Harry potter và những vị thần chết

     
TPO - Cuối cùng, sau bao ngày chờ đợi, các "tín đồ" của Harry Potter đã được thỏa sức ngắm nhìn hình ảnh cậu bé phù thủy này trên trang bìa tập cuối -"Harry Potter và các vị thần chết".

Bạn đang xem: Harry potter và những vị thần chết


*

Ngày 21 tháng 7 năm 2007 đã được chọn là ngày tập truyện sẽ xuất hiệntrên tất cả các hiệu sách, cửa hàng truyện, sạp báo.

Tính từ thời điểm hiện tại, tuy còngần 4 tháng nữa mới tới ngày phát hành tập cuối - "Harry Potter và các vị thần chết" ("Harry Potter and the Deathly Hallows")- nhưng số lượng đặt mua trước của độc giả đãđạt tới con số khổng lồ.Bạn đang xem: Harry potter và những vị thần chết

Hình minh họa trên trang bìa tập cuối này là tác phẩm của họa sĩ Mary Grand Pre. Cũng như các tập khác, hình ảnh trung tâm vẫn là cậu bé phù thủy Harry Potter (nay đã trở thành vị anh hùng của thế giới phù thủy).

Bìa củatập truyện"Harry Potter và các vị thần chết"được trình bày khá ấn tượng với nền là bầu trờimàu vàng cam phíasau nhân vật chính.

David Saylor, giám đốc phụ trách nghệ thuật của nhà xuất bản Scholastic trả lời phỏng vấn hãng tin AP:

"Những hình ảnh, màu sắcbao quanh nhân vật trung tâm của bức họa giúp người xem hình dungđượcvề một thế giới đổ nát, vị anh hùng đứng đó, và sau lưng anh talà thần chết, là bóng tối và cảnh điêu tàn... Hãy nhìn về phía sau Harry, những nét chữ gầy guộc, gân guốc đang bao bọc lấy cậu, tất cả như đang hướng về cậu, tấn công cậu.

Chỉ khi cuốn sách được mở ra chúng ta mới có thể nhìn thấy bức hình miêu tả sức mạnh khủng khiếp của "kẻ mà chớ gọi tên ra" (chúa tể hắc ám Voldemort). Hắn đangchĩa cái nhìn tóe máu của mình vào vị anh hùng của thế giới phù thủy chân chính- Harry Potter" - Saylor nói thêm.

Tính tới nay, loạt truyện để đời của nữ nhà văn Rowling đã bán được tới 325 triệu bản trên toàn thế giới.

Xem thêm: Tình Yêu Không Có Lỗi Lỗi Ở Bạn Thân Phần 2, Tình Yêu Không Có Lỗi, Lỗi Do Bạn Thân

Và theo như thông báo thì đợt phát hành đầu tiên của tập truyện cuối cùng này sẽ là 12 triệu bản, chỉ tính riêng ở nước Mỹ.

Có thể nói, Harry Potter cùng những người bạn của mình: Ron và Hermione, đã thực sự tạo nên "cơn sốt" trong giới trẻ Mỹ nói riêng, cũng như trên toàn thế giới nói chung. Các bạn trẻ đang ra sức tìm kiếm bất cứđiều gì liên quan tới Harry Potter. Thêm vào đó, họ còn thi vẽ hình, thi sáng tác truyện dựa trên khuôn mẫu Harry Potter.

Thậm chí, nhiều bạn trẻ còn sùng bái ngay cả nhân vật phản diện trong truyện. Những biểu tượng hình rắn (đại diện cho chúa tể hắc ám Voldemort) cũng đang rất được ưa chuộng.

Tuần trước, hãng phim Warner Bros lại tiếp tục đạt thành công khi giành được chữ ký đồng ý đóng tiếp hai tập cuối "Harry Potter" của trọn vẹn dàn diễn viên cũ: Daniel Radcliffe, Rupert Grint và Emma Watson.

Tập phim thứ 5 mang tên "Harry Potter và mệnh lệnh phượng hoàng" sẽ được công chiếu vào ngày 13 tháng 7 tới. Một lượng lớn khán giả đã bắt đầu rục rịch đặt mua vé từ bây giờ.