Giới thiệu sách tháng 3

     

Ngày 8/3 đang tới và chúng ta dành rất nhiều lời chúc đẹp nhất cho người mẹ - người thanh nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Bên thơ Chế Lan Viên đang viết nuốm này”

“Con dù lớn vẫn chính là con của MẹĐi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

Vâng - từng người đều phải sở hữu một bạn mẹ. Đó là một trong chỗ dựa tinh thần không hề nhỏ mà người nào cũng phải đáng quý trọng. Năm tháng qua đi, chị em vẫn yêu cầu chịu đựng bao nỗi đắng cay, ngọt bùi. Chị em như là 1 trong tia sáng sủa của đời con.

Mẹ - với nhỏ - vẫn mãi là tiếng gọi quen thuộc ấy nhưng cất đựng chân thành và ý nghĩa của cả ngàn từ: sở hữu nặng đẻ đau, nhanh chóng hôm nhọc nhằn, buồn phiền vất vả với đong đầy yêu thương thương…

Để lưu giữ đến công huân to lớn ấy của các người bà mẹ - người thanh nữ vĩ đại tuyệt nhất trong cuộc đời mỗi người, từ bây giờ thư viện sẽ trình làng đến những em cuốn sách “Những tua tóc sâu của mẹ” của tác giả Nguyễn Thái Hải. Sách bởi vì nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành. Cùng với 53 trang được in ấn trên khổ 14,5x20,5cm.

Bạn đang xem: Giới thiệu sách tháng 3

 

*

Sách là tập hợp đông đảo câu chuyện nhỏ dại nhưng thật cảm đụng về người mẹ kính yêu. Khi đọc phần nhiều câu chuyện nhỏ tuổi này, hẳn những em vẫn thấy mẫu mã của fan mẹ thương cảm của mình trong đấy.

Cậu bé nhỏ Triều không may bị di hội chứng thương hàn buộc phải không thể theo học tiểu học, mãi mang lại khi bắt buộc chín em bắt đầu được mang lại trường, cho lớp. Ghi nhớ về đa số giọt những giọt mồ hôi rịn trên trán cha, hầu hết sợi tóc ngứa vương bên trên mái tóc bà bầu và bằng tất cả tình yêu thương thương, Triều đã cố gắng học hành, tập luyện để biến một cậu bé thông minh, tất cả trái tim hiền lành và biết minh bạch xấu, tốt. Tuổi thơ trong kí ức Triều là phần đông ngày tháng êm đẹp thuộc chúng các bạn chơi đùa, gắn bó cùng với thiên nhiên, với phần lớn chiều tập bơi sông Rạch mèo hái mận sâu cùng kỉ niệm quan tâm giảng dưa tây năm nào…

Với lời văn mộc mạc, đơn giản nhưng chân tình, mỗi mẩu truyện kể sẽ đọng lại trong mỗi chúng ta những xúc cồn sâu sắc. Trên đây chỉ với trích dẫn 2 câu chuyện bé dại trong cuốn sách. Còn tương đối nhiều câu chuyện xúc rượu cồn khác viết về người mẹ mà khi đọc bọn họ không nỗ lực được nước mắt cơ mà cuốn sách mong gửi tới các em.

Mẹ là cố đấy! Trái tim người chị em có ngữ điệu riêng - vẫn đong đầy thương yêu - về bên mẹ mỗi bọn họ sẽ thấy chính là bến đỗ của sự việc bình yên, của sự yêu thương.

Tháng 3 lại về loại không khí se se đầu mùa gợi người bi tráng và nhớ, nhưng mà con tự dưng thấy ấm lòng bởi lẽ con biết; dẫu ở chỗ nào trên mặt khu đất này, bà bầu vẫn luôn hiện hữu vào con, ánh mắt mẹ vẫn dõi theo những bước đi con đi bên trên vạn nẻo con đường đời.

Mẹ ơi! Tình chị em thật bao la! Tình mẹ, một tình yêu thiêng liêng, cừ khôi luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Vậy thì những em hãy cố gắng học tập thật giỏi để rèn luyện bản thân nên người, góp một phần nhỏ nhỏ nhắn cho làng hội, đem về nguồn vui, niềm hi vọng cho mẹ, cho mái ấm gia đình thương yêu của chính bản thân mình các em nhé!

dưng lên chị em những bông hồng thắm đỏ,

tựa như dòng tiết đỏ bà mẹ cho con. Đã bao năm bà mẹ bương chải, hao mòn, Nuôi nhỏ lớn, chỉ mong con thành đạt.

Xem thêm: Truyện Nước Mắt Của Mưa Chương Mới Nhất, Nước Mắt Của Mưa

 

Cảm ơn chị em một tình yêu bát ngát,

Lúc con khờ linh cảm chốn tha hương. Dang cánh tay bà bầu che chở phần nhiều đường, Và ủ ấp trong tình thương xuất xắc đối.

Văn phong giản dị, chân chất như chính cuộc sống đời thường đời thường vẫn diễn ra. Qua gần như mẩu chuyện, cùng với chiêm nghiệm của bề dày từng trải, tuổi tác, đơn vị văn rút ra những bài học nhẹ nhàng nhưng mà sâu sắc, hữu dụng với các bạn đọc bé dại tuổi hôm nay.