Đối chiếu chữ hán phồn thể và giản thể

     

Tiếng Trung giản thể và phồn thể là gì là thắc mắc của rất đa số chúng ta khi new học tiếng Trung. Trong tiếng Trung gồm 2 nhiều loại chữ đơn giản dễ dàng và truyền thống, vậy các bạn có biết sự không giống nhau giữa hai nhiều loại chữ này là gì không? chúng ta nên học chữ gì và mong mỏi sang Đài Loan thì nên cần học loại chữ nào? Hãy thuộc trung tâm Hoa Ngữ Tầm quan sát Việt tò mò ngay bên dưới nhé!

Nội dung chính:1. Tiếng Trung giản thể cùng phồn thể là gì?2. Giờ Trung phồn thể và giản thể khác nhau chỗ nào?3. Cần học giờ đồng hồ Trung phồn thể hay giản thể?4. Bảng so sánh chữ truyền thống lâu đời và chữ 1-1 giản5. Phương pháp học song song cả hai và một lúc

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Bảng so sánh phần 5

Xem tệp tin PDF cụ thể tại đây: Đối chiếu 250 chữ giản thể với phồn thể PDF.

Bạn đang xem: Đối chiếu chữ hán phồn thể và giản thể

Cách học cả hai cùng một lúc

Trước khi vào chủ thể chính, xin mời bạn hãy xem bảng sau:

Tiếng ViệtTiếng Trung phồn thểTiếng Trung giản thểPhiên âm
Ngôn ngữ / Yǔ /
Nói / Shuō /
Lời, từ, lời thoại / Huà /

Như chúng ta có thể thấy, trong toàn bộ các tự này, bộ Ngôn 言 – / Yán / trong những chữ truyền thống cuội nguồn đều trở thành 讠- / Yán / ở dạng văn bản giản lược đơn giản. Những chuyển đổi có hệ thống này sẽ giúp bạn trong bài toán học cả nhị chữ viết cùng một lúc, chúng ta cũng có thể sử dụng những quy tắc này để giúp bạn dạng thân học với nhớ các chữ thuận tiện hơn.

Ngoài ra, bạn hãy viết 2 dạng văn bản của một từ và so sánh đối chiếu các nét chữ, các bộ và chân thành và ý nghĩa để rõ ràng và nhớ dễ ợt hơn. Ví dụ:

Chữ Phồn thểChữ Giản thểPhân biệt
爱 / Ài /=> yêu thương nhưng không có trái tim.
亲 / Qīn /=> Thân mà lại không còn chạm mặt nhau nữa.

Xem thêm: Nắm Ngay Bài Tập Sắp Xếp Câu Trong Tiếng Anh, Bài Tập Sắp Xếp Từ Thành Câu Trong Tiếng Anh

乡 / Xiāng /=> Đàn ông, con trai rời bỏ quê nhà mà đi.

Tuy nhiên, trung trung khu khuyên bạn tránh việc học cả nhị từ thừa sớm, chúng ta nên cân nhắc kỹ càng và buộc phải phải tráng lệ nếu như hy vọng thực hiện.

Vì học cùng một lúc nên họ cần bắt buộc học nhì lần, thời gian học sẽ dài thêm hơn và gặp gỡ nhiều khó khăn hơn.

Lời khuyên cho bạn là hãy học tập 1 các loại trước, sau đó khi đã hiểu rằng cái cội rồi thì mới có thể nên không ngừng mở rộng sang học tập cả hai cùng một lúc.

Như vậy chúng ta cũng đã rành mạch và tìm hiểu được hai các loại chữ Trung phồn thể với giản thể. Trung trọng điểm Hoa Ngữ Tầm nhìn Việt hi vọng với chủ thể này đang cung cấp cho bạn một tài liệu hữu ích, giúp bạn cũng có thể lựa lựa chọn được các loại chữ học phù hợp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian xem thêm tài liệu, chúc bàn sinh hoạt tiếng Trung thiệt tốt!

Xin hãy tương tác trung trung khu Hoa Ngữ Tầm nhìn Việt ngay lập tức để xem thêm các khóa đào tạo và huấn luyện từ cơ bạn dạng tới nâng cao nhé!