Kim loại nào có tính khử yếu nhấhình nền slide về kinh tế

     

Tại sao bạn dạng trình bày trông thật tuyệt đối hoàn hảo với một số cách kết hợp màu sắc nhưng với các phương pháp khác thì trông lại thật khó coi? chuyên viên PowerPoint Rober Lane lý giải về phương pháp kết hợp màu sắc để chế tạo ra trang chiếu công dụng và bao gồm diện mạo siêng nghiệp.

PowerPoint đã sở hữu đến cho bạn mọi công cụ nhưng...

Bạn đang xem: Kim loại nào có tính khử yếu nhấhình nền slide về kinh tế

Các phiên bạn dạng mới rộng của PowerPoint, đặc trưng là ban đầu từ PowerPoint 2010, sở hữu những lao lý trợ giúp tuyệt vời mà ngay cả những người "không bao gồm thiên nhắm tới nghệ thuật" cũng hoàn toàn có thể tạo ra các trang chiếu hiệu quả, có đồ họa thu hút và trông hết sức trực quan, siêng nghiệp, thay bởi vì chỉ quanh luẩn quẩn với mọi điểm vệt đầu dòng. Điều đó thật xuất xắc vời! vụ việc đặt ra hiện thời là ... Chúng ta sẽ sử dụng các công nạm đó như thế nào? Hầu hết bọn họ đều chưa từng được đào tạo chuyên nghiệp hóa về giao diện và cũng không nhất thiết cần biết những quy tắc để tạo được nội dung ý nghĩa và lôi cuốn về phương diện trực quan.

Nói về “truyền đạt trực quan cùng hiệu quả” thì chắc rằng cả một cuốn sách cũng không đủ đề nghị ở đây chúng ta chỉ tập trung duy tuyệt nhất vào giải pháp sử dụng màu sắc trong PowerPoint. Sử dụng color trên trang chiếu ra sao là hiệu quả và ra sao là không?

Nhóm Màu

Chúng ta rất có thể tiếp cận màu sắc sắc bằng cách phân một số loại màu thành hai team lớn: color nóng cùng màu giá (Hình 1). Color đỏ, cam với vàng được hotline là màu nóng. Gần như màu này thường rất nổi bật và quyến rũ sự chú ý—đặc biệt là red color tươi. Màu lục, lam với tía là color lạnh. Nhóm màu này thường làm nền cùng ít duyên dáng sự chú ý, nhất là những sắc buổi tối hơn. Màu trắng và rất nhiều màu sáng cũng khá bắt mắt, còn màu đen và hầu hết màu về tối thì thường xuyên ít thu hút sự để ý hơn.

*

Hình 1 – nhóm Màu

Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng đông đảo hiệu ứng trên không trọn vẹn cố định. Chúng hoàn toàn có thể đảo ngược. Số lượng và độ tương phản bội của màu sắc này so với màu khác cũng chính là yếu tố hình ảnh hưởng. Ví dụ: nếu bọn họ đặt các hình nhỏ tuổi màu black trên nền trang chiếu chỉ độc một white color thì các hình nhỏ dại màu black sẽ đam mê sự chú ý hơn, đối lập đối với tất cả một mảng trắng bao phủ (Hình 2). Trong trường hợp này, não bộ sẽ tập trung hơn vào việc tò mò xem các hình đó bao gồm truyền đạt một chân thành và ý nghĩa hay mẫu hình nào đó hay không, thay vì chưng chỉ phản bội ứng với quánh điểm màu sắc của chúng. Thật dễ nắm bắt khi một trong những ảo hình ảnh thị giác tận dụng hiện tượng này.

*

Hình 2 – con số và Độ tương làm phản của Màu

Hãy suy xét các nhóm màu, cũng tương tự số lượng và độ tương phản, lúc kết hợp màu sắc trên trang chiếu. Cách phối hợp các màu sắc nóng với nhau thuộc sắc nâu (Hình 3) hoặc những màu giá với nhau cùng sắc xám (Hình 4) hầu như khá an toàn. Trắng, black và be là color trung tính, có thể kết hợp với mọi màu sắc trong cả nhị nhóm.

*

Hình 3 – đội Màu Nóng

*

Hình 4 – nhóm Màu Lạnh

Hầu hết những nhà xây cất PowerPoint đều gặp mặt khó khăn lúc kết hợp màu sắc giữa ranh giới nóng/lạnh. Tuyệt vời ĐỪNG BAO GIỜ phối hợp theo cách trong Hình 5 và 6. Mắt các bạn sẽ cảm thấy khó chịu nếu chú ý vào phần lớn hình ảnh này vượt lâu. Người xây đắp đã chạm chán vấn đề khi minh bạch sự xúc tiến giữa chiều dài bước sóng của màu sắc sắc, khiến người xem stress và cạnh tranh chịu. Màu sắc lam nhạt kết hợp với màu đỏ là một sự tra tấn đối với người xem cùng thật không may là cách phối kết hợp này lại được sử dụng vượt mức thường xuyên. Màu đỏ kết phù hợp với màu lục cũng vậy.

*

Hình 5 – Sự phối kết hợp giữa red color và màu sắc lam khiến Mỏi Mắt

*

Hình 6 – Sự phối hợp giữa màu đỏ và màu lục cũng tạo Mỏi Mắt

Sự kết hợp giữa màu đỏ và màu sắc lục còn tương quan đến sự việc mù màu, vấn đề này dường như có ảnh hưởng đến khoảng 7% nam giới và 1% nàng giới. Không có công dụng phân biệt màu đỏ và màu lục là dạng thường gặp gỡ nhất của hội chứng mù màu. Ví dụ: mang sử các bạn đặt văn bản màu lục trên nền đỏ, như vào Hình 6. Nếu sắc đẹp thái (độ tối) của màu văn bản ít tương phản với sắc thái của màu sắc nền thì một trong những người coi sẽ trọn vẹn không hiểu được văn bản! Để né vấn đề tương tự thì đừng bao giờ pha trộn hai màu sắc này, nhất là khi phối hợp văn phiên bản tương làm phản với nền.

