Hiện ảnh trong folder win 10

     

Theo mặc định file Explorer (hay nói một cách khác là Windows Explorer) trên Windows 10 có tổng số 8 mục: extra large icons, large icons, small icons, tiles, list, content, medium icons cùng details. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển qua các mục bằng cách click vào thẻ View kế tiếp click vào từng mục.

Bạn đang xem: Hiện ảnh trong folder win 10

Khi bạn cấu hình thiết lập xem file Explorer ở chính sách extra large icons, large icons, medium icons, details hoặc tiles view, file Explorer đang hiển thị ảnh thumb xem trước của video, hình ảnh... Vì thế chúng ta cũng có thể dễ dàng tra cứu kiếm những video, hình ảnh mà các bạn muốn.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Windows 10 tương đối nhiều người dùng than vãn rằng tệp tin Explorer ko hiển thị ảnh thumb coi trước của video, hình ảnh....


Để khắc chế lỗi này, mời chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới phía trên của quản trị mạng.

1. Kiểm tra nếu tính năng cung ứng thumbnail preview đã bật hay chưa?

Để bật tính năng hỗ trợ thumbnail preview, các bạn click lựa chọn thẻ View tiếp nối click lựa chọn 1 trong các view bên dưới đây:

Extra large iconsLarge iconsMedium icons.Content


2. Bình chọn nếu thumbnail bị vô hiệu hóa

Bước 1:

Mở file Explorer, tiếp đến click chọn File rồi lựa chọn Change thư mục and search opptions để mở folder Options. Nếu file được chọn phía bên trong một mục nạm thể, các bạn chỉ thấy được Options thay bởi vì tùy chọn Change thư mục and search options.

Khi đó bạn chỉ việc click vào Options nhằm mở thư mục Options.

Xem thêm: Sinh Ra Để Tỏa Sáng Tập 1


Bước 2:

Chuyển qua thẻ View. Dưới mục Advanced settings, các bạn bỏ tích tùy lựa chọn Always show icons, never thumbnails, sau đó click chọn Apply nhằm kích hoạt thumbnail bên trên Windows Explorer.

3. Xóa cache thumbnail

Nếu tệp tin Explorer hiển thị thumbnail mờ của một hoặc những file, rất có thể cache thumbnail bị lỗi. Vào trường phù hợp này chúng ta cũng có thể xóa cùng reset lại cache thumbnail.

Tham khảo biện pháp xóa và reset thumbnail cache bên trên Windows 10 tại đây.

4. Nhờ cho sự cung cấp của áp dụng thứ 3

Windows Explorer hoặc file Explorer không cung cấp tính năng coi trước cho toàn bộ định dạng file mà chỉ cung ứng một số format file đoạn phim hoặc hình hình ảnh phổ biến. Với khá nhiều định dạng file khác trên Windows Explorer hoặc tệp tin Explorer được hiển thị dưới dạng hình tượng chứ không hiển thị dưới dạng thumbnail.


Tuy nhiên nếu như muốn File Explorer (Windows Explorer) hiển thị thumbnail cho toàn bộ định dạng các file hình hình ảnh và video, chúng ta có thể nhờ mang đến sự hỗ trợ của vận dụng thứ 3. Ứng dụng vật dụng 3 mà Quản trị mạng muốn đề cập đến ở đấy là Icaros. Ứng dụng Icaros hỗ trợ hơn 15 định dạng hình trạng file.

Tải Icaros về vật dụng và thiết đặt tại đây.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!


4,5 ★ 23