Kích thước ảnh chuẩn up lên facebook

     

Bạn luôn khó chịu khi ảnh mình up lên Facebook luôn bị cắt xén hay vỡ nét? Đó là vì kích thước của ảnh chưa đúng quy chuẩn đó. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn các kích thước ảnh chuẩn để up lên Facebook. Chắc chắn sau bài viết này những bức ảnh xinh đẹp của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Bạn đang xem: Kích thước ảnh chuẩn up lên facebook


1. Kích thước ảnh đại diện (profile picture)

Ảnh đại diện là ảnh quan trọng thể hiện nét riêng của bạn. Nó không chỉ xuất hiện trên dòng thời gian của bạn mà còn ở phần bình luận, tin nhắn, công cụ tìm kiếm,….

Ví dụ khi tìm trên thanh tìm kiếm, Facebook sẽ hiện ảnh đại diện của bạn cho người dùng. Vì thế, chúng ta phải chăm chút cho vào ảnh đại diện. Kích thước hiển thị trên máy tính và điện thoại:

– Giao diện desktop : 180×180 pixels

*

Lưu ý:

Ảnh đại diện là ảnh hình vuông. Kích thước ảnh chuẩn up lên Facebook có độ phân giải là (resolution) 2048 x 2048 pixels. Đây là độ phân giải giúp ảnh của bạn có chất lượng tốt nhất.

Kiến thức tổng quan về Facebook và digital marketing mà bạn không nên bỏ lỡ

2. Kích thước ảnh bìa

– Giao diện desktop: 820 x 312 pixel

*

Kích thước ảnh chuấn up lên Facebook là 1958 x 745 pixel, ratio 2.63:1. Nhớ chèn text vào giữa ảnh để nó không bị lệch trên giao diện mobile.

Kích thước này áp dụng được cho tài khoản Facebook cá nhân, Fanpage và cả Group. Hãy lưu lại để sử dụng, phòng khi bất ngờ cần lại bị rối đó.

Kiếm tiền trên Facebook giúp bạn có thu nhập ổn định, tăng dần qua hàng năm

3. Kích thước ảnh sự kiện Event

Kích thước ảnh sự kiện chuẩn up lên Facebook là 1200 x 628 pixels. Bạn nên nhớ rõ để tránh nhầm lẫn với kích thước ảnh bìa nhé.

Facebook đương nhiên sẽ chấp nhận các ảnh kích thước khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tỉ lệ kích thước là 2:1 nhé. Nếu không đúng size sẽ cho kết quả không đẹp mắt. người xem cũng sẽ cảm thấy sự kiện của bạn không chuyên nghiệp. Ảnh đúng tỉ lệ sẽ giúp bố cục hài hòa hơn và đẹp mắt hơn đó.

Xem thêm: Kiểm Tra Mã Số Thuế Cá Nhân Online, Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Bằng Số Cmnd/Cccd Siêu Dễ

.

*

Tổng hợp kích thước banner Group Facebook, Cá nhân mà bạn cần biết thêm khi muốn là

4. Kích thước ảnh đăng lên dòng thời gian

Người dùng có thể đăng lẻ các ảnh lên dòng thời gian của mình. Bạn có thể đăng ảnh vuông, ảnh chữ nhật dọc hay ảnh chữ nhật ngang tùy ý. Tuy nhiên để có chất lượng tốt nhất, kích thước ảnh chuẩn up lên Facebook là:

– Hình vuông: 2048 x 2048 pixels

– Hình chữ nhật dọc: 2048 x 3072 pixels

– Hình chữ nhật ngang: 2048 x 1149 pixels

Ảnh vuông thì khá dễ, với kích thước này, bạn có thể nhìn cực kỳ rõ các chi tiết trong ảnh, nhưng có một vấn đề là ảnh sẽ khá nặng. Bạn có thể cân nhắc giảm kích thước ảnh xuống 1024 x 1024 pixels.

Click Through Rate? Bật mí tỉ lệ CTR lý tưởng cho Facebook của bạn

5. Kích thước Album ảnh Facebook

Ngoài việc đăng ảnh lẻ tẻ, Facebook cho phép người dùng đăng theo Album. Mình rất khuyến khích các bạn đăng theo kích thước chuẩn sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất cho hình ảnh:

– 4 ảnh hiển thị ngang: 1 ảnh lớn hình chữ nhật nằm ngang kích thước 900×603 pixels, 3 ảnh nhỏ còn lại hình vuông, kích thước 900×900 pixels.

*

– 2 ảnh hiển thị ngang: 2 mảnh lớn hình chữ nhật ngang kích thước 900×452 pixels.


*

– 4 ảnh hiển thị vuông: 4 ảnh cùng kích thước 900×900 pixels, hình vuông.

*

Hướng dẫn tạo thẻ visa ảo chạy quảng cáo facebook nhanh gọn nhất 2021

6. Ảnh quảng cáo Facebook định dạng Carousel

Đây là những ảnh được hiển thị với mục Quảng cáo hoặc Sponsor. Kích thước ảnh chuẩn up lên Facebook là 600×600 pixels. Đây là kích thước ảnh vuông, đem lại sự hoàn hảo nhất cho quảng cáo của bạn. Bạn sẽ không sợ ảnh bị mất góc hay bị lệch khi xuất hiện trên Facebook.

*

Thông tin các ngưỡng thanh toán Facebook Ads cho người mới bắt đầu

8. Kích thước ảnh story

*

Facebook mới update thêm tính năng story. Giống với Instagram, story này sẽ xuất hiện 24h trên trang cá nhân của bạn. Facebook Story ưu tiên hiển thị trên smartphone. Thông thường kích thước ảnh chuẩn up Facebook là 1080×1920 pixels, hoặc bạn có thể lựa chọn ảnh với tỷ lệ 9:16.

Trên đây là các kích thước ảnh chuẩn up lên Facebook cập nhật năm 2021. Các bạn hãy chú ý điểu chỉnh kích thước cho phù hợp nhé. Nếu không đúng chính xác thì cố gắng chỉnh tỉ lệ cho hợp lý nha. Những bức ảnh không bị vỡ nét sẽ giúp nâng cấp hình ảnh cho bạn đó. Chúc các bạn thành công!!!