Julie Terberg, nhà xây đắp đồ họa và MVP của PowerPoint, cũng cho rằng việc áp dụng chủ đề trong PowerPoint rất có thể giúp bạn tiện lợi lựa chọn cách kết hợp màu sắc hơn (Hình 7). Những màu công ty đề phần đa đã được sàng lọc để kết hợp với nhau một cách kết quả (dù vậy bạn vẫn nên cảnh giác khi sử dụng) và phù hợp với cả không gian trình bày sáng và tối.

*

Hình 7 – sử dụng Màu chủ đề Giúp Lựa chọn thuận lợi hơn

Sự thuận lợi của chuyển Màu

Thật thú vị khi quá trình kết hợp màu sắc trở nên thuận lợi hơn không hề ít nếu bạn thực hiện chuyển màu—những màu sắc mờ dần dần vào nhau. Tiện thể thì tính từ lúc phiên bạn dạng 2010, PowerPoint đã đem về một giao diện tiến hành chuyển màu thân mật và gần gũi với người dùng và hoàn thành hơn (Hình 8).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tạo Đường Link Trong Excel Đơn Giản, Chi Tiết, Có Ví Dụ

*

Hình 8 – Thêm đổi màu vào Hình

Vì đấy là cách trộn trộn màu sắc phổ biến trong tự nhiên và thoải mái (như lúc mặt trời lặn), họ đã thân quen với những color chuyển dần từ color này sang color kia, nên bạn có thể kết phù hợp màu sắc ngẫu nhiên mà vẫn đã đạt được diện mạo lôi cuốn và chuyên nghiệp hóa một giải pháp hợp lý. Bạn chỉ cần bảo đảm an toàn sự đưa màu diễn ra dần dần.

Hãy thử pha trộn màu sắc để sản xuất nền trang chiếu có thiết kế tùy chỉnh, một hình trang trí—có thể là nền phân đoạn (Hình 9) hoặc nút dẫn hướng (Hình 10)—hay thậm chí còn là văn phiên bản 3-D sặc sỡ (Hình 11).

*

Hình 9 – thay đổi màu sắc Tía, rubi ánh kim với Xám vào một Hình

*

Hình 10 – Hình Tô thay đổi màu sắc được thực hiện làm Nút Dẫn hướng

*

Hình 11 – Văn phiên bản PowerPoint Tô chuyển màu

Lưu ý về color và Văn Bản

Quay lại vụ việc về con số và độ tương bội phản của màu sắc (chấm black trên nền trắng), đấy là những sự việc bạn yêu cầu đặc biệt để ý khi trang chiếu bao gồm chứa văn bản. Trừ lúc văn phiên bản nằm trong nút dẫn hướng hoặc chỉ nhằm mục đích trang trí, còn thường thì mục đích vẫn luôn là để tín đồ xem rất có thể đọc được văn bạn dạng đó, đúng không? bởi vì vậy, câu hỏi lựa lựa chọn nền đơn giản dễ dàng tương phản khỏe mạnh với color văn phiên bản sẽ giúp thông điệp trở nên nổi bật hơn cùng thu hút sự chú ý hơn (Hình 12).

*

Hình 12 – màu sắc Văn phiên bản phải Tương phản dũng mạnh với Nền

Mọi fan thường để văn bản lên trên hình ảnh nhưng biện pháp này hoàn toàn có thể phức tạp vì việc kiểm soát độ tương phản đã trở nên trở ngại hơn. Một lần nữa, chiến thuật lại là phải đảm bảo màu văn phiên bản tương phản tối đa với phần nhiều màu ảnh, rồi thêm đổ trơn hoặc vầng sáng thường thấy cho văn bạn dạng (Hình 13).

*

Hình 13 – Đổ bóng bên trên Văn phiên bản Giúp văn bạn dạng Hiển thị rất nổi bật hơn lúc nằm trên Ảnh

Các vụ việc về màu sắc Nói chung

Dưới đó là một số mẹo về màu sắc khác tương quan đến PowerPoint mà chúng tôi đã mày mò ra trong vô số nhiều năm qua:

Sử dụng văn bạn dạng màu đỏ chưa bao giờ là ý tưởng hay. Trong tất cả các color thì màu tính chất này thường hay bị nhạt đi lúc chiếu trên màn hình hiển thị nếu có bất kỳ ánh sáng không tính ý ao ước xung xung quanh nào khác cũng phản vào màn hình—có thể là tia nắng mặt trời xuyên thẳng qua cửa sổ hoặc ánh sáng chói từ đèn sảnh khấu chiếu nhầm hướng.

Đừng thực hiện văn phiên bản màu sáng, trừ khi chúng ta có lý do nào đó đặc biệt quan trọng hợp lý. Hãy trung thành với white color hoặc be nhạt trên nền về tối hoặc màu đen (hoặc những màu rất buổi tối khác) bên trên nền color sáng. Như thế thì trang chiếu của bạn sẽ có diện mạo chuyên nghiệp hóa hơn.

Tránh chuyển màu sắc trong văn phiên bản trừ khi chữ có kích cỡ lớn và chủ yếu được dùng để làm trang trí.

Khi áp dụng chuyển màu, càng dễ dàng và đơn giản thì càng hiệu quả. Hãy số lượng giới hạn số màu sắc và bất cứ khi nào có thể, hãy sử dụng các cách kết hợp color thường thấy trong tự nhiên để sở hữu diện mạo thu hút nhất.

*