như: bị tiêu diệt cơ, ổ cứng bị Bad sector, lỗi mạch… thì tùy từng trường hợp có thể sửa ổ cứng được. Từ bây giờ hãy nhờ cho các chuyên gia về ổ cứng họ sẽ giúp bạn!