Gõ tiếng hàn trên máy tính

     

한국어공부하고 있습니까? nhiều người đang học tiếng Hàn đề nghị gõ tiếng Hàn làm bài xích tập, hoặc rèn luyện đánh văn phiên bản tiếng Hàn buộc phải không? Để có thể đánh vật dụng – gõ chữ tiếng Hàn trên máy tính xách tay hay điện thoại cảm ứng đều phải thiết lập thêm (컴퓨터 한국어 자판) mới hoàn toàn có thể gõ tiếng Hàn được. Trong bài này mình đang hướng dẫn chúng ta từng bước cài bộ gõ/ keyboard tiếng Hàn đến Win 7, 10.

Bạn đang xem: Gõ tiếng hàn trên máy tính


1. Giải pháp cài bộ gõ bàn phím tiếng Hàn đến Win 7

Mình vẫn hướng dẫn chi tiết cách cài đặt kèm hình ảnh minh hoạ – chúng ta xem và tiến hành từng bước sau 5 phút là gõ ngay được chữ 신소 nhầm sịn sò :3. Bước đầu ~

Trước tiên trên screen máy tính các bạn ấn vào Start (góc trái màn hình), chọn Control Panel.


*

(Ảnh 1 quá trình cài bộ gõ giờ đồng hồ Hàn (한국어)


*

(Ảnh 2 quá trình cài bộ gõ giờ đồng hồ Hàn (한국어)


*

(Ảnh 3 các bước cài bộ gõ tiếng Hàn (한국어)


*

(Ảnh 4 các bước cài cỗ gõ giờ Hàn (한국어)


Các chúng ta khéo thanh mặt xuống bên dưới tìm loại Korean (Korean) ấn vào dấu + cho nó không ngừng mở rộng tuỳ chọn, tiếp theo chúng ta tích vào 2 ô Korean cùng Microsoft IME như ảnh dưới. Sau thời điểm tích chúng ta nhớ ấn OK.


*

(Ảnh 5 công việc cài cỗ gõ giờ Hàn (한국어)


Sau khi thực hiện kết thúc đúng như các bước trên các bạn nhìn góc dưới màn hình bên bắt buộc sẽ thấy biểu tượng chữ A hoặc EN hoặc KO hoặc nhé bởi thế là đã mua thành công.


Chú ý: nếu khách hàng không thấy biểu tượng chữ cái nào hiện nay lên ở góc cạnh phải màn hình hiển thị thì chúng ta vào lại Control Panel (Ảnh 1) rồi Click thứu tự như sau → Region and Language → chọn thẻ Keyboards and Languages → rồi Click Change keyboards sau đó tích như hình ảnh sau:


Nếu các bạn thực hiện đúng các bước như ngoài ra vậy đã gồm thể bắt đầu gõ tiếng Hàn trên facebook, gõ văn phiên bản tiếng Hàn bên trên word được rồi.

TIP 1: hôm nay cài lại win máy tính, cài đặt lại keyboard tiếng Hàn mới phát hiện nay xưa ni bị dở hơi nữa. Vượt một thao tác làm việc mỗi khi đề xuất gõ tiếng Hàn. Sản phẩm công nghệ của ad mặt hàng auth(second hand) xách mặt Hàn về nên keyboard có nút đưa ngữ <한/영> trước đây mỗi lúc soạn bài bác vì phải chuyển liên tục giữa giờ đồng hồ Hàn – Việt phải rất bất tiện. Thao tác làm việc 1 ấn <한/영> gõ giờ Hàn rồi chạm chán phải vài ba từ giao diện như (먹다 nhưng quên chưa tắt Unikey thì gõ chữ ㅁ xong chữ ㅓ cái nó thành chử ả) vậy là làm việc thứ 2 lại phải ấn Ctrl+Shift tắt Unikey đi. Nhưng hôm nay cài lại keyboard tiếng Hàn mới mò vô chiếc chỗ như trên ảnh ( CLick vào Icon chữ EN dưới thanh hình thức chọn Settings kế tiếp nhấp vào Tab Advanced Key Settings rồi bấp tiếp vào Chane Key Sequence… CLick vào những ô như bên trên hình ad đính kèm rồi dứt nhớ ấn OK) Vậy là bây chừ mỗi khi ấn Ctrl+Shift sẽ vừa tắt gõ giờ Việt vừa bật cơ chế bàn phím tiếng Hàn luôn, vứt đi một thao tác thừa.

