Hướng dẫn download và sử dụng vietkey 2018 gõ tiếng việt

     

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những phần mềm gõ chữ giờ đồng hồ Việt để người dùng soạn thảo văn bạn dạng trong Word hoặc để thay thế Unikey bạn hay được sử dụng nhằm tạo ra sự mớ lạ và độc đáo thì bạn cũng có thể thử ứng dụng Vietkey nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn download và sử dụng vietkey 2018 gõ tiếng việt

Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn đang hướng dẫn chúng ta cách mua và sử dụng Vietkey trên PC, laptop.

*


Vietkey là gì?

Vietkey là một trong những phần mềm gõ chữ giờ Việt vô cùng bổ ích và tiện lợi so với người Việt, giúp soạn thảo văn bạn dạng dễ dàng hơn, đặc biệt là dung lượng cài đặt xuống là cực kỳ nhẹ. Vietkey cung ứng hầu hết các bảng mã cùng kiểu gõ thông dụng trên chũm giới bây chừ như từ bỏ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… tính đến Telex, VNI.

Phần mượt Vietkey được thiết kế theo phong cách tương say mê với đa số phiên phiên bản hệ quản lý điều hành Windows, sở hữu bối cảnh thân thiện, các chức năng rõ ràng cần dù các bạn là fan không rành rẽ về technology thì vẫn có thể setup về máy tính xách tay và áp dụng một phương pháp dễ dàng.

Phần mềm Vietkey có kỹ năng nào nổi bật?

Hỗ trợ những kiểu gõ thông dụng

Không chỉ cung cấp 2 thứ hạng gõ tiếng Việt đa dạng là TELEX cùng VNI mà nó còn hỗ trợ các dạng hình gõ khác như VIQR, TCVN, BKtpHCM, VNU, VNA,… VietKey gồm nhiều cải tiến vô cùng có lợi để việc soạn thảo văn bản tiếng Việt thuận tiện cho người dùng như Lặp dấu, thiết lập các tính năng thêm vào cho các phím Control và BackSpace, rõ ràng tiếng Anh với tiếng Việt một cách tự động hóa ngay trong lúc đang gõ. Điều này góp cho thao tác gõ văn bạn dạng tiếng Việt của bọn họ trở đề xuất nhanh và đúng mực hơn.

*

Hỗ trợ những bảng mã phổ biến

Được biết phần mềm này có cung cấp nhiều bảng mã giờ đồng hồ Việt. Ngay gần như toàn bộ các bảng mã hiện tất cả trong và kế bên nước đều cung ứng sử dụng lịch trình VietKey nhằm gõ tiếng Việt: 

Bộ mã chuẩn 8-bit nước nhà TCVN /5712VNIBộ mã 7-Bit VIQR.Bảng mã Vietnamese CP 1258 của Microsoft sử dụng trên Windows 95.Vietnamese Edition.Bảng mã tiếng Việt IBM CP-01129 vày IBM phân phát triển.

Có bộ gõ giờ Việt gọn gàng nhẹ

Tương từ bỏ như phần lớn mềm gõ tiếng Việt khác, VietKey 2007 được biết đến như một quy định bỏ túi thần thánh cần thiết của phần nhiều những người tiêu dùng khi liên tiếp phải thao tác làm việc với văn bản với ưu điểm là dung lượng bé dại gọn, dễ áp dụng và kĩ năng tương thích cao của nó.

Có kĩ năng tương thích với nhiều thiết bị

VietKey cung ứng được các hệ quản lý và điều hành Windows như Windows 2000, XP, Vista, Win 7, Win 8, Windows Server…Nó chạy giỏi trong toàn bộ các môi trường mạng Novell Netware, Microsoft Network…mà ko hề tác động nhiều đến bộ nhớ và tốc độ máy tính. Không chỉ là thế, nó còn hỗ trợ chạy được trong những chương trình QuarkXpress, Ventura cơ mà ít lịch trình gõ giờ Việt nào rất có thể làm được.

*

Khả năng tùy chỉnh gõ tắt nhanh chóng

Phần mềm VietKey rất có thể gọi là giữa những bộ gõ giờ đồng hồ Việt phổ biến hiện nay. Khi thiết lập VietKey bạn dùng có thể gõ tiếng Việt tất cả dấu mang lại văn bản, lúc tán gẫu với các bạn bè, lúc tìm kiếm thông tin hay soạn thảo văn bản… hiện tại VietKey là một trong những ứng dụng, ứng dụng có số lượt tải cao.

Xem thêm: Phim Quái Vật Dưới Tháp Cổ 2, Cuộc Chiến Dưới Chân Tháp Cổ 2

Cách mua và áp dụng Vietkey 2000, 2007 

Bước 1: phần mềm này lúc này có 2 phiên bản, bạn tải 1 trong hai phiên bạn dạng theo links dưới đây.

Bước 2: Mở tệp tin zip vừa thiết lập và giải nén thư mục như hình dưới đây.

Mở folder Vietkey > Click lưu ban file .exe vietkey_2007 > Nhấn lựa chọn vào nút Cài đặt.

Như vậy là chỉ cách vài thao tác dễ dàng là bạn đã có thể mua và setup phần mượt này thành công. Cùng giờ là cho một vài ba thủ thuật để giúp đỡ bạn áp dụng Vietkey thuận tiện hơn nhé.

Bước 3: Đầu tiên là ngôn ngữ, bạn vào tab Tùy chọn (Options) > chọn Hiển thị giờ đồng hồ Việt.

Để phần mềm Vietkey tự động hiển thị khi bạn mới khởi động máy tính xách tay > Tích lựa chọn vào ô Khởi đụng nhanh. Ngoại trừ ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh khi gõ sai bao gồm tả thì phần mềm sẽ báo lỗi trả về giờ đồng hồ Anh hoặc kêu giờ đồng hồ bíp.

Bước 4: Để chọn kiểu gõ, các bạn vào tab Kiểu gõ (Input Method) , tại đây có rất nhiều kiểu gõ cho chính mình lựa lựa chọn (Telex, VNI, TCVN, VNU, VNA, VNSea…) với đó, là bạn có thể thêm ngôn ngữ bàn phím khác như tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga.

Bước 5: Để lựa chọn bảng mã, bạn vào tab Bảng mã > Nhấp lựa chọn vào ô Unicode dựng sẵn, TCVN 6909:2001. Còn nếu không quen thực hiện bảng mã này thì chúng ta có thể chọn một số loại khác.

Trong quy trình sử dụng nếu gặp khó khăn cần cung cấp thì các bạn hãy nhấn nút Help (hoặc phím tắt H) bên dưới và để thoát vận dụng bạn nhấp vào nút Exit (hoặc phím tắt X).

Lời kết về cách tải Vietkey

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn bạn phương pháp để tải và sử dụng phần Vietkey trên máy vi tính vô cùng đơn giản và dễ dàng và dễ dàng dàng. Chúc bạn triển khai thành công cùng nếu có thắc mắc hãy nhằm lại bình luận của mình dưới nhé!