Hộp đen ô tô nằm ở đâu

     

Hộp black ô tô là 1 trong thiết bị giám sát và đo lường hành trình phải của xe pháo có trọng trách lưu trữ toàn bộ thông tin với hành trình dịch chuyển của xe khi vận hành. Cùng với từng đời xe khác nhau, hộp đen có thiết kế để cân xứng với các chức năng, tuy nhiên phải theo quy định, quy chuẩn của bộ GTVT. Thông thường kích cỡ của một hộp đen xe hơi ở vào thời gian 4×10 cm có chức năng chịu được phần đa va đập mạnh, chịu đựng nước, chịu đựng lửa khá tốt.

Bạn đang xem: Hộp đen ô tô nằm ở đâu

*


Hộp đen xe hơi nằm ở đâu?

Hộp đen ô tô được gắn thẳng vào phía bên trong xe, có chức năng kết nối thẳng với hệ thống làm chủ server online giúp người dùng quản lý toàn bộ xe trải qua máy tính hoặc có thể là điện thoại lúc được kết nối internet. Việc làm chủ này hoàn toàn có thể tiến hành mọi lúc, mọi địa điểm vô thuộc thuận tiện. Đặc biệt mọi tin tức lưu trữ hầu hết nằm bên trên máy chủ Server, thời hạn trong hộp black ước tính khoảng tầm 3 tháng sát nhất.

Chức năng giúp quản lý xe dễ dàng

Bộ GTVT đã thông báo tới các phương tiện marketing vận download như xe pháo khách, xe cộ tải, xe cộ du lịch, … mang đến năm 2018 đều đề xuất trang bị thiết bị giám sát hành trình. Đây cũng là phương pháp để cơ quan lại giao thông vận tải nắm bắt mau lẹ và cai quản chặt chẽ các đơn vị marketing vận tải thông qua hộp black ô tô. Theo nội dung quy chuẩn chỉnh QCVN31: 2014/BGTVT đã ban hành, các thiết bị giám sát và đo lường hành trình phải đánh dấu đầy đủ thông tin như: Lộ trình di chuyển, tốc độ lưu giữ thông, …Hộp đen ô tô có chức năng làm chủ xe rất dễ dãi như: kiểm soát hành trình, định vị phương tiện,… Đối với các xe tải, hộp black còn khắc ghi thời gian làm việc của tài xế trong một ngày để dễ dàng dàng làm chủ và phân bổ thời gian thao tác hợp lý.

Xem thêm: Bên U80 Bên U40 - Phi Công Trẻ Lái Máy Bay Bà Già

*

Cách lắp đặt hộp black ô tô

Hiện nay trên thị trường, hộp đen có mức giá thành khoảng trường đoản cú 3 triệu trở nên so với những loại đạt tiêu chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT. Các bước thực hiện công việc lắp đặt hộp đen trên ô tô ra mắt như sau:Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cần sử dụng để siêng sóc, bảo dưỡng ô tô và hoàn toàn có thể lắp đặt hộp đen: Đồng hồ đo điện, kìm, dao, dây buộc, băng dính … Tiếp đến, kiểm tra hộp đen có không hề thiếu các phần tử như: ăng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn tuyệt không.

*

Bước 2: Tìm nguồn điện áp đấu nối hộp black trong vùng ca-bin xe xe hơi với nguồn dương cùng âm, thực hiện đấu nối dây thiết bị theo cách đấu cài dây điện vào các dây nguồn, cuối cùng phải kết nối các phụ kiện kèm theo của hộp đen như đầu đọc thẻ RFID, ăng ten GPS và các dây nguồn lại với nhau.Bước 3: Liên hệ với nhà cung cấp hộp black để cài đặt trên hệ thống làm chủ sever giúp thiết bị được hoạt động bình thường gồm những tin tức bắt buộc và quan trọng như: Số seri, biển số xe, tài khoản, mật khẩu , số điện thoại, … sau thời điểm hoàn tất thiết lập cần chạy thử nghiệm trên hệ thống giám sát máy chủ để theo dõi và quan sát xem bao gồm trục sái gì giỏi không?Bước cuối cùng là bố trí vị trí cố định của ăng ten, đầu đọc thẻ nhằm phù hợp với không gian của xe.