*


TIP 3: Ở phiên phiên bản Win 7 giả dụ vừa gõ giờ Việt (bật Unikey) vừa gửi sang gõ giờ đồng hồ Hàn một số trong những từ sẽ ảnh hưởng lỗi ví như gõ chữ ㅈ gồm chữ w sống đầu, gõ một số trong những từ tiếng Hàn bao gồm patchim cũng lỗi toè loe, chính vì thế không còn biện pháp nào khác là lúc gõ tiếng Hàn đề nghị tắt Unikey.

Xem thêm: Lời Bài Hát Người Yêu Cũ Có Người Yêu Mới Rap Hay Nhất, Nhạc Rap Hay Nhất

TIP 4: bởi vì nguyên nhân nên tắt Unikey bên trên nên lúc soạn thảo gõ giờ Hàn đã hơi rối tay bật và tắt chuyển ngữ, rồi tắt bật Unikey. Phải là để tiết kiệm thời hạn hạn chế giảm phím chúng ta nên làm như sau. Thay bởi vì dùng Unikey bản thân mách chúng ta dùng sang cỗ gõ của Gõ giờ đồng hồ Việt (tải trên đây) mua Gõ giờ đồng hồ Việt hoàn thành nó tương tự như Unikey hình tượng chữ V đỏ, bạn Click đúp vào nó với nhìn địa điểm phím tắt chuyển E/V (chính là chuyển ngôn ngữ) bạn chọn rước 1 phím Ctrl hay Shift hoặc từ nhập một phím nào kia vào ô trống ~ các bạn xem phím như thế nào tiện ngón tay thì lựa chọn vậy là cố kỉnh vì nên ấn (Ctrl + Shift) như bên Unikey giờ chúng ta chỉ đề xuất ấn 1 nút.


*

(Gõ Việt – Hàn)


Một số fonts tiếng Hàn đẹp

Khi máy các bạn đã gõ được giờ Hàn rồi thì kia là phần đa font giờ Hàn mang định, nếu mình thích chế hình ảnh làm những quotes hình ảnh tiếng Hàn thì nên dùng các font giờ Hàn đẹp, mình lưu ý cho những 2 này tha hồ vào kia lựa font tiếng Hàn rất đẹp :3

1. Freekoreanfont2. 한글마을
Phần mượt soạn thảo văn bản Hancom

Có thể các bạn chưa biết, nước hàn là một giang sơn rất thích kiểu “người hàn quốc ưu tiên sử dụng hàng hàn quốc” chính vì vậy mà những sản phẩm nội địa được người trong nước tin dùng ví như:

– Dùng điện thoại cảm ứng thông minh Samsung nhiều hơn Iphone.

– sử dụng Naver, Daum thay vày Google.

– cần sử dụng Kakaotalk thay vì Mes của fb.

– cần sử dụng Bloger của Naver tốt Daum thay vì dùng mạng xh phết búc.

– Và dùng Hancom thay vì dùng Microsoft office.

Phần mềm soạn thảo văn bản Hancom rất thịnh hành trong những công ty-văn phòng, nên nếu bạn học giờ Hàn và sau này muốn làm phiên dịch hay có tác dụng khối văn phòng nhưng không-hay chưa tiếp xúc dùng ứng dụng Hancom thì lúc đó sẽ hơi kinh ngạc à nha. Vậy bắt buộc Blog đi kèm file phần mềm Hancom làm việc đây chúng ta tải về mua vào đồ vật nhé. Tải ứng dụng Hancom tại đây.

cài keyboard tiếng hàn, ko gõ được giờ hàn, vẫn cài bàn phím tiếng hàn nhưng lại không gõ được tiếng hàn, biện pháp gõ tiếng hàn trên trang bị tính, cài tiếng hàn cho laptop…