Giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội

     
GIỚI THIỆU TIN TỨC VĂN BẢN CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT
*

*

*

*


*
Giải đáp thắc mắc về bhxh 1 lần
Nội dung câu hỏi:

Cho tôi hỏi là tôi thôi câu hỏi ngày 18 mon 5 năm 2020Đến nay đã được 1 năm. Vậy Đến ngày bao nhieu tôi mới gồm thê nộp làm hồ sơ lãnh bhxh


Câu trả lời:

* Về điều kiện hưởng BHXH một lần

a) Đủ tuổi hưởng lương hưu theo nguyên tắc tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của hình thức BHXH mà không đủ 20 năm đóng BHXH hoặc theo hiện tượng tại Khoản 3 Điều 54 của hiện tượng BHXH mà chưa đủ 15 năm đóng BHXH với không liên tiếp tham gia BHXH từ bỏ nguyện;

b) Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không thường xuyên đóng BHXH;

c) Ra quốc tế để định cư;

d) Người hiện giờ đang bị mắc trong những bệnh nguy khốn đến tính mạng như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, lây nhiễm HIV đã chuyển sang tiến độ AIDS với những căn bệnh khác theo quy định của bộ Y tế.

Bạn đang xem: Giải đáp thắc mắc về bảo hiểm xã hội

BHXH Việt Nam cung cấp thông tin về cơ chế để bạn tham khảo, nếu khách hàng đã đáp ứng một cách đầy đủ điều kiện theo chế độ của luật pháp nêu trên, bạn có quyền lựa chọn rút BHXH một lần bất kỳ thời điểm nào căn cứ vào nhu cầu thực tế của bạn. Ngôi trường hợp bạn không tuyển lựa rút BHXH một lượt thì được bảo lưu thời gian đóng BHXH, cho đến lúc bạn đi làm việc lại và tiếp tục đóng BHXH thì sẽ tiến hành cộng nối thời hạn đóng BHXH.

Xem thêm: Cha Và Con Trai Gay - Loạn Luân Cha Và Con Trai

Do bạn không cung ứng mã số BHXH bắt buộc BHXH Việt Nam không có căn cứ tra cứu thời hạn đã đóng góp BHXH của người tiêu dùng để vấn đáp cụ thể. Đề nghị bạn cung ứng hồ sơ và liên hệ với phòng ban BHXH tại địa phương và để được hướng dẫn nắm thể.

Việc nhận BHXH một lần sẽ mang về nhiều thiệt thòi cho người lao động, vì công dụng trước mắt mà bạn lao rượu cồn sẽ bỏ dở cơ hội thừa hưởng lương hưu để trang trải cuộc sống, cũng giống như được hưởng cơ chế bảo hiểm y tế để chăm lo sức khỏe khi trở về già. Theo đo lường và tính toán của những tổ chức nước ngoài và phòng ban BHXH, nếu thuộc một thời gian đóng BHXH thì tổng ích lợi bằng tiền khi hưởng lương hưu hằng tháng đã cao hơn nhiều lúc hưởng BHXH một lần. Vì chưng đó, phòng ban BHXH khuyến khích tín đồ lao động đề xuất bảo lưu thời hạn tham gia BHXH, liên tiếp tham gia BHXH từ nguyện để đủ điều kiện hưởng lương hưu thay bởi nhận BHXH một lần.