Kích thước ảnh chuẩn up lên facebook

     

Bạn luôn tức giận khi ảnh mình up lên Facebook luôn luôn bị cắt xén hay vỡ nét? Đó là vì kích thước của ảnh chưa đúng quy chuẩn chỉnh đó. Nội dung bài viết này sẽ cung ứng cho chúng ta các kích thước hình ảnh chuẩn nhằm up lên Facebook. Chắc hẳn rằng sau nội dung bài viết này những bức hình ảnh xinh đẹp nhất của các bạn sẽ trở nên tuyệt đối hơn.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh chuẩn up lên facebook


1. Kích thước ảnh đại diện (profile picture)

Ảnh thay mặt là hình ảnh quan trọng thể hiện nét riêng biệt của bạn. Nó không chỉ có xuất hiện trên dòng thời gian của chúng ta mà còn ở vị trí bình luận, tin nhắn, phép tắc tìm kiếm,….

Ví dụ lúc tìm bên trên thanh tìm kiếm kiếm, Facebook vẫn hiện ảnh đại diện của bạn cho tất cả những người dùng. Vì thế, chúng ta phải chăm nom cho vào hình ảnh đại diện. Kích cỡ hiển thị trên máy tính xách tay và năng lượng điện thoại:

– giao diện desktop : 180×180 pixels

*

Lưu ý:

Ảnh thay mặt đại diện là ảnh hình vuông. Kích thước hình ảnh chuẩn up lên Facebook có độ phân giải là (resolution) 2048 x 2048 pixels. Đây là độ sắc nét giúp hình ảnh của bạn có unique tốt nhất.

Kiến thức tổng quan về Facebook cùng digital marketing mà lại bạn tránh việc bỏ lỡ

2. Kích thước hình ảnh bìa

– đồ họa desktop: 820 x 312 pixel

*

Kích thước hình ảnh chuấn up lên Facebook là 1958 x 745 pixel, ratio 2.63:1. Lưu giữ chèn text vào giữa hình ảnh để nó không biến thành lệch trên bối cảnh mobile.

Kích thước này áp dụng được cho tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage với cả Group. Hãy gìn giữ để sử dụng, phòng khi bất thần cần lại bị rối đó.

Kiếm chi phí trên Facebook giúp cho bạn có thu nhập ổn định, tăng mạnh qua hàng năm

3. Kích thước hình ảnh sự khiếu nại Event

Kích thước ảnh sự kiện chuẩn chỉnh up lên Facebook là 1200 x 628 pixels. Chúng ta nên nhớ rõ để tránh lầm lẫn với kích thước hình ảnh bìa nhé.

Facebook dĩ nhiên sẽ gật đầu các ảnh kích thước không giống nhau. Mặc dù nhiên, chúng ta nên nhớ tỉ lệ kích cỡ là 2:1 nhé. Nếu không đúng form size sẽ cho hiệu quả không rất đẹp mắt. Fan xem cũng biến thành cảm thấy sự kiện của doanh nghiệp không siêng nghiệp. Ảnh đúng tỉ lệ để giúp đỡ bố cục hài hòa và hợp lý hơn và đẹp mắt hơn đó.

Xem thêm: Kiểm Tra Mã Số Thuế Cá Nhân Online, Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Bằng Số Cmnd/Cccd Siêu Dễ

.

*

Tổng vừa lòng kích thước banner Group Facebook, cá nhân mà bạn nên biết thêm khi ước ao là

4. Kích thước ảnh đăng lên mẫu thời gian

Người dùng rất có thể đăng lẻ các ảnh lên dòng thời gian của mình. Bạn cũng có thể đăng hình ảnh vuông, hình ảnh chữ nhật dọc hay hình ảnh chữ nhật ngang tùy ý. Tuy nhiên để có unique tốt nhất, kích thước ảnh chuẩn up lên Facebook là:

– Hình vuông: 2048 x 2048 pixels

– Hình chữ nhật dọc: 2048 x 3072 pixels

– Hình chữ nhật ngang: 2048 x 1149 pixels

Ảnh vuông thì tương đối dễ, với kích cỡ này, bạn có thể nhìn cực kỳ rõ các chi tiết trong ảnh, nhưng gồm một sự việc là ảnh sẽ tương đối nặng. Chúng ta có thể cân nhắc sút kích thước hình ảnh xuống 1024 x 1024 pixels.

Click Through Rate? bật mý tỉ lệ CTR lý tưởng đến Facebook của bạn

5. Kích thước album hình ảnh Facebook

Ngoài câu hỏi đăng hình ảnh lẻ tẻ, Facebook được cho phép người sử dụng đăng theo Album. Mình siêu khuyến khích các bạn đăng theo kích thước chuẩn chỉnh sau phía trên để đạt kết quả tốt nhất cho hình ảnh:

– 4 ảnh hiển thị ngang: 1 hình ảnh lớn hình chữ nhật nằm ngang kích cỡ 900×603 pixels, 3 hình ảnh nhỏ còn sót lại hình vuông, kích cỡ 900×900 pixels.

*

– 2 ảnh hiển thị ngang: 2 mảnh bự hình chữ nhật ngang kích thước 900×452 pixels.


*

– 4 ảnh hiển thị vuông: 4 ảnh cùng form size 900×900 pixels, hình vuông.

*

Hướng dẫn tạo thẻ visa ảo chạy lăng xê facebook nhanh gọn lẹ nhất 2021

6. Ảnh quảng bá Facebook format Carousel

Đây là những ảnh được hiển thị cùng với mục pr hoặc Sponsor. Kích thước ảnh chuẩn up lên Facebook là 600×600 pixels. Đây là kích thước ảnh vuông, đem lại sự tuyệt đối nhất mang lại quảng cáo của bạn. Các bạn sẽ không sợ hình ảnh bị mất góc tốt bị lệch khi xuất hiện thêm trên Facebook.

*

Thông tin những ngưỡng thanh toán giao dịch Facebook Ads cho những người mới bắt đầu

8. Kích thước hình ảnh story

*

Facebook new update thêm tính năng story. Giống như với Instagram, story này sẽ xuất hiện thêm 24h trên trang cá thể của bạn. Facebook Story ưu tiên hiển thị trên smartphone. Thường thì kích thước hình ảnh chuẩn up Facebook là 1080×1920 pixels, hoặc chúng ta có thể lựa chọn ảnh với phần trăm 9:16.

Trên đây là các kích thước hình ảnh chuẩn up lên Facebook update năm 2021. Các bạn hãy chú ý điểu chỉnh form size cho phù hợp nhé. Nếu không đúng đúng đắn thì nỗ lực chỉnh tỉ trọng cho hợp lí nha. Hồ hết bức ảnh không bị vỡ nét để giúp nâng cấp hình ảnh cho các bạn đó. Chúc các bạn thành công!!!