Không mở được start menu trên windows 10

     

Start Menu luôn đóng một vai trò đặc biệt đối với người tiêu dùng hệ quản lý Windows nói chung vì nó là chỗ chứa không hề ít ứng dụng và những lối tắt dành cho những lịch trình được cài đặt đặt.


Nếu bao gồm một ngày bạn sử dụng Windows 10 và đột nhiên Start menu không chuyển động như ý mong mỏi nữa thì nên làm sao? Hãy bình tĩnh, biện pháp sửa lỗi Start thực đơn không vận động trên Win 10sẽ không quá khó như chúng ta nghĩ.

Bạn đang xem: Không mở được start menu trên windows 10

Khởi rượu cồn lại thứ tính

Thật sự thì việc sửa nhiều lỗi của Windows 10 bằng phương pháp khởi đụng lại laptop luôn phía bên trong top những phương thức được yêu thích nhất nên bạn có thể thử nó trước khi tìm tới những bí quyết khác.

Tìm kiếm các dữ liệu bị lỗi

ạn hoàn toàn có thể tận dụng khí cụ kiểm tra dữ liệu khối hệ thống được Windows 10 tích hợp sẵn bởi cách:

Bước 1: Mở vỏ hộp thoại Run với tổng hợp phím Windows + R.

*

Bước 2:Nhập CMD để gọi cơ chế Command Prompt.Bước 3:Khi Command Prompt đã được khởi chạy, bạn hãy gõsfc /scannow.

*

Bước 4:Nếu câu lệnh trên không chuyển động được, bạn cũng có thể thử câu lệnhDISM /ONLINE /CLEANUP-IMAGE /RESTOREHEALTH.

*

Tắt Windows Explorer cùng khởi chạy trở về như cũ

Windows Explorer là quy trình chạy nền chứa đựng cả Start Menu. Việc tắt Windows Explorer rất có thể gọi Start thực đơn ra hoạt động thông thường trở lại. Bạn có thể làm như sau:

Bước 1: Mở Task Manager bằng tổng hợp phímCTRL + SHIFT + ESC.Bước 2:Vào tabProcesses(nếu không thấy tabProcessesthì các bạn hãy bấm vào dòngMore detailsở mặt dưới).

*

Bước 3:TìmWindows Explorer, bấm chuột phải cùng chọnRestartlà được.

*

Khởi động thương mại dịch vụ Application Identity

Dịch vụApplication Idenditythường tốt nằm trong danh sách những thương mại dịch vụ của Windows 10 mà người tiêu dùng phổ thông chẳng lúc nào tìm đến. Hãy mở vỏ hộp thoại Run, gõservices.mscvà tìm đếnApplication Identity. Khi vẫn tìm thấy, chúng ta hãy nhấn vào chữStartở cột phía trái rồi khởi đụng lại laptop để sửa lỗi Start thực đơn không hoạt động được.

*

Tắt tin tức đăng nhập

Có đôi lúc bạn khởi hễ lại laptop hoặc sau thời điểm nhận một phiên bản cập nhật new từ Windows Update thì Start thực đơn trong Windows 10 sẽ ảnh hưởng lỗi. Thử vào mụcSettings -> Accounts -> Sign-in Options. Cuộn xuống dưới nhằm tìm mục Privacy, trên đây bạn hãy gạt mụcUse my sign-in infosang Off.

*

*

Tạo một thông tin tài khoản admin mới

Nếu bạn không có quá nhiều dữ liệu trong thông tin tài khoản admin hiện nay tại, bạn có thể tạo hẳn một tài khoản admin new để Start Menu hoạt động bình thường.

Xem thêm: Top 30 Bài Hát Wedding Song ( Nhạc Nhẹ Nhàng Cho Ngày Mớnhac Dieu Thuoc La Che

Bước 1: Mở Task Manager.Bước 2:VàoFile -> Run New Task.Bước 3:NET USER ACCOUNTNAME PASSWORD /ADD(mục ACCOUNTNAME là tên tài khoản và mục PASSWORD là mật khẩu).

Tick vào mụcCreate this taskở dưới để được cấp cho quyền admin cho tài khoản mới này.

*

Lúc này các bạn hãy thử đăng nhập vào thông tin tài khoản mới, nếu Start Menu sẽ hoạt động bình thường thì chúng ta có thể an tâm và chuyển cục bộ dữ liệu từ thông tin tài khoản cũ sang thông tin tài khoản mới để bước đầu làm việc.

Bước 4:Vào mụcControl Panel -> System -> Advanced System Settings.

*

Bước 5:Vào tabAdvancedrồi click vào mụcSettingsở dưới mụcUser Profiles.Bước 6:Chọn tài khoản mới của khách hàng và click vào Copy To.

Tham khảo:Cách hạn chế và khắc phục lỗi font text Windows 10

*

Kiểm tra các ứng dụng bạn đã cài đặt

Hãy thử gỡ bỏ một vài ứng dụng vào Windows bằng phương pháp vàoSettings -> Appsrồi lựa chọn ứng dụng bạn có nhu cầu gỡ.